TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
10 lời khuyên để hưởng lợi nhiều nhất từ ngân hàng

10 lời khuyên để hưởng lợi nhiều nhất từ ngân hàng

0 Kinh nghiệm vay vốn

Thebank.vn Sau gần 15 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, Nick Clements - người sáng lập trang web MagnifyMoney.com có cơ hội chứng kiến cách các ngân hàng hoạt động và kiếm tiền, từ đó rút ra nhiều bài học.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Dưới đây là 10 lời khuyên của Clements để có thể hưởng lợi nhiều nhất từ ngân hàng của mình:

1. Cẩn thận với thư chào hàng trực tiếp

Với những lời chào hàng gửi trực tiếp vào email, các ngân hàng không cần phải đưa ra sản phẩm tốt nhất thị trường. Họ chỉ cần có sản phẩm tốt nhất trong hộp thư của bạn vào ngày hôm đó. 

Bất cứ khi nào nhận được thư chào hàng, bạn cũng nên bật internet và mua sắm trực tuyến để đảm bảm mình thực sự đang được chào hàng với giá tốt nhất. 

2. Khách hàng mới sẽ nhận được lời đề nghị tốt nhất

Lĩnh vực ngân hàng là một trận chiến tranh giành khách hàng không có điểm dừng. Để chiến thắng, các ngân hàng có thể sẽ phải đưa ra mức thưởng sign-on lớn (là khoản tiền dành cho một khách hàng mới như là động lực để tham gia vào ngân hàng đó). Những lời chào mời có lợi hiếm khi dành cho những khách hàng cũ.

3. Thành thật và tập trung vào giá trị dài hạn

Theo thống kê, phần lớn mọi người sẽ sử dụng sản phẩm trong thời gian dài bởi việc chuyển đổi các sản phẩm tài chính hàng năm chẳng phải là điều gì thú vị. Chỉ một số người đi du lịch nước ngoài mới hay thay đổi sản phẩm tài chính để hưởng các khoản thưởng sign-on.

4. Tránh các sản phẩm bảo hiểm đi kèm

Các công ty tài chính kiếm được rất nhiều tiền bằng việc bán sản phẩm bảo hiểm kèm theo các khoản nợ và thẻ tín dụng. Một số doanh nghiệp có thể kiếm được 30% lợi nhuận hoặc hơn chỉ bằng việc bán bảo hiểm tín dụng - loại bảo hiểm sẽ chi trả cho gia đình bạn trong trường hợp bạn qua đời, thất nghiệp hoặc bị tàn tật.

5. Cảnh giác với việc chi tiêu quá tay do sử dụng thẻ ngân hàng

Nhiều nghiên cứu cho thấy, người dân đang chi nhiều tiền hơn khi sử dụng thẻ ngân hàng, bao gồm cả thẻ ghi nợ. Khi mang mình theo một khoản tiền nhất định, bạn sẽ có xu hướng chi tiêu ít hơn. Nhưng khi mang theo nhiều thẻ ngân hàng trong ví, bạn có thể sẽ càng chi tiêu nhiều hơn.

6. Đừng la hét với nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng không phải là một công việc dễ dàng gì. Họ không được trả lương cao và thường phải làm việc với người không quen biết. Họ gần như không phải là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề của bạn nhưng luôn bị rầy la cả ngày. Cư xử thân thiện với nhân viên ở tổng đài chăm sóc khách hàng là một chiến lược tốt.

7. Dọa đóng tài khoản ngân hàng nếu thực sự tức giận

Các tổng đài chăm sóc khách hàng làm việc dựa trên một số thẩm quyền được giao. Ví dụ, một nhân viên trực tổng đài có thể miễn trừ phí cho một khách hàng đáng mến. Một quản lý thậm chí có quyền nhiều hơn. Tuy nhiên, có thẩm quyền cao nhất vẫn là đội ngũ duy trì quan hệ khách hàng, và bạn chỉ có thể tiếp cận với đội ngũ này nếu dọa sẽ đóng tài khoản.

8. Ngân hàng nói bạn có thể, không có nghĩa là bạn có thể xoay sở được

Ngân hàng tính toán khả năng chi trả dựa trên một công thức đơn giản. Họ muốn đảm bảo rằng bạn có thể xoay sở để trả nợ đầy đủ hàng tháng. Các ngân hàng không hề nghĩ tới kế hoạch nghỉ hưu, chi phí học đại học hay các nhu cầu tài chính khác. 

Bạn có thể bị sốc khi biết mức giới hạn của thẻ tín dụng lớn hơn nhiều so với bạn nghĩ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể xoay sở đủ để trả nợ ngân hàng. 

9. Nếu không hiểu thì đừng mua

Bạn đừng bao giờ ngại hỏi những câu hỏi mà bạn cho là ngu ngốc, và bạn phải tránh động chạm tới những thứ mà bạn không hiểu. Phức tạp là kẻ thù của sự minh bạch và luôn luôn là kẻ thù của khách hàng.

10. Hãy hiểu cách tạo ra tiền trước khi mua bất cứ thứ gì

Đây nên là điều đầu tiên các bạn cần ghi nhớ. Bất cứ khi nào được chào mua một sản phẩm của ngân hàng, tôi sẽ nghĩ về cách tạo ra tiền.

Ví dụ với tài khoản tiết kiệm, ngân hàng chuộng những khoản tiền gửi với lãi suất thấp để tài trợ cho các danh mục tài sản. Những ngân hàng trực tuyến như Ally đang tìm kiếm nguồn vốn cho danh mục mà không phải mất chi phí đầu tư mở chi nhánh. Vì vậy, Ally phải áp dụng mức lãi suất cao hơn các ngân hàng bình thường. Đó là lý do tôi đến với những ngân hàng như Ally. 

Kim Dung (Theo BI)

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
10 lời khuyên để hưởng lợi nhiều nhất từ ngân hàng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất