TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất và dễ nhất 2020

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất và dễ nhất 2020

104 Kiến thức thẻ tín dụng

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất sẽ được đánh giá qua các tiêu chí như uy tín, hạn mức tín dụng, thẻ hoàn tiền, phí thường niên… sẽ là gợi ý giúp bạn tìm được loại thẻ phù hợp nhất với mình nhất.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Hiện nay thẻ tín dụng đang trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong cuộc sống của mỗi người về mặt tài chính, tuy nhiên bạn đã biết nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào để hưởng ưu đãi tối đa khi chi tiêu, tiện lợi khi thanh toán. 

Chính vì thế bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn những tiêu chí chọn ngân hàng làm thẻ tín dụng được người tiêu dùng đánh giá cao và tin dùng nhất và cũng sẽ là gợi ý giúp bạn tìm được loại thẻ phù hợp nhất với mình!!

Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một hình thức thanh toán mới thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt, chi tiêu trước, trả tiền sau và mang tới nhiều lợi ích ưu việt cho người sử dụng.

Bạn cũng có thể xem thẻ tín dụng là một hình thức cho vay của ngân hàng, tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất so với các hình thức cho vay khác đó là khi sử dụng thẻ tín dụng, chỉ cần chủ thẻ trả tiền trong khoảng thời gian quy định (thông thường là 45 ngày) sẽ không bị tính thêm các khoản phí nào cho thẻ. 

Là một loại thẻ ATM nhưng với tính năng đặc biệt của thẻ tín dụng, chỉ những người có nguồn tài chính đảm bảo hoặc có thu nhập ổn định và đáp ứng một số điều kiện khác mới có thể đăng ký mở thẻ tín dụng cho mình.

Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng

Xem thêm: Thẻ tín dụng là gì? Cách thức hoạt động

Có nên làm thẻ tín dụng không?

Hiện nay nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng cho chi tiêu, mua sắm ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết tại Việt Nam do đó bạn NÊN mở thẻ tín dụng, bởi những lý do sau:

Thanh toán khi mua hàng

Tiện lợi, linh hoạt trong chi tiêu và có thể dễ dàng thanh toán các giao dịch mọi lúc mọi nơi trên toàn cầu. Nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực trong các trường hợp thanh toán khi mua sắm mà không cần dùng tiền mặt.

Ví dụ: Khi sở hữu chiếc thẻ tín dụng Mastercard thì trong quá trình đi công tác hay du lịch ở nước ngoài bạn không cần mang theo tiền mặt, không cần đổi ngoại tệ. Chỉ cần dùng thẻ Mastercard để thanh toán, chi tiêu, mua sắm, giải trí… và bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt trong các trường hợp cần thiết.

Miễn lãi 45 ngày

Đây là một điểm ưu đãi đặc biệt mà chỉ có ở thẻ tín dụng, đó là việc miễn lãi tối đa 45 ngày. Nghĩa là số tiền bạn đã “mượn” trong thời gian này, bạn sẽ không bị tính lãi. Tuy nhiên, nếu sau thời gian này bạn không trả được hết các khoản nợ thì ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên số tiền chủ thẻ tín dụng đã “tạm vay” ngân hàng.

Ví dụ: Thẻ tín dụng Vietcombank với hạn mức 10 triệu đồng, với chu kỳ thanh toán từ 1/11/2019 - 1/12/2019 . Ngày 1/12/2019 ngân hàng gửi sao kê cho bạn qua email cá nhân với hạn thanh toán là 15/12/2019 . Nếu bạn thanh toán đầy đủ số tiền đã “mượn” vào trước ngày 15/12 thì sẽ không bị tính lãi. 

Mua hàng online

Hiện nay, có chương trình khuyến mãi, giảm giá ưu đãi cho các giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng trên hầu hết các website thương mại điện tử. 

Ví dụ: Chủ thẻ tín dụng VPBank sẽ được nhận ưu đãi 20% khi thanh toán tại Lazada, Adayroi,...

Bên cạnh đó thẻ tín dụng mang đến nhiều lợi ích ưu việt đó là:

 • An toàn, bảo mật, khách hàng không lo bị lấy cắp thông tin hay gian lận thẻ. Nếu mất thẻ, bạn có thể yêu cầu tổ chức phát hành thẻ phong tỏa tài khoản ngay lập tức chỉ bằng một cuộc điện thoại.
 • Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như tích điểm thưởng, hoàn tiền mặt khi mua sắm, giảm giá,...
 • Mua hàng trực tuyến dễ dàng như đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay trực tuyến...
 • Đơn giản hóa việc theo dõi chi tiêu dựa vào bảng sao kê mỗi tháng về những giao dịch bạn đã thực hiện như số tiền, thời gian và địa điểm thanh toán,… do tổ chức phát hành thẻ sẽ gửi cho bạn.

Tìm hiểu ngay: Có nên mở nhiều thẻ tín dụng khi biết những điều này

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất

Khi cân nhắc lựa chọn nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất thì bạn cần dựa vào 7 tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Danh tiếng và uy tín

Ngân hàng có uy tín, danh tiếng, lịch sử hoạt động ổn định, mạng lưới hệ thống rộng, cung cấp đa dạng các loại hình thẻ tín dụng sẽ giúp bạn an tâm khi “chọn mặt gửi vàng”.

Bạn tuyệt đối không nên chọn các tổ chức hoặc ngân hàng nhỏ lẻ, mạng lưới hệ thống hẹp, dịch vụ kém và có lịch sử hoạt động xấu. Theo đó, trước khi chọn lựa ngân hàng nào bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về ngân hàng đó.

Cập nhật mới nhất năm 2019, theo xếp hạng của Vietnam Report thì Top 10 ngân hàng dưới đây được đánh giá là uy tín và chất lượng dịch vụ tốt nhất, khách hàng có thể xem xét để đưa ra lựa chọn mở thẻ tiện lợi nhất cho mình.

Top 10 ngân hàng uy tín nhất hiện nay

Top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất 2019

Tiêu chí 2: Đa dạng chương trình khuyến mãi mua sắm

Hiện nay, thẻ tín dụng thường liên kết nhiều đối tác để mang đến cho khách hàng những khuyến mãi khi mua sắm. Phần lớn các loại thẻ tín dụng sẽ được hưởng các chương trình khuyến mãi liên quan tới mua sắm trực tuyến, mua sắm tại các khu trung tâm thương mại, nhà hàng ẩm thực, rạp chiếu phim.

Đối với thẻ cao cấp, các chương trình khuyến mãi có thể là giảm giá các dịch vụ du lịch, vé máy bay, dịch vụ golf. Do đó, khi mở thẻ, khách hàng hãy cân nhắc các chương trình khuyến mãi xem bên nào có nhiều ưu đãi để mở thẻ phù hợp.

Theo đó, nếu bạn là một tín đồ mua sắm thường xuyên thì bạn nên xem thử những ngân hàng như: Citibank, HSBC, Standard Chartered Bank, VPBank... để hưởng nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Dưới đây là một số gợi ý về các ngân hàng có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình:

Thẻ tín dụng Citibank

 • Ưu đãi khi mua sắm, ăn uống và du lịch lên đến 50% từ chương trình Citi World Privileges cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ Citibank.
 • Tận hưởng x5 lần điểm thưởng suốt năm khi chi tiêu tại các địa điểm mua sắm, ăn uống, giải trí và nhận x10 lần điểm thưởng tại các điểm bán lẻ đối tác.
 • Đổi điểm thưởng lấy nhiều quà tặng phong phú: Hàng lưu niệm, phiếu mua sắm, hoặc phiếu ăn uống tại các địa điểm mà bạn thích.
 • Điểm thưởng Citi không hết hạn.
 • An tâm mua sắm với gói bảo hiểm lên đến 20 triệu đồng/năm
Tham khảo thêm: Các loại thẻ tín dụng của ngân hàng Citibank

Nên chọn thẻ tín dụng ngân hàng nào thì CitiBank là gợi ý đầu tiên

Nên chọn thẻ tín dụng ngân hàng nào thì CitiBank là gợi ý đầu tiên

Thẻ tín dụng HSBC

 • Bạn có thể thỏa sức mua sắm tại hơn 50 đối tác của HSBC với lãi suất 0% mà không phải chịu bất kỳ khoản phí nào khác và cũng không cần nộp thêm bất kỳ giấy tờ nào để chứng minh thu nhập.
 • Mua sắm trước trả tiền sau miễn lãi lên đến 55 ngày dành cho Thẻ Tín Dụng HSBC Visa Bạch Kim, Thẻ Tín Dụng HSBC Visa Vàng và Visa Chuẩn, thời gian không tính lãi lên đến 45 ngày.
 • Chương trình Điểm Thưởng và Vạn Dặm Năm Châu sử dụng thẻ để tích lũy điểm thưởng và quy đổi thành tiền mặt và phí thường niên; dặm bay Bông Sen Vàng, Krisflyer và Asia Miles; phiếu mua sắm và quà tặng HSBC.

Bạn cần biết: Những loại thẻ tín dụng ngân hàng HSBC cung cấp

Thẻ tín dụng Standard Chartered

 • Quý khách có thể tích lũy điểm thưởng du lịch khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua sắm nào với Thẻ tín dụng Priority WorldMiles/WorldMiles. 
 • Với thẻ tín dụng ngân hàng Standard Chartered khách hàng có thể thoải mái mua sắm để nhận các ưu đãi hấp dẫn cung như đáp ứng nhu cầu trả hàng mua góp trên nhiều cửa hàng, hệ thống đại lý mua sắm.
 • Tích lũy tới 3 điểm thưởng du lịch cho mỗi 25.000 VNĐ chi tiêu
 • Miễn phí bảo hiểm du lịch lên đến 22.500.000.000 VNĐ và bảo hiểm mua sắm lên đến 67.500.000 VNĐ.

Tham khảo thêm: Ngân hàng Standard Chartered có những loại thẻ tín dụng nào?

Thẻ ngân hàng Standard Chartered

Thẻ ngân hàng Standard Chartered

Tiêu chí 3: Hạn mức thẻ tín dụng cao và đa dạng

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ để sử dụng. Hạn mức này được cấp tùy thuộc vào những thông tin mà ngân hàng xác minh về thu nhập thường xuyên và mức độ ổn định của thu nhập đó.

Khi khách hàng thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng, họ sẽ được cấp hạn mức cho kỳ tín dụng mới. Ngân hàng có hạn mức tín dụng cao có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm và chi tiêu của khách hàng. 

Tâm lý người tiêu dùng ai cũng muốn sử dụng thẻ có hạn mức cao để chi tiêu thoải mái hơn. Hãy cùng tìm hiểu các hạn mức thẻ tín dụng cao nhất tại các ngân hàng hiện nay như:

 • Thẻ tín dụng hạn mức 900 triệu đồng: Tính tới thời điểm hiện tại, Citibank phát hành tất cả 5 thẻ tín dụng khác nhau cho khách hàng tại Việt Nam, và cả 5 thẻ tín dụng này đều có hạn mức tối đa là 900 triệu đồng.
 • Thẻ tín dụng hạn mức 1 tỷ đồng: Hạng bạch kim là dòng thẻ cao cấp, dành cho nhóm khách hàng có thu nhập cao hoặc VIP của ngân hàng như: HSBC, Eximbank, OCB, Sacombank, Vietcombank…
 • Thẻ tín dụng hạn mức 1.5 tỷ đồng: Hạn mức này thuộc về thẻ tín dụng Sacombank World MasterCard, khi sở hữu thẻ tín dụng này, chủ thẻ sẽ được hưởng các ưu đãi sau: Nhận bảo hiểm du lịch tới 500.000 USD, miễn phí phòng chờ VIP tại sân bay, chơi Golf 3 lần/năm,...
 • Thẻ tín dụng hạn mức 2 tỷ đồng: Ngân hàng TPBank và VietinBank là hai ngân hàng đồng phát hành thẻ tín dụng có hạn mức 2 tỷ đồng đó là Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé và Thẻ tín dụng VietinBank Premium Banking MasterCard Platinum.
 • Thẻ tín dụng hạn mức 10 tỷ đồng: Eximbank là ngân hàng độc quyền có sản phẩm thẻ tín dụng với hạn mức 10 tỷ đồng này. Đó là thẻ tín dụng Eximbank One World MasterCard.

Xem thêm: Top 5 hạn mức thẻ tín dụng cao nhất hiện nay

Tiêu chí 4: Thẻ tín dụng hoàn tiền

Đây là thẻ tín dụng sử dụng mô hình hoàn tiền (Cashback) khi mua sắm bên cạnh các loại hình khuyến mãi giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, voucher, coupon… 

Thực chất đây là một ưu đãi của ngân hàng khi sử dụng thẻ để thanh toán sản phẩm, dịch vụ,... bạn sẽ được hoàn lại một số tiền tương ứng với % giá trị sản phẩm, dịch vụ đã thanh toán. 

Qua tìm hiểu cũng như review chung nhất của người tiêu dùng, khi lựa chọn ngân hàng mở thẻ theo tiêu chí đề cao tính năng hoàn tiền.

Vietcombank Cashplus Platinum American Express

Đây là sản phẩm thẻ tín dụng hoàn tiền của Vietcombank và American Express, khi sử dụng chiếc thẻ cao cấp này sẽ cho bạn tận hưởng các đặc quyền vượt trội về phong cách sống. 

 • Mức hoàn tiền: Hoàn tiền 1,5% cho mọi chi tiêu trong nước và nước ngoài
 • Hoàn tiền tối đa: Không giới hạn
 • Phí thẻ chính: 800.000 VNĐ/năm
 • Miễn phí phát hành

Có thể bạn cần biết: Những thông tin quan trọng về thẻ tín dụng Vietcombank

HSBC Visa Cashback

Chiếc thẻ tín dụng hoàn tiền HSBC Visa Cashback là có rất nhiều ưu đãi về lãi suất cũng như chương trình tính điểm thưởng, tích lũy dặm bay, trả góp 0% lãi suất, vv…

 • Hoàn tiền 1% cho các giao dịch đóng Bảo hiểm và Học Phí
 • Hoàn tiền 1 triệu đồng dành chủ thẻ Tín Dụng mới
 • Hoàn tiền tới 8% cho các chi tiêu tại siêu thị, cửa hàng tiện ích
 • Hoàn tiền không giới hạn 0,5% cho các giao dịch còn lại
 • Phí mở thẻ: Miễn phí
 • Phí thường niên: 800.000 VNĐ/năm/thẻ chính, 400.000 VNĐ/năm/thẻ phụ

Xem thêm: Có nên mở thẻ tín dụng HSBC? Các lưu ý khi mở thẻ

Thẻ tín dụng VPBank StepUP

VPBank StepUP là thẻ tín dụng hoàn tiền của ngân hàng VPBank, được thiết kế dành cho những người trẻ tuổi thành đạt, có công việc ổn định, những người chủ động trong kế hoạch chi tiêu, mua sắm, giải trí… Lợi ích hoàn tiền từ thẻ tín dụng VPBank StepUp bao gồm:

 • 2% cho thanh toán ăn uống và xem phim
 • 0.3% cho các giao dịch khác
 • 5% cho mua sắm Online (Grab, thời trang, công nghệ, sách báo)
 • 5% cho bảo hiểm
 • Mức hoàn tiền tối đa là 600.000 VNĐ/tháng

Xem thêm: Mở thẻ tín dụng hoàn tiền - Nhận ngàn ưu đãi lớn khi sử dụng

Tiêu chí 5: Mua trả góp 0%

Ngoài các tính năng thanh toán đầy tiện ích, thẻ tín dụng còn được quan tâm lựa chọn bởi tính năng khác hấp dẫn không kém là mua trả góp 0% bằng thẻ tín dụng. Theo đó, khi mua hàng trả góp thanh toán bằng thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn từ các đối tác, cửa hàng liên kết với ngân hàng bạn mở thẻ. 

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng phát hàng thẻ tín dụng theo nhu cầu mua hàng trả góp, nhằm giúp khách hàng có điều kiện mua sắm trước trả tiền sau. 

Nếu bạn đặt tiêu chí này lên hàng đầu khi lựa chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng thì Thebank xin chia sẻ cho bạn một số ngân hàng phát hành thẻ tín dụng có ưu đãi trả góp sau đây:

Ngân hàng HSBC

HSBC là lựa chọn phù hợp cho những khách hàng muốn phát hành thẻ tín dụng để mua trả góp. Với nhiều ưu đãi mua hàng trả góp lên tới 24 tháng, hoàn toàn không chịu bất cứ khoản lãi suất và phí dịch vụ tại hơn hàng trăm cửa hàng đối tác liên kết của HSBC toàn quốc

Lợi ích chương trình:

 • Không cần nộp thêm bất kỳ giấy tờ chứng minh nào
 • 0% lãi suất, 0 phí chuyển đổi
 • Mua trước trả dần mỗi tháng trong vòng 3, 6, 9, 12, 15, 18 hoặc 24 tháng
 • Tích điểm thưởng đổi quà tặng giá trị với Chương Trình Điểm Thưởng và Vạn Dặm Năm Châu

Ví dụ: Khi bạn mua chiếc laptop trị giá 24 triệu đồng bằng Thẻ Tín Dụng HSBC để, thay vì phải trả hết khoản tiền này trong vòng 45 ngày, bạn có thể chọn trả dần trong 3, 6, 9, 12, 15, 18 hay 24 tháng với cách tính như sau:

Thời gian trả góp 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng 15 tháng 18 tháng 24 tháng
Khoản trả dần mỗi tháng * (VND) 8.000.000 4.000.000 2.666.667 2.000.000 1.600.000 1.333.333 1.000.000

Xem thêm: Bùng nổ trả góp lãi suất 0% với thẻ tín dụng HSBC

Ngân hàng VPBank

Khi tham gia chương trình mua sắm, tiêu dùng ở các đối tác của VPbank, thay vì trả toàn bộ khoản chi tiêu vào kỳ hạn thanh toán tiếp theo, khách hàng sẽ được lựa chọn phương thức trả góp không tính lãi. Hàng tháng, khách hàng chỉ cần trả một phần tiền và lựa chọn các kỳ hạn trả góp linh hoạt từ 03, 06, 09 đến 12 tháng.

Giúp khách hàng có nhiều lựa chọn khi mua sắm, ngân hàng VPBank đã liên kết với 150 nhiều đối tác lớn, đa lĩnh vực. Chính vì thế tất cả thẻ tín dụng phát hành bởi VPBank đều được áp dụng chương trình trả góp 0% lãi suất với giao dịch chi tiêu bằng thẻ tín dụng có giá trị từ 3.000.000 VNĐ trở lên:

 • Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tại Elite Fitness, Thẩm mỹ viện Kiều Vi, Nha khoa Paris…
 • Shopping thả ga tại Thế giới di động, FPT Shop, Lotte, Sendo...
 • Mua sắm nội thất hiện đại tại Sonder Living, Siêu thị nội thất và trang trí UMA, HYLA...
 • Đầu tư kiến thức, giáo dục qua tổ hợp giáo dục Công nghệ TOPICA, BMG Education, Apollo...

Xem thêm: Trả góp lãi suất 0% với thẻ tín dụng VPBank

Ngân hàng BIDV

Đừng bỏ qua chiếc thẻ BIDV với nhiều tiện ích mua sắm trả góp bằng thẻ tín dụng, khách hàng có thể sở hữu ngay một món sản phẩm/dịch vụ nào đó và chia nhỏ giá trị phải thanh toán theo các kỳ hạn linh hoạt lên tới 12 tháng. Tham gia trả góp qua thẻ tín dụng BIDV, bạn được hưởng mức lãi suất ưu đãi 0% và nhiều lợi ích khác như:

 • Sở hữu ngay sản phẩm yêu thích dù nguồn tài chính chưa đủ đáp ứng toàn bộ
 • Thủ tục đăng ký nhanh gọn và dễ dàng, không cần nộp thêm bất kỳ giấy tờ chứng minh nào
 • Không bị giới hạn số lần mua trả góp trong 01 kỳ sao kê, hạn mức mua hàng trả góp tối đa bằng 100% Hạn mức tín dụng được cấp
 • Được tham gia chương trình điểm ưu đãi vàng của BIDV với mức khuyến mại lên tới 50% tại các đối tác liên kết.

Xem thêm: Chi tiết về thẻ tín dụng BIDV

Tiêu chí 6: Phí thường niên

Hiện nay khi sử dụng thẻ ngân hàng, khách hàng thường bị tính nhiều khoản phí khác nhau, chính vì thế bạn nên chủ động lựa chọn những ngân hàng có mức phí thấp, có nhiều chương trình ưu đãi phí sử dụng thẻ tín dụng, giúp bạn tối ưu được tài chính hơn.

Dưới đây là bảng so sánh các mức phí của một số ngân hàng tiêu biểu hiện nay, từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình ngân hàng có mức phí phù hợp với nhu cầu sử dụng, cụ thể:

Ngân hàng Phí thường niên Phí chậm thanh toán Phí rút tiền mặt Phí vượt hạn mức Hạn mức rút tiền

VP Bank

Stepup

- Thẻ chính: 499.000 VNĐ/năm

- Thẻ phụ: 200.000 VNĐ/năm

5% (tối đa 999.000 VNĐ, tối thiểu 149.000 VNĐ)

- 4% tại ATM

- 1% khi gọi đến tổng đài 247

100.000 VNĐ 200.000.000 VNĐ/ngày

ACB

Visa chuẩn

 

- Thẻ chính: 400.000 VNĐ/năm;

- Thẻ phụ: 200.000 VNĐ/năm

4% (tối thiểu 100.000 VNĐ) 4%/giao dịch, tối thiểu 100.000 VNĐ 0,075%/ngày trên số tiền vượt hạn mức 15.000.000 VNĐ/ngày
BIDV Visa Flexi

- Thẻ chính: 200.000 VNĐ/năm

- Thẻ phụ:

100.000 VNĐ/năm

4% (tối thiểu 100.000 VNĐ) 3%/lần 30.000 VNĐ/lần 45.000.000 VNĐ/ngày
Đông Á Bank

- Thẻ chính: 200.000 VNĐ/năm

- Thẻ phụ: miễn phí

4% (tối thiểu 50.000 VNĐ) 4% 50.000 VNĐ/lần 20.000.000 VNĐ/ngày
PVCombank (hạng chuân)

- Thẻ chính: 300.000 VNĐ/năm

- Thẻ phụ: 150.000 VNĐ/năm

5% (tối thiểu 80.000 VNĐ) 4% 100.000 VNĐ/lần 15.000.000 VNĐ/ngày
Agribank (hạng chuẩn)

- Thẻ chính: 150.000 VNĐ/năm

- Thẻ phụ: 75.000 VNĐ/năm

3% (tối thiểu 50.000 VNĐ) 4% 50.000 VNĐ/lần 10.000.000 VNĐ/ngày
Techcombank (Visa Classic)

- Thẻ chính: 300.000 VNĐ/năm

- Thẻ phụ: Miễn phí

6% (tối thiểu 150.000 VNĐ) 4% 100.000 VNĐ/lần 7.500.000 VNĐ/ngày
MBbank (Visa Commerce)

- Thẻ chính: 300.000 VNĐ/năm

- Thẻ phụ: 150.000 VNĐ/năm

 

3% (tối thiểu 50.000 VNĐ) 3% 100.000 VNĐ/lần 20.000.000 VNĐ/ngày
Vietinbank (hạng chuẩn)

- Thẻ chính: 90.000 VNĐ/năm

- Thẻ phụ: 45.000 VNĐ/năm

3-6% (tối thiểu 200.000 VNĐ) 3,64% 70.000 VNĐ/lần 10.000.000 VNĐ/ngày

 

Bảng so sánh các loại phí của thẻ tín dụng

Xem thêm: Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của ngân hàng nào “rẻ nhất”?

Tiêu chí 7: Độ bảo mật

Thẻ tín dụng có mức độ sử dụng rất phổ biến nên dễ bị người khác lấy cắp thông tin. Ngân hàng có hệ thống bảo mật tốt đồng nghĩa với việc tiền của bạn cũng được “an toàn”, giúp bạn an tâm sử dụng thẻ rộng rãi khi mua sắm trực tuyến trong hoặc ngoài nước.

Nhưng bạn cũng cần có trách nhiệm bảo quản thẻ và bảo mật tốt thông tin của mình. Vì vậy, một ngân hàng có hệ thống thông tin ổn định với nhiều lớp bảo mật như OTP 2 lớp, công nghệ bảo mật 3D-Secure… sẽ bảo vệ thông tin được an toàn hơn.

Nếu xét về tính bảo mật, những ngân hàng sau đây hiện đang được đánh giá là có độ bảo mật an toàn. Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong số những ngân hàng này nếu mở thẻ tín dụng theo tiêu chí ưu tiên bảo mật thông tin:

Ngân hàng VPBank

VPBank hiện nay đang trỗi dậy một cách mạnh mẽ với sự đầu tư rất lớn về mặt công nghệ bảo mật một cách ấn tượng. Một thông tin thú vị đó là VPBank là ngân hàng đầu tiên đạt chứng nhận PCI/DSS (chứng nhận chuẩn mực về an ninh khi sử dụng thẻ). 

Ngân hàng VPBank sử dụng công nghệ 3D-secure giúp tăng cường đảm bảo an ninh công nghệ trong những giao dịch thanh toán của mình. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho khách hàng ngày càng thêm quan tâm đến việc sử dụng các sản phẩm của VPBank.

Ngân hàng VIB

Ngân hàng quốc tế VIB từng được xem là ngân hàng có dịch vụ tốt nhất, hiện nay ngân hàng này đang có sở hữu hai công nghệ bảo mật cực kì ấn tượng đó chính là:

 • Công nghệ 3D Secure: Đây là dịch vụ đánh dấu sự hợp tác của ngân hàng VIB và tổ chức thẻ Mastercard giúp khách hàng có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế của VIB để thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng. 
 • Công nghệ Self Service: Khách hàng dễ dàng quản lý thẻ ngay trên điện thoại di động qua ứng dụng MyVIB và Internet Banking. Thực hiện quản lý các giao dịch của thẻ tín dụng đồng thời có thể kết hợp thẻ mới được phát hành.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về thẻ tín dụng VIB

Thẻ ngân hàng VIB

Thẻ ngân hàng VIB

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng

Điều kiện

Để trở thành chủ thẻ tín dụng, các bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Cá nhân phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hoặc những cá nhân, các công ty được ủy quyền sử dụng thẻ.
 • Người làm thẻ tín dụng phải đủ 18 tuổi trở lên và phải có thu nhập ổn định 3 tháng trở lên tại những cơ quan, công ty. Bởi làm thẻ tín dụng phải thông qua những chứng minh thu nhập, có thể là sổ tiết kiệm, những giấy tờ có giá trị như giấy tờ nhà đất,… được ngân hàng chấp nhận.
 • Ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng có lương chuyển khoản, để ngân hàng sẽ biết được bạn đã làm việc tại đó được bao nhiêu tháng, mức lương bao nhiêu?…
 • Tuy nhiên tùy thuộc vào ngân hàng mà có những điều kiện khác nhau về làm thẻ tín dụng.

Thủ tục

Thủ tục mở thẻ tín dụng của mỗi ngân hàng có sự khác nhau, tuy nhiên để quá trình mở thẻ thành công, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản sau:

 • Giấy yêu cầu phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: CMND, sổ hộ chiếu, sổ tạm trú.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng tài chính.

Giải đáp những thắc mắc về thẻ tín dụng

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thẻ tín dụng nhằm chia sẻ những kiến thức cơ bản về thẻ tín dụng, giúp cho các bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Các loại phí thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả 6 loại phí sau:

 • Phí thường niên
 • Phí rút tiền mặt
 • Phí chậm thanh toán
 • Phí vượt hạn mức thẻ tín dụng
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ
 • Lãi suất thẻ tín dụng

Để hiểu rỡ về các mức phí này, bạn xem chi tiết: 6 loại phí phổ biến của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng rút tiền được không?

Trên thực tế, thẻ tín dụng vẫn được dùng để rút tiền mặt. Tuy nhiên, giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng không được ngân hàng khuyến khích bởi mức phí và lãi suất cao, do đó chủ thẻ nên hạn chế.

Nếu bạn vẫn quyết định rút tiền từ máy ATM, bạn cần biết các quy định về hạn mức rút tiền nếu có sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt.

Số tiền tối đa được phép rút là 70% hạn mức, không thể rút hết hạn mức thẻ tín dụng được cấp.

Xem thêm:

Ngày thanh toán thẻ tín dụng

Khi mở thẻ tín dụng, chủ thẻ có 45 ngày miễn lãi, không bị tính lãi suất (tùy quy định của ngân hàng). Qua thời gian này, nếu chủ thẻ không thanh toán dư nợ trong thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất dựa trên tổng dư nợ cuối kì.

Vào ngày sao kê hằng tháng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn bản sao kê giao dịch trong tháng qua địa chỉ email mà bạn đã đăng kí với ngân hàng. Sau đó, bạn có thêm 15 ngày để thanh toán hết các dư nợ.

Ví dụ: Bạn nhận bảng sao kê thẻ tín dụng trong tháng này vào ngày 28/07, ngày đến hạn thanh toán là ngày 13/8.

Như vậy tất cả các giao dịch phát sinh sau ngày lập bảng sao kê của kì trước (tức ngày 28/06) sẽ được miễn lãi và tính vào bảng sao kê của kì tiếp theo (ngày 28/07). Thời gian miễn lãi 45 ngày của bạn sẽ bao gồm 1 tháng và 15 ngày miễn lãi.

Bạn cần thanh toán toàn bộ số dư nợ trên sao kê trước ngày 13/8. Sau thời gian này, dư nợ trên sao kê được lập ngày 28/07 sẽ bắt đầu bị tính lãi suất. Để tận dụng 45 ngày miễn lãi cho kì tiếp theo, bạn nên thực hiện giao dịch vào ngày 29/07.

Cách thanh toán số dư thẻ tín dụng

Dư nợ thẻ tín dụng là số tiền mà các chủ thẻ tín dụng đang nợ ngân hàng khi dùng thẻ để thanh toán, rút tiền. Vì bản chất là chi trước trả sau, ngân hàng cấp một số tiền nhất định mỗi tháng cho khách hàng dùng trước và chỉ phải trả lại vào ngày thanh toán mỗi tháng, nên có thể nói số tiền chi tiêu bằng thẻ là số dư nợ cần phải trả.

Để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Thanh toán tự động

Bạn có thể đăng kí với ngân hàng dịch vụ trích tiền tự động từ tài khoản thanh toán để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng (số tiền thanh toán tối thiểu hoặc toàn bộ ghi nợ).

Đây cách thanh toán đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo chủ thẻ trả nợ đúng hạn.

Lưu ý: Bạn cần duy trì số dư trong tài khoản thanh toán bằng hoặc nhiều hơn dư nợ trong sao kê trước khi đến hạn thanh toán.

Đọc thêm: Thông tin quan trọng cần biết về dư nợ thẻ tín dụng

Thanh toán tiền mặt

Theo đó, chủ thẻ có thể ra quầy giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ để nộp tiền mặt thanh toán khoản nợ thẻ tín dụng.

Ngoài ra, một số ATM hiện nay của ngân hàng đã thêm chức năng nộp tiền mặt trực tiếp, chủ thẻ có thể thanh toán khoản nợ tín dụng qua ATM.

Chuyển khoản

Chủ thẻ tín dụng có thể chuyển khoản bằng dịch vụ Internet Banking hoặc chọn chức năng thanh toán nợ thẻ tín dụng tại máy ATM (phụ thuộc ATM của ngân hàng phát hành thẻ có hỗ trợ chức năng này không).

Thanh toán từ ngân hàng khác

Chủ thẻ tín dụng cũng có thể chuyển khoản từ ngân hàng khác đến tài khoản thẻ tín dụng của ngân hàng phát hành thẻ để thanh toán dư nợ tín dụng.

Lưu ý: Khi sử dụng hình thức thanh toán dư nợ tín dụng bằng thẻ ATM (nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản), nếu thanh toán trước 17h trong các ngày làm việc, việc thanh toán sẽ được ghi nhận trong ngày đó.

Nếu bạn thanh toán sau 17h trong các ngày làm việc hoặc vào ngày nghỉ, lễ, việc thanh toán dư nợ tín dụng sẽ được ngân hàng ghi nhận vào ngày làm việc tiếp theo.

Với những thông tin trên bạn có thể bạn đã có cho mình quyết định nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất hiện nay, hoặc nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy đăng ký tư vấn ngay để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và để thẻ tín dụng làm tròn nhiệm vụ "tiết kiệm mua sắm" mỗi khi ra ngoài giúp bạn

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất và dễ nhất 2020
4 13

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất