avatart

khach

icon

Đàn ông bản lĩnh và đàn ông không có bản lĩnh khác nhau như thế nào?

- 07/10/2019

0

07/10/2019

0

Người đàn ông được coi như trụ cột của gia đình. Nếu không có bản lĩnh sẽ khiến cuộc sống cả gia đình tăm tối, mù mịt. Ngược lại, nếu đàn ông có bản lĩnh sẽ mang đến một cuộc sống hạnh phúc và ngập tràn niềm vui cho cả gia đình.

Mục lục [Ẩn]

Đàn ông có bản lĩnh thể hiện khí chất ở bên ngoài, nhẹ nhàng khi về nhà

Nếu là một người đàn ông có bản lĩnh, họ sẽ cố gắng thật giỏi và thật giàu. Chúng ta sẽ thấy rõ điều này ở những doanh nhân thành đạt, những nhà lãnh đạo, những “anh lớn” trong các công ty tập đoàn. Họ có thể khắt khe, lớn tiếng với công việc, nhân viên, đồng nghiệp nhưng họ không bao giờ làm thế với gia đình. Vì với họ, nhà vẫn mãi là nơi trú ngụ an toàn, lý tưởng nhất. Khi trở về nhà, họ trở nên dịu dàng như một người cha, người đàn ông bình thường. Họ biết yêu thương vợ con, mong muốn làm những điều có lợi, tốt đẹp nhất để cho gia đình của họ luôn được hạnh phúc.

Đàn ông có bản lĩnh thể hiện khí chất ở bên ngoài, nhẹ nhàng khi về nhà

Người đàn ông có bản lĩnh luôn thấu hiểu sự nỗ lực thầm lặng của người vợ, không bao giờ chê bai, khinh miệt dù vợ họ chỉ ở nhà nội trợ. Họ dùng những cử chỉ thân mật để gìn giữ hạnh phúc gia đình, nuông chiều vợ hơn. Họ luôn biết cách dành thời gian cho gia đình dù công việc có bận rộn đến đâu chăng nữa. Đơn cử nhất là họ sẽ không ngại ngần vào bếp giúp vợ nội trợ. Họ cũng sẽ chẳng bao giờ biết và có suy nghĩ sẽ làm tổn thương vợ con của mình vì họ hiểu rõ đó là nhu nhược, bất tài. Đó là lý do vì sao những người đàn ông bản lĩnh thường có một cuộc sống gia đình rất hạnh phúc và sung túc.

Đàn ông không có bản lĩnh chỉ biết “giễu võ” ở nhà, nhu nhược bên ngoài

Ngược lại, những người đàn ông không có bản lĩnh thì chỉ biết về nhà hạch sách vợ con, bên ngoài thì nhu nhược. Họ chẳng làm được gì to tác ở bên ngoài, sợ khổ khi khởi nghiệp, không kiên trì làm một chỗ, luôn có tư tưởng sống qua ngày. Chưa hết, tính tình còn hẹp hòi, khi trở về nhà thì như một “ông lớn” hễ không hài lòng thì quát nạt vợ con. Họ như một người luôn gây ra các phong ba, bão táp cho gia đình, tại sao việc này họ lại giỏi như vậy?

Đàn ông không có bản lĩnh chỉ biết “giễu võ” ở nhà, nhu nhược bên ngoài

Người đàn ông không có bản lĩnh sẽ chỉ biết yêu thương bản thân mình, chỉ biết nghĩ cho mình, không quan tâm đến lợi ích của gia đình. Về nhà, họ giống như một ông vua, một kẻ tàn phế, suốt ngày ngồi một chỗ xem phim, nghịch điện thoại. Họ tự cho mình cái quyền độc tôn, độc đoán, không muốn sẻ chia công việc nhà cùng vợ con. Họ nghĩ chỉ cần đi làm kiếm tiền mang về cho vợ là đủ, họ khoe mẽ, hào phóng với bên ngoài nhưng lại cực kỳ keo kiệt với vợ con của mình.

Đàn ông có bản lĩnh sẽ luôn có chí tiến thủ, đàn ông không có bản lĩnh sẽ luôn phàn nàn

Nhớ lại câu nói của người xưa: “Đàn ông nghèo về vật chất không đáng lo bằng đàn ông nghèo bằng tinh thần” nay lại thấy điều đó càng đúng.

Một người đàn ông bản lĩnh sẽ rất giàu có cả về mặt vật chất và tinh thần. Phần lớn những người bản lĩnh có xuất thân nghèo khổ nhưng sau một thời gian ngắn họ sẽ nhanh chóng trở lên giàu có. Động lực duy nhất đó là dũng khí dám nghĩ, dám làm của họ. Họ sẽ chẳng bao giờ than vãn, trách móc tạo hóa mà luôn kiên trì, cố gắng hết mình làm với nguồn năng lượng tích cực nhất họ có. Họ luôn vui vẻ, lạc quan, tiến về phía trước, họ không ngần ngại làm nhiều việc khó, khổ để hoàn thành mục tiêu của mình. Và chắc chắn một điều, họ sẽ ngày càng thành công.

Thế nhưng, người đàn ông không có bản lĩnh thì lại rất hay phàn nàn. Gặp công việc khó, họ nản chí cho rằng cấp trên đang chèn ép mình. Hơn 30 tuổi đầu vẫn nghèo, họ cho rằng đó là gia đình không có điều kiện, cha mẹ bần cùng... Rồi hết phàn nàn gia đình, họ lại quay sang phàn nàn xã hội bất công. Họ không dám bước đi qua những đau khổ, chông gai để tiến đến những thành công. Họ sợ đau, sợ khổ, sợ mệt, sợ mất, cứ như thế họ sống cùng nỗi sợ và những sự than vãn, phàn nàn. Dần dần, họ chỉ biết sống để tồn tại chứ cũng không để lại được gì cho đời.

Hãy là một người đàn ông bản lĩnh, bản lĩnh cả ngoài xã hội và trong gia đình của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (3 lượt)

3,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay mua nhà

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *