TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bảo hiểm sức khỏe có ý nghĩa gì?

Ngô Thị Hòa 0 Kiến thức bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm giúp hỗ trợ chi phí cho người tham gia khi gặp rủi ro tai nạn, bệnh hiểm nghèo không mong muốn. Vậy ngoài việc bảo vệ thì bảo hiểm sức khỏe còn mang ý nghĩa như thế nào?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm mà doanh nghiệp bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí cho các trường hợp người được bảo hiểm gặp phải các rủi ro như thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe. 

Bảo hiểm sức khỏe thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ hoặc sản phẩm bổ sung của bảo hiểm nhân thọ do các công ty bảo hiểm cung cấp, mang đến giải pháp bảo vệ, hỗ trợ tài chính cho người tham gia bảo hiểm.

Ý nghĩa của bảo hiểm sức khỏe trong cuộc sống

Sức khỏe là vốn có của mỗi người tuy nhiên vẫn còn số ít cho rằng khi khỏe mạnh chưa cần thiết phải tham gia bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, rủi ro là tất yếu trong cuộc sống và có thể xảy ra bất cứ khi nào. Bởi vậy việc tham gia một gói bảo hiểm sức khỏe để dự phòng rủi ro, làm chỗ dựa tài chính là rất cần thiết. Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe bạn có thể bảo vệ cho bản thân, gia đình mà và đóng góp lợi ích cho toàn xã hội. Vậy bảo hiểm sức khỏe mang những ý nghĩa gì? 

Chia sẻ, hỗ trợ khi gặp rủi ro

Bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm tự nguyện, chia sẻ tài chính khi người tham gia gặp các rủi ro liên quan đến sức khỏe như tai nạn, bệnh tật, nằm viện… Khi rủi ro xảy ra, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả số tiền theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết nhằm chia sẻ tài chính giúp bạn và gia đình vượt qua rủi ro. Bằng hình thức lấy số đông bù số ít, bảo hiểm sức khỏe đảm bảo những người tham gia đều được hỗ trợ khi có rủi ro liên quan xảy ra.

Ý nghĩa của bảo hiểm sức khỏe

Ý nghĩa của bảo hiểm sức khỏe

Giảm gánh nặng về tài chính

Bảo hiểm sức khỏe như một kế hoạch cần thiết cho tương lai không những bảo vệ sức khỏe còn giúp bạn giảm áp lực tài chính khi không may gặp các rủi ro về tai nạn, bệnh tật...

Thực tế cho thấy, hiện nay giá viện phí và các dịch vụ y tế ngày càng gia tăng, trong khi bệnh tật có xu hướng trẻ hóa. Nhiều bệnh hiểm nghèo như ung thư, nhồi máu cơ tim… đang có tỷ lệ gia tăng mỗi năm. Đây là nhóm bệnh mà chi phí điều trị rất tốn kém và cần thời gian điều trị dài, bởi vậy vấn đề tài chính trở thành gánh nặng. Nếu không có sự hỗ trợ từ một giải pháp tài chính nào đó, bạn và người thân sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với rủi ro. 

Với bảo hiểm sức khỏe, đây được xem là giải pháp giúp người tham gia tự tin đối diện với khó khăn khi doanh nghiệp bảo hiểm đảm bảo chi trả cho các rủi ro theo giá trị thực tế, đúng theo thỏa thuận đã ký kết trong hợp đồng. Thông thường khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi điều trị nội trú, hỗ trợ tài chính cho các chi phí điều trị, giường bệnh, phẫu thuật, cấy ghép nội tạng, điều trị hóa chất ung thư… Ngoài ra, bạn còn được mở rộng phạm vi bảo hiểm với các quyền lợi bổ sung điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản (tùy thuộc vào gói bảo hiểm sức khỏe mà bạn lựa chọn). 

Sự hỗ trợ kịp thời từ doanh nghiệp bảo hiểm sẽ giúp gánh nặng tài chính của bạn được giảm đi rất nhiều. 

Tiết kiệm thời gian chuyển tuyến

Đối với bảo hiểm sức khỏe, khi tham gia bạn không phải lo lắng vấn đề đúng tuyến - trái tuyến như nhiều loại hình bảo hiểm về sức khỏe khác. Hiện nay, hầu hết các công ty bảo hiểm đều liên kết bảo lãnh viện phí với hệ thống các cơ sở y tế hiện đại trong nước và quốc tế. Điều này góp phần tạo thuận tiện cho người tham gia rút ngắn thời gian chuyển tuyến, không gián đoạn bởi các yếu tố về thủ tục giấy tờ chuyển tuyến, chuyển viện. Với hệ thống bảo lãnh viện phí, người tham gia được tiếp cận điều trị tại các bệnh viện có cơ sở vật chất hiện đại, các bác sĩ đầu ngành. 

Dịch vụ khám sức khỏe định kỳ

Bảo hiểm sức khỏe không chỉ hỗ trợ chi phí điều trị, chữa bệnh khi gặp rủi ro mà còn hỗ trợ chi phí khám sức khỏe định kỳ. Bạn có thể sử dụng quyền lợi khám sức khỏe của bảo hiểm sức khỏe để kiểm tra, khám bệnh định kỳ, theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân và phát hiện kịp thời nếu có bệnh.

Khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Mua bảo hiểm sức khỏe là lựa chọn ưu việt, tuy nhiên trước khi tham gia bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tại các công ty bảo hiểm để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. Nên lựa chọn những công ty có độ uy tín cao, tạo được thương hiệu tin cậy trên thị trường. 
 • Nắm rõ điều khoản của sản phẩm tham gia. Đặc biệt chú ý các thông tin về điều kiện tham gia, thời gian chờ, hồ sơ thủ tục, loại trừ bảo hiểm, chi phí bảo hiểm…
 • Đọc kỹ hợp đồng để nắm rõ quyền lợi được hưởng trong các trường hợp gặp rủi ro bảo hiểm như Tai nạn, tử vong, nằm viện, phẫu thuật, thai sản, nha khoa hoặc chăm sóc sức khỏe…
 • Tìm hiểu hệ thống bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện và cơ sở y tế liên kết với công ty bảo hiểm. Từ đó tận dụng tối đa quyền lợi bảo lãnh viện phí mà sản phẩm mang lại. 
 • Lựa chọn các công ty bảo hiểm có quy trình giải quyết, chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời và minh bạch 
 • Lựa chọn các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, điều kiện về kinh tế của bản thân và gia đình. 

Có thể thấy bảo hiểm sức khỏe như một tấm khiên, người bạn đồng hành hỗ trợ tài chính cho người tham gia khi gặp rủi ro. Bên cạnh đó, bảo hiểm sức khỏe còn mang ý nghĩa to lớn như trên. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của bảo hiểm sức khỏe và lựa chọn cho mình gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Để giải đáp thắc măc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm sức khỏe

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm sức khỏe có ý nghĩa gì?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất