TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

SO SÁNH SẢN PHẨM BẢO HIỂM BỆNH HIỂM NGHÈO

 • Độ Tuổi Tham Gia

 • Giới tính

 • Phí bảo hiểm

 • Chương trình bảo hiểm

 • Công Ty Bảo Hiểm

 • TÌM KIẾM CHỌN LẠI

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là giải pháp dự phòng tài chính tối ưu nhất cho bạn và gia đình trước những căn bệnh nguy hiểm như ung thư, đột quỵ, suy gan, suy thận, bệnh cơ tim... Số tiền bảo hiểm được chi trả kịp thời giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính và an tâm điều trị, đặc biệt là sự tiến bộ của ngành y khoa sẽ mang đến nhiều hi vọng vào cơ hội kéo dài cuộc sống, nhất là khi bệnh được phát hiện sớm. Vậy nên đừng chần chừ trước bất kỳ lý do nào, hãy đăng ký tư vấn miễn phí ngay hôm nay để bạn và gia đình được bảo vệ sớm nhất.

13 sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Tổng quan về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và bảo hiểm ung thư

Tổng quan về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì?

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là sản phẩm bảo hiểm cho những trường hợp người được bảo hiểm mắc bệnh hiểm nghèo được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi theo thỏa thuận trong hợp đồng với điều kiện phí bảo hiểm được đóng đúng và đủ theo thỏa thuận trên hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hay bảo hiểm ung thư đều là các sản phẩm thuộc nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe được các công ty bảo hiểm triển khai với các tên gọi khác nhau như bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm bệnh ung thư, bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng với phạm vi bảo vệ và quyền lợi bảo hiểm riêng biệt.

Công ty bảo hiểm nhân thọ triển khai đa dạng các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo như sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính vừa bảo vệ bệnh hiểm nghèo vừa được tích lũy một phần phí đóng định kỳ, ngoài ra kèm thêm yếu tố sinh lời; hoặc các sản phẩm bổ trợ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo được mua kèm sản phẩm chính với mức phí thấp và quyền lợi bảo vệ cao, tuy nhiên phí bảo hiểm mất đi hàng năm.

Công ty bảo hiểm phi nhân thọ triển khai các sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư hoặc bệnh hiểm nghèo độc lập dành cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người già.

Tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, khách hàng thực hiện việc đóng phí còn công ty bảo hiểm có nghĩa vụ chi trả quyền lợi khi rủi ro bảo hiểm xảy ra đúng theo hợp đồng hai bên đã ký kết. 

Đặc điểm của sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hoặc sản phẩm bảo hiểm ung thư do các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp có đặc điểm nổi bật sau:

 • Thông thường các sản phẩm đều có thời hạn hợp đồng 1 năm, đóng phí một lần, tái tục hàng năm. Một số sản phẩm có lựa chọn đóng phí một lần cho thời hạn hợp đồng 5 năm hoặc 10 năm.
 • Một gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo được chia thành nhiều chương trình với các lựa chọn phí và quyền lợi từ cơ bản đến nâng cao đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tham gia.
 • Thời gian chờ đối với quyền lợi bệnh hiểm nghèo thường là 90 ngày
 • Độ tuổi tham gia từ 16 ngày tuổi đến 65 tuổi, được tái tục đến 75 tuổi tùy theo từng sản phẩm của mỗi công ty
 • Không phải khám sức khỏe trước khi tham gia
 • Cấp hợp đồng bảo hiểm nhanh chóng, khách hàng có thể mua trực tuyến để tiết kiệm thời gian và sớm được bảo vệ
 • Thủ tục bồi thường đơn giản

Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm ung thư hoặc bảo hiểm bệnh hiểm nghèo tại các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ được chi trả quyền lợi theo số tiền bảo hiểm khi không may mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, suy thận, đột quỵ, hôn mê, bệnh gan hay bệnh thận giai đoạn cuối…

Tuy nhiên khoản tiền bảo hiểm được chi trả tùy thuộc vào sản phẩm mà khách hàng tham gia, có thể được chi trả theo giai đoạn sớm và giai đoạn trễ hoặc chỉ chi trả một lần giai đoạn trễ. Ngoài ra, các sản phẩm này chi trả thêm quyền lợi trợ cấp nằm viện do ung thư và tử vong do ung thư/tai nạn…

Người tham gia cần đọc kỹ điều khoản sản phẩm để nắm rõ được phạm vi bảo hiểm là danh sách những bệnh/trường hợp nào để tránh hiểu nhầm về quyền lợi.

Các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo tiêu biểu

Hiện nay, cả công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đều triển khai sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của khách hàng. Để tìm ra sản phẩm phù hợp, khách hàng cần có sự tham khảo, so sánh trước khi quyết định. Dưới đây là một số sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo tiêu biểu mà các bạn có thể tham khảo để gia tăng lựa chọn cho mình cũng như người thân trong gia đình khi có nhu cầu mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của công ty phi nhân thọ

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo PVI

Công ty bảo hiểm phi nhân thọ PVI triển khai sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho đối tượng khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

- Độ tuổi tham gia: Từ 16 tuổi đến 55 tuổi (có thể mở rộng đến 65 tuổi nếu tái tục liên tục).

- Khách hàng tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo PVI được linh hoạt lựa chọn chương trình bảo hiểm A, B, C hoặc D tùy theo nhu cầu và khả năng năng tài chính của bản thân.

Quyền lợi bảo hiểm: 

 • Bệnh ung thư, đau tim, đột quỵ giai đoạn sớm và trễ: PVI chi trả số tiền lên đến 1,2 tỷ đồng
 • Trợ cấp nằm viện khi bị bệnh ung thư, đột quỵ, đau tim giai đoạn sớm và trễ: PVI chi tra lên đến 2 triệu đồng/ngày, tối đa 45 ngày với giai đoạn sớm và 90 ngày với giai đoạn trễ.
 • Tử vong do bệnh ung thư, đau tim, đột quỵ: Mức chi trả lên đến 50 triệu đồng
 • Tử vong do tai nạn: Chi trả tối đa lên đến 50 triệu đồng

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Bảo Việt

Bảo hiểm bệnh ung thư K - Care của Tổng Công ty bảo hiểm Bảo Việt là sản phẩm được triển khai nhằm chia sẻ gánh nặng kinh tế cho những người không may mắc bệnh ung thư.

- Độ tuổi tham gia bảo hiểm: Từ 16 tuổi đến 55 tuổi (tái tục đến 75 tuổi)

- Thời hạn bảo hiểm: Theo chu kỳ 5 năm

- Quyền lợi bảo hiểm: Tham gia bảo hiểm K-Care của Bảo Việt, tùy theo từng chương trình bảo hiểm, khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi cơ bản như:

 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư giai đoạn sớm và trễ: Chi trả lên đến 1 tỷ đồng
 • Quyền lợi trợ cấp nằm viện giai đoạn sớm và giai đoạn trễ: Chi trả đến 2 triệu đồng/ngày (tối đa 30 ngày/cả đời đối với giai đoạn sớm và 60 ngày/cả đời đối với giai đoạn trễ
 • Quyền lợi tử vong do bệnh ung thư: Chi trả lên đến 50 triệu đồng
 • Quyền lợi tử vong do tai nạn: Mức chi trả lên đến 50 triệu đồng

Với Bảo Việt K-Care, quyền lợi bảo hiểm được đảm bảo tự động tái tục theo chu kỳ 5 năm mà không cần thẩm định gì thêm.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo PTI

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là sản phẩm do Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) triển khai nhằm cung cấp nguồn tài chính kịp thời cho quá trình điều trị và đảm bảo kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình người tham gia. Đây là sản phẩm bảo hiểm ĐẦU TIÊN tại thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ở Việt Nam.

- Độ tuổi tham gia: Từ 01 tuổi đến 60 tuổi

- Quyền lợi bảo hiểm: 

 • PTI chi trả 100% số tiền bảo hiểm khi người được bảo hiểm mắc bệnh hiểm nghèo
 • Các bệnh hiểm nghèo được PTI bảo hiểm bao gồm: Nhồi máu cơ tim lần đầu, đột quỵ, ung thư, suy thận, cấy ghép nội tạng và liệt vĩnh viễn các chi 

- Phạm vi bảo hiểm: PTI sẽ bảo vệ, chi trả cho người được bảo hiểm khi mắc bệnh hiểm nghèo trong thời hạn hợp đồng ghi rõ trong hợp đồng với các điều kiện:

 • Bệnh hiểm nghèo xuất hiện lần đầu đối với người được bảo hiểm theo chẩn đoán của bác sĩ
 • Người được bảo hiểm còn sống ít nhất 30 ngày kể từ ngày kết luận của bác sĩ.

- Phí bảo hiểm: Phí bảo hiểm phụ thuộc vào độ tuổi của người tham gia và giá trị bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn. Mức phí tỷ lệ thuận với độ tuổi và mức giá trị bảo hiểm, tuổi càng cao, mức bảo hiểm lớn thì phí bảo hiểm sẽ càng cao.

Sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của công ty bảo hiểm nhân thọ

Ngoài các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của công ty phi nhân thọ, bạn có thể cân nhắc tham gia các sản phẩm bảo hiểm bảo hiểm các rủi ro bệnh hiểm nghèo của công ty bảo hiểm nhân thọ như: 

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời AIA

Bảo vệ lên đến 48 bệnh hiểm nghèo (38 bệnh hiểm nghèo cho người được bảo vệ trước khi tròn 75 tuổi và 10 bệnh hiểm nghèo phổ biến cho người được bảo hiểm từ độ tuổi 75 trở đi)

Cuộc Sống Tươi Đẹp của Manulife

Bảo vệ lên đến 134 bệnh lý nghiêm trọng qua nhiều giai đoạn (giai đoạn sớm, giai đoạn giữa, giai đoạn cuối) với tổng quyền lợi lên đến 300% số tiền bảo hiểm

Manulife Tự Tin 360

Bảo vệ chuyên sâu trước bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu cho đến giai đoạn sau.

Quyền lợi bảo hiểm:

 • Bảo vệ sớm các bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu
 • Bảo vệ chuyên sâu với khoản chi trả thêm cho các trường hợp ung thư chi phí lớn
 • Tiếp tục được bảo vệ miễn phí cho bản thân và con cái khi mắc ung thư

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Prudential: Bảo vệ lên đến 77 bệnh hiểm nghèo với các quyền lợi bảo hiểm:

- Hỗ trợ chi phí điều trị ngay từ giai đoạn đầu

- Hỗ trợ tài chính nhiều lần trước rủi ro bệnh hiểm nghèo:

 • 25 Bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu: chi trả 50% số tiền bảo hiểm, tối đa 02 lần.
 • 52 Bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau: chi trả 100% số tiền bảo hiểm.

- Mở rộng phạm vi bảo vệ cho cả người lớn và trẻ em, giúp bạn mang đến cho con yêu sự bảo vệ trước các rủi ro bệnh hiểm nghèo.

Bên cạnh đó, hiện nay công ty bảo hiểm nhân thọ còn cung cấp các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ bệnh hiểm nghèo giúp mở rộng phạm vi bảo hiểm cho người tham gia. Những sản phẩm này bắt buộc người tham gia phải mua kèm với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính. Một số sản phẩm mà bạn có thể cân nhắc tham gia như:

 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo FWD Care: Bảo vệ đến 47 bệnh hiểm nghèo. Độ tuổi tham gia từ 30 ngày tuổi – 65 tuổi. Tuổi tối đa khi kết thúc thời hạn của sản phẩm bổ trợ là 70 tuổi. Nếu bạn muốn tham gia gói bảo hiểm của FWD có thể mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng Vietcombank.
 • Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng của Manulife: Bảo vệ toàn diện lên đến 125% số tiền bảo hiểm trước 10 loại bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn sớm, 45 bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn cuối.
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo/Miễn đóng phí bệnh hiểm nghèo của Generali: Bảo hiểm 38 bệnh hiểm nghèo gồm đa dạng từ bệnh lý toàn thân, bệnh lý hệ hô hấp, bệnh lý hệ thần kinh đến các bệnh lý hệ tuần hoàn (tim mạch), tiêu hóa...
 • Bảo hiểm tử vong và bệnh hiểm nghèo của Chubb Life: Bảo vệ lên đến 32 loại bệnh hiểm nghèo
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo toàn diện của Sun Life: Bảo hiểm trước 23 bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu lên đến 25% số tiền bảo hiểm (không quá 500 triệu đồng); bảo vệ trước 57 bệnh hiểm nghèo lên đến 100% số tiền bảo hiểm; Bảo hiểm trước 3 biến chứng tiểu đường. Tìm hiểu thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ sung bệnh hiểm nghèo Sun Life
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện của Dai-ichi Life: Bảo vệ 88 bệnh hiểm nghèo (35 bệnh hiểm nghèo thể nhẹ và 53 bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng)

Những câu hỏi thường gặp khi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Thời gian chờ trong bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì?

Là thời gian mà các quyền lợi bảo hiểm có liên quan không được chi trả bảo hiểm, bao gồm cả những trường hợp thời điểm phát sinh rủi ro nằm trong thời gian chờ nhưng chi phí phát sinh hoặc hậu quả của đợt điều trị rủi ro này lại kéo dài quá thời gian chờ quy định. 

Có cần khám sức khỏe trước khi tham gia không?

Bạn không cần khám sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm. Nhưng bạn cần kê khai đầy đủ và trung thực về tình trạng sức khỏe theo những câu hỏi ghi rõ trong giấy yêu cầu bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Nếu không mắc bệnh hiểm nghèo, tôi có nhận được tiền khi hết hạn hợp đồng?

Trừ các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính, các sản phẩm bệnh hiểm nghèo còn lại chỉ có quyền lợi khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Do vậy công ty bảo hiểm sẽ không hoàn lại tiền khi đáo hạn hợp đồng cho khách hàng.

Tôi đã từng mắc bệnh hiểm nghèo và đã chữa khỏi thì có tham gia được không?

Gần như bạn không thể tham gia bảo hiểm vì bạn không thuộc đối tượng được mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. Bạn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ để được bảo hiểm trước các bệnh lý nghiêm trọng nhưng sẽ bị loại trừ rủi ro liên quan đến bệnh có sẵn.

Thời gian chờ của hợp đồng bảo hiểm là 90 ngày, trong thời gian này, tôi bị nhồi máu cơ tim lần đầu, vậy có được trả tiền bảo hiểm không?

Thời gian chờ 90 ngày kể từ ngày bắt đầu bảo hiểm có nghĩa là trong thời gian đó bất kì sự kiện bảo hiểm nào liên quan đến bệnh bao gồm cả những triệu chứng ban đầu của bệnh sẽ không được bảo hiểm. Như vậy bạn sẽ không được trả tiền bảo hiểm.

Sau mỗi năm tái tục, phí bảo hiểm của tôi có bị thay đổi không?

Phí bảo hiểm mỗi năm sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của bạn tại thời điểm tái tục. Bởi vậy phí bảo hiểm của bạn sẽ có sự thay đổi.

Hy vọng với những thông tin về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sản phẩm này đồng thời hỗ trợ thêm thông tin để lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo phù hợp nhất cho mình và người thân. Để nhận tư vấn miễn phí về các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, các bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY.

Hoàng Bảo Anh