TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

So sánh lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng HSBC

 • Lãi Suất Ưu Đãi

 • Mục đích vay

 • Hình thức vay

 • Ngân Hàng Hỗ Trợ

 • TÌM KIẾM CHỌN LẠI

Có {{(results | filter:customFilter(is_promotion,product,form_of_loan,company)).length}} sản phẩm
Sắp xếp : Tốt nhất
 • Quan tâm

 • Đánh giá cao

 • Nhiều chuyên gia

 • Lãi suất tăng dần

 • Lãi suất giảm dần

Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thu nhập tối thiểu Hình thức vay Liên hệ
{{x.img_alt}}

{{x.product_name}}

{{x.product_purpose}}

{{x.number_comment}} nhận xét
{{x.str_rate}}% {{x.viewed}} người đã đăng ký {{x.str_date_apply}} {{x.str_promotion}} {{x.max_loans}} {{x.income}} {{x.form_of_loan_text}} Đăng ký vay

Ngân hàng nổi bật

Vay tín chấp ngân hàng MSBVay tín chấp ngân hàng SacombankVay tín chấp ngân hàng DongA BankVay tín chấp ngân hàng EximBankVay tín chấp ngân hàng Nam A BankVay tín chấp ngân hàng ACBVay tín chấp ngân hàng SaigonbankVay tín chấp ngân hàng VPBankVay tín chấp ngân hàng MBBankVay tín chấp ngân hàng Bac A BankVay tín chấp ngân hàng VIBVay tín chấp ngân hàng SeABankVay tín chấp ngân hàng HDBankVay tín chấp ngân hàng Southern BankVay tín chấp ngân hàng Viet Capital BankVay tín chấp ngân hàng OCBVay tín chấp ngân hàng SCBVay tín chấp ngân hàng VietABankVay tín chấp ngân hàng SHBVay tín chấp ngân hàng GPBankVay tín chấp ngân hàng ABBankVay tín chấp ngân hàng NCBVay tín chấp ngân hàng KienLong BankVay tín chấp ngân hàng VietbankVay tín chấp ngân hàng OceanBankVay tín chấp ngân hàng PG BankVay tín chấp ngân hàng Western BankVay tín chấp ngân hàng CBBankVay tín chấp ngân hàng DaiA BankVay tín chấp ngân hàng LienVietPostBankVay tín chấp ngân hàng TPBankVay tín chấp ngân hàng MDBankVay tín chấp ngân hàng BAOVIET BankVay tín chấp ngân hàng VietcombankVay tín chấp ngân hàng VietinbankVay tín chấp ngân hàng BIDVVay tín chấp ngân hàng AgribankVay tín chấp ngân hàng MHBVay tín chấp ngân hàng VBSPVay tín chấp ngân hàng VDBVay tín chấp ngân hàng Public Bank Việt NamVay tín chấp ngân hàng Indovina BankVay tín chấp ngân hàng Vinasiam BankVay tín chấp ngân hàng VRBVay tín chấp ngân hàng HSBCVay tín chấp ngân hàng Standard CharteredVay tín chấp ngân hàng Shinhan BankVay tín chấp ngân hàng ANZVay tín chấp ngân hàng HongLeong BankVay tín chấp ngân hàng CitibankVay tín chấp ngân hàng Co-opbankVay tín chấp ngân hàng BIDCVay tín chấp ngân hàng Vinasiam BankVay tín chấp ngân hàng PVcomBankVay tín chấp ngân hàng Woori BankVay tín chấp ngân hàng UOBVay tín chấp ngân hàng CBAVay tín chấp ngân hàng First BankVay tín chấp ngân hàng CIMB Việt Nam

Tổng quan về vay tín chấp ngân hàng HSBC và những kinh nghiệm trước khi vay

Vay tín chấp HSBC là gì?

Vay tín chấp HSBC là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo do Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (Việt Nam) xây dựng và triển khai cho đối tượng khách hàng có thu nhập từ 8 triệu đồng trở lên, lương được trả qua tài khoản ngân hàng. Sản phẩm này giúp khách hàng hiện thực hóa các ước mơ và dự định trong cuộc sống.

Ngân hàng HSBC đánh giá khoản vay tín chấp dựa trên thu nhập chuyển khoản qua ngân hàng của khách hàng theo chính sách tín dụng của HSBC, số tiền vay sử dụng cho các mục đích tiêu dùng cá nhân theo quy định của pháp luật.

Tại HSBC khách hàng có thể vay tiêu dùng tín chấp với số tiền lớn, tối đa lên đến 900 triệu đồng. Thời gian vay linh hoạt lên đến 60 tháng (5 năm).

Sản phẩm vay tín chấp tại HSBC

HSBC hiện cung ứng ra thị trường một sản phẩm vay tín chấp với tên gọi là vay tiêu dùng tín chấp. Đây là khoản vay giúp khách hàng hiện thực hóa ước mơ và mục tiêu sớm hơn, dễ dàng hơn, với nhiều linh hoạt và ưu đãi nổi bật. Theo đó:

 • Số tiền cho vay: HSBC cho vay tối đa lên đến 900 triệu đồng
 • Thời gian cho vay linh hoạt đến 60 tháng
 • Giải ngân nhanh chóng trong vòng 48 giờ
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, nhanh gọn
 • Lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần

Vay tín chấp HSBC được đánh giá là một trong những sản phẩm vay vốn không cần tài sản đảm bảo có hạn mức lớn. Ngoài ra sản phẩm này còn thuộc nhóm các sản phẩm vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp. Cho nên hiện tại trên thị trường tài chính vay tín chấp HSBC được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng khi có nhu cầu về nguồn vốn để thực hiện các mục đích tiêu dùng trong cuộc sống.

Lãi suất vay tín chấp HSBC

Ngân hàng HSBC hiện đang áp dụng mức lãi suất vay tín chấp giao động từ 13,99%/năm đến 16,49%/năm. Lãi tính trên dư nợ giảm dần. Đối với từng đối tượng khách hàng và số tiền vay khác nhau, lãi suất vay tín chấp sẽ có sự thay đổi. Theo đó:

Đối tượng khách hàng Số tiền vay < 200 triệu VND Số tiền vay >= 200 triệu VND
Khách hàng nhận lương qua HSBC 14,99%/năm 13,99%/năm
Khách hàng Premier
Khách hàng khác 16,49%/năm 16,49%/năm

Đối với lãi suất khi thanh toán trễ hạn, HSBC áp dụng mức lãi suất là 150% của mức lãi suất áp dụng và trên số dư nợ gốc quá hạn.

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp HSBC

Để vay tín chấp tại HSBC, khách hàng cần đáp ứng các yêu cầu chung về điều kiện và thủ tục như sau:

Điều kiện:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hội An, Tam Kỳ (Quảng Nam), Thành phố Huế (Huế).
 • Độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi
 • Khách hàng có thu nhập ròng hàng tháng từ 8 triệu trở lên và thời gian làm việc trên 1 năm.
 • Lương được trả vào tài khoản ngân hàng.

Thủ tục:

 • Đơn xin vay vốn theo mẫu của HSBC.
 • Giấy tờ nhân thân: CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu và/hoặc đăng ký tạm trú
 • Hợp đồng lao động đã ký trên 1 năm hoặc Thư tuyển dụng, Giấy xác nhận chức vụ, thời gian công tác và mức lương (bản chính).
 • Sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất nếu nguồn gốc thu nhập từ lương cố định hoặc 6 tháng gần nhất nếu nguồn gốc thu nhập từ lương cố định + hoa hồng hoặc chỉ từ hoa hồng
 • Hóa đơn dịch vụ tiện ích tại nơi ở hiện tại
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay (tùy theo quy định của Ngân hàng HSBC)

Có nên vay tín chấp HSBC?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc khi tiếp cận với sản phẩm vay tín chấp HSBC. Trước khi đưa ra câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu các đặc điểm nổi bật sau đây của sản phẩm vay tín chấp HSBC:

 • HSBC là ngân hàng quốc tế, có tiềm lực tài chính cũng như vị thế trên thị trường tài chính. Các dịch vụ tài chính tại ngân hàng này luôn được đảm bảo về chất lượng cũng như sự chuyên nghiệp
 • Khách hàng được hỗ trợ cho vay số tiền lớn lên đến 900 triệu đồng mà không cần tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh.
 • HSBC cho vay tín chấp trong thời gian dài, linh hoạt đến 60 tháng giúp khách hàng có kế hoạch trả nợ hợp lý.
 • Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần giúp giảm áp lực tài chính cho người vay
 • Hồ sơ thủ tục đơn giản, nhanh gọn và thời gian giải ngân nhanh chóng trong 48 giờ.

Với 5 đặc điểm nổi bật nói trên bạn đã có 5 lý do để có thể cân nhắc lựa chọn vay tín chấp HSBC. Theo đánh giá chung, đây là một trong những sản phẩm vay vốn không cần tài sản đảm bảo có hạn mức cho vay cao nhất hiện nay. Với khoản vay này bạn có thể an tâm thực hiện các mục đích tiêu dùng, dự định của bản thân và gia đình trong cuộc sống.

Quy trình vay tín chấp HSBC

Quy trình vay vốn tín chấp tại HSBC bao gồm các bước sau:

Bước 1: Đăng ký khoản vay

Khách hàng đăng ký khoản vay tín chấp với ngân hàng HSBC. Có thể lựa chọn các cách đăng ký sau đây:

- Trực tiếp đến chi nhánh/PGD của HSBC để đăng ký

- Đăng ký qua điện thoại: Bạn có thể liên hệ qua các số điện thoại sau:

Tổng đài hoạt động hằng ngày từ 8h sáng đến 10h đêm.

- Đăng ký trực tiếp trên trang web của HSBC hoặc điền đầy đủ thông tin tại đây để nhận tư vấn miễn phí.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ 

- Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay vốn theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng và nộp trực tiếp tại chi nhánh/PGD của HSBC

- Nhân viên ngân hàng kiểm tra hồ sơ, đồng thời gửi lên bộ phận thẩm định của ngân hàng.

- Bộ phận thẩm định sẽ tiến hành xử lý, thẩm định hồ sơ vay vốn (điều kiện cá nhân, mức thu nhập, lịch sử tín dụng...) và thông báo kết quả đến khách hàng

Bước 3: Ký kết và giải ngân

- Khách hàng được chấp nhận cho vay sẽ trực tiếp đến chi nhánh/PGD của HSBC để ký kết hợp đồng vay vốn.

- Ngân hàng thực hiện giải ngân khoản vay 

- Khách hàng thanh toán nợ khoản vay (tiền vay gốc và tiền lãi) hàng tháng bắt đầu sau một tháng kể từ ngày khoản vay được giải ngân cho đến khi khoản vay (kể cả tiền vay gốc và tiền lãi) được hoàn trả đầy đủ.

Các câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp tại HSBC

Số tiền vay tối đa tôi có thể vay tín chấp HSBC là bao nhiêu?

Số tiền vay của bạn sẽ được xem xét và chấp thuận chủ yếu dựa vào điều kiện thu nhập, các khoản nghĩa vụ tài chính khác và lịch sử tín dụng của bạn. Khoản cho vay tín chấp HSBC tối đa lên đến 900 triệu đồng. 

Thời hạn vay tín chấp HSBC tối đa có thể áp dụng là bao lâu?

Thời hạn vay tối đa là 5 năm đối với khách hàng đã được Ngân hàng HSBC phê duyệt trước và 4 năm đối với các khách hàng khác. Tuy nhiên, thời hạn vay tối đa cho từng trường hợp còn tùy thuộc vào độ tuổi lao động của bạn (độ tuổi tối đa khi kết thúc hợp đồng vay là 60 tuổi đối với nam và 55 tuổi đối với nữ). 

Bao lâu thì có thể biết được kết quả của hồ sơ vay tín chấp?

Bạn sẽ được thông báo kết quả hồ sơ vay trong vòng 48 giờ sau khi bạn đã nộp đầy đủ giấy tờ/chứng từ theo yêu cầu của Ngân hàng HSBC.

Khi khoản vay được chấp thuận, tôi sẽ được giải ngân bằng hình thức nào (tiền mặt hay chuyển khoản)?

Số tiền vay của khách hàng có thể sẽ được giải ngân vào tài khoản của khách hàng tại HSBC hoặc chuyển khoản đến tài khoản của bên thụ hưởng được chỉ định bởi khách hàng phù hợp với quy định của pháp luật.

Tôi có thể nhận lại những giấy tờ đã nộp cho ngân hàng không?

Theo chính sách của Ngân hàng HSBC, những giấy tờ của hồ sơ vay mà bạn đã nộp cho Ngân hàng sẽ không được hoàn lại dù khoản Vay được chấp thuận hay không.

Tôi có phải cung cấp chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay không?  

Khách hàng cần cung cấp chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay hợp pháp trước khi giải ngân khoản vay. Để được tư vấn cho từng hồ sơ cụ thể, bạn liên hệ Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng theo số điện thoại: (84 28) 37 247 247 (miền Nam) hoặc (84 24) 62 707 707 (miền Bắc), hoặc đến bất kỳ Chi Nhánh hoặc Phòng Giao Dịch HSBC Việt Nam gần nhất.

Khoản nợ vay tín chấp của tôi sẽ được tính như thế nào và cách thức thanh toán ra sao?

Khoản nợ tín chấp sẽ là khoản trả góp hàng tháng (khoản trả góp bằng nhau) và được tính dựa trên cơ sở dư nợ giảm dần. Và khoản trả góp này sẽ được khấu trừ đều đặn hàng tháng từ tài khoản giao dịch của khách hàng. Khách hàng vui lòng duy trì đủ số tiền cần thanh toán trong tài khoản giao dịch tại HSBC vào chậm nhất là trước giờ hết giờ làm việc của ngày đến hạn thanh toán để đảm bảo việc thanh toán đúng hạn.

Tôi có thể tất toán toàn bộ khoản vay trước hạn được hay không? 

Bạn có thể gửi yêu cầu tất toán toàn bộ Khoản Vay trước hạn (không chấp nhận thanh lý hay trả trước một phần) và trên cơ sở có sự đồng ý của Ngân hàng HSBC. Theo đó, bạn sẽ phải hoàn trả toàn bộ dư nợ gốc hiện tại kèm theo mọi khoản lãi suất phát sinh và các chi phí khác (nếu có) bằng tiền Việt Nam đồng vào ngày đề nghị tất toán khoản vay trước hạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải thanh toán khoản phí trả nợ trước hạn tương ứng với quy định tại Hợp Đồng Tín Dụng. Hiện HSBC đang áp dụng phí trả nợ trước hạn là 3% trên số dư nợ gốc trả trước hạn.

Lịch sử tín dụng của tôi sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi khoản vay bị quá hạn thanh toán?

Tùy theo số ngày quá hạn thanh toán của khoản vay mà Ngân hàng HSBC sẽ phân loại thành các nhóm nợ tín dụng khác nhau và báo cáo về Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng (CIC). Ngoài ra, HSBC sẽ áp dụng lãi vay quá hạn trên khoản tiền gốc đang quá hạn thanh toán theo quy định tại Hợp Đồng Tín Dụng.  

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về sản phẩm vay tín chấp HSBC. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được các thông tin hữu ích, làm cơ sở cho việc tìm hiểu và vay vốn tại ngân hàng HSBC. Mọi thắc mắc liên quan đến vay tín chấp bạn vui lòng để lại thông tin tại đây, TheBank sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trần Bách 

Nhận xét

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất