TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Giấy yêu cầu bảo hiểm sức khoẻ toàn diện – giải pháp bảo vệ sức khoẻ tối ưu

Đinh Thị Kim Anh 0 Kiến thức bảo hiểm sức khỏe

Giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe toàn diện là một biểu mẫu mà khách hàng dùng để điền thông tin theo các mục trong giấy và là cơ sở mà các công ty bảo hiểm dùng để làm hồ sơ bảo hiểm cho bạn nếu những thông tin mà bạn khai báo được thẩm định là đạt yêu cầu.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm tự nguyện do các công ty Bảo hiểm quản lý và chi trả các chi phí thuộc danh mục bảo hiểm quy định (được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm).

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện hay còn gọi là bảo hiểm sức khỏe cao cấp – là gói bảo hiểm cung cấp các lợi ích cao hơn gói bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn. Để sử dụng gói này thì bạn phải trả số tiền cao hơn gói tiêu chuẩn nhưng bù lại bạn nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe vượt trội và hoàn toàn tương xứng với số tiền bạn đã dùng để mua. 

Ví dụ như bạn được miễn phí tiêm phòng và kiểm tra sức khỏe định kỳ cũng như không bị giới hạn về chi phí điều trị, số ngày nằm viện, số lần khám bệnh hay chi phí cho mỗi lần khám, không hạn chế thời gian chờ trong trường hợp bệnh đặc biệt.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, nếu bạn gặp phải rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm của gói sản phẩm đã mua sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường theo hợp đồng. Để nhận được bồi thường từ công ty bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm phải chuẩn bị thủ tục đầy đủ gồm các giấy tờ, chứng từ theo quy trình của công ty bảo hiểm đó, trong đó không thể thiếu được giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe toàn diện.

Tham khảo: Các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện được nhiều người tin dùng

Tham gia bảo hiểm vì sức khoẻ của chính bạn.

Tham gia bảo hiểm vì sức khoẻ của chính bạn

Giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe toàn diện là gì?

Giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe toàn diện là một biểu mẫu mà khách hàng dùng để điền thông tin theo các mục trong giấy. Công ty bảo hiểm sẽ căn cứ trên các thông tin này, sau đó thẩm định và sử dụng để làm hợp đồng bảo hiểm cho bạn. Việc kê khai đầy đủ, trung thực vào giấy yêu cầu là điều kiện quyết định hiệu lực của hợp đồng và việc chi trả tiền bồi thường.

Giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe toàn diện gồm những thông tin gì?

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có mẫu Giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe toàn diện khác nhau nhưng hầu hết đều có các mục chung cơ bản dưới đây bạn cần phải hiểu để điền chính xác:

  • Thông tin người yêu cầu bảo hiểm: Đây là thông tin do người đứng tên hợp đồng bảo hiểm điền vào. Người mua có thể là cá nhân (con cái mua cho ba mẹ) hay là doanh nghiệp mua cho nhân viên của mình hoặc là bạn mua cho chính mình.
  • Thông tin người được bảo hiểm: Là thông tin của người được công ty bảo hiểm đồng ý bảo hiểm theo các quy định trong hợp đồng. Người được bảo hiểm có thể đồng thời là người yêu cầu bảo hiểm và/hoặc là người thụ hưởng.
  • Nội dung yêu cầu bảo hiểm: Bạn sẽ biết được những thông tin này khi đọc về sản phẩm bảo hiểm hoặc khi làm việc với nhân viên tư vấn.
  • Thông tin tình trạng về sức khỏe: Ở mục này phần lớn là dạng câu hỏi “có/không”. Nhiều người khi khai báo trong Giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe toàn diện thường chọn câu trả lời “không” đối với các câu hỏi về tiền sử bệnh, lịch sử khám chữa bệnh hay việc kiểm tra sức khỏe định kỳ (dù thực tế họ có đi khám sức khỏe định kỳ).

Việc khai báo thiếu trung thực có thể là cơ sở pháp lý cho việc từ chối bồi thường của công ty bảo hiểm sau này hoặc tệ hơn là công ty bảo hiểm không những từ chối bồi thường mà còn giữ lại phí bảo hiểm đã thu, khi ấy thì “tiền mất, tật mang”.

Bạn có thể tham khảo hoặc tải mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe toàn diện của một số công ty bảo hiểm tiêu biểu như:

Mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe toàn diện Bảo Việt An Gia

Mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe toàn diện BIC

Mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe toàn diện PVI

Người ghi cần hiểu rõ những thông tin cơ bản

Người ghi cần hiểu rõ những thông tin cơ bản

Việc kê khai đúng và đủ các thông tin nêu trên cũng như về tiền sử bệnh sẽ có lợi cho khách hàng hơn khi thực hiện các thủ tục yêu cầu bồi thường. Mặc dù có thể công ty bảo hiểm sẽ từ chối bảo hiểm và hoàn trả tiền cho khách hàng nhưng cả hai có thể tìm một giải pháp phù hợp cho cả hai bên. Như công ty vẫn chấp nhận bảo hiểm cho những bệnh đã có của khách hàng với mức trách nhiệm thấp hơn, hoặc đề nghị khách hàng chia sẻ một phần chi phí thông qua mức miễn thường hoặc tăng phí bảo hiểm lên.

Chắc hẳn không ai mong cầu mình gặp chuyện không may về sức khỏe để “được hưởng lợi” từ các sản phẩm bảo hiểm này nhưng cuộc sống luôn chứa nhiều rủi ro không lường trước được nên nhu cầu được an toàn của mỗi chúng ta luôn phải đặt ở mức cao nhất. Việc kê khai trung thực trong Giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe toàn diện là điều đúng đắn bạn nên làm vì sức khỏe của chính bạn.

Giải đáp nhanh và tư vấn bảo hiểm miễn phí!

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Giấy yêu cầu bảo hiểm sức khoẻ toàn diện – giải pháp bảo vệ sức khoẻ tối ưu
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất