avatart

khach

icon

5 lý do nên vay tín dụng du học cho con

Kiến thức vay du học

- 19/06/2023

0

Kiến thức vay du học

19/06/2023

0

Nhiều bạn trẻ luôn ôm ấp giấc mơ được học tập trong môi trường nước ngoài nhưng lại bị hạn chế về tài chính,vay tín dụng để du học chính là giải pháp tốt nhất dành cho họ.

Mục lục [Ẩn]

Gánh nặng về tài chính là một câu hỏi khó cho các gia đình có ý định cho con cái đi du học, vì không phải  ai cũng có đủ năng lực chi trả số tiền học phí và sinh hoạt ở nước ngoài đôi khi lên đến 30.000$-40.000$ mỗi năm. Nhiều gia đình tìm đến dịch vụ vay trả góp du học là vì nguyên nhân này, bên cạnh đó, cách thức sử dụng vay tín dụng hỗ trợ cho con đi du học còn được các bậc cha mẹ và các bạn trẻ quan tâm vì những nguyên do sau đây:

Lãi suất vay tín dụng du học tương đối thấp

Lãi suất vay tín dụng du học tương đối thấp

Lãi suất vay tiền đi du học là bao nhiêu?

>>> Có nên vay tiền ngân hàng đi du học?

Các ngân hàng hay tổ chức cho vay tín dụng du học ngày nay gần như đặt một mức lãi suất cho vay giống nhau cho dịch vụ này, đảm bảo khả năng trả nợ lãi vay và vốn gốc cho khách hàng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm cho con đi du học và trả nợ dần mà không phải đặt nặng quá nhiều về vấn đề lãi suất. Cụ thể tại thị trường Việt Nam, mức lãi suất cho dịch vụ vay tín dụng du học của một vài ngân hàng tiêu biểu như sau:

Ngân hàng Lãi suất Tài sản đảm bảo
Sacombank 10.99%/năm, điều chỉnh định kỳ 3 tháng 1 lần Bất động sản, sổ tiết kiệm
Viettinbank từ 7.99%/năm có thỏa thuận và điều chỉnh định kỳ Bất động sản, sổ tiết kiệm
BIDV Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần Tài sản có giá trị định giá 150% khoản vay, của người đi vay hoặc bên thứ 3
Eximbank 15%/năm theo dư nợ giảm dần Bất động sản, sổ tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, tài sản khác
Agribank Từ 11.5%/năm theo dư nợ giảm dần Tài sản đảm bảo thuộc sở hữu của người đi vay hoặc bảo lãnh của bên thứ 3

Giá trị khoản vay có thể lên đến 100% chi phí học tập và sinh hoạt

Khoản vay có thể lên đến 100% chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh

Học phí và chi phí sinh hoạt tại nước ngoài khá đắt đỏ

>>> Bạn có biết: Ngân hàng nào có sản phẩm vay du học tốt nhất hiện nay

Thông thường, giá trị hợp đồng vay tín dụng du học nằm ở mức 80% tổng chi phí học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu phù hợp với điều kiện đảm bảo trả nợ vay của ngân hàng, nhiều gia đình có thể vay tiền với giá trị đên 100% tổng chi phí du học cần có, điển hình tại ngân hàng Quốc Tế VIB đã áp dụng chương trình này nhằm hỗ trợ cho nhiều bạn trẻ với mong muốn được học tập ở môi trường mới và khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau.

Thời hạn hợp đồng vay vốn dài hơn

So với các hình thức vay vốn tiêu dùng thì thời hạn vay vốn tín dụng du học tương đối dài hơn để tạo điều kiện cho các du học sinh sau khi ổn định học tập ở nước ngoài có thể đi làm trả nợ, san sẻ gánh nặng về nghĩa vụ tài chính của gia đình. Thời hạn hợp đồng vay vốn tín dụng du học có thể lên đến 10 năm, nếu thích nghi và phát triển ở môi trường mới, các du học sinh hoàn toàn có thể chi trả khoản vay này trong tương lai không xa.

Thủ tục hồ sơ cực kỳ nhanh chóng và thuận lợi

Nhiều người vẫn còn rất e ngại không biết quy trình hoàn tất thủ tục  vay tín dụng du học có đơn giản hay không? Câu trả lời là hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng. Hầu hết cả các ngân hàng, công ty bảo hiểm, các công ty cung cấp dịch vụ tài chính khác đều cung cấp dịch vụ cho vay tín dụng du học, thủ tục đơn giản và thuận tiện cho khách hàng là một trong những điểm cạnh tranh lớn giữa các công ty này. Tương tư như các dịch vụ cho vay tiêu dùng khác, bộ hồ sơ vay vốn tín dụng du học cơ bản bao gồm các giấy tờ sau:

  •  Đơn đề nghị vay vốn (thường sẽ theo mẫu của tổ chức cấp vốn cho vay )
  • Hộ khẩu thường trú/tạm trú kèm theo CMND/Hộ chiều của du học sinh và thân nhân (trường hợp người vay là thân nhân du học sinh)
  • Tài liệu chứng minh mục đích vay vốn (Giấy giới thiệu/ Tài liệu quảng bá về các khóa học…)
  • Tài liệu chứng minh nguồn trả nợ.
  • Tài liệu liên quan đến tài sản bảo đảm.

Đây là bước đệm quan trọng tạo đà phát triển cho thế hệ trẻ

Du học chính là bước đệm tương lai

Du học là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ

Với mục tiêu hỗ trợ và phát triển cho nền tảng tri thức và nhu cầu giáo dục nâng cao hơn, khi bạn lựa chọn vay tín dụng để du học, bạn đang có một quyết định đầu tư thông minh cho tương lai của chính mình. Tiêp xúc với những nền văn hóa mới và cả nền giáo dục hiện đại của nhiều quốc gia, cơ hội nghề nghiệp tốt với mức lương lên đến vài ngàn đô đã không còn là giấc mơ xa vời nữa.

Nếu bạn tự tin rằng mình có thể theo đuổi việc học và hòa nhập trong một môi trường mới để tìm kiếm các cơ hội mới, các tổ chức cung cấp vốn hoàn toàn có thể giúp cho bạn thực hiện hóa hoài bão của mình. Vay tín dụng du học chắc hẳn sẽ là một công cụ tốt giúp cho nhiều gia đình có thể đầu tư cho con tốt hơn nữa, và mở rộng con đường định hướng nghề nghiệp tương lai cho họ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *