avatart

khach

icon

Nên vay tiền để kinh doanh ở đâu tốt nhất?

Kiến thức vay kinh doanh

- 17/06/2020

0

Kiến thức vay kinh doanh

17/06/2020

0

Vay tiền để kinh doanh ở đâu tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Mục lục [Ẩn]

Chắc chắn, đối với những người yêu thích công việc kinh doanh, thì sau khi hình thành ý tưởng và kế hoạch hoàn chỉnh sẽ muốn bắt tay vào thực hiện ngay. Nhưng điều khiến rất nhiều người chần chừ chính là vốn tích lũy của bản thân chưa đủ để có những bước đi đầu tiên thuận lợi.

Các phương pháp vay vốn kinh doanh

Bài viết sẽ gợi ý 4 phương pháp vay vốn kinh doanh hiệu quả để khách hàng tham khảo và lựa chọn. Cụ thể như sau:

Vay, mượn tiền từ người thân, bạn bè

Có rất nhiều phương pháp huy động tài chính mà bạn có thể chọn lựa. Phương án đầu tiên chắc chắn ai cũng nghĩ đến ấy là vay mượn từ người thân, gia đình, bạn bè. Nguồn tiền này chắc chắn là có thể huy động được nhanh chóng với lãi suất hữu nghị.

Tuy nhiên, đối với khoản vay này, chắc chắn bạn sẽ phải tiến hành thỏa thuận rõ ràng về các điều kiện và kế hoạch chi trả để tránh trường hợp bạn phải xoay sở trả nợ gấp rút trong thời gian ngắn.

Tìm kiếm đối tác đầu tư

Một phương án khác được nhiều người sử dụng đó chính là tìm kiếm đối tác đầu tư.

Để có thể thuyết phục được người khác đầu tư vào kế hoạch của mình, rõ ràng bạn phải tìm kiếm đúng đối tượng có nhiều sở thích và mục tiêu chung, cũng như phải chuẩn bị rõ ràng và đầy đủ kế hoạch kinh doanh, cơ hội và khả năng thành công, dự kiến lợi nhuận, khả năng thu hồi vốn... một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất.

Đối với cách huy động vốn này, khả năng thành công cao, tuy nhiên vấn đề phân chia lợi nhuận và chịu trách nhiệm khi gặp rủi ro chắc chắn sẽ vô cùng phức tạp.

Tìm kiếm đối tác kinh doanh

Tìm kiếm đối tác kinh doanh

Vay tiền tại ngân hàng

Thông thường, khi vay trả góp ngân hàng để kinh doanh, rất nhiều người sẽ tìm đến các ngân hàng bởi lãi suất cho vay khá ưu đãi.

Từ trước đến nay, ngân hàng luôn là địa điểm hàng đầu và uy tín cho những ai muốn vay vốn kinh doanh. Dù là ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần hay ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam thì bạn đều có thể lựa chọn được những gói vay ưu đãi.

- Ưu điểm:

 • Vay tiền tại ngân hàng rất uy tín và tránh được tối đa rủi ro khi đi vay.
 • Lãi suất rất cạnh tranh, hấp dẫn
 • Thời hạn cho vay kéo dài giúp người vay giảm bớt áp lực trả nợ

- Nhược điểm:

 • Mất nhiều thời gian làm thủ tục, điều kiện xét duyệt khó khăn, hồ sơ phức tạp.
 • Nhiều hạn chế về đối tượng khách hàng có thể tiếp cận được nguồn vay như: Vẫn còn ít ngân hàng cho vay không thế chấp hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn vay tiền tín chấp mà không đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng.

Xem ngay: So sánh lãi suất vay kinh doanh tại các ngân hàng hiện nay

Vay tiền giúp bạn nhanh chóng thực hiện kế hoạch kinh doanh

Vay tiền giúp bạn nhanh chóng thực hiện kế hoạch kinh doanh

Vay tiền tại công ty tài chính

Bên cạnh các ngân hàng, thì công ty tài chính cũng là địa điểm uy tín cho những ai muốn vay tiền kinh doanh, với những ưu điểm chiếm được lòng tin của đông đảo khách hàng.

- Ưu điểm:

 • Thủ tục đơn giản, điều kiện xét duyệt dễ dàng, hồ sơ ít giấy tờ.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, chỉ từ 30 phút đến vài tiếng (thường được giải ngân trong ngày).
 • Có nhiều gói vay khác nhau phù hợp với mọi đối tượng khách hàng

- Nhược điểm:

 • Lãi suất cho vay khá cao.
 • Có nhiều tổ chức tín dụng đen trá hình, nên người đi vay cần lưu ý để chọn lựa được những tổ chức uy tín.

Nên vay tiền kinh doanh ở đâu?

- Trong các phương pháp kể trên, khách hàng nên ưu tiên thực hiện phương án tìm kiếm đối tác đầu tư trước. Việc hợp tác với người cùng chung mục đích kinh doanh sẽ giúp bạn có nguồn vốn để thực hiện các chiến lược kinh doanh của mình.

- Nếu bạn không tìm kiếm được đối tác phù hợp có thể vay tiền từ người thân, bạn bè vì lãi suất cho vay sẽ thấp hơn, thậm chí là không lấy lãi.

- Nếu không thể vay tiền tiền theo phương án trên hãy sử dụng 2 phương án còn lại là vay tiền tại ngân hàng và công ty tài chính. Dù là vay tiền ở ngân hàng hay các tổ chức tín dụng, thì khách hàng đều có thể yên tâm bởi sự tin cậy và uy tín của các tổ chức này.

Tuy nhiên, lựa chọn việc vay tại đâu thì còn dựa vào khả năng, điều kiện tài chính cũng như mục đích kinh doanh của bạn:

 • Các gói vay tại ngân hàng thích hợp với những ai muốn kinh doanh trả góp với số tiền lớn, vay tiền kinh doanh bất động sản và không cần thế chấp.
 • Còn đối với phương pháp vay tiền tại các tổ chức tài chính lại thích hợp với những ai muốn vay tiền nóng, vay tiền kinh doanh nhỏ với số vốn khoảng vài chục triệu đồng.

Việc quyết định nên vay tiền nhằm mục đích kinh doanh ở đâu, các cá nhân và doanh nghiệp nên tham khảo các điều kiện vay và lãi suất giữa các nơi để chọn ra địa điểm cho vay nhiều ưu đãi nhất, phục vụ tối đa nhu cầu của bản thân để tiếp tục thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay thế chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *