TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

So sánh lãi suất vay du học tại ngân hàng

 • Mục Đích Vay

 • Thời Hạn Vay

 • Lãi Suất Ưu Đãi

 • Thời Gian Ưu Đãi

 • Ngân Hàng Hỗ Trợ

 • TÌM KIẾM CHỌN LẠI

Công cụ so sánh lãi suất vay du học tại các ngân hàng hiện nay giúp bạn chọn được ngân hàng nào cho vay hỗ trợ chi phí du học lãi suất thấp nhất. Và đừng quên Gửi yêu cầu tư vấn để được hỗ trợ sớm nhất hoặc liên hệ với các chuyên gia tư vấn tài chính trên TheBank để trao đổi cụ thể.

Có {{(results | filter:customFilter(is_promotion,product,loan_term,loan_incentive_period,company)).length}} sản phẩm
Sắp xếp : Tốt nhất
 • Quan tâm

 • Đánh giá cao

 • Nhiều chuyên gia

 • Lãi suất tăng dần

 • Lãi suất giảm dần

 • Thời hạn vay tăng dần

 • Thời hạn vay giảm dần

Sản phẩm Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay Liên hệ
{{x.img_alt}} {{x.product_name}}

{{x.product_purpose}}

{{x.number_comment}} nhận xét
{{x.str_rate}}% {{x.viewed}} người đã đăng ký {{x.str_date_apply}} {{x.str_promotion}} {{x.max_loans}} {{x.max_year}} Đăng ký vay

Những thông tin cơ bản về vay thế chấp nhất định bạn phải biết

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là hình thức cho vay có tài sản đảm bảo, tài sản đảm bảo này có thể là sổ đỏ hoặc sổ hồng, ô tô, hàng hoá luân chuyển, máy móc, thiết bị...

Khi đi vay thế chấp, người đi vay vẫn có quyền sở hữu tài sản đó, nhưng ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ liên quan, chỉ khi người vay không thể trả được nợ thì lúc đó phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

 

Đặc điểm, lợi ích của khoản vay

 • Cần có tài sản đảm bảo, tài sản này này sẽ được ngân hàng thẩm định giá trị
 • Lãi suất thấp hơn nhiều so hình thức vay tín chấp
 • Thời gian cho vay kéo dài tối đa lên đến 25 năm
 • Số tiền mà khách hàng có thể vay rất lớn và khoảng 70% - 90% giá trị tài sản đảm bảo
 • Hình thức trả nợ linh hoạt.

Các hình thức vay thế chấp

Vay thế chấp bảng lương

Vay thế chấp bằng bảng lương là hình thức vay vốn ngân hàng cho khách hàng vay số tiền nhất định, chỉ cần khách hàng chứng minh được thu nhập/lương của mình tại tổ chức nào đó mà không phải thế chấp bất cứ tài sản nào.

Để hiểu rõ về điều kiện cũng như thủ tục của hình thức vay vốn này, bạn có thể tham khảo: Thủ tục vay ngân hàng thế chấp lương

 

Vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm

Vay thế chấp bằng sổ tiết kiệm là hình thức mà khách hàng chỉ cần mang sổ tiết kiệm và các giấy tờ có giá để có thể vay thế chấp ngân hàng và được giải ngân ngay trong ngày, hạn mức cho vay rất lớn lên đến 100% giá trị sổ tiết kiệm.

Hình thức vay vốn này có những đặc điểm về điều kiện, thủ tục, để hiểu rõ hơn khách hàng có thể tham khảo thêm: Cho vay thế chấp cầm cố sổ tiết kiệm/giấy tờ có giá giải ngân ngay trong ngày

 

Vay thế chấp bằng sổ đỏ

Vay thế chấp bằng sổ đỏ là một loại hình vay vốn phổ biến của ngân hàng và được nhiều người lựa chọn.

Hình thức vay vốn này có những điều kiện cũng như thủ tục riêng biệt, khác hẳn với các loại hình cho vay khác.

Nếu đang có thắc mắc về hình thức cho vay thế chấp bằng sổ đỏ, bạn có thể tham khảo thêm: Điều kiện, thủ tục, quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

 

Vay thế chấp xe ô tô cũ

Vay thế chấp ô tô cũ là hình thức vay vốn ngân hàng mà khách hàng dùng ô tô cũ làm tài sản thế chấp. Với điều kiện xe ô tô cũ của bạn thường không được quá 4 - 7 năm tính từ thời điểm xuất xưởng.

Nếu vẫn còn chưa hiểu rõ về hình thức vay này, bạn hãy tham khảo: Những điều cần biết về vay thế chấp ô tô cũ

 

Vay thế chấp hàng hóa

Vay thế chấp hàng hóa là hình thức vay vốn phù hợp với đối tượng khách hàng là hộ kinh doanh gia đình, doanh nghiệp tư nhân và muốn mở rộng quy mô, nắm bắt cơ hội kinh doanh. Khách hàng sẽ dùng chính hàng hóa kinh doanh của mình để thế chấp với ngân hàng. Đơn vị cho vay sẽ dựa vào tài sản thế chấp này mà đưa ra quyết định cho vay vốn.

Đây có thể xem là một giải pháp giúp cho khách hàng có thêm nhu cầu trong việc giải tỏa nỗi lo tài chính.

 

Vay thế chấp hợp đồng mua nhà

Vay thế chấp hợp đồng mua nhà là khi căn nhà của bạn chưa có sổ hồng/sổ đỏ mà chỉ có hợp đồng mua bán thì bạn có thể vay vốn ngân hàng bằng tài sản thế chấp là chính hợp đồng mua bán nhà đó.

Khi vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán nhà thì bạn có thể thế chấp tại ngân hàng có liên kết hoặc hợp tác với dự án để được hưởng lãi suất ưu đãi.

Để hiểu thêm về điều kiện cũng như thủ tục của hình thức vay vốn này, các bạn có thể tham khảo: Những điều không nên bỏ qua khi vay thế chấp bằng hợp đồng mua nhà

 

Vay thế chấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Vay thế chấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo, chỉ cần có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên của các công ty bảo hiểm bất kì tính tại thời điểm vay.

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp này như thế này, các bạn hãy tham khảo thêm: Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ - Công cụ hữu ích giải quyết nhu cầu vay tiêu dùng lúc cấp bách

 

Các ngân hàng, công ty tài chính cho vay thế chấp

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính cho vay thế chấp, khách hàng có thể tìm hiểu trước khi đưa ra lựa chọn. Dưới đây là một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

Có nên vay thế chấp không?

Có nên vay thế chấp không là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn có tiền để đầu tư kinh doanh hoặc phục vụ các nhu cầu tài chính cá nhân. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ vay thế chấp. Tuy quy định của mỗi đơn vị là khác nhau nhưng nhìn tổng quan vay thế chấp ở các ngân hàng có 3 lợi ích tương đồng nhau như sau:

 

Hạn mức cho vay lớn

Vay thế chấp có tài sản để đảm bảo cho khoản vay nên các ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay thế chấp với mức tiền tối đa tương đương với 70% giá trị tài sản thế chấp.

 

Lãi suất thấp

Khi vay thế chấp gánh nặng trả lãi định kỳ sẽ được giảm nhẹ đi rất nhiều vì mức lãi suất hàng năm khá thấp. Các ngân hàng như Sacombank, Vietcombank, Agribank, BIDV,… và khá nhiều ngân hàng khác hiện đều có mức lãi suất vay thế chấp dao động trong khoảng 6 - 9%/năm.

 

Thời hạn cho vay dài

Khi vay thế chấp bạn không phải lo lắng về cảnh vay chồng nợ chéo vì thời hạn cho vay có thể lên tới 20-25 năm tùy vào nhu cầu của bạn.

 

Đối tượng cho vay rộng

Với vay thế chấp, chỉ cần bạn có tài sản đủ điều kiện cho vay của ngân hàng là được.

 

Lãi suất vay thế chấp

Hiện nay, mỗi ngân hàng đều có những chương trình, gói lãi suất nhất định tùy thuộc vào từng sản phẩm như vay mua nhà, vay xây sửa nhà, vay mua ô tô, vay kinh doanh, vay du học,...

Mức lãi suất các ngân hàng đưa ra dao động từ 7%/năm đến 9%/năm, mức lãi suất này cố định trong thời gian đầu vay vốn, thông thường là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng.

Sau khi kết thúc thời gian ưu đãi ban đầu đó, lãi suất của khoản vay sẽ thay đổi linh hoạt theo biến động lãi suất của ngân hàng và của thị trường.

Thông thường mức lãi suất kỳ điều chỉnh (sau ưu đãi) = Lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng (hoặc 13 tháng/24 tháng) + Biên độ. Biên độ này sẽ được ghi rõ trong hợp đồng tín dụng.

Để hiểu thêm về cách tính lãi suất vay thế chấp, các bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn cách tính lãi suất vay thế chấp tại nhà cực kỳ đơn giản

 

Điều kiện vay thế chấp 

Để được hỗ trợ vay vốn thế chấp tại ngân hàng, bận cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Có hộ khẩu thường trú/tạm trú cùng tỉnh/thành phố với chi nhánh ngân hàng cho vay
 • Tại thời điểm kết thúc thời hạn vay vốn: nam không quá 60 tuổi, nữ không quá 55 tuổi
 • Có đủ năng lực tài chính và đảm bảo khả năng trả nợ
 • Có tài sản bảo đảm được ngân hàng chấp nhận
 • Khoản vay phải được thế chấp bằng tài sản đảm bảo hoặc được bảo lãnh bởi người sở hữu tài sản đảm bảo đó

Thủ tục vay thế chấp

Thủ tục cần thiết mà bạn cần chuẩn bị khi vay vốn thế chấp, bao gồm:

 • Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng (theo mẫu riêng từng ngân hàng)
 • Hồ sơ pháp lý người vay: CMND; Hộ khẩu hoặc KT3; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc độc thân.
 • Hồ sơ tài chính: Xác nhận bảng lương của cơ quan; Hợp đồng lao động; Hợp đồng tài chính; Bảo hiểm (Nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo (sổ đỏ, giấy tờ xe, sổ tiết kiệm...)

Quy trình vay thế chấp

Lấy thông tin, tiếp xúc khách hàng

Nhân viên Ngân hàng có nhiệm vụ thu thập thông tin khách hàng. Những thông tin cơ bản khách hàng cần cung cấp, trao đổi với nhân viên ngân hàng gồm: Nhu cầu vay, mục đích vay, tài sản đảm bảo, thu nhập của khách.

 

Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ thủ tục

Sau khi thu thập xong thông tin của khách hàng, căn cứ trên điều kiện thực tế của từng khách, nhân viên Ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng cung cấp hồ sơ vay chi tiết.

 

Thẩm định

Thẩm định là quá trình ngân hàng sẽ xem xét lại toàn bộ hồ sơ khách hàng cung cấp, đánh giá thông tin, đánh giá thực địa tại nơi làm việc, nơi ở của khách hàng. Dùng các biện pháp nghiệp vụ để đối chiếu, xác minh từ đó xác định sự phù hợp với các điều kiện của ngân hàng của khách hàng.

 

Phê duyệt khoản vay

Nhân viên ngân hàng thẩm định xong sẽ lập các đề xuất tín dụng và xin phê duyệt bởi cấp có thẩm quyền. Trên cơ sở hồ sơ và các thông tin cho nhân viên báo cáo, cấp có thẩm quyền sẽ tiến hành phê duyệt khoản vay.

Đối với một số trường hợp (thường là những khoản vay lớn), sẽ có bộ phận độc lập khác tiến hành thẩm định lại hồ sơ khách hàng một lần nữa để đảm bảo tính khách quan, minh bạch.

 

Quyết định cho vay và giải ngân

Ngân hàng sau khi hoàn tất các bước trên nếu quyết định cho vay sẽ thông báo khoản vay cho khách hàng. Lúc này chỉ còn một chút thủ tục nữa thôi là bạn sẽ nhận được tiền của ngân hàng.

 

Thu nợ và đưa ra phán quyết tín dụng mới

Việc thu nợ khi tới hạn là việc làm hàng tháng của ngân hàng bao gồm tiền lãi và một phần khoản vay gốc. Số tiền này đã được thỏa thuận và quy định rõ trong hợp đồng vay vốn đã ký trước đó.

Nếu trường hợp trả nợ trễ hoặc trả không đủ thì ngân hàng sẽ xem xét khả năng tài chính của khách hàng để có các phán quyết tín dụng mới phù hợp. Bất cứ lúc nào khách hàng chưa trả hết nợ của khoản vay thì khi đó quy trình cho vay thế chấp vẫn chưa kết thúc.

Như vậy, có thể thấy dù vay thế chấp là hình thức đã khá quen thuộc với khách hàng nhưng trước khi đưa ra quyết định vay vốn, bạn cần chú ý tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan để lựa chọn cho mình khoản vay phù hợp nhất.

Khách hàng có nhu cầu hãy đăng ký vay thế chấp ngay hôm nay để được tư vấn hỗ trợ TẠI ĐÂY

 Nhận xét

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất