TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Hai điểm phải lưu ý khi vay tiêu dùng để tránh rủi ro

Hai điểm phải lưu ý khi vay tiêu dùng để tránh rủi ro

1 Kinh nghiệm vay vốn

Thebank.vn Vay tiêu dùng cá nhân đang là hoạt động tín dụng ngày càng được ưa chuộng do đặc tính giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản, lãi suất hợp lý và không cần phải có tài sản thế chấp. Tuy nhiên, không ít người vay tiêu dùng đã không cân nhắc kỹ khả năng trả nợ, dẫn đến chi tiêu vượt quá khả năng và lâm vào cảnh chậm thanh toán.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Vay tiêu dùng là sản phẩm được các tổ chức tín dụng, công ty tài chính quan tâm mở rộng hoạt động thời gian qua. Trong vòng 3 năm qua tín dụng tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh đã tăng hơn 3 lần, đạt con số khoảng 80 nghìn tỷ.

hai-diem-phai-luu-y-khi-vay-tieu-dung-de-tranh-rui-ro

Hoạt động vay tiêu dùng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ

Với nhu cầu của người dân thì tín dụng tiêu dùng còn tăng trưởng mạnh nữa. Các ngân hàng sẽ ngày càng quan tâm mảng này hơn nữa bởi vừa tạo điều kiện cho người dân vừa tăng doanh thu lợi nhuận cho ngân hàng. Tuy nhiên hoạt động này cũng tiềm ẩn những rủi ro cho cả bên cho vay và nhất là người đi vay.

==> Vay tiêu dùng ANZ nhận ngay vali sành điệu hoặc tiền mặt lên tới 3 triệu đồng

Nhiều người vay tiêu dùng vay tiền mua hàng trả góp chỉ quan tâm đến số tiền phải trả cố định hàng tháng. Đến khi không trả được nợ và bị xếp vào nợ quá hạn mới bức xúc vì cho rằng lãi suất vay tiêu dùng quá cao. Đây là điều mà người đi vay cần đặc biệt lưu ý, người vay cần hỏi người tư vấn rõ ràng về lãi suất cho vay, lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần hay cố định, lãi suất ưu đãi là bao nhiêu và lãi cố định suất kì vay là bao nhiêu. Nắm rõ được lãi suất người vay mới chủ động được các phương án trả nợ.

Lãi suất vay tín chấp sẽ cao hơn lãi vay thế chấp nhằm bù đắp lại rủi ro cho bên cho vay, ngoài ra lãi suất vay tiêu dùng tại công ty tài chính sẽ cao hơn bên ngân hàng, bù lại điều kiện và thủ tục vay tại các công ty tài chính đơn giản hơn so với ngân hàng.

Điểm thứ hai mà người vay tín dụng tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý đó là phương thức trả nợ, gồm thu nợ theo dư nợ giảm dần và thu theo gốc ban đầu. Đề nghị người vay cần đọc thật kỹ 2 điểm này bởi đa phần các trường hợp "dính’’ ở hai điểm này dẫn đến rủi ro xảy ra.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Hai điểm phải lưu ý khi vay tiêu dùng để tránh rủi ro
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất