TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Cách hủy thẻ tín dụng HSBC và những điều cần biết

Cách hủy thẻ tín dụng HSBC và những điều cần biết

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Thẻ tín dụng là loại thẻ rất nhiều ngân hàng phát hành trong đó có HSBC. Sử dụng thẻ tín dụng cần hiểu được bản chất để tránh những sai lầm và rủi ro, đặc biệt lưu ý về hủy thẻ tín dụng HSBC.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Hiện nay thẻ tín dụng HSBC đang được sử dụng rộng rãi tại trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Việc mở thẻ tín dụng mà đã làm ảnh hưởng đến việc quản lý chi tiêu, chưa kể đến một số rủi ro mà bạn gặp phải như bị trộm cắp, đánh mất thẻ. Với bài viết này Thebank sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về cách hủy thẻ tín dụng HSBC và những điều cần biết khi hủy thẻ, giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn, mang lại hiệu quả sử dụng thẻ tín dụng một cách tối ưu nhất.

Giới thiệu ngân hàng HSBC

Ngân hàng HSBC là một trong những ngân hàng lớn tại nước ta, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ 1/1/2019 vốn 100% vốn từ nước ngoài, thuộc sở hữu của Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải. Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên đồng thời đưa chi nhánh và phòng giao dịch đi vào hoạt động tại Việt Nam.

HSBC cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng bao gồm: Dịch vụ tài chính doanh nghiệp, dịch vụ quản lý tài sản cá nhân, dịch vụ ngoại hối và thị trường vốn, dịch vụ chứng khoán… Với lịch sử hoạt động lâu đời cũng như sự am hiểu về thị trường Việt Nam, HSBC khẳng định cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Những thành công của ngân hàng HSBC tại Việt Nam:

 • Ngân hàng đứng vị trí số 1 trong danh mục các Khách hàng hàng
 • Bằng khen của ngân hàng nhà nước Việt Nam ghi nhận thành tích 15 năm hoạt động trong ngành ngân hàng.
 • Bằng khen của Bộ Tài Chính ghi nhận đóng góp trong sự phát triển của thị trường chứng khoán giai đoạn 2006 - 2010.
 • Ngân hàng nước ngoài cung cấp ý tưởng và sản phẩm ngoại hối sáng tạo nhất năm 2009 do tạp chí Asiamoney bình chọn.

Xem ngay: Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ HSBC nhanh chóng cho người mới

Ngân hàng HSBCNgân hàng HSBC

Thẻ tín dụng HSBC là gì?

Thẻ tín dụng HSBC là một loại thẻ thanh toán được cấp bởi ngân hàng Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC, cho phép khách hàng có thể thực hiện rút tiền và dùng tiền mặt trong hạn mức thẻ tín dụng.

Đây là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp dựa trên sự uy tín của ngân hàng. Chính vì thế mà các chủ thẻ không cần phải trả tiền khi mua hàng mà sử dụng tiền trong thẻ tín để thanh toán, sau đó chủ thẻ tín dụng cần phải thanh toán lại cho ngân hàng khoản giao dịch đó.

Thẻ tín dụng HSBC cho phép khách hàng không cần phải trả số tiền đó ngay lập tức mà có thể trả dần. Khác với thẻ ghi nợ thì thẻ tín dụng của ngân hàng HSBC không bị trừ tiền trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của Chủ thẻ ngay sau mỗi lần mua hàng hoặc rút tiền mặt.

Với thẻ tín dụng, bạn có thể mua hàng hóa và sử dụng các dịch vụ không chỉ ở Việt Nam mà cả nước ngoài, rút tiền tại máy ATM, liên kết sử dụng rất nhiều dịch vụ ngân hàng, thương mại tài chính với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm: Điều kiện, hồ sơ làm thẻ tín dụng HSBC

Lợi ích của thẻ tín dụng HSBC

 • Khách hàng có thể nhận nhiều chương trình, tiện ích và ưu đãi hấp dẫn từ Visa như dịch vụ du lịch, giải trí, ăn uống, mua sắm…
 • Có thể rút tiền mặt tại các cây ATM của ngân hàng HSBC hoặc của ngân hàng khác có biểu tượng Visa/Plus trên toàn thế giới.
 • Thực hiện mua và thanh toán bằng thẻ Visa HSBC tại Việt Nam và hơn 30 triệu điểm bán lẻ trên toàn thế giới có biểu tượng của visa.

Xem thêm: Bùng nổ trả góp lãi suất 0% với thẻ tín dụng HSBC

Các loại thẻ tín dụng HSBC

Thẻ tín dụng HSBC có 2 loại chính được nhiều khách hàng mở thẻ và sử dụng nhiều nhất đó là: thẻ tín dụng Premier MasterCard và thẻ tín dụng Visa sẽ được phân thành 3 hạng:

Khi nào cần hủy thẻ tín dụng HSBC?

Chính bởi sự tiện lợi của thẻ tín dụng HSBC mang lại, mà ngày nay, thẻ tín dụng được sử dụng rất phổ biến. Thậm chí có nhiều người còn sở hữu rất nhiều thẻ của nhiều ngân hàng khác nhau. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cân đối chi tiêu của người dùng. Với những thẻ tín dụng được sử dụng nhiều, rủi ro lớn nhất là làm mất thẻ, bị trộm cắp... Ngân hàng hoàn toàn không có trách nhiệm về trường hợp thẻ bị lợi dụng, chủ thẻ vẫn phải chịu thiệt hại và thanh toán khoản tiền do sự cố thẻ gây ra.

Cụ thể những trường hợp cần hủy thẻ tín dụng như:

 • Khi không có nhu cầu sử dụng
 • Khi chi tiêu vượt khả năng chi trả
 • Khi bị mất thẻ, bị trộm cắp...

Do đó, bạn nên hủy những thẻ không cần thiết và chỉ sử dụng những thẻ tín dụng tiện dụng nhất, đáp ứng được nhiều nhu cầu của bạn nhất.

Điều kiện để hủy thẻ tín dụng HSBC là gì?

Chủ thẻ có thể hủy, chấm dứt việc sử dụng bất cứ lúc nào, nhưng phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Thanh toán tất cả các loại phí: các khoản thanh toán và tín dụng bao gồm phí ứng tiền mặt, phí dịch vụ, phí chậm thanh toán, phí thường niên, phí pháp lý, phí thu hồi nợ, các khoản nợ gốc... Bạn bắt buộc phải thanh toán muộn nhất là khi đến hạn, nếu không thực hiện, thông tin giao dịch sẽ được lưu lại trong lịch sử tín dụng không chỉ ở HSBC mà còn ở các ngân hàng khác.
 • Thanh toán tiền lãi và lãi suất: Lãi suất sẽ được cộng dồn hàng ngày và được tính theo mức lãi suất hàng tháng bắt đầu từ thời điểm có hiệu lực.

Xem thêm: Lãi suất thẻ tín dụng HSBC được tính như thế nào?

Bạn vẫn còn vướng mắc? Đăng ký ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay

Thẻ tín dụng HSBCThẻ tín dụng HSBC

Cách để hủy thẻ tín dụng HSBC như thế nào?

Ngân hàng HSBC cũng như các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam khác, muốn hủy thẻ tín dụng, bạn phải đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của HSBC trên toàn quốc. Khi đăng ký làm thẻ tín dụng HSBC, bạn đã đồng ý với các điều khoản trong “Bản chấp thuận sử dụng thẻ tín dụng”. Vì vậy, muốn hủy thẻ, bạn phải chấm dứt “Bản chấp thuận”. Theo đó các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến các điểm giao dịch, chi nhánh của HSBC và thông báo yêu cầu hủy thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Thông báo bằng văn bản với ngân hàng. Xác minh thông tin chủ thẻ bao gồm: Thông tin cá nhân, địa chỉ, mã PIN, số dư còn lại trong thẻ, ngày giao dịch gần nhất…
 • Bước 3: Trả lại thẻ tín dụng (kèm thẻ phụ nếu có).

Sau khi nhận thẻ từ khách hàng, tài khoản thẻ sẽ bị đóng ngay. Nhân viên ngân hàng tiến hành tiêu hủy trước sự chứng kiến của chủ thẻ. Sau 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo hủy thẻ của khách hàng, ngân hàng sẽ hủy thẻ trên hệ thống.

Tuy nhiên, việc hủy thẻ này không đồng nghĩa với việc khách hàng thoát khỏi nghĩa vụ thanh toán các khoản phí và lãi suất, bạn vẫn phải trả tất cả các khoản của tài khoản thẻ.

Xem ngay: Giờ làm việc của ngân hàng HSBC - Nắm chắc để luôn luôn chủ động

Đến trực tiếp tại quầy giao dịch để tiến hành hủy thẻ tín dụng HSBCĐến trực tiếp tại quầy giao dịch để tiến hành hủy thẻ tín dụng HSBC

Những lưu ý khi thẻ tín dụng HSBC

Khi hủy thẻ tín dụng bạn cần chú ý những điều sau:

 • Chọn những thẻ không cần thiết, ít sử dụng nhất để hủy.
 • Không hủy thẻ tín dụng khi chưa sử dụng được 6 tháng. Nhiều người có tư tưởng làm nhiều thẻ mới để hưởng ưu đãi, khuyến mãi. Tuy nhiên, nó ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn. Do vậy, cần cân nhắc khi dùng thẻ quá ngắn hạn.
 • Dùng hết điểm thưởng của thẻ.
 • Chú ý chính sách của từng ngân hàng với các loại thẻ khác nhau. Ở một vài trường hợp, việc hủy thẻ có thể ảnh hưởng đến liên kết sử dụng các dịch vụ và tiện ích, đăng ký hội nhóm, câu lạc bộ. Bạn có thể làm mất hoặc khó đăng ký lại được như lúc đầu.

Xem thêm: Cách hủy thẻ tín dụng HSBC và những lưu ý khi hủy thẻ

Trên đây là những điều bạn cần biết khi tiến hành hủy thẻ tín dụng HSBC. Mong rằng với những thông tin ở trên, bạn sẽ biết được những lưu ý cần thiết và các thao tác chuẩn bị, tiến hành hủy thẻ một cách chi tiết, nhanh chóng để có thể cân đối chi tiêu một cách hợp lý và sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn nhất.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Cách hủy thẻ tín dụng HSBC và những điều cần biết
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất