TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bán 49% cổ phần FE Credit cho tập đoàn tài chính Nhật Bản, VPbank thu 1,4 tỉ USD

Phan Thị Linh Chi 0 Thị trường tài chính

Ngân hàng VPBank đã chính thức công bố bán 49% cổ phần FE Credit cho Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui của Nhật Bản với giá 1,4 tỉ USD.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Mới đây vào ngày 28/4, lễ ký kết thỏa thuận giữa Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui (SMFG) để bán 49% vốn điều lệ tại Công ty Tài chính Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.

Theo đó, Tài chính Sumitomo Mitsui của Nhật Bản đã chi 1,37 tỷ USD để mua 49% vốn của FE Credit qua Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC - công ty con do SMFG sở hữu 100% vốn.  

Được biết, thời điểm bán vốn, FE Credit được định giá đến 2,8 tỉ USD. Như vậy, với thương vụ này VPbank đã thu về gần 1,4 tỉ USD.

VPBank bán 49% vốn điều lệ FE Credit

VPbank bán 49% cổ phần FE Credit cho tập đoàn tài chính Nhật Bản

Có thể thấy thương vụ giao dịch lần này sẽ bổ sung một nguồn vốn lớn cho VPbank để nâng cao tiềm lực tài chính của ngân hàng này trên thị trường. 

Thông tin cho biết, Tập đoàn tài chính Nhật Bản Sumitomo Mitsui sẽ đầu tư tối đa 150 tỷ yên (1,4 tỷ USD) vào FE Credit trong khoảng đầu tháng 10 năm nay. Mục đích là biến FE Credit trở thành một chi nhánh của tập đoàn theo phương pháp đầu tư vốn. Khoản đầu tư vào FE Credit sẽ là một phần trong chiến lược trung hạn của tập đoàn Sumitomo Mitsui nhằm mở rộng thị trường kinh doanh tại châu Á. 

FE Credit là công ty con của VPBank, thành lập năm 2015. Hoạt động kinh doanh của FE Credit bao gồm cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng... FE Credit được đánh giá là công ty tài chính tiêu dùng đứng đầu về thị phần tại Việt Nam với khoảng 50%.

Năm 2020,  FE Credit đạt thu nhập hoạt động hơn 18.200 tỷ đồng, trong đó trên 17.200 tỷ là thu nhập lãi thuần. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 3.700 tỷ đồng. Đến cuối năm, công ty công bố có tổng tài sản hơn 73.300 tỷ với dư nợ cho vay khách hàng trên 66.000 tỷ đồng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bán 49% cổ phần FE Credit cho tập đoàn tài chính Nhật Bản, VPbank thu 1,4 tỉ USD
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất