TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Đúc kết những kinh nghiệm quý báu khi vay mua nhà đất hiện nay

Đúc kết những kinh nghiệm quý báu khi vay mua nhà đất hiện nay

0 Kiến thức vay mua nhà

Thebank.vn Nhu cầu về nhà ở hay kinh doanh nhà đất đang ngày một phát triển. Vì vậy cần nắm rõ những thông tin về dịch vụ cho vay mua nhà đất để sỡ hữu chúng một cách dễ dàng.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Vay mua nhà đất là một khái niệm dành cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn liên quan đến các dịch vụ bất động sản như mua, nhận chuyển nhượng đất, nhà ở. Các sản phẩm về nhà đất cũng khá đa dạng như nhà riêng, nhà mặt phố, nhà kho, nhà xưởng hay nhà biệt thự, trang trại, khu nghỉ dưỡng…

1.  Những lý do khiến bạn nên vay mua nhà đất

Khám phá ngay những ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất tốt nhất hiện nay

thebank_ducketnhungkinhnghiemquybaukhivaymuanhadathiennay_1_1493952090

Vay mua nhà đất đang dần trở nên phổ biến hiện nay

 • Với phần lớn người dân, mua nhà đất là một quyết định lớn nên khi có nhu cầu mua nhà đất để ở, người dân thường tìm đến ngân hàng để đề nghị hỗ trợ cho vay vốn.
 • Với những người đầu tư mua nhà đất để kinh doanh, họ cũng thường vay vốn từ ngân hàng ngay cả khi họ có đủ tiền để trang trải cho nhu cầu mua đó
 • Những nhà đầu tư thường dùng tiền vay ngân hàng để đầu tư để tăng hiệu suất sinh lời của vốn.
 • Sự tăng lên nhanh chóng của dân số, sự nhập cư mạnh mẽ của người dân ở những thành phố lớn làm nhu cầu về nhà ở và kinh doanh nhà đất ngày một phát triển

2. Kinh nghiệm khi vay mua nhà đất

Để có thể mua được nhà đất phù hợp theo ý mình và không gặp phải những rắc rối liên quan, hãy cũng điểm qua một số kinh nghiệm sau đây:

 • Chọn cho mình một căn nhà có vị trí thuận lợi, gần các dịch vụ tiện ích để ở. Điều này không những tạo sự thoải mái cho người sử dụng mà còn giúp căn nhà giữ được giá trị tốt nhất trong trường hợp bạn cần chuyển nhượng trong tương lai.
 • Nếu bạn muốn mua nhà dự án, hãy lựa chọn những dự án đang trong quá trình xây dựng và vay tại ngân hàng bảo trợ cho dự án để được hưởng những ưu đãi tốt từ chủ đầu tư và ngân hàng.
 • Nếu bạn không có một nguồn tiền dồi dào hàng tháng để trả nợ, bạn nên lựa chọn phương pháp trả lãi niên kim, tức là trả lãi với số tiền cố định hàng năm. Điều này tránh cho bạn rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao và không bị áp lực trả nợ căng thẳng trong những năm đầu.

3. Quy trình vay mua nhà đất tại ngân hàng

Vay mua nhà đất là một quá trình làm việc giữa 3 bên gồm người mua, người bán và ngân hàng. Để giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng và đảm bảo nguồn vốn cho vay được sử dụng đúng mục đích, các ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp vào tài khoản của người bán.

Sau khi đã chọn được căn nhà hoặc lô đất theo ý muốn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ pháp lý của mình, hồ sơ chứng minh tình hình tài chính và hồ sơ của căn nhà hay lô đất định mua. Ngân hàng sẽ thẩm định tính pháp lý và định giá căn nhà bạn định mua.

➤ Tìm hiểu thêm: Quy trình vay mua nhà trả góp tại các ngân hàng hiện nay.

thebank_ducketnhungkinhnghiemquybaukhivaymuanhadathiennay_1493952079

Quy trình vay mua nhà đất tại ngân hàng khá đơn giản

Nếu bạn dùng chính căn nhà định mua để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay, bạn sẽ đặt cọc tiền cho người bán, sau đó 3 bên sẽ ngồi với nhau để ký kết hợp đồng. Trong trường hợp này, ngân hàng sẽ giải ngân vào tài khoản của người bán và phong tỏa số tiền này cho đến khi căn nhà được sang tên cho bạn. Còn trong trường hợp bạn dùng tài sản khác để đảm bảo cho khoản vay. Sau khi bạn và ngân hàng ký hợp đồng tín dụng, số tiền cho vay sẽ được giải ngân trực tiếp cho người bán, không phong tỏa.

4. Các ngân hàng cho vay mua nhà đất tốt nhất hiện nay

Ngân hàng  Đặc điểm
ACB

Số tiền vay: tùy theo giá trị nhà – đất mua hoặc giá trị tài sản thế chấp

Thời gian vay: tối đa 180 tháng

Lãi suất cạnh tranh tính trên dư nợ thực tế (dư nợ giảm dần)

LienVietPostBank Thời hạn vay: Tối đa lên tới 240 tháng.
Mức vay: Tối đa 100% nhu cầu vay vốn của phương án vay.
Lãi suất vay: Theo quy định của LienVietPostBank tại thời điểm vay vốn.
Techcombank Lãi suất ưu đãi từ 7.49%/năm
Được cho vay lên tới 10 tỷ đồng
Thời hạn vay vốn lên tới 25 năm
VIB

Giá trị khoản vay lên tới 80% tổng nhu cầu vốn và thời hạn vay vốn mua nhà đất, căn hộ lên đến 25 năm

Lãi suất theo quy định của VIB tại thời điểm vay vốn

TPBank

Lãi suất cho vay cực hấp dẫn chỉ 6.9%/năm

Thời hạn cho vay: lên đến 20 năm

Số tiền giải ngân lên tới 70% giá trị bất động sản

Trên đây là những thông tin hữu ích về dịch vụ cho vay mua nhà đất. Còn chờ gì nữa mà không đăng ký vay mua nhà ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất. 

TƯ VẤN Vay mua nhà

Đánh giá bài viết
Đúc kết những kinh nghiệm quý báu khi vay mua nhà đất hiện nay
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất