TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Nếu làm việc ngày Tết Dương lịch sẽ được nhận 400% lương

0 Tin tức

Năm nay, nếu làm việc vào ngày Tết Dương lịch, người lao động sẽ được hưởng ít nhất 400% tiền lương so với ngày làm việc bình thường.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Hưởng ít nhất 400% lương

Dịp Tết Dương lịch năm 2020 do rơi vào ngày giữa tuần (thứ 4) nên người lao động sẽ không được nghỉ bù hoặc nghỉ kèm như những năm trước. Vì thế, nếu phía công ty/tổ chức/doanh nghiệp... yêu cầu làm việc vào ngày này, người lao động sẽ nhận được ít nhất là 400% tiền lương.

Quy định này đã được ghi rõ tại Khoản 1, Điều 97 Bộ Luật Lao động 2012. Cụ thể: Những người lao động do đặc thù của công việc, khi đi làm vào ngày lễ sẽ được hưởng ít nhất bằng 300% tiền lương, chưa kể tiền lương ngày nghỉ, ngày lễ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương này.

Người lao động sẽ nhận được ít nhất 400% lương nếu làm việc ngày Tết Dương lịch

Thêm đó, Điều 115 Bộ Luật quy định: Người lao động sẽ được hưởng thêm 100% tiền lương ngày của ngày nghỉ lễ, Tết.

Như vậy, cộng cả hai điều, quy định trên ta có thể suy ra nếu đi làm vào ngày Tết Dương lịch, người lao động sẽ nhận được tối thiểu 400% tiền lương so với ngày bình thường.

Đồng thời, nếu người lao động làm việc vào ban đêm sẽ được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

Thưởng tết sẽ linh hoạt

Còn đối với tiền thưởng cho Tết Dương lịch thì Khoản 1, Điều 103 Bộ Luật Lao động quy định: Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Quy chế thưởng sẽ do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở. Pháp luật sẽ không quy định cứng về việc bắt buộc người sử dụng lao động phải có thưởng Tết cho người lao động.

Thưởng Tết sẽ linh hoạt theo từng cơ sở

Ghi nhận từ thực tế, hầu hết các tổ chức, công đoàn đều quan tâm và có tiền thưởng Tết dành cho người lao động, ngoại trừ một số trường hợp tình hình sản xuất cực kỳ khó khăn nên sẽ không có thưởng Tết.

Nếu bạn đang chờ đợi lương, thưởng Tết mà vẫn chưa có tiền thì hãy nghĩ đến giải pháp khác hữu ích lúc này đó chính là VAY VỐN TẠM THỜI, khi nào nhận được lương, thưởng thì trả lãi sau. Vay cực dễ, lãi siêu hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Nếu làm việc ngày Tết Dương lịch sẽ được nhận 400% lương
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất