avatart

khach

icon

Những hỏi đáp về thẻ tín dụng HSBC (phần 2)

Kiến thức thẻ tín dụng

- 13/07/2021

0

Kiến thức thẻ tín dụng

13/07/2021

0

Điều gì tôi cần phải lưu ý khi thanh toán bằng thẻ tín dụng? Làm thế nào để đăng ký dịch vụ Verified by Visa/Master Secured Code? Làm sao để thanh toán số dư trên tài khoản thẻ tín dụng?

Mục lục [Ẩn]

TheBank giải đáp tất cả các thắc mắc thường gặp liên quan tới việc sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng HSBC trong nội dung dưới đây:

Phải lưu ý gì khi thanh toán bằng thẻ tín dụng?

Trả lời:

 • Bạn cần kiểm tra số tiền in trên hóa đơn trước khi ký.
 • Giữ một bản sao của hóa đơn mua hàng và khi nhân viên bán hàng đưa lại thẻ, bạn nên xem lại thẻ để tránh nhầm lẫn với thẻ của người khác.
 • Đối với giao dịch online, bạn nên tham khảo và thực hiện giao dịch ở những trang web có tích hợp dịch vụ thanh toán an toàn (Xác thực bởi Visa/Mastercard, hay còn gọi là Verified by Visa/Mastercard SecureCode) hoặc những trang web uy tín, có quy định rõ ràng về việc thanh toán online.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng

Làm sao để đăng ký dịch vụ Verified by Visa/Mastercard SecureCode?

Trả lời:

 • Sau khi khách hàng  kích hoạt thẻ tín dụng, khách hàng có thể đăng ký mật khẩu cho dịch vụ xác thực bởi Visa/Master thông qua tài khoản ngân hàng trực tuyến.
 • Khi thực hiện giao dịch ở những trang web có tích hợp dịch vụ thanh toán an toàn, quý khách sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mà quý khách đã đăng ký cho dịch vụ xác thực bởi Visa/Master để hoàn tất việc mua hàng

Trong vòng 45 ngày kể từ ngày mua hàng, có bị tính lãi trên thẻ không?

Trả lời:

 • Đúng.
 • Trong vòng tối đa 45 ngày kể từ ngày bạn mua hàng đến ngày thanh toán, bạn sẽ không bị tính lãi. Thời hạn này được thể hiện trên bảng sao kê hàng tháng.

Ví dụ: Ngày lập bảng sao kê của bạn là ngày 14 hàng tháng và hạn thanh toán là ngày 29 hàng tháng. Nếu bạn thực hiện giao dịch mua hàng vào ngày 15 tháng 07, giao dịch này sẽ được thể hiện trên bảng sao kê ngày 14 tháng 08 và hạn thanh toán là ngày 29 tháng 08. Như vậy, bạn đã được ưu đãi 45 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng này (từ ngày 15 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08). Tuy nhiên nếu bạn thực hiện giao dịch mua hàng vào ngày 30 tháng 07, thì hạn thanh toán vẫn là ngày 29 tháng 08 và thời hạn ưu đãi cho giao dịch này sẽ ít hơn 45 ngày.

Đọc bài viết 45 ngày miễn lãi của thẻ tín dụng để hiểu đúng và tránh bị tính phí phạt oan

Ngoài miễn lãi 45 ngày, thẻ tín dụng HSBC còn có ưu đãi trả góp 0% cho khách hàng

Ngoài miễn lãi 45 ngày, thẻ tín dụng HSBC còn có ưu đãi trả góp 0% cho khách hàng

Ứng tiền mặt tài khoản tín dụng tại ATM, phải trả những loại phí nào?

Trả lời:

 • Khi thực hiện giao dịch ứng tiền mặt từ tài khoản tín dụng tại máy ATM, bạn phải trả phí là 4% số tiền mặt ứng trước (tối thiểu 50.000 đồng) cho mỗi giao dịch tại máy ATM của HSBC Việt Nam
 • Tuy nhiên khi rút tiền tại máy ATM Visa/Plus của các ngân hàng khác, bạn có thể sẽ phải thanh toán thêm phí xử lý giao dịch cho ngân hàng đó.

Có thể bạn quan tâm: Rút tiền thẻ tín dụng HSBC và những điều cần lưu ý

Lãi suất ứng trước tiền mặt được tính như thế nào?

Trả lời:

Ngoài phí ứng tiền mặt, mỗi khoản tiền mặt tạm ứng trước sẽ bị tính lãi suất ngay lập tức từ ngày tiền mặt được ứng cho đến khi tất cả khoản nợ được thanh toán hết (theo biểu phí hiện hành của ngân hàng).

Ví dụ: Ngày 01 tháng 08 bạn rút hai triệu đồng từ máy ATM của HSBC, thì phí ứng tiền mặt sẽ là 80.000 đồng và lãi suất sẽ áp dụng từ ngày 01 tháng 08 đến khi tổng số tiền này được thanh toán hết.

Tìm hiểu ngay cách tính lãi suất thẻ tín dụng HSBC như thế nào để cân đối việc rút tiền cho các khoản chi tiêu sao cho hợp lý.

Loại tài khoản nào rút được tiền tại máy ATM của ngân hàng khác?

Trả lời:

 • Đôi khi các ngân hàng đặt tên cho các loại tài khoản không giống nhau, quý khách cần lưu ý để chọn loại tài khoản thích hợp
 • Nếu quý khách dùng thẻ tín dụng để ứng tiền mặt (rút tiền từ tài khoản thẻ tín dụng), vui lòng chọn tài khoản chính (primary) hoặc tài khoản thẻ tín dụng (credit)
 • Nếu quý khách dùng thẻ tín dụng để rút tiền từ tài khoản liên kết: Vui lòng chọn tài khoản vãng lai (Checking/Current) hoặc an lợi (Saving).

Làm sao để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC?

Trả lời:

Hiện nay có 4 cách để thanh toán số dư trên tài khoản thẻ tín dụng.

 • Ghi nợ tự động – Bạn có thể đăng ký dịch vụ ghi nợ tự động, qua đó bạn có thể chọn khoản thanh toán (thanh toán khoản nợ tối thiểu 5% hay thanh toán toàn bộ) bạn muốn ghi nợ tự động vào tài khoản Ngân hàng HSBC của mình mỗi tháng. Bạn chỉ cần kiểm tra xem mình có đủ tiền trong tài khoản HSBC vào ngày đến hạn.
 • Chuyển khoản – Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản HSBC sang tài khoản thẻ tín dụng thông qua máy ATM của HSBC hoặc dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc qua bộ phận dịch vụ khách hàng của HSBC.
 • Thanh toán tiền mặt – Bạn cũng có thể nộp tiền mặt tại các máy ATM đa chức năng hoạt động 24/24, được đặt tại các chi nhánh/phòng giao dịch của HSBC hoặc nộp tiền mặt tại quầy giao dịch của HSBC trong giờ làm việc các ngày trong tuần.
 • Chuyển khoản từ ngân hàng khác – bạn có thể chuyển khoản từ ngân hàng khác đến tài khoản thẻ tín dụng HSBC.

Tài khoản tiền gửi là ngoại tệ, có thể thanh toán số dư VNĐ trên thẻ không?

Trả lời:

Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản ngoại tệ tại máy ATM, dịch vụ ngân hàng trực tuyến hay ghi nợ tự động để thanh toán số dư thẻ tín dụng của mình như bình thường.

Đến hạn trả nợ, khách hàng chỉ thanh toán dư nợ tối thiểu được không?

Trả lời:

 • Được. Khi đến hạn thanh toán, ngân hàng chỉ yêu cầu thanh toán số dư nợ tối thiểu 5% (được thể hiện trên bảng sao kê). Đọc bài viết sau: Có nên thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng không? 
 • Tuy nhiên lãi suất vẫn sẽ áp dụng đối với số tiền còn lại chưa thanh toán, cũng như với các giao dịch mới phát sinh sau ngày lập bảng sao kê.

Có thể thanh toán nhiều hơn số dư nợ tối thiểu hay không?

Trả lời:

Vâng, quý khách có thể thanh toán nhiều hơn số dư nợ tối thiểu, và lãi suất sẽ áp dụng đối với số tiền còn lại chưa thanh toán, cũng như với các giao dịch mới phát sinh sau ngày lập bảng sao kê.

Ví dụ: Tổng số dư nợ trên bảng sao kê ngày 14 tháng 08 là hai triệu đồng, số tối thiểu quý khách cần thanh toán trước ngày 29 tháng 08 là 100.000 đồng. Tuy nhiên quý khách vẫn có thể thanh toán nhiều hơn.

Đến hạn thanh toán, chưa thanh toán số dư nợ cuối kỳ, có bị tính lãi không?

Trả lời:

 • Lãi suất sẽ được áp dụng nếu khách hàng không thanh toán hết tổng số dư nợ cuối kỳ vào hoặc trước ngày đến hạn thanh toán (không bao gồm những khoản tiền mặt ứng trước vì phần này sẽ được tính theo một biểu phí dịch vụ khác).
 • Lãi suất sẽ áp dụng đối với các giao dịch được liệt kê trên bảng sao kê gần nhất, cũng như đối với các giao dịch mới phát sinh sau ngày lập bảng sao kê, được tính kể từ ngày giao dịch được thực hiện cho đến khi số dư nợ cuối kỳ được thanh toán hết.

Có quá nhiều thắc mắc xoay quanh việc đăng ký, sử dụng thẻ HSBC mà người tiêu dùng mong muốn được giải đáp. Nhanh tay đăng ký mở thẻ ngay hôm nay để nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các nhân viên tư vấn:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *