TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thị trường bảo hiểm hưu trí có tiềm năng rất lớn

Nguyễn Thị Lan 1 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Kỳ vọng bảo hiểm hưu trí tự nguyện do 6 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang cung cấp hiện nay có thể đạt con số 10% doanh thu khai thác mới của toàn thị trường bảo hiểm nhân thọ.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

(Theo ĐTCK) Ông Tuấn, Phó cục trưởng Cục quản lý bảo hiểm, kỳ vọng bảo hiểm hưu trí tự nguyện do 6 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang cung cấp hiện nay có thể đạt con số 10% doanh thu khai thác mới của toàn thị trường bảo hiểm nhân thọ, trong khi con số này hiện tại chỉ chiếm 2%. 

(Doanh thu phí khai thác mới 9 tháng đầu năm ước đạt 8.931,6 tỷ đồng, tăng hơn 51% so với cùng kỳ năm 2014.Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm hưu trí chiếm tỷ trọng khiêm tốn 1,7% doanh thu khai thác mới, còn nghiệp vụ bảo hiểm hỗn hợp chiếm tỷ trọng cao nhất với 41,9%, bảo hiểm liên kết đầu tư 44,6%, bảo hiểm tử kỳ 2,8%...)

>>  9 tháng đầu năm, Prudential tiếp tục dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ

Tiềm năng thị trường bảo hiểm hưu trí tự là rất lớn

Tiềm năng thị trường bảo hiểm hưu trí tự là rất lớn

Cơ sở nào để đạt được con số trên?

Đó là dựa vào lượng khách hàng tiềm năng, cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, những đối tượng sẽ mua loại sản phẩm bảo hiểm hưu trí này để tận hưởng an nhàn tuổi già cho chính mình và cho nhân viên của mình. Chỉ tính số lượng người lao động đang làm việc tại Việt Nam hiện nay cũng đã cho thấy cơ hội lớn cho phát triển sản phẩm này.

“Với khoảng 53 triệu người lao động làm việc thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh tế tại gần 8.000 doanh nghiệp lớn và khoảng 16.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ.."

Hơn nữa, sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện được nhìn nhận là dòng sản phẩm hữu ích, được 6 nhà bảo hiểm AIA Việt Nam, Dai-ichi Việt Nam, Manulife Việt Nam, PVI Sunlife, Bảo Việt Nhân thọ và Prudential Việt Nam. đầu tư kỹ lưỡng sản phẩm cũng như phát triển kênh phân phối.

Không phải đến nay, tiềm năng thị trường bảo hiểm hưu trí nói riêng, thị trường bảo hiểm nhân thọ nói chung tại Việt Nam mới được nhận diện, mà trong nghiên cứu của giới chuyên gia trước đó, tiềm năng này đã được đánh giá là rất lớn.

Điển hình như PVI Sun Life đã từng chiếm lĩnh thị trường bảo hiểm hưu trí tự nguyện ngay từ năm hoạt động đầu tiên vào năm 2013 khi đạt hơn 1.000 tỷ đồng doanh thu phí bảo hiểm, trong đó chủ yếu đến từ việc bán sản phẩm hưu trí tự nguyện. Cho đến nay, PVI Sun Life vẫn đang dẫn đầu thị trường tại mảng này.

Với Bảo Việt Nhân thọ, dù mới có thêm mảng này, nhưng giới quan sát cho rằng, Bảo Việt Nhân thọ đang chiếm ưu thế nhất nhờ lợi thế của cổ đông lớn, mạng lưới phân phối và là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ Việt Nam duy nhất. Sự góp mặt của Bảo Việt Nhân thọ đang được nhìn nhận sẽ cải thiện đáng kể sự phát triển của dòng sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện thời gian tới.

Ngay tại Hội thảo ra mắt sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp, Bảo Việt Nhân thọ đã công bố 2 khách hàng lớn là Tập đoàn Bảo Việt (nắm 100% vốn tại Bảo Việt Nhân Thọ) và Vinare.

Đây đều là 2 doanh nghiệp lớn trên thị trường tài chính, bảo hiểm với mức thu nhập bình quân của người lao động tương đối hấp dẫn. Trong đó, Tập đoàn Bảo Việt có tới gần 70.000 cán bộ nhân viên, đại lý tư vấn viên bảo hiểm và môi giới chứng khoán trên toàn hệ thống.

>>  Bảo Việt Nhân thọ ra mắt sản phẩm bảo hiểm mới - Hưu Trí Vững Nghiệp

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Thị trường bảo hiểm hưu trí có tiềm năng rất lớn
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất