TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Top những ngân hàng cho vay mua ô tô đáng cân nhắc

Top những ngân hàng cho vay mua ô tô đáng cân nhắc

0 Kiến thức vay mua xe

Thebank.vn Kinh tế phát triển, chất lượng đời sống cũng nâng cao khiến nhu cầu sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển ngày càng tăng cao. Từ đó, nhu cầu vay vốn mua ô tô cũng tăng lên đáng kể, lãi suất vay mua ô tô của các ngân hàng hiện nay trở nên cạnh tranh. Vậy ngân hàng nào có lãi suất vay mua ô tô thấp nhất, nhiều lợi ích nhất?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Trong năm vừa qua, sản phẩm cho vay mua xe đã được hầu hết các ngân hàng triển khai và mở rộng trên toàn quốc. Giờ đây, nhu cầu vay mua xe trả góp của nhiều khách hàng đã được đáp ứng một cách triệt để. Một câu hỏi mà nhiều người vay đặt ra tại thời điểm này: Lãi suất vay mua ô tô 2019 tại các ngân hàng hiện nay là bao nhiêu? Nên chọn gói vay mua ô tô ở ngân hàng nào có lãi suất ưu đãi nhất?

Lãi suất vay mua ô tô các ngân hàng hiện nay

Cuộc đua lãi suất cho vay giữa các ngân hàng đang ngày càng khốc liệt, nhìn vào ma trận với các con số biết nói: Lãi suất 6 - 12 tháng đầu, hạn mức vay, thời gian vay… chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rối trí và không biết nên vay mua xe ô tô ở ngân hàng nào nếu như chưa có kinh nghiệm. Thiết nghĩ việc đầu tiên các bạn nên làm là lấy giấy bút ra, giả sử về giá trị chiếc xe mà các bạn muốn mua và bắt đầu làm toán với những con số trong bảng dưới đây rồi tìm ra top ngân hàng phù hợp nhất để vay mua ô tô.

Xem thêm: Những ngân hàng cho vay mua ô tô với lãi suất tốt nhất hiện nay

Bảng lãi suất vay mua xe ô tô mới nhất của 1 số ngân hàng hiện nay:

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm) Lãi suất ưu đãi (%/năm) Lãi suất ưu đãi (%/năm) Lãi suất ưu đãi (%/năm) Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng đầu 6 tháng đầu 12 tháng đầu 24 tháng đầu 36 tháng đầu
BIDV     7,50 8,80  
VPBank 6,90 7,90 8,90    
VietinBank     7,70    
Vietcombank     8,40 9,10 9,50
VIB   7,90 9,50    
Techcombank 6,49 7,99 8,79    
TPBank

7,60

8,20 8,90    
Shinhan Bank     7,99 8,79 9,59
SHB   7,50 8,00    
SCB   6,98 7,98    
MBBank     8,29    
SeaBank   7,50 8,50    
Sacombank   8,50 8,80    
Eximbank     9,0   11,00
OCB   7,68 9,49    
LIENVIETPOSTBANK 10,25        

Xem thêm: Cách tính lãi suất vay mua ô tô bạn cần biết

Top những ngân hàng cho vay mua ô tô lãi suất ưu đãi

Ngân hàng TPBank

Theo những chính sách mới nhất, TPBank sẽ hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay mua xe ô tô với hạn mức thời gian vay lên tới 72 tháng. Trong đó, lãi suất cố định trong 6 tháng đầu chỉ từ 6,8%. Khách hàng có thể lựa chọn những phương án khác như:

 • Phương án 1: Lãi suất 7,6%/năm cố định 3 tháng đầu
 • Phương án 2: Lãi suất 8,2%/năm cố định 6 tháng đầu
 • Phương án 3: Lãi suất 8,9%/năm cố định 12 tháng đầu

Đến với TPBank bạn không mất nhiều thời gian về việc hoàn thành thủ tục, hồ sơ. Chỉ cần 1 ngày làm việc, bạn có thể được xét duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng. Để tiếp cận với sản phẩm vay mua xe tại TPBank, các bạn đăng ký TẠI ĐÂY

Ngân hàng Techcombank

Techcombank nổi tiếng với những chương trình lãi suất thấp, lợi ích nhiều. Với gói vay vốn hỗ trợ mua ô tô, Techcombank mang đến cho khách hàng mức lãi suất chỉ từ 7,49%/năm hỗ trợ tối đa 100% giá trị xe hoặc theo nhu cầu của khách hàng.

Bạn cũng có thể áp dụng gói vay mua ô tô Techcombank chỉ 6,49% lãi suất cho 3 tháng đầu tiên, hồ sơ đảm bảo xét duyệt nhanh, gọn, tuyệt đối. Để thực hiện vay vốn, khách hàng phải có độ tuổi trên 22 và dưới 60, đảm bảo thu nhập đủ để trả nợ.

Ngân hàng BIDV

Ông lớn BIDV đưa ra lãi suất vay mua ô tô ở mức 7,5%/năm và áp dụng thời gian vay kéo dài lên đến 84 tháng. Với thời gian cho vay này, BIDV lập tức có thể trở thành một trong những lựa chọn tuyệt nhất của khách hàng.

Để được duyệt gói vay mua ô tô tại BIDV, bạn phải đảm bảo 1 số điều kiện như:

 • Khách hàng cá nhân/hộ gia đình người Việt Nam, cá nhân người nước ngoài. Sinh sống hoặc làm việc thường xuyên: Tại tỉnh/thành phố chi nhánh BIDV cho vay hoặc địa bàn giáp ranh tỉnh/thành phố chi nhánh cho vay.
 • Có thu nhập thường xuyên, ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Có tài sản bảo đảm cho khoản vay phù hợp các quy định của BIDV.
 • Tài sản bảo đảm: Tài sản bảo đảm là chính xe ô tô vay mua. Tài sản khác thuộc sở hữu của khách hàng/bên thứ ba hoặc kết hợp hai hình thức bảo đảm trên.

Ngoài ra, tham gia chương trình vay vốn này, khách hàng còn được tính lãi trên dư nợ giảm dần, thủ tục rất nhanh gọn và được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên của BIDV. Tất nhiên, để tham gia chương trình vay vốn của BIDV bạn phải có một nguồn thu nhập ổn định có thể chứng minh và có độ tuổi từ 22 – 65 nhé. Khách hàng còn được mua bảo hiểm ô tô với mức phí hấp dẫn.

Lãi suất vay mua xe ô tô ngân hàng bạn đáng để bạn xem xét

Lãi suất vay mua xe ô tô ngân hàng bạn đáng để bạn xem xét

Ngân hàng Phương Đông

Ngân hàng Phương Đông OCB đang có gói vay cho khách hàng có nhu cầu mua ô tô với lãi suất chỉ dừng lại ở mức 7,68%/năm. Gói vay có giá trị lên tới 3.000 tỷ đồng, do đó bạn có thể thoải mái vay vốn giá trị vay có thể đạt được là 100% giá trị tài sản xe nếu có tài sản khác thế chấp.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể vay mua ô tô OCB trong thời gian 5 năm. Vì vậy, bạn cần phải cân đo giữa các ngân hàng để có thể đảm bảo lợi ích của mình nhé.

Ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank là một trong những ngân hàng có mức lãi suất vay mua xe ưu đãi nhất hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh những ưu đãi về lãi suất, Shinhan Bank cũng đưa ra một số yêu cầu khá khắt khe đối với người vay.

Khách hàng khi vay mua xe ô tô Shinhan Bank sẽ được vay với hạn mức tối đa giá trị xe muốn mua và lựa chọn mức lãi suất ưu đãi trong suốt thời gian vay.

Lãi suất gói vay mua ô tô Shinhan Bank 2019 được áp dụng như sau:

 • Lựa chọn 1: 7,99%/năm cố định năm đầu tiên
 • Lựa chọn 2: 8,79%/năm cố định 2 năm đầu
 • Lựa chọn 3: 9,59%/năm cố định 3 năm đầu

Bên cạnh đó, sản phẩm vay mua xe tại Shinhan Bank còn sở hữu một số ưu điểm sau:

 • Hỗ trợ 100% giá trị xe mới (đảm bảo bằng tài sản khác)
 • Thời hạn vay linh hoạt đến 60 tháng
 • Giải ngân nhanh chóng
 • Phương thức trả nợ linh hoạt
 • Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng chu đáo

Lưu ý khi vay mua ô tô trả góp khách hàng

Đối tác ô tô liên kết với ngân hàng

Một trong những điểm cũng cần lưu ý khi vay mua ô tô ở các ngân hàng là những đối tác ô tô liên kết với ngân hàng. Hiện nay, nhiều ngân hàng có hợp tác kinh doanh với các công ty ô tô đồng thời cung cấp thêm các chính sách hỗ trợ cho khách hàng muốn vay ngân hàng để mua ô tô tại các đối tác liên kết đó.

Ví dụ: Ngân hàng Sacombank đã ký hợp đồng liên kết tài trợ vốn cho các đại lý của Công ty ô tô Đô Thành và Công ty ô tô Nam Việt. Theo đó, khách hàng có nhu cầu mua xe ở các địa lý của công ty trên sẽ được ngân hàng Sacombank hỗ trợ cho vay lên đến 100% giá trị xe và thời gian vay là 5 năm. Chính sách này có điểm ưu đãi hơn đối với chính sách cho khách hàng vay mua ô tô tại các công ty mà ngân hàng không liên kết.

Xem thêm: Vay mua ô tô - Rủi ro không lường trước

Đối tác ô tô liên kết với ngân hàng

Đối tác ô tô liên kết với ngân hàng

Biên độ lãi suất sau ưu đãi

Biên độ lãi suất sau ưu đãi là một “hố đen” dễ đưa bạn vào nợ nần nếu không cân nhắc kỹ. Nhiều khách hàng thiếu kinh nghiệm chỉ chăm chú vào lãi suất ưu đãi thấp mà không hề để ý đến cái bẫy biên độ lãi suất gia tăng sau khi ưu đãi nên dẫn đến tình trạng nợ nần vì tài chính không đủ để trả các khoản vay định kỳ.

Ví dụ: So sánh giữa ngân hàng X với lãi suất 6 tháng đầu là 6,5%; Biên độ lãi suất sau đó là 3,5% với ngân hàng Y có lãi suất 12 tháng đầu là 7,5% và biên độ lãi suất sau ưu đãi là 2,8%. Với bài toán này, bạn cần có một con mắt nhìn xa trông rộng để lựa chọn nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào phù hợp và tránh khỏi cái bẫy hấp dẫn.

Thời gian duyệt hồ sơ

Không ảnh hưởng nhiều đến lợi ích kinh tế nhưng thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng, lộ trình xử lý chuyên nghiệp cũng là một điểm tác động đến sự lựa chọn và hài lòng của nhiều khách hàng khi lựa chọn ngân hàng cho vay.

Điều kiện và các thủ tục liên quan

Thủ tục vay mua ô tô ở các ngân hàng hầu hết đều tương tự nhau như:

 • Hồ sơ vay vốn gồm đề nghị vay vốn.
 • Giấy tờ đặt cọc, hợp đồng mua bán xe; Hồ sơ thân nhân gồm CMND, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu.
 • Hồ sơ chứng minh nguồn trả nợ gồm nguồn thu từ lương, kinh doanh hoặc cho thuê tài sản…

Tuy nhiên không nên vì thế mà qua loa trong vấn đề này, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thủ tục, hồ sơ cho vay tại ngân hàng để chuẩn bị đầy đủ cũng như xem xét bản thân có đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt của ngân hàng hay không.

TƯ VẤN Vay mua xe

Đánh giá bài viết
Top những ngân hàng cho vay mua ô tô đáng cân nhắc
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất