avatart

khach

icon

Vay mua ô tô trả góp 100% giá trị xe ở đâu?

Kiến thức vay mua xe

- 21/02/2023

0

Kiến thức vay mua xe

21/02/2023

0

Nhằm hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng sở hữu một chiếc xe ô tô, một số ngân hàng đã đưa ra các gói vay mua xe ô tô với hạn mức lên đến 100% giá trị xe. Điều kiện và thủ tục vay mua xe ô tô là gì và những ngân hàng nào đang hỗ trợ vay tốt nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

Vay mua ô tô trả góp 100% giá trị xe là một trong những hình thức vay mua xe ô tô được nhiều khách hàng lựa chọn khi muốn sở hữu một chiếc xe phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân, gia đình hay công việc. Thay vì giải ngân từ 70 - 80% thì ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính sẽ cho khách hàng vay 100% giá trị xe nếu có tài sản đảm bảo khi vay.

Điều kiện vay mua ô tô tối đa 100% giá trị xe

Hiện nay, với sản phẩm cho vay mua ô tô trả góp 100% giá trị xe mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách và điều kiện khác nhau cho từng trường hợp, nhưng thông thường hạn mức tối đa được giải ngân chỉ có thể lên đến 90% giá trị khoản vay. Lãi suất và thời hạn vay đối với khách hàng vay mua xe mới sẽ được ưu tiên hơn so với khách hàng mua xe cũ.

Cụ thể: Lãi suất cho vay mua ô tô mới sẽ dao động từ 6,5% - 8% thấp hơn lãi suất cho vay mua ô tô đã qua sử dụng từ 1 - 2%, hơn nữa căn cứ vào năm sản xuất mà thời hạn vay mua ô tô mới chắc chắn sẽ dài hơn thời hạn cho vay đối với các sản phẩm xe hơi đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có những ngân hàng cho vay đáp ứng 100% nhu cầu vốn. Để được vay vốn 100% bạn phải đảm bảo một số điều kiện sau đây:

 • Để vay 100% giá trị xe thì người mua xe cần có tài sản đảm bảo thế chấp như bất động sản, các tài sản cố định khác
 • Khi vay 100% giá trị xe thì toàn bộ số tiền xe được ngân hàng chi trả, người mua xe vẫn cần ít nhất 10 - 12% giá trị xe để chi trả các khoản phí trước bạ, biển số, bảo hiểm...

Vay 100% giá trị xe cần đáp ứng một số điều kiện

Vay 100% giá trị xe cần đáp ứng một số điều kiện

Vay mua ô tô tối đa 100% giá trị xe ở đâu tốt?

Hiện tại có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay mua ô tô tối đa 100% tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng có những chính sách cho vay phù hợp với kinh tế của người tiêu dùng. Sau đây là một số ngân hàng hỗ trợ gói vay mua ô tô tốt mà bạn nên tham khảo.

Ngân hàng BIDV

BIDV hỗ trợ cho vay mua ô tô trả góp tối đa 100% giá trị xe và thời hạn vay tối đa 7 năm với khách hàng cá nhân và 5 năm dành cho khách hàng doanh nghiệp, các tổ chức hành chính sự nghiệp có thể vay mua ô tô BIDV để phục vụ mục đích đi lại, giao dịch và kinh doanh khác với điều kiện ô tô từ 04 - 45 chỗ ngồi, mới 100% hoặc đã qua sử dụng có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng hợp pháp đáp ứng điều kiện lưu hành theo quy định của pháp luật.

Ngân hàng MBBank

Sản phẩm vay mua ô tô MBBank hỗ trợ tối đa 75% giá trị xe (tiền mua xe + lệ phí trước bạ) của khách hàng trong thời hạn cho vay nhiều nhất là 84 tháng cùng thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng chỉ trong 1 – 2 ngày làm việc.

Khách hàng có thể trả nợ linh hoạt với nhiều hình thức như: Trả nợ gốc trả định kỳ/cuối kỳ; trả lãi định kỳ tính theo niên kim cố định/theo dư nợ ban đầu/dư nợ giảm dần.

Tài sản đảm bảo là chính chiếc xe mua hoặc bất động sản, giấy tờ có giá, phương tiện vận tải độc lập với vốn vay.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank hỗ trợ mức cho vay đáp ứng 75 - 100% nhu cầu theo giá trị xe (bao gồm VAT và phí trước bạ), với thời gian vay vốn tối đa 10 năm. Tài sản bảo đảm khi vay mua xe Sacombank là phương tiện vận chuyển, bất động sản.

Giải ngân nhanh chóng khi có giấy hẹn đăng ký xe, bên cạnh đó mức lãi suất cạnh tranh, hồ sơ xét duyệt vay đơn giản, nhanh chóng sẽ giúp bạn sở hữu chiếc xe trong mơ của mình dễ dàng hơn.

Ngân hàng ACB

ACB hỗ trợ cho vay 100% giá trị xe ô tô đối với trường hợp khách hàng bổ sung tài sản bảo đảm là bất động sản (nhà/đất) phục vụ nhu cầu đi lại của cá nhân và gia đình.

Phương thức trả nợ vay mua ô tô ACB linh hoạt: Lãi trả hàng tháng/hàng quý; vốn trả theo phương thức vốn góp đều hàng tháng hoặc định kỳ khác (không quá 6 tháng/lần). 

Thời gian vay linh hoạt đến 84 tháng cùng thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng trong 16 giờ là những thông tin về gói vay mua ô tô mà ACB đang triển khai.

Ngân hàng Vietcombank

Vay mua ô tô Vietcombank hỗ trợ với giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị xe nếu được bảo đảm bằng chính chiếc xe bạn định mua và lên đến 100% giá trị xe nếu được bảo đảm bằng tài sản khác. Thời gian hoàn trả khoản vay lên đến 60 tháng. Ngoài ra, thủ tục cho vay tại đây nhanh chóng, thuận tiện, lãi suất cạnh tranh, giảm dần theo dư nợ thực tế sẽ là yếu tố thu hút khách hàng vay mua ô tô tại Vietcombank. Mọi thông tin về gói vay mua ô tô bạn có thể liên hệ tổng đài của Vietcombank: 1900545413 để được tư đầy đủ nhất.

Ngân hàng Phương Đông (OCB)

OCB hỗ trợ cho vay tối đa 100% giá trị xe đối với loại tài sản khác (bất động sản), ban hành chính sách ưu đãi khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp và hộ kinh doanh mua xe ô tô Ford như sau:

 • Khách hàng sẽ được ưu đãi vay mua ô tô OCB lên tới 100% giá trị xe trong thời gian lên đến 60 tháng. Mức lãi suất áp dụng cho khách hàng là 10%/năm trong 03 tháng đầu tiên kể từ ngày giải ngân, các tháng tiếp theo sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi thấp hơn so với mức lãi suất cho vay mua ô tô của OCB tại thời điểm đó.
 • Đồng thời, doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được hưởng các ưu đãi về phí như trong quy định tại gói chính sách ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp của OCB. Lãnh đạo doanh nghiệp cấp trưởng phòng trở lên hoặc chủ hộ kinh doanh được miễn hoàn toàn phí phát hành và phí thường niên năm đầu tiên thẻ tín dụng quốc tế OCB Visa.

Sử dụng công cụ so sánh lãi suất vay mua xe của các ngân hàng hiện nay để dễ dàng biết được trên thị trường ngân hàng nào đang có mức lãi suất thấp và ổn định nhất. Đồng thời, đừng quên xem xét tài chính của cá nhân và đưa ra lựa chọn hiệu quả nhé.

Nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay 100% giá trị xe

Rất nhiều các ngân hàng hỗ trợ vay 100% giá trị xe

Điều kiện, thủ tục và quy trình vay mua ô tô trả góp 100% giá trị xe

Thủ tục và quy trình để vay mua xe ô tô trả góp 100% giá trị xe như thế nào? Mọi thắc mắc sẽ có trong nội dung dưới đây.

Thủ tục

 • Giấy tờ tuỳ thân: CMND, sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân; Giấy tờ tài sản thế chấp (nếu có)...
 • Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (theo mẫu của bên cho vay)

Quy trình

 • Bước 1: Khách hàng làm hợp đồng mua xe và trả trước một phần tiền cho công ty bán xe.
 • Bước 2: Nhân viên bán xe sẽ giới thiệu ngân hàng, tổ chức tín hỗ trợ trả góp hoặc khách hàng có thể tự tìm ngân hàng cho mình. Đại diện bên cho vay trả góp sẽ gặp khách hàng để thẩm định dự án cho vay vốn và hoàn tất các thủ tục mua xe.
 • Bước 3: Ngay khi nhận được giấy bảo lãnh của ngân hàng, công ty bán xe sẽ cùng khách hàng đem xe đi đăng ký…
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ tiến hành thủ tục giải ngân số tiền đã cam kết cho khách hàng vay đó tới đại lý bán xe. Khách hàng ký hợp đồng tín dụng và phía đại lý bán xe tiến hành giao xe.

Những thông tin mà bạn cần biết khi muốn vay mua ô tô trả góp 100% giá trị xe đã được cập nhật vô cùng chi tiết và đầy đủ qua bài viết trên, hy vọng với những thông tin này bạn có thể lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp nhất để vay mua xe. Đăng ký ngay để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (6 lượt)

4 (6 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay mua xe

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *