avatart

khach

icon

4 kênh tài chính cho vay tiền mặt không cần thế chấp

Vay tiền mặt
Hà Ly  &  Hai Ha

- 14/07/2021

0

Vay tiền mặt

14/07/2021

0

Vay tiền mặt không thế chấp là một nhu cầu rất lớn của người dân, đặc biệt là tầng lớp lao động trẻ. Tuy vậy, vay tiền mặt không thế chấp ở kênh tài chính nào mà vừa đảm bảo về bảo mật thông tin, lại an toàn về lãi suất không phải là điều ai cũng biết.

Mục lục [Ẩn]

Vay tiền mặt không thế chấp là gì?

Vay tiền mặt không thế chấp là hình thức vay tín chấp. Các tổ chức cho vay như các ngân hàng, công ty tài chính sẽ thẩm định uy tín, nguồn thu nhập và khả năng trả nợ của khách hàng để xem xét cho khách hàng vay một khoản tiền trong một thời gian nhất định.

Hạn mức các gói vay tiền mặt không thế chấp có thể giao động tùy tổ chức cho vay và tùy tình hình khách hàng.

  • Tại ngân hàng: cho vay tối đa từ 300 triệu đến 500 triệu đồng
  • Tại công ty tài chính: cho vay tối đa 100 triệu đồng
  • Tại các app vay online: cho vay tối đa khoảng 15 triệu đồng.

Tư vấn gói vay tiền mặt hạn mức cao từ tổ chức uy tín

Đăng ký ngay

Các gói vay tiền mặt không thế chấp phổ biến hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều gói vay tiền không thế chấp, tuy nhiên phổ biến nhất là những gói vay sau:

  • Vay theo lương: áp dụng cho khách hàng có thu nhập từ lương. Khách hàng cần nộp các chứng từ như bảng lương/sao kê lương và hợp đồng lao động để được xét duyệt vay.
  • Vay theo chứng minh thư/sổ hộ khẩu: Khách hàng không cần nộp chứng từ chứng minh thu nhập chỉ cần có chứng minh thư/hộ khẩu hợp lệ là được vay.
  • Vay theo hóa đơn điện nước: áp dụng với những khách hàng là chủ hộ đứng tên trên hóa đơn điện nước
  • Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: áp dụng với khách hàng đã ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ từ 3- 6 tháng trở lên
  • Vay theo đăng ký xe: Khách hàng phải có giấy đăng ký xe chính chủ sẽ vay được theo hình thức này.

Tìm hiểu cách vay tiền mặt trả góp tại các công ty tài chính uy tín 

4 cách vay tiền không thế chấp đơn giản nhất 

Ngân hàng – kênh tài chính chính thống khi cần vay tiền mặt không thế chấp

Khi bạn cần gấp tiền mặt hoặc vay trả góp, dù với bất cứ hình thức vay nào, có thế chấp hay không, thì ngân hàng cũng là kênh tài chính đầu tiên bạn nên nghĩ đến.

Là kênh tài chính chính thống, dù rằng thủ tục và hồ sơ của ngân hàng khá phiền phức và tốn thời gian hơn các kênh khác, nhưng bù lại, lãi suất vay tiền mặt tại ngân hàng là thấp nhất trong số các kênh tài chính. Hơn nữa, đây là hình thức vay tiền được nhà nước bảo hộ, có chế tài ràng buộc rõ ràng, nên bạn có thể yên tâm về tính bảo đảm khi vay tiền từ ngân hàng.

thebank_4kenhtaichinhchovaytienmatkhongcanthechap_1539158219

Ngân hàng là kênh tài chính chính thống nên tìm tới đầu tiên

Lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng hiện chỉ ở mức 20%/năm, ưu đãi hơn rất nhiều so với các kênh khác như công ty tài chính (35 – 40%), cầm đồ (50%). Hạn mức vay tín chấp của các ngân hàng có thể lên đến 500 triệu đồng mà không cần tài sản đảm bảo, chỉ cần bạn có thể chứng minh thu nhập và phương án trả nợ. Chính vì vậy, nếu cần vay số tiền lớn và có hồ sơ, lịch sử tín dụng “đẹp” thì đây chính là kênh huy động tài chính tối ưu nhất cho bạn.

So sánh lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng và công ty tài chính 

Công ty tài chính – Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh

Bên cạnh ngân hàng, các công ty tài chính là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vay tín chấp cho đối tượng khách hàng cá nhân. Dù lãi suất cao hơn ngân hàng, tuy nhiên hồ sơ để vay tiền mặt của các công ty tài chính lại đơn giản hơn, không cần phải chứng minh về khả năng tài chính cũng như phương án trả nợ.

thebank_4kenhtaichinhchovaytienmatkhongcanthechap_1min_1539158413Các công ty tài chính dù có lãi suất cao hơn ngân hàng những thủ tục lại đơn giản

Nếu hồ sơ của bạn không đáp ứng đủ điều kiện để vay tiền mặt ngân hàng, đây vẫn là một kênh tài chính lý tưởng cho bạn. Tuy vậy bạn vẫn cần một phương án trả nợ hợp lý khi vay tiền từ kênh công ty tài chính, bởi nếu bạn trả chậm hoặc bị phạt khi trả nợ, lịch sử tín dụng của bạn sẽ xấu đi trên hệ thống của ngân hàng nhà nước, gây khó khăn khi bạn muốn vay tiền từ các kênh chính thống trong tương lai.

Tìm hiểu về TOP 10+ công ty tài chính, ngân hàng cho vay tiền mặt nhanh, lãi suất thấp

Cầm đồ - kênh tài chính “chống cháy” khi cần tiền gấp

Các hiệu cầm đồ mặc dù không phải là kênh tài chính chính thống, tuy nhiên đây vẫn là một sự lựa chọn “chống cháy” cho bạn khi cần tiền gấp và số tiền không quá lớn.

Đây là kênh tài chính mặc dù được nhà nước công nhận và có chế tài, tuy vậy đa phần các hiệu cầm đồ vẫn đang là tự phát của tư nhân với mức lãi suất và tiêu chuẩn mỗi nơi mỗi khác. Chính vì vậy, khi bạn huy động tài chính từ kênh này, bạn cần tìm hiểu kĩ các điều khoản trong hợp đồng, tránh tình trạng bị dính vào lãi suất “cắt cổ”, mất mát tài sản.

Ngoài các hiệu cầm đồ truyền thống, bạn cũng có thể tham khảo việc huy động tài chính từ chuỗi cửa hàng cầm đồ. Đây là chuỗi cửa hàng uy tín, thống nhất về phương thức quản lý, lãi suất, công nghệ… giữa các chi nhánh, vậy nên cũng là một nơi bạn có thể tin tưởng để huy động tài chính lúc khó khăn.

“Tín dụng đen” – Đừng đùa với lửa nếu không cẩn thận

Ngoài các kênh tài chính nêu trên, còn có loại hình dịch vụ của các cá nhân cho vay nặng lãi trong thời gian ngắn, hay còn được biết tới dưới cái tên “tín dụng đen”.

Tín dụng đen có thể có nhiều hình thức, từ truyền thống như truyền miệng, núp bóng trả góp hay vay nóng, còn có thể là những hình thức ứng dụng di động kết nối giữa người vay và người cho vay. Tuy vậy, điểm chung của các hình thức này đều là không cần thế chấp, dễn dàng vay tiền nhưng với lãi suất cắt cổ, sau 1 thời gian vay ngắn, số tiền phải trả có thể gấp nhiều lần số tiền gốc ban đầu.

Nếu tình thế bắt buộc phải vay tiền mặt ko thế chấp từ phía tín dụng đen, bạn không nên vay số tiền quá nhiều và nên tìm cách trả nhanh nhất, tránh tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con, dẫn tới gánh nặng vì trả nợ. Tín dụng đen không có chế tài về mặt luật pháp nên có thể dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc nếu bạn không cẩn thận.

Một số lưu ý quan trọng cần nắm khi vay tiền mặt không thế chấp

Tham khảo lãi suất khi vay tiền không thế chấp ở nhiều nơi

Lãi suất vay tiền không thế chấp sẽ có sự khác biệt khá rõ giữa các gói vay và tổ chức cho vay. Ví dụ như tại ngân hàng, mức lãi suất giao động từ 1% - 1,5%/tháng. Nhưng tại các công ty tài chính thì lãi suất sẽ cao hơn từ 1,58% - 3,75%/tháng. Vì vậy bạn cần tham khảo thông tin ở nhiều kênh để chọn được nơi vay vốn lãi suất thấp nhất.

Khách hàng cung cấp được đầy đủ hồ sơ sẽ vay được nhiều tiền hơn

Số tiền tối đa một khách hàng vay được sẽ do đơn vị cho vay xét duyệt dựa vào uy tín, thu nhập và khả năng cung cấp hồ sơ của người vay. Mỗi tổ chức cho vay sẽ đặt ra hạn mức cho vay tối đa và xét duyệt số tiền vay không quá hạn mức này. Ví dụ Fe Credit cho khách hàng vay tiền mặt không quá 70 triệu, Home Credit là 100 triệu.

Kiểm tra thông tin kỹ càng trước khi ký hợp đồng

Nhiều khách hàng có thói quen không đọc hợp đồng vay. Tuy nhiên điều này sẽ rất nguy hiểm nếu như vay tại các công ty tài chính hoặc các đơn vị cho vay nóng. Trong hợp đồng nhiều khi sẽ có các điều khoản bất lợi như đưa ra mức lãi suất và phí phạt cao đến bất hợp lý. Vì vậy trong bất kỳ tình huống nào bạn cần đọc kỹ hợp đồng. Nếu điều khoản vay vốn quá bất lợi thì bạn có quyền từ chối vay và tìm đơn vị vay uy tín hơn. 

Lựa chọn nơi vay tiền mặt uy tín

Nơi vay vốn uy tín sẽ luôn minh bạch, rõ ràng mọi điều khoản trong hợp đồng vay và có cách xử lý đúng luật nếu như bạn không may trả chậm, trễ hẹn. Vì vậy đừng nghe theo những lời quảng cáo hấp dẫn từ những tổ chức vay tiền trá hình xã hội đen, những đơn vị cho vay nặng lãi. Những đơn vị này tuy cho vay dễ dàng nhưng lại có lãi suất cao và cách đòi nợ kiểu khủng bố gây ảnh hưởng tới cuộc sống của chính khách hàng vay.

Trên đây là các kênh tài chính bạn có thể huy động vốn nếu cần vay tiền mặt không thế chấp. Mỗi kênh có ưu, khuyết điểm riêng, bạn hãy chọn kênh tài chính phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình nhé.

Đăng ký với TheBank để được tư vấn kênh vay tiền mặt uy tín

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *