TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

So sánh sản phẩm bảo hiểm ô tô XTI

 • Xe Kinh Doanh Vận Tải

 • Chọn Phạm Vi Bảo Hiểm Khác

 • Điều Khoản Bảo Hiểm Mở Rộng

 • Công Ty Bảo Hiểm

 • TÌM KIẾM CHỌN LẠI

Kho dữ liệu của chúng tôi giúp khách hàng so sánh tất cả các sản phẩm bảo hiểm ô tô trên thị trường giúp bạn chọn lựa sản phẩm bảo hiểm có mức phí phù hợp với nhu cầu tài chính và điều kiện kinh tế một cách nhanh nhất thông qua bộ lọc thông minh. Ngoài ra, khách hàng có thể Gửi yêu cầu tư vấn để được hỗ trợ sớm nhất hoặc liên hệ với các chuyên gia tư vấn bảo hiểm trên TheBank để trao đổi cụ thể.

18 sản phẩm bảo hiểm ô tô

Những thông tin cơ bản về bảo hiểm ô tô nhất định bạn phải biết

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chính chiếc ô tô đó.  Đây là một hợp đồng bảo hiểm được ký kết giữa công ty bảo hiểm và khách hàng, khi khách hàng đóng phí bảo hiểm ô tô thì công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại theo quy định trong bảo hợp đồng bảo hiểm.

Có mấy loại bảo hiểm ô tô?

Hiện nay, có 2 loại bảo hiểm ô tô chính đó là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bảo hiểm ô tô bắt buộc hay còn gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Theo Thông Tư 22/2016/TT-BTC đã quy định Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm của chủ xe cơ giới. Đây là loại hình bảo hiểm giúp bồi thường về thiệt hại, tính mạng, thân thể, tài sản đối với những bên thứ ba khi những thiệt hại này do hành khách của ô tô, cơ giới gây ra.

 

Tìm hiểu ngay: Tìm hiểu về bảo hiểm ô tô bắt buộc mới nhất

Bảo hiểm ô tô tự nguyện

Là bảo hiểm ô tô mà công ty cung cấp các quyền lợi mặc định bảo hiểm trách nhiệm tự nguyện đối với bên thứ ba, bảo hiểm vật chất xe ô tô, và bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe… Tùy thuộc vào nhu cầu mà người điều khiển có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

 

Xem thêm: Tư vấn bảo hiểm ô tô tự nguyện cho người lần đầu mua xe

Có nên mua bảo hiểm ô tô hay không?

Cuộc sống càng phát triển thì ô tô chính là một phương tiện đi lại chính của con người, những trường hợp rủi ro như tai nạn, va quẹt… là điều khó tránh khỏi. Chính vì thế lý do NÊN mua bảo hiểm ô tô vì:

 • Theo luật pháp Việt Nam, bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba là bắt buộc với chủ xe ô tô. Nếu bạn không có bảo hiểm ô tô, bạn sẽ bị phạt tiền, giữ xe hay bị bấm lỗ bằng lái bởi cảnh sát giao thông.
 • Bảo hiểm ô tô không chỉ giúp bảo vệ chủ xe và tài sản mà còn giảm thiểu thiệt hại cho bên thứ ba khi xảy ra tai nạn ngoài ý muốn mà chủ xe không có khả năng đền bù.
 • Được bồi thường những thiệt hại do tai nạn bất ngờ, cháy nổ, hỏa hoạn, những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên (bão, lũ lụt, sạt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, mất toàn bộ xe).
 • Khi đã mua bảo hiểm, khách hàng sẽ được bồi thường nhanh chóng và công bằng, được sửa chữa thay thế ở gara và phụ tùng chính hãng.
 • Ngoài ra một số hãng bảo hiểm ô tô còn hỗ trợ các gói bảo hiểm khác như: Mất cắp bộ phận xe, bảo hiểm thủy kích…

 

Xem thêm: Tại sao nên mua bảo hiểm ô tô?

Điểm bán bảo hiểm ô tô uy tín hiện nay?

Xin giới thiệu khách hàng một số công ty: “CUNG CẤP BẢO HIỂM Ô TÔ UY TÍN CHẤT LƯỢNG ” Với giá cả hợp lý, các bạn chỉ cần yêu cầu tư vấn, nhu cầu của các bạn được đáp ứng ngay lập tức.

Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt công việc và vai trò của mình trong việc trong công tác hỗ trợ, giải quyết bồi thường cho khách hàng cũng như trong công tác an sinh xã hội.

Bảo Việt đang xây dựng chương trình “Bảo hiểm ô tô” để đồng hành và chăm sóc, bảo vệ chiếc xe của bạn đúng cách. Với nhiều điểm bán bảo hiểm ô tô phủ sóng rộng rãi trên toàn quốc, Bảo Việt cam kết đáp ứng nhu cầu của bạn mọi lúc và mọi nơi.

 

Đừng bỏ qua: Quy tắc bảo hiểm ô tô Bảo Việt mà khách hàng cần nắm rõ

Bảo hiểm Liberty

Liberty luôn đi đầu trong thị trường bảo hiểm nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để đem đến cho khách hàng những sản phẩm tối ưu nhất và đơn giản nhất. Bảo hiểm ô tô Liberty giúp bảo vệ toàn diện cho xe riêng của bạn và gia đình với đường dây nóng hỗ trợ 24/7 hoàn toàn miễn phí, giúp bạn vững tâm trên mọi cuộc hàng trình.

 

Xem thêm: Mức phí bảo hiểm ô tô Liberty là bao nhiêu?

Bảo hiểm ô tô PVI

Bảo hiểm ô tô PVI là một trong những công ty hoạt động theo mô hình sản phẩm, họ ngày càng lớn mạnh, xây dựng lòng tin trong khách hàng. PVI chịu trách nhiệm bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được như đâm va, lật, đổ, rơi toàn bộ xe,...

 

Đọc ngay: Quy trình bảo hiểm ô tô PVI diễn ra như thế nào?

Bảo hiểm ô tô Pjico

Bảo hiểm Pjico là một trong những công ty hoạt động theo mô hình sản phẩm, họ ngày càng lớn mạnh, xây dựng lòng tin trong khách hàng. Hiện nay, trên thị trường Pjico là một trong những thương hiệu được người dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất.

Pjico chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe cơ giới những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được như: đâm, va, lập, chìm, rơi, hỏa hoạn, cháy nổ…Bạn xem chi tiết về bảo hiểm ô tô Pjico tại đây:

Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô Pjico mang lại lợi ích gì?

Phí bảo hiểm ô tô

Phí bảo hiểm ô tô của mỗi loại xe sẽ khác nhau và phụ thuộc vào thời gian sử dụng, loại xe, giá trị xe, các điều kiện điều khoản bảo hiểm lựa chọn riêng. Nếu mức xe sử dụng càng lớn thì mức phí bảo hiểm càng cao và ngược lại. Ngoài ra phí bảo hiểm thân vỏ, vật chất xe cũng phụ thuộc vào các yếu tố như lịch sử tổn thất của xe, số lượng xe tham gia bảo hiểm….

Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô không quá cao, tuy nhiên nó sẽ chia sẻ được với bạn khi những rủi ro, tai nạn xảy ra bất ngờ.

Cách tính phí bảo hiểm

Cách tính phí bảo hiểm ô tô sẽ theo công thức sau:

Phí bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí

Trong đó:

 • Số tiền bảo hiểm là giá mà chủ xe yêu cầu công ty bảo hiểm cho chiếc xe của mình (khấu hao 10% cho mỗi năm sử dụng).
 • Tỷ lệ phí = Tỷ lệ phí cơ bản (Phạm vi cơ bản) + Tỷ lệ phí lựa chọn bổ sung (Phạm vi mở rộng).
 • Ngoài ra, tỷ lệ phí còn phụ thuộc vào mức miễn thường và thời hạn bảo hiểm cũng như các yếu tố khác do các công ty bảo hiểm quy định, tỷ lệ phí thường từ 1,4 - 1,7%/năm.
 • Như vậy, phí bảo hiểm phụ thuộc vào 4 yếu tố: Số tiền bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, mức miễn thường và thời hạn bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn.

 Để hiểu rõ hơn về phí bảo hiểm ô tô, các bạn tham khảo thêm:

Điều kiện tham gia

Đối tượng tham gia

 • Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
 • Doanh nghiệp bảo hiểm được phép triển khai bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định của pháp luật.

Phạm vi bảo hiểm

Các công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe ô tô những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau:

 • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên.
 • Mất toàn bộ xe do trộm, cắp.
 • Hỏa hoạn, cháy, nổ.
 • Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào.

Ngoài số tiền bồi thường, sẽ được các công ty bảo hiểm hoàn trả cho chủ xe cơ giới những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí:

 • Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm.
 • Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất.

 

Xem thêm: Quy định bảo hiểm ô tô mới nhất mà chủ xe nên biết

Thủ tục, quy trình tham gia bảo hiểm

Thủ tục tham gia

Thủ tục khi mua bảo hiểm ô tô, khách hàng cần thêm thông tin về giấy tờ liên quan: Đăng kiểm (nếu có), hóa đơn mua bán xe (đối với xe mới mua chưa đăng ký)…

Quy trình tham gia

Sau khi chuẩn bị những giấy tờ cần thiết thì quy trình tham gia bảo hiểm ô tô gồm 4 bước:

Bước 1: Điền và ký xác nhận vào Giấy yêu cầu bảo hiểm (mẫu in sẵn). Các thông tin gồm:

 • Tên chủ xe trên giấy đăng ký, địa chỉ, số điện thoại liên lạc.
 • Số biển kiểm soát, số khung số máy, năm sản xuất, hãng xe, loại xe, dung tích xi lanh, số chỗ ngồi, trọng tải, mục đích sử dụng, giá trị xe,
 • Sản phẩm bảo hiểm cần mua, những điều khoản mở rộng yêu cầu…

Bước 2: Giám định xe, xác định giá trị xe trước khi cấp đơn bảo hiểm (áp dụng với xe tham gia bảo hiểm vật chất lần đầu tiên) – Đây là công việc của cán bộ bán hàng.

Bước 3: Thanh toán phí bảo hiểm.

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho khách hàng.

 

Tìm hiểu ngay: Bồi thường bảo hiểm ô tô - Nắm rõ quy trình để luôn luôn chủ động

Quyền lợi khi mua bảo hiểm ô tô

Khi tham gia chương trình bảo hiểm ô tô thì khách hàng sẽ được quyền bảo hiểm khi có sự cố, tổn thất xảy ra đối. Cụ thể như:

Quyền lợi chính

Mức bồi thường cam kết sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng bảo hiểm dựa trên chính sách của từng công ty và mức phí mà người mua phải chịu.

Bảo hiểm sẽ bồi thường cho:

 • Thiệt hại vật chất xe: Bồi thường trong trường hợp xe bị hỏng hóc, biến dạng hoặc bị mất cắp.
 • Tai nạn người ngồi trên xe: Bồi thường chi phí y tế cùng các chi phí khác cho những người ngồi trên xe trong trường hợp gặp tai nạn.
 • Trách nhiệm bên thứ ba: Bồi thường trách nhiệm pháp lý của chủ bảo hiểm đối với bên thứ 3 do sơ xuất gây ra thương tích về người hoặc tài sản cho bên thứ 3.

 

Đừng bỏ qua: 6 dịch vụ quan trọng của bảo hiểm ô tô

Quyền lợi bổ sung

Ngoài việc được hưởng những quyền lợi chính được quy định như trên thì khách hàng còn được hưởng thêm những quyền lợi bổ sung khi tham gia bảo hiểm ô tô như:

 • Quyền lợi bảo hiểm thủy kích: Với quyền lợi bảo hiểm thủy kích thì khách hàng sẽ được các công ty bảo hiểm thanh toán tới 80% số tiền bồi thường để khắc phục và sửa chữa những thiệt hại của động cơ xe khi đi vào vùng ngập nước gây hư hỏng động cơ.
 • Quyền lợi không trừ khấu hao: Đối với quyền lợi này nếu khách hàng mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô và đóng thêm phụ phí bảo hiểm thì các công ty bảo hiểm sẽ trả tiền bồi thường bằng với giá trị thực tế của các bộ phận bị hư hỏng và cần phải thay thế và không trừ khấu hao sử dụng.
 • Lựa chọn cơ sở sửa chữa:
  • Khi xe của bạn bị tai nạn, hỏng hóc thiệt hại thì với quyền lợi bảo hiểm này, bạn sẽ được lựa chọn cơ sở sửa chữa chính hãng, thuận tiện với rất nhiều hệ thống gara sửa chữa ô tô trên toàn quốc.
  • Một số công ty bảo hiểm còn chi trả chi phí cẩu, kéo được tính từ nơi xảy ra tai nạn đến cơ sở sửa chữa gần nhất nhưng không vượt quá 20.000.000 đồng/vụ.

 

Đọc ngay: Tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm ô tô bắt buộc 

Kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô

Hiện nay, trên thị trường giữa hàng loạt các lựa chọn về thương hiệu, mức giá lẫn các yếu tố liên quan đầy phức tạp của bảo hiểm xe thì đâu là điều bạn cần quan tâm? Chúng ta cần trang bị cho mình kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô như sau:

 • Nên lựa chọn những hãng bảo hiểm uy tín, chất lượng, kèm theo chất lượng dịch vụ rõ ràng, minh bạch, thời gian bồi thường nhanh chóng. Tránh những trường hợp mua qua trung gian mất thêm một số khoản chi phí.
 • Những người lần đầu mua bảo hiểm ô tô phải tùy theo khả năng tài chính cũng như môi trường đi lại của mình mà chọn các gói bảo hiểm sao cho phù hợp.
 • Mức phí rẻ nhưng chưa chắc đã tiết kiệm, mức phí bảo hiểm của các công ty bảo hiểm đưa ra thường rất khác nhau nên để có được mức phí tốt nhất theo cùng nội dung bảo hiểm, nên lấy báo giá của ít nhất ba công ty để so sánh và lựa chọn.
 • Lựa chọn mức khấu trừ thích hợp với hoàn cảnh thực tế, nếu bạn mua bảo hiểm hộ gia đình, bảo hiểm chăm sóc y tế và bảo hiểm ô tô tại cùng một công ty bảo hiểm uy tín, bạn có thể sẽ nhận được mức chiết khấu/giảm giá nhất định.

 Khách hàng có thể tham khảo những kiến thức vô cùng bổ ích giúp bạn có thể tận dụng được tối đa quyền lợi của mình.

Hiểu lầm khi mua bảo hiểm ô tô dẫn đến việc bị từ chối bồi thường

Có nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô giá rẻ

Lựa chọn bảo hiểm ô tô ở đâu tốt nhất

- Cái giá khi tham gia giao thông không có bảo hiểm ô tô

-  Mách bạn những đại lý bảo hiểm hiểm ô tô uy tín và chất lượng

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp khách hàng lựa chọn bảo hiểm ô tô phù hợp nhất. Để được báo giá bảo hiểm với các chương trình bảo hiểm ưu đãi hãy liên hệ với chúng tôi Tại Đây ngay nhé!!

*/?>