TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY TÍN CHẤP TIÊU DÙNG CÁ NHÂN

 • Lãi Suất Ưu Đãi

 • Mục đích vay

 • Hình thức vay

 • Ngân Hàng Hỗ Trợ

 • TÌM KIẾM CHỌN LẠI

Bộ lọc thông minh giúp bạn so sánh lãi suất vay tín chấp tiêu dùng cá nhân tại ngân hàng và công ty tài chính một cách nhanh chóng, dễ dàng với các gói vay tiền mặt không thế chấp tài sản, vay tiêu dùng mua hàng trả góp, tín chấp cán bộ công nhân viên... Ngoài ra, khách hàng có thể Gửi yêu cầu tư vấn để được hỗ trợ sớm nhất hoặc liên hệ với các chuyên gia tư vấn tài chính trên TheBank để trao đổi cụ thể.

Có {{(results | filter:customFilter(is_promotion,product,form_of_loan,company)).length}} sản phẩm
Sắp xếp : Tốt nhất
 • Quan tâm

 • Đánh giá cao

 • Nhiều chuyên gia

 • Lãi suất tăng dần

 • Lãi suất giảm dần

Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thu nhập tối thiểu Hình thức vay Liên hệ
{{x.img_alt}}

{{x.product_name}}

{{x.product_purpose}}

{{x.number_comment}} nhận xét
{{x.str_rate}}% {{x.viewed}} người đã đăng ký {{x.str_date_apply}} {{x.str_promotion}} {{x.max_loans}} {{x.income}} {{x.form_of_loan_text}} Đăng ký vay

NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ VAY TÍN CHẤP NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một trong những hình thức vay vốn của ngân hàng. Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ mà ngân hàng quyết định cho bạn vay hay không? Dựa vào nhu cầu của bạn muốn vay vốn để phục vụ cho các mục đích cá nhân, đó có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng...

Đối với mỗi ngân hàng mà hạn mức tín dụng khác nhau, một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Thời hạn vay vốn khá linh hoạt, còn phù thuộc vào từng ngân hàng thông thường từ 12 tháng đến 60 tháng.

Đặc điểm và lợi ích của khoản vay

 • Không cần tài sản đảm bảo như ô tô, nhà đất, trái phiếu...
 • Điều kiện, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, khả năng thành công cao.
 • Không cần chứng minh mục đích vay vốn.
 • Quy trình cho vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ sau 2-3 ngày làm việc, có thể chỉ sau 30 phút
 • Hạn mức cho vay hiện nay tương đối cao, dao động từ 10-15 lần thu nhập, tối đa có thể lên đến 500 triệu
 • Thời gian cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng
 • Lãi suất hết sức cạnh tranh, thường dao động ở mức 15-18%/năm đối với ngân hàng thương mại (Đối với công ty tài chính, mức lãi suất này thường > 20%/năm. Lãi suất thường tính theo dư nợ giảm dần)

Các ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay tín chấp

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều các thương hiệu từ ngân hàng đến công ty tài chính cho khách hàng vay vốn tín chấp. Sau đây là một số ngân hàng cho vay vốn tín chấp điển hình như:

 

Ngân hàng VPBank 

VPBank là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất tại Việt Nam, VPBank đang dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Để có được điều đó, VPBank luôn không ngừng đẩy mạnh các sản phẩm của mình. Trong đó có hình thức vay tín chấp tại VPBank được đông đảo khách hàng tham gia, nhằm giúp đáp ứng mục đích vay vốn của bản thân. Cụ thể cho từng đối tượng cá nhân hay hộ kinh doanh, giáo viên hay phái đẹp…

 

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank luôn thu hút được đông đảo khách hàng bởi sự uy tín cũng như mức lãi suất hấp dẫn cho khách hàng khi có nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp tại ngân hàng này. Đặc biệt hơn, khi khách hàng vay vốn ở đây, không cần tài sản đảm bảo mà thời hạn vay dài tới 5 năm với hạn mức vay 300 - 500 triệu đồng. 

Xem thêm: Dễ dàng hơn khi vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Agribank

Agribank cho vay vốn tín chấp không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân. Với mức lãi suất vay tín chấp Agribank hấp dẫn chỉ từ 1,3 - 1,7%/tháng, cùng những tiện ích vô cùng thiết thực cho khách hàng. Không những vây, Agribank còn đa dạng các gói sản phẩm vay vốn tín chấp cho khách hàng khi có nhu cầu.

Xem thêm: Các sản phẩm vay tín chấp tại ngân hàng Agribank

Ngân hàng Techcombank

Vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo. Thay vào đó Techcombank sẽ dựa vào uy tín của khách hàng về năng lực trả nợ để duyệt nhanh một khoản tiền phục vụ cho các hoạt động tiêu dùng: vay xây sửa nhà, cho con đi du học… Vì thế, các sản phẩm vay tín chấp Techcombank khá đa dạng cho khách hàng như: vay tiêu dùng tín chấp, vay thấu chi không có tài sản đảm bảo...

 

Ngân hàng Sacombank

Mọi khách hàng có nhu cầu vay tín chấp tại Sacombank, ngân hàng sẽ giúp bạn duyệt vay hoàn toàn dựa vào uy tín cá nhân cũng như năng lực trả nợ nhằm đáp ứng mục đích của người vay.

Hiện nay, Sacombank cung cấp đa dạng các hình thức vay vốn theo lương, thẻ tín dụng, hóa đơn tiền điện... Đối với mỗi hình thức sẽ có những sản phẩm vay vốn khác nhau nhằm đáp ứng phù hợp nhất nhu cầu của khách hàng đang có mục đích vay vốn tiêu dùng.

Xem thêm: Dễ dàng vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Ngân hàng BIDV

Những năm trở lại đây, BIDV đang dần khẳng định được vị trí của mình. Đặc biệt vay tín chấp là một trong những sản phẩm chủ chốt của ngân hàng này. 

Sản phẩm cho vay đáp ứng mọi nhu cầu của mọi khách hàng từ cán bộ công nhân viên... khi có nhu cầu vay vốn không cần thế chấp tài sản của mình.

Xem thêm: So sánh lãi suất vay tín chấp ngân hàng BIDV đầy đủ nhất

Ngoài những ngân hàng kể trên, còn có những ngân hàng cũng đang cung cấp cho vay tín chấp với mức lãi suất cạnh tranh trên thị trường như: Tien Phong Bank, Oceanbank, Prudential, ACS...

Các hình thức cho vay tín chấp

Hiện nay các ngân hàng, công ty tài chính đều tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi triển khai rất nhiều hình thức cho vay vốn tín chấp.

 

Vay tín chấp theo lương

Là hình thức vay mà người vay không cần phải thế chấp tài sản, cũng không cần phải có người bảo lãnh, chỉ yêu cầu người vay chứng minh được mức lương và công việc hiện tại của mình. Chính vì vậy, tùy thuộc vào mức lương của mỗi người mà có người được vay nhiều, có người được vay ít.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đã triển khai hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp theo lương với điều kiện và thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Chắc chắn rất nhiều người đã biết về hình thức vay vốn tín chấp nhưng kinh nghiệm vay theo lương không phải ai cũng biết

Đọc thêm: Kinh nghiệm vay vốn tín chấp theo lương không phải ai cũng biết

Vay tín chấp theo sim

Là hình thức vay không cần phải chứng minh thu nhập hoặc không cần người bảo lãnh để đi vay. Chỉ cần bạn là chủ sở hữu thuê bao có thể là Viettel, Vinaphone, Mobile là có thể được vay vốn để phục vụ các mục đích tiêu dùng, mua sắm...

Khi bạn vay theo sim bạn sẽ nhận được khoản tiền vay nhanh chóng trong vòng 12 giờ và ngân hàng cũng không cần đến nhà bạn để thẩm định địa chỉ.

Bạn có thể tham khảo thêm: Vay tiêu dùng tín chấp bằng sim Viettel giúp bạn có tiền chỉ trong 12 giờ để nắm rõ hơn nhé

Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Là sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp áp dụng cho các cá nhân có đứng tên trên hóa đơn đóng tiền điện hàng tháng. Trong đó, yêu cầu mỗi hoá đơn đóng phí tiền điện phải >=200.000 đồng.

Dựa vào hoá đơn tiền điện sinh hoạt của gia đình khách hàng mà ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn tín chấp tương ứng với quy định của ngân hàng.

Hoá đơn tiền điện của khách hàng sẽ tỉ lệ thuận với số tiền vay. Tức là hoá đơn tiền điện càng cao thì số tiền giải ngân càng lớn (tối đa 50 triệu đồng).

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Dễ dàng vay tiêu dùng tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

Là dịch vụ dành cho chủ thẻ tín dụng được vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo. Số tiền được vay dựa vào hạn mức thẻ, thời gian phát hành thẻ…

Tuy nhiên, trước khi đưa ra lựa chọn, bạn hãy nắm vững: Vay tín chấp theo thẻ tín dụng là gì? Điều kiện, thủ tục ra sao? 

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Vay theo bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là một hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, chỉ cần có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên của các công ty bảo hiểm bất kì tính tại thời điểm vay. Đây là khoản vay với hạn mức cho vay cao, thời gian linh động, điều kiện và hồ sơ đơn giản, giải ngân hết sức nhanh chóng.

Để nắm thêm thông tin, khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết: 3 phút hiểu rõ vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu và CMND

Khi khách hàng vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu và CMND không cần chứng minh thu nhập của mình hay người bảo lãnh mà chỉ cần cung cấp sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân cho công ty tài chính.

Không những vậy, khi sử dụng hình thức này, bạn được hỗ trợ vay lên đến 70 triệu đồng với thời gian linh động 6 tháng đến 24 tháng.

Điều kiện vay vốn cũng khá đơn giản, chỉ cần khách hàng không có nợ xấu, với độ tuổi mở rộng từ 20 - 60 tuổi.

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cho vay theo hình thức này có thể kể đến như: FE Credit, Home Credit, HD SaiSon...

Đừng bỏ qua: Lãi suất cho vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu và CMND hiện nay? 

Lãi suất vay tín chấp

Hiện nay, lãi suất vay được dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa các bên nên không có khung quy định chi tiết. Tuy nhiên, mức lãi suất vay ngân hàng thông thường dao động từ 15-18%/năm và trên 20% đối với các công ty tài chính.

Thông thường, ngân hàng đưa ra 2 cách tính lãi suất đó là:

- Lãi suất theo dư nợ gốc: Lãi suất theo dư nợ gốc là lãi được tính trên khoản vay ban đầu của khách hàng trong suốt thời hạn vay.

- Lãi suất theo dư nợ giảm dần: Lãi suất theo dư nợ giảm dần là lãi được tính trên số tiền thực tế khách hàng còn nợ.

Ví dụ: Dư nợ gốc là 50 triệu, lãi suất 18%năm, vay trong thời hạn 12 tháng thì trong suốt 12 tháng, số tiền lãi mỗi tháng sẽ bằng 50.000.000 x 18%/12 = 750.000 đồng.

Theo đó, mức tiền lãi sẽ giảm dần tương ứng với số dư nợ giảm dần. Đây là cách tính lãi suất phổ biến trong vay tiêu dùng tín chấp của các ngân hàng thương mại.

Ví dụ: Khách hàng A vay 50 triệu trong thời hạn 12 tháng, lãi suất 18%năm.

Tháng thứ nhất: Dư nợ 50 triệu, lãi = 50 triệu x 18%/12 = 750.000 đồng, trả 5 triệu tiền gốc.

Tháng thứ hai: Dư nợ còn 45 triệu, lãi = 45 triệu x 18%/12 = 675.000 đồng

Cứ như vậy, lãi sẽ được tính tương tự với các tháng tiếp theo.

Một thực tế là mức lãi suất ngân hàng ký kết với khách hàng trong hợp đồng vay vốn có thể không cố định trong suốt thời gian vay, đồng nghĩa với việc có thể khách hàng sẽ chịu thêm chi phí phát sinh nếu mức lãi suất điều chỉnh tăng.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Cách tính lãi suất trên dư nợ gốc và dư nợ giảm dần trong vay tiêu dùng

 

Điều kiện vay vốn

 • Để được vay không có tài sản đảm bảo bạn cần đáp ứng một số điều kiện căn bản của ngân hàng như:
 • Có thu nhập cố định và ổn định. Một số ngân hàng chấp nhận mức thu nhập từ 4,5 - 5 triệu đồng/tháng, cũng có nhiều ngân hàng yêu cầu cao hơn.
 • Không có tín dụng xấu ở ngân hàng khác hoặc tổ chức tài chính khác.
 • Một số điều kiện căn bản khác: Khách hàng là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 - 60, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại ngân hàng cho vay...
 • Có thể lựa chọn vay vốn không cần tài sản đảm bảo ở nhiều ngân hàng khác nhau, tuy nhiên ngân hàng sẽ cân nhắc mức độ trả nợ của bạn để có thể duyệt cho vay hay không.

Thủ tục vay vốn tín chấp

Hồ sơ vay vốn khá đơn giản, bao gồm:

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng)
 • CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú KT3
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Đối với hình thức vay theo lương, khách hàng cần cung cấp bảng lương/sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động thời hạn 1 năm hoặc các giấy tờ chứng minh vị trí công tác khác.

Đối với các hình thức vay khác, khách hàng có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm, hoá đơn tiền điện, giấy đăng ký xe, sim chính chủ, giấy đăng ký kinh doanh hoặc hợp đồng vay vốn tín chấp của tổ chức tín dụng khác...

Quy trình vay vốn

Quy trình cho vay được bắt đầu từ khi nhân viên tín dụng tiếp nhận hồ sơ vay đến lúc tất toán - thanh lý hợp đồng tín dụng. Chi tiết các bước tiến hành như sau:

- Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng

Sau khi làm rõ mục đích, nhu cầu của khách hàng muốn vay tiêu dùng tín chấp. Và xác minh sơ bộ về khả năng tài chính của khách hàng, nhân viên tín dụng sẽ giúp hướng dẫn cách làm hồ sơ sao cho phù hợp.

Mỗi ngân hàng có một yêu cầu về điều kiện, thủ tục cần thiết riêng cho mỗi sản phẩm vay.

- Thẩm định

Đây là khâu quan trọng nhất của quy trình vay vốn tín chấp cá nhân nhằm xác minh tính chính xác của giấy tờ khách hàng đã nộp, đồng thời làm căn cứ cho quyết định về việc cho vay vốn hay không.

- Phân tích tín dụng

Đây bước nhằm xác định rủi ro và các biện pháp hạn chế rủi ro. Nội dung phân tích tín dụng thường bao gồm: thu thập và phân tích thông tin nhằm xác định uy tín, tư cách pháp lý, khả năng tài chính và khả năng thanh toán của người đi vay trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

- Xét duyệt cho vay

Sau quá trình xem xét nguồn vốn, điều kiện thanh toán, phương thức và lãi suất cho vay, nhân viên tư vấn sẽ nộp hồ sơ và báo cáo thẩm định cho cán bộ xét duyệt để tiến hành kiểm tra, xem xét đồng thời có thể tái thẩm định (nếu cần thiết), sau đó trình lên giám đốc duyệt. Giám đốc sẽ là người xem xét việc cho vay hay không. Nếu hồ sơ được duyệt nhân viên tín dụng sẽ thông báo đến khách hàng và tiến hành gặp để ký kết hợp đồng vay vốn.

- Ký kết hợp đồng và giải ngân

Hợp đồng tín dụng chính là văn bản viết ghi lại thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng. Hai bên có trách nhiệm phải tuân thủ đúng các yêu cầu của nhau.

- Thu nợ và đưa ra phán quyết tín dụng mới

Việc thu nợ khi tới hạn là việc làm hàng tháng của ngân hàng bao gồm tiền lãi và một phần khoản vay gốc. Số tiền này đã được thỏa thuận và quy định rõ trong hợp đồng vay vốn đã ký trước đó.

Nếu trường hợp trả nợ trễ hoặc trả không đủ thì ngân hàng sẽ xem xét khả năng tài chính của khách hàng để có các phán quyết tín dụng mới phù hợp. Bất cứ lúc nào khách hàng chưa trả hết nợ của khoản vay thì khi đó quy trình cho vay tín chấp vẫn chưa kết thúc.

Có thể thấy, vay vốn tín chấp đang là một trong những giải pháp tài chính được ưa chuộng giúp khách hàng thực hiện các mục đích cá nhân trong những trường hợp gặp khó khăn về kinh tế. Trên đây là những thông tin giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về sản phẩm để đưa ra lựa chọn phù hợp.

 

Khách hàng có nhu cầu hãy đăng ký vay tiêu dùng tín chấp ngay hôm nay để được tư vấn hỗ trợ ngay!

ĐĂNG KÝ NGAY

 Nhận xét

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
*/?>