TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

VIB hợp tác Microsoft Việt Nam triển khai nền tảng điện toán đám mây

Phan Thị Linh Chi 0 Tin tức

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và Microsoft Việt Nam vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược để triển khai nền tảng điện toán đa đám mây (multi-cloud).

Theo đó, việc hợp tác này của VIB sẽ kéo dài trong 3 năm, nhằm thúc đẩy tiến trình đổi mới sáng tạo, tạo ra những giá trị khác biệt nhằm đáp ứng nhu cầu và trải nghiệm số ngày một đa dạng của khách hàng. Cụ thể Microsoft và VIB sẽ hợp tác để đẩy mạnh triển khai tất cả hoạt động phát triển phần mềm mới và cải tiến lớn về công nghệ của VIB trên nền tảng điện toán đa đám mây (multi-cloud).

Multi-cloud là mô hình sử dụng nhiều dịch vụ điện toán đám mây (cloud) từ các nhà cung cấp khác nhau trong một môi trường không đồng nhất. Multi-cloud mang đến sự linh hoạt vượt trội khi cho phép doanh nghiệp chọn các nhà cung cấp dịch vụ cloud khác nhau để giải quyết những bài toán chuyên biệt, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu tăng trưởng liên tục công suất điện toán bằng giải pháp công nghệ sáng tạo. Tính linh hoạt của multi-cloud giúp tăng tốc và thúc đẩy mạnh mẽ sự đổi mới sáng tạo đối với bất kỳ tổ chức nào.

Các chuyên gia Microsoft sẽ cùng VIB kiến trúc nên một hệ sinh thái multi-cloud với việc sử dụng Microsoft Azure làm đám mây chính (primary cloud) cho các ứng dụng của VIB, đảm bảo cùng một ứng dụng có thể di chuyển hoặc chạy trên một đám mây của nhà cung cấp thứ hai (secondary cloud) nếu cần thiết.

Nền tảng điện toán đám mây

Ông Trần Nhất Minh, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Công nghệ Ngân hàng của VIB

Chia sẻ về sự kiện hợp tác này, ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB cho hay, điện toán đám mây đã và đang là xu hướng của thế giới. Với ngành ngân hàng, đây là một chiến lược có thể giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm, tăng cường bảo mật đồng thời tối ưu hóa chi phí và đẩy nhanh ứng dụng các công nghệ mới vào quy trình dịch vụ. VIB tin rằng việc sử dụng các giải pháp dựa trên cloud là điều thiết yếu cho tương lai của ngân hàng và việc Microsoft làm đối tác chiến lược để phát triển multi-cloud là một lựa chọn tối ưu cho VIB.

Sự kiện này đánh dấu việc VIB là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai chiến lược multi-cloud tại Việt Nam. Trong vòng 3 năm tới, VIB sẽ thiết kế và đẩy mạnh triển khai dịch chuyển các ứng dụng lên nền tảng đám mây.

Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác, VIB và Microsoft cũng sẽ triển khai các dự án quan trọng về an ninh mạng, Big Data, AI, Open API, IoT, ... nhằm thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của VIB.

Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ đào tạo và cấp chứng chỉ cho đội ngũ cán bộ công nghệ và cán bộ nhân viên VIB nhằm đảm bảo đội ngũ nhân sự được trang bị những kỹ năng tốt nhất trong việc áp dụng các công nghệ mới vào quá trình tác nghiệp và triển khai công việc.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
VIB hợp tác Microsoft Việt Nam triển khai nền tảng điện toán đám mây
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất