• Tìm và so sánh
  lãi suất vay
 • Lựa chọn lãi suất vay
  phù hợp
 • Chuyên gia tư vấn qua
  chat hoặc Liên hệ
 • Vay thành công với
  lãi suất thấp nhất

So sánh lãi suất vay thế chấp của các ngân hàng trên toàn quốc

Các ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất rất ưu đãi, đặc biệt là trong chương trình khuyến mại. Hãy sử dụng bộ lọc để so sánh và tìm lãi suất vay mua nhà tốt nhất.
Khách hàng có thể Đăng ký vay (nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn cho bạn) hoặc Chat với tư vấn (chat trực tuyến với các chuyên gia tư vấn online trên TheBank).Vay thế chấp là gì?

Cho vay thế chấp tài sản đảm bảo là sản phẩm cho vay có đảm bảo tài sản. Ví dụ: cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm... Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng nếu không thể trả được nợ cho ngân hàng khách hàng phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý.

Thông thường các khoản vay thế chấp được sử dụng để bắt đầu kinh doanh, mở rộng kinh doanh hoặc mua sắm cá nhân... Và cũng có thể sử dụng để thanh toán các khoản vay với lãi suất cao hơn.

Những lợi ích của khoản vay thế chấp tài sản đảm bảo?

Số tiền cho vay tối đa thay đổi tùy vào từng ngân hàng, thông thường từ 50 triệu đồng đến 5 tỷ đồng và còn phụ thuộc vào giá trị tài sản mà bạn đảm bảo với ngân hàng, thu nhập và khả năng trả nợ vay.

 Lãi suất cho một khoản vay thế chấp tài sản thông thường nằm trong khoảng 14%/ năm đến 16%/ năm, nhưng tùy thuộc vào hồ sơ cá nhân của một người đi vay và tiêu chí của Ngân hàng, và mức lãi suất này có thể thay đổi.

 Số tiền cho vay tối đa có thể đến tối đa 70% giá trị tài sản đảm bảo và thời hạn cho vay tối đa là 15 năm.

 Giới hạn tuổi tối đa đủ điều kiện là 60 năm.

 Chọn hình thức thanh toán khoản vay theo lãi suất giảm dần tính trên dư nợ gốc hiện tại, lãi suất tính trên dư nợ gốc ban đầu và bạn có thể thỏa thuận được điều này.

 Tài sản bảo đảm có thể thuộc sở hữu người đi vay vốn hoặc do bên thứ ba bảo lãnh

 Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng khác

Bản chất của vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là một hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến. Trong đó, để đổi lại việc được ngân hàng cho vay tiền, bạn phải cầm cố một tài sản nào đó có giá trị lớn hơn hoặc bằng số tiền bạn đang vay ngân hàng. Ngay khi bạn không thể trả tiền vay thế chấp cho Ngân hàng, ngân hàng sẽ đem bán tài sản đảm bảo cầm cố này để lấy lại số tiền gốc và lãi.

Điều kiện cơ bản để có thể vay vốn thế chấp là gì?

Để vay vốn thế chấp trước hết khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

 • Công dân Việt Nam hoặc Việt Kiều;
 • Có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi (Khoản vay có thể kết thúc ở tuổi 65 hoặc sớm hơn);
 • Với những người vay có độ tuổi > 55 tuổi thì thời gian vay sẽ bị khống chế ở tuổi 60;
 • Trong trường hợp, khách hàng sử dụng của bên thứ 3 (người thân trong gia đình như bố mẹ, anh chị em…) để thế chấp thì căn cứ trên độ tuổi của người bảo lãnh để tính thời gian vay và hạn chế ở độ tuổi <= 70 tuổi;
 • Có thu nhập có thể chứng minh được mức thu nhập tối thiểu 10 triệu/tháng (Tổng thu nhập của 2 vợ chồng);
 • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 12 tháng;
 • Tài sản đã có sổ đỏ: nhà/căn hộ/đất nền và đứng tên chính chủ của người vay hoặc mướn sổ của người thân trong gia đình;
 • Tài sản thế chấp phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tất toán khoản vay thế chấp trước hạn có bị tính phí gì không?

Nếu trong thời gian vay vốn bạn có đủ số tiền có thể thanh toán trước hạn thì bạn vẫn có quyền được thanh toán, tuỳ ngân hàng sẽ có điều kiện về thời gian được tất toán. Một số ngân hàng khác bạn sẽ bị mất phí thanh toán trước hạn, thông thường khoản phí này sẽ khác nhau ở các Ngân hàng và từ 0.2% đến 0.5%.

Vì sao người vay thế chấp cần chứng minh mục đích? Có thể vay thế chấp nhà do người nhà đứng tên?

Theo quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà Nước, khách hàng khi vay thế chấp phải cam kết sử dụng vốn vay với mục đích hợp pháp, đúng theo hợp đồng vay vốn và ngân hàng cho vay có trách nhiệm kiểm tra, giám sát mục đích vay vốn. Ngoài ra, tùy theo quy định riêng của từng ngân hàng, số tiền được vay, kỳ hạn vay tối đa và lãi suất áp dụng có thể khác nhau, đối với những mục đích sử dụng vốn khác nhau. Mỗi ngân hàng có những quy định chi tiết khác nhau về những giấy tờ cần thiết để chứng minh mục đích vay.

Nhiều ngân hàng chấp nhận người thân trong gia đình (bố mẹ, anh em…) dùng tài sản của họ để bảo lãnh cho các khoản vay của bạn. Trong quá trình làm thủ tục, những người này phải đồng hành cùng bạn, phải ký vào giấy bảo lãnh theo mẫu của ngân hàng và phải cùng ra công chứng.

Vay vốn thế chấp như thế nào sẽ bị nợ xấu và không được vay vốn nữa?

Trong quá trình vay vốn, nếu bạn trả chậm, thuộc nợ nhóm 2 đến nhóm 5 thì Ngân hàng sẽ không cho vay vốn nữa, Ngân hàng phân loại nợ như sau:

 • Nhóm 2: Nợ quá hạn dưới 90 ngày.
 • Nhóm 3: Nợ quá hạn từ 90 ngày đến 180 ngày.
 • Nhóm 4: Nợ quá hạn từ 180 ngày đến 360 ngày.
 • Nhóm 5: Nợ quá hạn trên 360 ngày.

Có thể chứng minh thu nhập để vay vốn thế chấp từ những nguồn nào?

Đối với hình thức vay vốn thế chấp, người vay có thể chứng minh thu nhập từ những nguồn sau:

Giấy tờ chứng minh thu nhập (đối với người làm công ăn lương):

 • Hợp đồng lao động/Quyết định công tác hoặc thư xác nhận bản gốc từ người sử dụng lao động và
 • Sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương (phiếu nhận lương) 03 tháng gần nhất (06 tháng đối với người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng/nhân viên kinh doanh).
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác ví dụ như: nhà cho thuê/xe cho thuê ổn định trong vòng 06 tháng gần đây (sổ đỏ nhà cho thuê/giấy tờ xe mang tên người vay+ biên nhận tiền cho thuê…), các hợp đồng bảo hiểm ( nếu có tham gia bảo hiểm về người), sổ tiết kiệm tại Ngân hàng,….

Giấy tờ chứng minh thu nhập với chủ doanh nghiệp:

 • Đăng ký kinh doanh & Giấy chứng nhận mã số thuế được 6-12 tháng trở lên
 • Báo cáo tài chính của năm trước
 • Bảng kê khai thuế VAT 06 tháng gần nhất (tờ tổng hợp và các tờ khai chi tiết) có dấu nhận của cơ quan thuế- Trong trường hợp khách hàng nộp thuế qua mạng thì chỉ cần copy những giấy tờ trên và gửi bản mềm.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập với chủ hộ kinh doanh cá thể.
 • Đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận mã số thuế được 6-12 tháng trở lên
 • Sổ sách ghi chép bán hàng
 • Hóa đơn bán lẻ (nếu có)

Có thể dùng tài sản đảm bảo để thế chấp vay ở nhiều ngân hàng khác nhau được không?

Đối với thế chấp tài sản thì người thế chấp được giữ lại tài sản thế chấp, chỉ dùng quyền sở hữu tài sản đó để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ. Khi dùng tài sản để thế chấp thì phải công chứng, chứng thực hoặc đăng ký giao dịch đảm bảo. Và khi đã được cơ quan có thẩm quyền công chứng, chứng thực, nghĩa là tài sản của bạn sẽ không được được công chứng hay chứng thực lần 2, và khi đó tài sản của bạn không thể vay vốn tại 2 ngân hàng khác nhau. Mặt khác khi đã thế chấp tài sản tại một ngân hàng nào đó mà chưa thanh lý hợp đồng vay thì tài sản của bạn vẫn đang được ngân hàng đó quản lý, và không thể mang tài sản đó đi thế chấp ở ngân hàng khác được.

Thủ tục để vay thế chấp Ngân hàng?

Thủ tục vay thế chấp thông thường cần có những giấy tờ sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

Đơn vay vốn theo mẫu của Ngân hàng
CMND không quá 15 năm kể từ ngày cấp, các thông tin và hình ảnh còn rõ ràng
Hộ khẩu thường trú hoặc Giấy đăng ký tạm trú
Giấy xác nhận độc thân/ Giấy đăng ký kết hôn

Giấy tờ chứng minh thu nhập (đối với người làm công ăn lương):

Hợp đồng lao động/Quyết định công tác hoặc thư xác nhận bản gốc từ người sử dụng lao động và
Sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương (phiếu nhận lương) 03 tháng gần nhất (06 tháng đối với người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng/nhân viên kinh doanh).
Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác ví dụ như: nhà cho thuê/xe cho thuê ổn định trong vòng 06 tháng gần đây (sổ đỏ nhà cho thuê/giấy tờ xe mang tên người vay+ biên nhận tiền cho thuê...)
Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản trên đất (Sổ Đỏ, Sổ Hồng), giấy tờ liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển quyền sở hữu tài sản trên đất,...

Thời hạn và phương thức tính lãi suất vay thế chấp?

Với hình thức vay thế chấp khách hàng có thể vay với thời hạn tối đa 25 năm. Mức vay cụ thể như thế nào lại còn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và thẩm định của Ngân hàng về khả năng trả nợ của khách hàng.
Hiện vay thế chấp có 02 phương thức tính lãi và trả nợ vay được áp dụng phổ biến là:
Trả góp theo dư nợ giảm dần (nghĩa là hàng tháng trả một phần gốc cố định và lãi suất giảm dần)
Ví dụ: Số tiền vay 100 triệu trong vòng 3 năm với lãi suất vay 13%/năm. Vậy mỗi tháng khách hàng phải trả số tiền gốc cố định là 2.777.778 VNĐ. Số tiền lãi trả tháng đầu là 1.083.333 VNĐ, tháng thứ 2 là 1.053.241 VNĐ và các tháng tiếp theo cứ giảm dần theo số tiền gốc thực tế còn lại.
Có thể áp dụng công thức sau:
Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/ số tháng vay
Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * lãi suất vay (Ví dụ, lãi suất vay 13%/năm với số tiền 100 triệu thì 100.000.000*13%/12)
Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * lãi suất vay
 Trả góp đều, lãi tính trên dư nợ giảm dần hàng tháng:
Cụ thể, hàng tháng khách hàng phải trả cho ngân hàng một khoản tiền như nhau bao gồm một phần gốc và lãi (trong đó, tiền gốc và lãi hàng tháng đều có thay đổi). Lãi được tính trên số tiền mà khách hàng thực sự còn nợ ngân hàng.
Ví dụ: Số tiền vay 100 triệu đồng, thời hạn vay 3 năm, lãi suất 13%/năm. Vậy mỗi tháng Khách hàng đều trả số tiền cố định là 3.369.395 VNĐ (trong đó tiền lãi tính theo dư nợ thực tế giảm dần, tiền gốc cũng thay đổi và tăng dần).
Lãi suất vay thế chấp hiện nay ở Ngân hàng dao động khoảng 10% - 13%/năm, mức lãi suất là thả nổi, nếu tăng Ngân hàng sẽ báo cho khách hàng và điều chỉnh, nếu lãi suất có xu hướng giảm thì khách hàng có thể yêu cầu Ngân hàng điều chỉnh.
 
 

Gửi yêu cầu

Hệ thống gợi ý các tư vấn viên

Kết nối với tư vấn viên

Lựa chọn tư vấn viên phù hợp

Kết thúc yêu cầu

Hãy cho chuyên gia tư vấn biết BẠN CẦN GÌ?

Lưu ý : Điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới

(ghi rõ nội dung yêu cầu để được các tư vấn hỗ trợ bạn tốt nhất)

Nhập đầy đủ các thông tin của bạn để cho phép các chuyên gia tư vấn liên lạc với bạn. Dữ liệu cá nhân này được mã hóa và bảo mật, bảo mật thông tin và an toàn tuyệt đối với mọi tương tác trên TheBank.vnVui lòng chọn dịch vụ cần tư vấn. Hệ thống sẽ gợi ý các tư vấn uy tín cho bạn.

Các chuyên gia có thể giúp bạn

Hãy chọn những doanh nghiệp mà bạn cần tư vấn

16 sản phẩm

Đang tải dữ liệu...
Sắp xếp :
sản phẩm
lãi suất (năm)
vay tối đa
thời hạn vay
liên hệ
Sản phẩm lãi suất (năm) vay tối đa thời hạn vay liên hệ
Ngân hàng BIDV
Vay nhu cầu nhà ở

Vay mua nhà

106 nhận xét

7%

46080 người đã đăng ký

(áp dụng từ 05/01/2017)

100% TSĐB 20 năm Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (47)
Ngân hàng Vietcombank
Vay mua nhà

Vay mua nhà

99 nhận xét

7.5%

khuyến mại

37028 người đã đăng ký

(áp dụng từ 01/04/2017)

70 % TSĐB 15 năm Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (45)
Ngân hàng MBBank
Cho vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà, đất

Vay mua nhà

58 nhận xét

7.7%

15451 người đã đăng ký

(áp dụng từ 24/03/2017)

90% nhu cầu tài chính 180 tháng Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (262)
Ngân hàng VIB
Vay mua nhà, đất, căn hộ

16 nhận xét

7.8%

13212 người đã đăng ký

(áp dụng từ 24/03/2017)

80% tổng nhu cầu vốn 25 năm Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (294)
Ngân hàng Vietinbank
Vay mua, xây dựng sửa chữa nhà ở

7 nhận xét

7.7%

8941 người đã đăng ký

(áp dụng từ 24/03/2017)

70% nhu cầu 20 năm Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (110)
Ngân hàng ANZ
Vay mua nhà – Xây sửa nhà

12 nhận xét

6.5%

8133 người đã đăng ký

(áp dụng từ 06/05/2017)

75% giá trị BĐS 25 năm Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (32)
Ngân hàng Techcombank
Vay mua nhà - BĐS

33 nhận xét

7.49%

7648 người đã đăng ký

(áp dụng từ 24/03/2017)

10 tỷ đồng 25 năm Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (106)
Ngân hàng SacomBank
Vay mua nhà

Vay mua nhà

6 nhận xét

8.5%

6624 người đã đăng ký

(áp dụng từ 30/03/2017)

100% giá trị mua 20 năm Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (196)
Ngân hàng HSBC
Vay mua nhà

Vay mua nhà

3 nhận xét

6.49%

6408 người đã đăng ký

(áp dụng từ 24/03/2017)

70% căn nhà thế chấp 25 năm Đăng ký vay
Ngân hàng OCB
Cho vay mua nhà, căn hộ trả góp

18 nhận xét

5.99%

3607 người đã đăng ký

(áp dụng từ 18/01/2017)

100% giá trị BĐS 240 tháng Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (70)
Ngân hàng SCB
Vay mua nhà

Vay mua nhà

12 nhận xét

6.5%

khuyến mại

2830 người đã đăng ký

(áp dụng từ 09/05/2017)

100% nhu cầu 25 năm Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (56)
Ngân hàng TPBank
Vay mua nhà

Vay mua nhà

6 nhận xét

6.8%

khuyến mại

2054 người đã đăng ký

(áp dụng từ 05/04/2017)

90% giá trị nhà 20 năm Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (186)
Ngân hàng HDBank
Vay mua nhà

Vay mua nhà

7 nhận xét

7%

1935 người đã đăng ký

(áp dụng từ 05/04/2017)

85% giá trị 20 năm Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (94)
Ngân hàng VietBank
Cho vay mua Bất động sản

Vay mua nhà

37 nhận xét

7.5%

1883 người đã đăng ký

(áp dụng từ 12/03/2017)

100% giá trị nhà 25 năm Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (27)
Ngân hàng SHB
Sản phẩm căn hộ mơ ước (Cho vay mua nhà dự án)

Vay mua nhà

6 nhận xét

6.99%

1362 người đã đăng ký

(áp dụng từ 05/04/2017)

90% giá trị nhà 25 năm Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (55)
Ngân hàng VietABank
Vay mua nhà

Vay mua nhà

3 nhận xét

0%

1205 người đã đăng ký

(áp dụng từ 05/04/2017)

100% giá trị nhà 20 năm Đăng ký vayHoặc liên hệ với tư vấn (45)

Tìm sản phẩm vay thế chấp

1. Sản phẩm khuyến mại
2. Mục đích vay
3. Nơi cư trú 4. Ngân hàng cho vay Bỏ chọn
Gói tài khoản Phí Ngày đăng ký Tình trạng

Đang lấy dữ liệu ...

Hỗ trợ trực tuyến