TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bất ngờ với 4 ngân hàng Trung Quốc nằm trong top 7 ngân hàng lớn nhất thế giới

Khoa Nguyễn 0 Tin tức

Trung Quốc là nước có đến 4 ngân hàng lọt vào top 7 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới 2018 theo báo cáo của S&P Global Market Intelligence trong năm 2018 với danh sách 100 ngân hàng lớn nhất thế giới.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Theo thống kê thường niên của S&P Global Market Intelligence thì tính đến đầu năm 2018, top 20 ngân hàng lớn nhất thế giới đều có tổng tài sản hơn 1.000 tỷ USD. Trong đó, sức mạnh ngân hàng toàn cầu dường như đang dịch chuyển sang thị trường Trung Quốc khi mà nước này có 4 ngân hàng đứng top về sự giàu có, với tổng giá trị tài sản dao động từ gần 3.000 tỷ USD cho đến hơn 4.000 tỷ USD.

Trung Quốc có đến 4 ngân hàng nằm trong top ngân hàng lớn nhất thế giớiTrung Quốc có đến 4 ngân hàng nằm trong top ngân hàng lớn nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 7 ngân hàng lớn nhất thế giới dựa vào giá trị tài sản theo báo cáo của S&P Global Market Intelligence năm 2018.

1. Ngân hàng Công thương Trung Quốc (IDBC)

Theo báo cáo thì tổng giá trị tài sản của IDBC hiện tại là 4.009,26 tỷ USD.

Mặc dù chỉ mới được thanh lập khoảng hơn 35 năm nhưng ngân hàng Công thương Trung Quốc đã nhanh chóng dẫn đầu thế giới về tổng giá trị tài sản. IDBC thuộc sở hữu của nhà nước Trung Quốc với hơn 450.000 nhân viên trên toàn thế giới.

IDBC hiện đang cung cấp nhiều loại hình, dịch vụ tài chính như vay, thẻ tín dụng, trao đổi, đầu tư cũng như quản lý tài chính cho các cá nhân và công ty có giá trị cao.

2. Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB)

Tổng giá trị tài sản của CCB hiện nay khoảng 3.400,25 tỷ USD.

Với hơn 70 năm thành lập và phát triển, mặc dù trải qua nhiều biến cố nhưng ngân hàng xây dựng Trung Quốc đã nằm trong top 2 của 100 ngân hàng lớn nhất thế giới.

Hiện CCB đang có hơn 370.000 nhân viên ở hơn 15.000 chi nhánh tại các nước có nền kinh tế phát triển mạnh như Mỹ, Singapore, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

3. Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC)

Tổng giá trị tài sản của ABC hiện tại vào khoảng 3.235,65 tỷ USD.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc được xem là một trong những ngân hàng công lớn nhất thế giới bởi vì ngoài tổng tài sản xếp thứ 3 trong top 10 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới 2018, mà còn vì vốn hóa và doanh thu ghi nhận vào năm 2017 lần lượt là 190 tỷ USD và 129 tỷ USD.

4. Ngân hàng Trung Quốc (BoC)

Tổng giá trị tài sản của ngân hàng này khoảng 2.991,90 tỷ USD.

BoC với hơn 100 năm thành lập và phát triển đã trở thành một trong những ngân hàng uy tín nhất Trung Quốc với tổng số nhân viên hơn 300.000. Vào năm 2015, BoC đã mở rộng thị trường vào Singapore và nhanh chóng trở thành ngân hàng đầu tiên tại Trung Quốc thiết lập những nền móng vững chắc ngoài biên giới.

5. Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ

Tổng giá trị của Mitsubishi UFJ tính đến năm 2018 khoảng 2.784,74 tỷ USD.

Mặc dù chỉ mới hình thành và phát triển chưa đến 15 năm, nhưng tập đoàn Nhật Bản này đã nhanh chóng trở thành ngân hàng lớn nhất tại nước hiện hành cả về vốn và tài sản.

Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ hiện đang cung cấp các dịch vụ ngân hàng tiêu dùng, các dịch vụ dành cho doanh nghiệp và cá nhân. Ngoài ra, Tập đoàn còn là một ngân hàng đầu tư đáng tin cậy trong thời hội nhập.

6. JPMorgan Chase

Tổng giá trị tài sản của JPMorgan Chase khoảng 2.476,99 tỷ USD.

JPMorgan Chase là ngân hàng đa quốc gia đầu tiên tại Mỹ và đã nhanh chóng góp mặt trong top các ngân hàng lớn nhất thế giới dựa vào tổng giá trị tài sản.

Mặc dù chỉ đứng thứ 6 toàn thế giới nhưng JPMorgan Chase là ngân hàng lớn nhất nước Mỹ với nhiều sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như đầu tư, quản lý tài sản, chứng khoán,…

7. HSBC

Tổng giá trị tài sản của HSBC là 2.476,99 tỷ USD.

HSBC nằm thứ 7 trong top ngân hàng lớn nhất thế giới 2018HSBC nằm thứ 7 trong top ngân hàng lớn nhất thế giới 2018

HSBC có trụ sở chính là tại nước Anh. Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng này đã có hơn 6.000 văn phòng tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế thế. Hiện nay, HSBC đã và đang mang đến nhiều dịch vụ hấp dẫn như đầu tư, tiều dùng cho cá nhân và doanh nghiệp.

Và hiện tại, HSBC cũng là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Trên đây là top 7 ngân hàng lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản của từng ngân hàng lên đến hơn 2.500 tỷ đồng. Tuy nhiên trong nhiều năm liên tục, Trung Quốc vẫn là nước có nhiều ngân hàng góp mặt trong top các ngân hàng lớn nhất thế giới.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bất ngờ với 4 ngân hàng Trung Quốc nằm trong top 7 ngân hàng lớn nhất thế giới
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất