TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

So sánh lãi suất vay trả góp tại ngân hàng

 • Lãi Suất Ưu Đãi

 • Mục đích vay

 • Hình thức vay

 • Ngân Hàng Hỗ Trợ

 • TÌM KIẾM CHỌN LẠI

Công cụ so sánh lãi suất vay trả góp ngân hàng miễn phí giúp bạn chọn được tổ chức cho vay tiền mặt trả góp lãi suất thấp và thủ tục nhanh gọn nhất. Và đừng quên Gửi yêu cầu tư vấn để được hỗ trợ sớm nhất hoặc liên hệ với các chuyên gia tư vấn tài chính trên TheBank để trao đổi cụ thể.

Có {{(results | filter:customFilter(is_promotion,product,form_of_loan,company)).length}} sản phẩm
Sắp xếp : Tốt nhất
 • Quan tâm

 • Đánh giá cao

 • Nhiều chuyên gia

 • Lãi suất tăng dần

 • Lãi suất giảm dần

Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thu nhập tối thiểu Hình thức vay Liên hệ
{{x.img_alt}}

{{x.product_name}}

{{x.product_purpose}}

{{x.number_comment}} nhận xét
{{x.str_rate}}% {{x.viewed}} người đã đăng ký {{x.str_date_apply}} {{x.str_promotion}} {{x.max_loans}} {{x.income}} {{x.form_of_loan_text}} Đăng ký vay

Những thông tin cơ bản về vay trả góp khách hàng cần biết

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là hình thức vay tiền mà khách hàng sẽ được vay và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn, số tiền trả trong mỗi kỳ là như nhau. Đối với vay trả góp tiêu dùng, bạn không cần thế chấp tài sản như các hình thức vay khác.

Thông thường, kỳ hạn trả nợ là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, thời hạn vay phải phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ theo phân kỳ trả nợ trong thời hạn vay.

Được lợi gì khi vay trả góp?

 • Số tiền vay nợ sẽ được trả dần theo từng tháng, làm giảm gánh nặng trả nợ cho người đi vay.
 • Giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng các khoản vay mà không cần phải thế chấp tài sản, có thể dễ dàng mua sắm hàng hóa, dịch vụ để tiêu dùng.
 • Thời hạn trả cả gốc lẫn lãi linh hoạt từ 12 cho đến 60 tháng.
 • Vay tiền trả góp nhanh chóng, linh hoạt số tiền có thể lên đến 500 triệu đồng tùy vào hồ sơ của bạn.
 • Điều kiện vay, hồ sơ đơn giản, thẩm định nhanh chóng, nhận tiền ngay sau 30 phút hồ sơ được duyệt.
 • Lãi suất vay cạnh tranh, hấp dẫn
 • Thanh toán lãi suất và tiền gốc linh hoạt trả góp theo tuần, theo tháng, khách hàng cũng có thể thanh toán trước hợp đồng mà chỉ cần đóng lãi trên số ngày thực tế.
 • Mọi thông tin khách hàng và khoản vay được bảo mật hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm:

Có những hình thức vay trả góp nào?

1. Vay mua hàng trả góp (điện thoại/Laptop/Đồ dùng...)

Sản phẩm vay mua hàng trả góp được thiết kế dành tất cả các khách hàng có nhu cầu tiêu dùng, mua sắm hàng hóa, sản phẩm tiện ích phục vụ cho cuộc sống tại các điểm bán hàng là đối tác của đơn vị cho vay như: FPT Shop, Thế giới di động, Điện máy xanh, các siêu thị điện máy khác.

Đặc điểm của vay mua hàng trả góp:

 • Vay mua hàng trả góp lãi suất rất ưu đãi
 • Cho vay với hạn mức tới 70 triệu, trả trước linh hoạt chỉ từ 0 đồng
 • Thời gian vay linh hoạt, từ 6 – 36 tháng
 •  Hồ sơ đơn giản (CMND – Sổ hộ khẩu)
 • KHÔNG thu phí dịch vụ, phí xử lý hồ sơ

Đây là sản phẩm được giới trẻ rất ưa chuộng vì sẽ được sở hữu ngay món hàng yêu thích ngay cả khi chưa có đủ tiền. Đơn vị cho vay (thường là các công ty tài chính) sẽ “ứng” tiền trước cho nhà bán hàng để bạn có thể nhận món đồ yêu thích. Bạn có nghĩa vụ trả nợ vào mỗi tháng bằng số tiền đã cam kết trong hợp đồng.

Ví dụ:

Bạn muốn mua điện thoại với giá 18 triệu nhưng bạn chỉ đủ tiền trả trước 8 triệu. Bạn vay Home Credit 10 triệu trong vòng 12 tháng, với lãi suất là 2,5%/tháng thì số tiền trả góp hàng tháng = 10.000.000/12 + 10.000.000×2,5% = 1.083.333 đồng/tháng.

Tức là hàng tháng, bạn sẽ phải trả lại cho Home Credit số tiền là 1.083.333 đồng và trả đủ 12 tháng.

Xem thêm: Cách tính lãi suất mua hàng trả góp một số mặt hàng tiêu biểu.

VAY TRẢ GÓP 0% LÀ THẾ NÀO?

Trong thời gian gần đây đang rộ lên hình thức “VAY TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%”. Và hình thức cho vay này đã chứng minh được sự lợi hại của nó ngay từ thời điểm mới được đưa vào áp dụng, vừa đem lại lợi ích cho người tiêu dùng vừa giữ lợi ích cho người bán, nếu như chính sách minh bạch đúng với những gì đã truyền thông.

Rất đơn giản để hiểu trả góp 0% là khách hàng sẽ được mua hàng, trả dần từng kỳ với lãi suất 0%, nghĩa là sau thời gian đó thì số tiền để mua trả góp 0% không lớn hơn khi trả hết ngay từ đầu.

Các khoản vay trả góp lãi suất 0% ra đời nhờ sự bắt tay chia sẻ lợi nhuận giữa các công ty tài chính với những đơn vị bán hàng, nhà sản xuất. Các doanh nghiệp bán lẻ nhận ra rằng kết hợp với công ty tài chính cho vay lãi suất 0%, lợi nhuận trên một sản phẩm có thể giảm chút ít nhưng doanh số sẽ tăng nhờ bán được nhiều sản phẩm hơn.

Tuy nhiên, khách hàng mua hàng trả góp lãi suất 0% sẽ phải mua kèm bảo hiểm khoản vay để đảm bảo khả năng trả nợ của mình.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này, khách hàng vui lòng xem thêm:

2. Vay tiền mặt trả góp

Vay tiền mặt trả góp hàng tháng là một trong những gói vay trả góp không tài sản đảm bảo. Giúp khách hàng có nhu cầu vay tiền mặt có thể vay để chi tiêu và sử dụng vào mục đích riêng, mà khi thanh toán nợ theo hình thức trả góp hàng tháng phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế.

Với sản phẩm vay tiền mặt trả góp, khách hàng được vay với số tiền lên tới 100.000.000 đồng. Nhiều ngân hàng, công ty tài chính cho vay hơn số đó nếu khách hàng chứng minh được năng lực tài chính và khả năng trả nợ.

Hiện nay các sản phẩm vay trả góp của các ngân hàng được tính lãi suất theo 2 cách như sau:

Ví dụ:

Bạn A vay 20 triệu trong vòng 1 năm với mức lãi suất cố định là 15%/năm. Như vậy số tiền bạn A phải trả hàng tháng được tính như sau:

- Số tiền gốc = 20.000.000/12 = 1.666.667 đồng

- Số tiền lãi = 20.000.000 x (15%/12) = 250.000 đồng.

=> Tổng số tiền phải trả hàng tháng = 1.666.667 + 250.000 = 1.916.667 đồng

Để tính số tiền vay phải trả hàng tháng, khách hàng có thể sử dụng công cụ tính số tiền trả hàng tháng của chúng tôi TẠI ĐÂY.

Để sử dụng công cụ, khách hàng cần nắm được các thông tin về Số tiền vay, kỳ hạn vay, lãi suất, phương thức trả nợ khoản vay. Công cụ sẽ tính toán và hiển thị các kết quả:

 • Số tiền trả tháng đầu tiên
 • Tổng số tiền lãi phải trả
 • Tổng số tiền phải trả

Khách hàng có thể chọn “Xem lịch trả nợ khoản vay” để xem chi tiết số tiền phải trả mỗi tháng.

Sản phẩm vay trả góp tiền mặt khách hàng NÊN vay trong trường hợp cần một số tiền lớn để thực hiện dự định mua nhà, mua xe… khi chưa tiết kiệm đủ tiền. Chỉ nên vay khoảng 30% giá trị ngôi nhà cần mua để đảm bảo khả năng thanh toán nợ đúng hạn.

Có nên vay trả góp không?

Từ những phân tích trên, TheBank đưa ra lời khuyên với khách hàng đang đắn đo không biết có nên vay trả góp hay không như sau:

NÊN KHI:

 • Khách hàng có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ
 • Mua hàng trả góp để phục vụ những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống như điện thoại, laptop, máy tính bảng, máy giặt, tủ lạnh...

KHÔNG NÊN KHI:

 • Những khách hàng không có tài chính ổn định, khả năng kinh tế không thể đáp ứng việc trả nợ hàng tháng thì tốt nhất không nên vay trả góp.
 • Vay mua hàng trả góp để chạy đua theo công nghệ

Những kinh nghiệm quý báu khi vay trả góp

Nên vay trả góp ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho vay trả góp với lãi suất rất cạnh tranh, hấp dẫn. Để hạn chế trường hợp rủi ro khi vay phải tín dụng đen, khách hàng nên lựa chọn các ngân hàng uy tín như Techcombank, VietinBank, BIDV, VIB… nếu muốn vay trả góp. Để biết chi tiết về gói vay trả góp của các ngân hàng vui lòng click vào link để tìm hiểu kỹ:

Nên vay trả góp bao nhiêu tháng?

Thời hạn vay là một trong những yếu tố quan trọng khi vay trả góp. Nếu như bạn có mức thu nhập thấp thì nên kéo dài thời hạn vay để giảm số tiền phải trả hàng tháng.

Theo như khảo sát, hầu hết các khách hàng có thu nhập trung bình thường vay trả góp từ 6 tháng đến 1 năm. Với những khách hàng có thu nhập khá hơn, họ thường chọn thời hạn trả góp ngắn (Thường từ 3 đến 6 tháng) để để phải trả lãi ít hơn và tâm lý cũng thoải mái, không phải lo lắng vì khoản nợ.

Mặt khác, trước khi vay, bạn nên tính toán cẩn thận thu nhập hàng tháng, tiền gốc, tiền lãi phải trả, mức phí phạt… Đồng thời tính toán được một tháng sẽ dành bao nhiêu tiền để trả vốn và lãi cho công ty tài chính, khoản tiền còn lại sẽ chi tiêu thế nào cho hợp lý.

Theo các chuyên gia tài chính, bạn nên tính toán sao cho số tiền phải trả nợ hàng tháng chỉ chiếm 10% - 15% thu nhập mỗi tháng. Vì số tiền sau khi trả nợ, bạn phải dùng để chi tiêu sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, tiền xăng, mua sắm... đồng thời phải dự phòng tài chính nếu chẳng may bị ốm đau, bệnh tật...

Ví dụ:

Lương của bạn 6 triệu, số tiền trả nợ mỗi tháng của bạn chỉ nên từ 600 - 900 đồng mỗi tháng (10 - 15% thu nhập). Như vậy bạn không bị áp lực quá lớn từ việc trả nợ mỗi tháng, đồng thời vẫn đủ tiền chi tiêu sinh hoạt.

Khi vay vốn, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn tính toán số tiền bạn phải trả mỗi tháng là bao nhiêu để bạn có sự cân đối tài chính quyết định vay bao nhiêu là hợp lý nhất.

 

Mua đồ công nghệ trả góp cần lưu ý gì?

Khi mua đồ công nghệ trả góp nghĩa là bạn sẽ vay của các tổ chức tài chính như FE, Home Credit hoặc qua thẻ tín dụng.... Tổ chức tài chính sẽ đứng ra trả tiền trước cho cửa hàng bạn mua sản phẩm, còn bạn sẽ trả góp cho tổ chức tài chính đó

Thông thường, bạn phải tự có khoảng 30% giá trị của sản phẩm muốn mua, 70% còn lại bạn sẽ được vay trả góp trong thời gian từ 6 đến 12 tháng.

Tuy nhiên, hiện tại có những đồ công nghệ như điện thoại, laptop... có thể trả góp 0 đồng, bạn cần xem kỹ thông tin trả góp trước khi chọn mua.

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng lớn hay các siêu thị điện máy để mua đồ công nghệ trả góp như: Thế giới di động, FPT Shop, Điện máy xanh, các trung tâm thương mại… vì hầu hết các địa điểm này đều có liên kết với công ty tài chính như FE Credit, Home Credit, Mcredit… giúp bạn mua hàng trả góp nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra, hiện tại các cửa hàng tư nhân ví dụ TechOne, F5 Mobile....cũng đã liên kết trả góp. Bạn cũng có thể mua trên các trang Thương mại điện tử như Tiki, Lazada bằng hình thức trả góp qua thẻ tín dụng

Ngoài việc hiểu rõ về bản chất vay trả góp và lựa chọn được các địa chỉ uy tín để mua hàng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Phải đảm bảo khoản vay trong khả năng chi trả hàng tháng của mình. Có nghĩa là bạn phải trả nợ đúng hạn và đủ tiền vào mỗi tháng. Đừng đưa ra các lý do như ốm đau, chậm lương vì sẽ chẳng có đơn vị cho vay nào chờ đợi bạn cả.

- Quá trình vay và thanh toán tiền trả góp của bạn sẽ được lưu lại trong lịch sử tín dụng cá nhân trong 5 năm. Nếu bạn trả nợ đúng hạn thì sẽ được xếp hạng tín dụng tốt. Điều này rất quan trọng, vì nếu bạn thanh toán chậm trễ nhiều lần thì bạn sẽ KHÔNG CÓ cơ hội được vay thêm những lần tiếp theo.

- Tuyệt đối không đứng tên vay hộ bất kỳ ai trừ người thân trong gia đình (Với số tiền nhỏ) vì bạn chính là người chịu trách nhiệm trả nợ trực tiếp cho món đồ mà mình không được sử dụng. Nếu không trả nợ được thì người bị truy cứu trách nhiệm cũng là bạn. Bởi người đứng tên trong hợp đồng vay vốn, sẽ không một đơn vị cho vay nào nghe bạn giải thích “Tôi vay hộ bạn A, B… công ty đến chỗ bạn A,B đòi”...

- Bạn đã chọn thời hạn vay bao lâu thì phải hoàn thành đủ số tiền vay và tiền lãi tương ứng với thời gian vay đó. Không có chuyện, bạn ký hợp đồng vay 6 tháng, sau 3 tháng bạn quyết định trả hết phần gốc còn lại mà không trả lãi cả.

- Hãy cố gắng tìm các ưu đãi mua máy tính trả góp 0%. Các ưu đãi này thường yêu cầu bạn phải thanh toán trong 6 tháng nhưng bù lại lãi gần như là bằng 0.

 

Vay tiền mặt trả góp cần lưu ý gì?

Khách hàng thường sử dụng hình thức vay này để thực hiện các dự định lớn như vay mua xe, mua nhà… 

Nếu bạn đang có dự định vay mua xe trả góp thì những kinh nghiệm trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lên kế hoạch vay tiền, cũng như phòng tránh được những tình huống rủi ro. 

Xem thêm: 6 kinh nghiệm khi vay mua ô tô trả góp tại ngân hàng.

Không chỉ mua xe cần nhiều vốn, mà số tiền mua nhà cũng là một con số rất lớn. Khi cần mua nhà rất ít người chờ được đến khi tích cóp đủ 100% số tiền cần thiết để sở hữu căn nhà mơ ước nên nhiều người đã chọn giải pháp vay mua nhà trả góp. Số tiền vay mua nhà thường rất lớn, nên khách hàng cần lưu ý một số điều sau để quá trình vay vốn trả nợ diễn ra thuận lợi:

Có nên vay trả góp qua thẻ tín dụng?

Để thu hút nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ tín dụng nên nhiều ngân hàng đã triển khai chương trình Trả Góp Lãi Suất 0% vô cùng hấp dẫn. Với những khách hàng thường xuyên mua sắm thì đây là một trong những ưu đãi thích nhất khi dùng thẻ tín dụng.

Khi vay trả góp qua thẻ tín dụng, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

 • Vừa được vay trả góp, vừa được hưởng chương trình khuyến mãi, tặng quà/giảm giá của các đơn vị liên kết với ngân hàng mà khách hàng mở thẻ
 • Không như các gói dịch vụ tài chính khác, khách hàng không cần chứng minh thu nhập hàng tháng, không cần trả trước.
 • Khách hàng chỉ cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ đơn giản, không cần chứng minh thư nhân dân, không cần bằng lái xe, hộ khẩu, hóa đơn điện nước...
 • Kỳ hạn mua hàng trả góp được điều chỉnh linh hoạt 6 tháng hoặc 12 tháng…

Tuy nhiên, hình thức này cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Khách hàng dễ bị mất kiểm soát, dẫn đến việc chi tiêu quá tay
 • Không trả nợ đúng hạn sẽ bị tính phí phạt với lãi suất rất cao

Để hiểu rõ hơn về hình thức vay trả góp qua thẻ tín dụng, khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trong bài viết sau:

Những câu hỏi thường gặp khi đi vay trả góp

Sinh viên có nên vay trả góp?

Sinh viên là đối tượng chưa có thu nhập ổn định, phần lớn vẫn phải nhận trợ cấp từ gia đình để trang trải cuộc sống sinh hoạt cũng như đóng học phí. Vì vậy, với những bạn sinh viên tài chính còn phụ thuộc như vậy nên hạn chế vay trả góp tránh nợ chồng chất, lúc đó bố mẹ của bạn sẽ phải đứng ra trả nợ khoản vay giúp bạn.

Với những bạn muốn mua máy tính, điện thoại để phục vụ việc học tập thì nên hỏi ý kiến bố mẹ trước khi vay trả góp, đồng thời nên mua vào thời điểm đầu năm học để được nhận thêm những ưu đãi, giảm bớt chi phí mua.

Còn với những bạn sinh viên đã đi làm thêm, có chút vốn riêng thì nên tính toán xem sau khi trừ tất cả các chi phí sinh hoạt thì số tiền còn lại là bao nhiêu. Nếu còn dư ra 1 khoản tiền thì có thể nghĩ đến vay trả góp. Tuy nhiên bạn chỉ nên mua những thứ thực sự quan trọng, cần thiết với mức giá hợp lý.

Đang có khoản vay khác có được vay trả góp không?

Những khách hàng chứng minh được thu nhập, cung cấp được đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết nhưng lại đang trong quá trình trả nợ ở một tổ chức khác cũng rất khó để vay trả vay góp.

 

Những khách hàng nào bị từ chối khi vay trả góp?

Một số đối tượng khách hàng sẽ bị từ chối khi vay trả góp như:

Vay trả góp online được không?

Khách hàng thể vay trả góp online được. Khách hàng có thể vay tiền mặt trả góp online hoặc mua hàng trả góp online bằng thẻ tín dụng.

Vay trả góp không trả đúng hạn có bị sao không?

Nếu bạn vay trả góp không trả đúng hạn dễ bị xếp hạng tín dụng xấu. Khi đó, bạn sẽ rất khó vay thêm vào những lần tiếp theo.

Mặt khác, nếu bạn không trả được nợ, khách hàng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu bên cho vay khởi kiện.

Vay trả góp có thể kết thúc trước hạn được không?

Câu trả lời là “KHÔNG”, bạn phải trả nợ đúng theo kỳ hạn hợp đồng đã ký kết. Trường hợp trả nợ trước hạn bạn sẽ bị tính phí khoảng 3 - 4% số tiền còn lại, tùy tổ chức cho vay.

 

Vay trả góp là giải pháp hiệu quả giúp khách hàng giải quyết mọi khó khăn về tài chính. Nếu khách hàng có nhu cầu vay trả góp hãy

ĐĂNG KÝ NGAYNhận xét

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất