avatart

khach

icon

Những lợi ích tuyệt vời từ việc vay trả góp mua ô tô

Kiến thức vay mua xe

- 29/10/2019

0

Kiến thức vay mua xe

29/10/2019

0

Vay trả góp mua ô tô với lương 20 triệu đồng một tháng, bạn có thể tích góp tiền mua nhưng vẫn chưa đủ. Bạn của bạn làm bên cho vay đề nghị bạn vay mua xe. Bạn không biết có nên vay trả góp mua ô tô hay không?

Mục lục [Ẩn]

Sở hữu cho mình một chiếc xe yêu thích không còn là điều trở ngại đối với những ai yêu thích ô tô, vay trả góp mua ô tô giúp bạn gần hơn với ước mơ chinh phục, với những lợi ích của việc cho vay mua xe trả góp mua ô tô sẽ làm bạn thật sự hài lòng về lựa chọn của mình.

Tìm hiểu về vay trả góp mua ô tô 

Vay mua ô tô trả góp là hình thức vay thanh toán trước một phần tiền mua xe, phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng, tổ chức tín dụng và hàng tháng trả dần cho ngân hàng, tổ chức tín dụng đó cả gốc và lãi trong suốt thời gian vay. Việc trả góp có thể kết thúc sớm ngay khi khách hàng có điều kiện thanh toán hết nợ.

Khi vay mua xe ô tô trả góp người mua sẽ thế chấp bằng chính chiếc xe mình đã mua cho ngân hàng hỗ trợ cho vay, tùy thuộc vào từng ngân hàng mà họ sẽ áp dụng mức lãi suất và thời gian trả lãi khác nhau.

Xem thêm: Quy trình mua xe ô tô trả góp mới nhất hiện nay

Thực hiện ước mơ mua ô tô bằng hình thức vay trả góp mua ô tô

Thực hiện ước mơ mua ô tô bằng hình thức vay trả góp mua ô tô

Những lợi ích của việc vay trả góp mua ô tô

Vay trả góp mua ô tô ngày nay, có khá nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này, nhiều người còn e ngại không biết việc vay trả góp mua ô tô có thực sự an toàn và tiện lợi. Vậy vay trả góp mua ô tô đem lại những lợi ích gì cho người đi vay?

Mức vốn đầu tư thấp hơn khi mua xe trực tiếp

Một chiếc xe được nhập về Việt Nam có giá thị trường cao hơn khá nhiều so với khu vực, dao động từ vài trăm triệu đến hàng chục tỷ đồng. Vay trả góp mua ô tô sẽ là một phương án hiệu quả cho những ai có nhu cầu mua xe nhưng không đủ tiền, ngân hàng sẽ hỗ trợ một khoản tiền dựa trên giá trị xe một cách tối đa cho bạn, vừa có thể tiết kiệm được một số tiền đáng kể, là hình thức được rất nhiều người kinh doanh ưa chuộng vì họ có thể tiết kiệm được một số tiền lớn để đem đi tái đầu tư sinh lợi.

Được dùng chính chiếc ô tô làm tài sản để đảm bảo

Khi được ngân hàng hỗ trợ vay trả góp mua ô tô, người mua không cần phải thế chấp tài sản là giấy tờ nhà hay những loại giấy tờ có giá trị tài sản cao hơn chiếc xe, ngược lại vay trả góp mua ô tô bạn có thể thế chấp chính giấy tờ chiếc xe muốn mua để làm tài sản đảm bảo cho trường hợp bạn hoàn toàn không có khả năng chi trả cho khoản vay trả góp đó.

Hưởng lãi suất cho vay trả góp thấp, tính trên dư nợ thực tế

Việc cạnh tranh lãi suất là một vấn đề khá phổ biến giữa các ngân hàng để có thể giữ chân khách hàng, đặc biệt hình thức vay trả góp mua ô tô lại cạnh tranh khá gay gắt. Điều đó được xem là điểm thuận lợi cho những ai có nhu cầu vay trả góp mua ô tô, bởi bạn có thể tự do lựa chọn những ngân hàng cho vay uy tín, chất lượng, lãi suất thấp để vay vốn.

Xem thêm: Cách tính lãi suất vay trả góp mua ô tô tại ngân hàng

Những lợi ích của việc vay trả góp mua ô tô

Những lợi ích của việc vay trả góp mua ô tô

Lãi suất cạnh tranh, mức cho vay cao và thời gian trả lãi dài hạn

Sự cạnh tranh của các ngân hàng đã tạo một điều kiện thuận lợi, với hạn mức cho vay từ 70 đến 80% thậm chí tối đa là 100% giá trị xe khi vay mua ô tô trả góp. Ngân hàng thường cho thời hạn vay dài 84 tháng hay 7 năm, điều này khiến cho áp lực trả nợ được giảm nhẹ tạo được sự thoải mái về thời gian cũng như tiền bạc cho bạn.

Xem thêm: Top những ngân hàng cho vay mua ô tô đáng cân nhắc

Hưởng thêm nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn từ phía ngân hàng

Để thu hút và hỗ trợ nhu cầu vay mua xe ô tô ngày càng cao của khách hàng, các ngân hàng đưa ra rất nhiều các chương trình ưu đãi như sau:

  • Được trả nợ trước hạn mà không mất phí phạt
  • Được miễn các loại phí như: Phí cam kết, phí quản lý tài sản
  • Được phát hành thẻ tín dụng không phải ký quỹ với hạn mức 20 đến 50 triệu đồng
  • Được hưởng phương thức trả góp với lãi suất tính riêng trên dư nợ thực tế.

Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Mua xe ô tô trả góp là một hình thức giúp bạn có thể sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước 50%, 30%, hoặc chỉ khoảng 10% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng hoặc công ty tài chính của hãng xe (khi mua xe của hãng đó) sẽ chi trả trước, bạn sẽ phải thanh toán cho các đối tượng này trong một thời gian khá dài.

Lý do bạn nên lựa chọn mua ô tô trả góp là vì thời điểm quyết định mua ô tô, không phải ai cũng có đủ tiền để thanh toán ngay lập tức do giá cả của một chiếc ô tô không phải là rẻ

Với gói sản phẩm mua ô tô trả góp ngân hàng, các bạn có thể chưa tích lũy đủ tiền mua xe nhưng vẫn có xe để dùng. Ngân hàng sẽ giúp bạn thanh toán khoản còn thiếu do vậy bạn không cần phải vay chạy ngược xuôi. Hàng tháng bạn chỉ cần trả một khoản theo hợp đồng kèm tiền lãi là được.

Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội xong vay mua xe cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người vay khi không trả nợ đúng. Do vậy, nếu không thực sự cần thiết khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi vay ngân hàng. Đặc biệt không nên vay khi khả năng tài chính chưa đủ, có nợ tiền sử nợ xấu ngân hàng hay các tổ chức tài chính.

Những lợi ích khi chọn hình thức vay trả góp mua ô tô được nêu trên, sẽ giúp bạn có những được quyết định đúng đắn và phù hợp cho mức lương 20 triệu một tháng của mình trong việc có hay không chọn vay trả góp mua ô tô để tránh trường hợp rủi ro, mất khả năng thanh toán theo đúng quy định cam kết trong hợp đồng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (3 lượt)

4,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay mua xe

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *