TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

So sánh sản phẩm bảo hiểm ô tô ABIC

  • Xe Kinh Doanh Vận Tải

  • Chọn Phạm Vi Bảo Hiểm Khác

  • Điều Khoản Bảo Hiểm Mở Rộng

  • Công Ty Bảo Hiểm

  • TÌM KIẾM CHỌN LẠI

Kho dữ liệu của chúng tôi giúp khách hàng so sánh tất cả các sản phẩm bảo hiểm ô tô trên thị trường giúp bạn chọn lựa sản phẩm bảo hiểm có mức phí phù hợp với nhu cầu tài chính và điều kiện kinh tế một cách nhanh nhất thông qua bộ lọc thông minh. Ngoài ra, khách hàng có thể Gửi yêu cầu tư vấn để được hỗ trợ sớm nhất hoặc liên hệ với các chuyên gia tư vấn bảo hiểm trên TheBank để trao đổi cụ thể.

18 sản phẩm bảo hiểm ô tô

Những thông tin cơ bản về bảo hiểm ô tô nhất định bạn phải biết

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chính chiếc ô tô đó. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả trong những trường hợp thiệt hại, tổn thất do rủi ro bất ngờ xảy ra theo đúng hợp đồng bảo hiểm.

Các loại bảo hiểm ô tô

Hiện nay, có 2 loại bảo hiểm ô tô chính đó là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bảo hiểm ô tô bắt buộc hay còn gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Là loại hình bảo hiểm giúp bồi thường về thiệt hại, tính mạng, thân thể, tài sản đối với những bên thứ ba khi những thiệt hại này do hành khách của ô tô, cơ giới gây ra.

Bảo hiểm ô tô tự nguyện

Là bảo hiểm ô tô mà công ty cung cấp các quyền lợi mặc định bảo hiểm trách nhiệm tự nguyện đối với bên thứ ba, bảo hiểm vật chất xe ô tô, và bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe… Tùy thuộc vào nhu cầu mà người điều khiển có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Thủ tục tham gia bảo hiểm ô tô

Khi mua bảo hiểm ô tô, khách hàng cần thêm thông tin về giấy tờ liên quan: đăng kiểm (nếu có), hóa đơn mua bán xe (đối với xe mới mua chưa đăng ký)…

Thủ tục khi mua bảo hiểm gồm 4 bước:

Bước 1: Điền và ký xác nhận vào Giấy yêu cầu bảo hiểm (mẫu in sẵn)

Các thông tin gồm: tên chủ xe trên giấy đăng kí, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, số biển kiểm soát, số khung số máy, năm sản xuất, hãng xe, loại xe, dung tích xi lanh, số chỗ ngồi, trọng tải, mục đích sử dụng, giá trị xe, sản phẩm Bảo hiểm cần mua, những điều khoản mở rộng yêu cầu…

Bước 2: Giám định xe, xác định giá trị xe trước khi cấp đơn bảo hiểm (áp dụng với xe tham gia bảo hiểm vật chất lần đầu tiên) – Đây là công việc của cán bộ bán hàng.

Bước 3: Thanh toán phí bảo hiểm.

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho khách hàng.

Tại sao nên mua bảo hiểm ô tô?

Tham gia bảo hiểm ô tô là tuân thủ quy định của luật giao thông đường bộ

Theo luật pháp Việt Nam, bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba là bắt buộc với chủ xe ôtô. Nếu bạn không có bảo hiểm này, bạn sẽ bị phạt tiền, giữ xe hay bị bấm lỗ bằng lái bởi cảnh sát giao thông. Bạn phải mua bảo hiểm này, ít nhất ở mức tối thiểu, 50 triệu VND cho thương tích về người và 50 triệu VND cho thiệt hại về tài sản.

Các quyền lợi bảo hiểm ô tô mang lại

Bảo hiểm ô tô bồi thường quyền lợi khi xảy ra tình trạng thiệt hại về vật chất của xe, trách nhiệm bên thứ 3 và người ngồi trong xe.

Một số hãng bảo hiểm ô tô hiện nay

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt công việc và vai trò của mình trong việc trong công tác hỗ trợ, giải quyết bồi thường cho khách hàng cũng như trong công tác an sinh xã hội.

Bảo Việt đang xây dựng chương trình “Bảo hiểm ô tô” để đồng hành và chăm sóc, bảo vệ chiếc xe của bạn đúng cách. Với nhiều điểm bán bảo hiểm ô tô phủ sóng rộng rãi trên toàn quốc, Bảo Việt cam kết đáp ứng nhu cầu của bạn mọi lúc và mọi nơi.

Xem thêm: Các sản phẩm bảo hiểm ô tô của Bảo Việt

Bảo hiểm ô tô Liberty

Liberty luôn đi đầu trong thị trường bảo hiểm nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để đem đến cho khách hàng những sản phẩm tối ưu nhất và đơn giản nhất. Đặc biệt là sản phẩm bảo hiểm ô tô của Liberty.

Bạn có thể xem chi tiết về bảo hiểm ô tô Liberty

Bảo hiểm ô tô Pjico

Bảo hiểm Pjico là một trong những công ty hoạt động theo mô hình sản phẩm, họ ngày càng lớn mạnh, xây dựng lòng tin trong khách hàng.

Pjico chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe cơ giới những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được như: đâm, va, lập, chìm, rơi, hỏa hoạn, cháy nổ…

Bạn xem chi tiết về bảo hiểm ô tô Pjico tại đây

Bảo hiểm ô tô Mic

MIC chịu trách nhiệm bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được như đâm va, lật, đổ, rơi toàn bộ xe,...

Xem thêm bảo hiểm ô tô Mic

Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm ô tô

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp bảo hiểm ô tô nhưng không tránh được trường hợp không may mắn. Vì vậy, khi mua bảo hiểm ô tô chúng ta nên lựa chọn những hãng bảo hiểm uy tín, chất lượng, kèm theo chất lượng dịch vụ rõ ràng, minh bạch, thời gian bồi thường nhanh chóng. Tránh những trường hợp mua qua trung gian mất thêm một số khoản chi phí.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp khách hàng lựa chọn bảo hiểm ô tô phù hợp nhất.

Để được đăng kí tư vấn miễn phí các gói bảo hiểm ô tô vui lòng để lại thông tin tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN