avatart

khach

icon

Ngân hàng thay "tướng" năm 2021: "Ghế nóng" được giao cho những gương mặt 8X

Tin tức

- 15/10/2021

0

Tin tức

15/10/2021

0

Năm 2021 có thể nói là năm mà ngành ngân hàng đồng loạt thay đổi nhân sự cao cấp. Đáng nói những chiếc "ghế nóng" trong ngành đều được được giao cho các gương mặt trẻ thế hệ 8X.

Mục lục [Ẩn]

Từ đầu năm 2021 đến nay, nhiều ngân hàng đã ra hàng loạt quyết định thay đổi nhân sự cao cấp, từ các "ông lớn" trong ngành cho đến những ngân hàng nỏ hơn. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trong các đợt bổ nhiệm nhân sự tại ngân hàng là sự trẻ hóa của đội ngũ lãnh đạo. Theo đó, nhân sự ngân hàng xuất hiện nhiều gương mặt thế hệ 8X ngồi vào vị trí "ghế nóng". Cùng điểm qua những gương lãnh đạo trẻ trong hệ thống ngân hàng sau đây.

Hai lãnh đạo trẻ của Kienlongbank

Tháng 5 vừa qua, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) gây chú ý khi bổ nhiệm bà Trần Thị Thu Hằng làm Chủ tịch HĐQT Kienlongbank.

Điều gây chú ý là bà Trần Thị Thu Hằng mới chỉ 36 tuổi (sinh năm 1985). Đảm nhiệm vị trí này bà Hằng trở thành lãnh đạo trẻ nhất trong ngành ngân hàng.

Chủ tịch Kienlongbank

Bà Trần Thị Thu Hằng sinh năm 1985

Thông tin cho hay, bà Trần Thị Thu Hằng tốt nghiệp thạc sĩ Tài chính Ngân hàng - Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Trước khi gia nhập Kienlongbank hồi tháng 1/2021 với vị trí thành viên HĐQT Kienlongbank nhiệm kỳ 2018 - 2022, bà Hằng từng làm Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp lớn của LienVietPostBank, Giám đốc quan hệ khách hàng doanh nghiệp lớn cấp 3 tại Maritime Bank (MSB).

Ngoài chức vụ Chủ tịch Kienlongbank, bà Trần Thị Thu Hằng đang giữ cương vị Tổng Giám đốc điều hành Công ty CP Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP đầu tư SIPT.

Tính đến tháng 1/2021, bà Hằng nắm giữ hơn 15,3 triệu cổ phiếu Kienlongbank (4,75% vốn điều lệ); Gần 14,6 triệu cổ phiếu (33% vốn điều lệ) KS Group.

Mới đây nhất vào ngày 12/10, HĐQT Kienlongbank đã thông qua quyết định bổ nhiệm một nhân sự cao cấp 8X ngồi vào "ghế nóng". Theo đó, Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long đã thông qua quyết định bổ nhiệm ông Trần Ngọc Minh - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long, giữ chức danh Quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 15/10/2021.

Theo giới thiệu, ông Trần Ngọc Minh (sinh năm 1984), là Thạc sỹ kinh tế Học viện Ngân hàng và đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Ngân hàng - Tài chính. Trước khi gia nhập Kienlongbank, ông Minh từng nắm giữ các vị trí quản lý tại các Ngân hàng (Phó Giám đốc Kinh doanh Chi nhánh, Trưởng phòng Thẩm định Hội sở) và phụ trách Tài chính một số Tập đoàn lớn (Giám đốc Nguồn vốn, Trưởng Ban Tài chính, Phó Tổng giám đốc…).

Tổng Giám đốc Kienlongbank

Ông Trần Ngọc Minh sinh năm 1984

Ông Trần Ngọc Minh gia nhập và đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Kienlongbank từ ngày 7/1/2021. Theo công bố, đến nay ông Trần Ngọc Minh không nắm giữ cổ phiếu nào của Kienlongbank.

Như vậy, hiện cả hai vị trí lãnh đạo cao nhất của Kienlongbank đều được nắm giữ bởi những gương mặt trẻ thuộc thế hệ 8X có liên quan đến Sunshine Group.

Chủ tịch ngân hàng Quốc Dân (NCB)

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) là bà Bùi Thị Thanh Hương. Bà Hương năm nay mới 41 tuổi (sinh năm 1980), tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân khoa Kế toán và tốt nghiệp thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh tại trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý (CFVG).

Trước khi gia nhập và trở thành nữ Chủ tịch của NCB, bà Bùi Thị Thanh Hương đã từng kinh qua nhiều vị trí tại các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp đa ngành như: Giám đốc Tài chính TPBank, Phó Tổng giám đốc của TPBank; Phó phòng kế toán tài chính, kế toán trưởng và Phó giám đốc khối tài chính Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank).

Đến nay, bà Hương đã có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực kiểm toán - tài chính ngân hàng - quản lý điều hành doanh nghiệp.

Chủ tịch HĐQT NCB

Bà Bùi Thị Thanh Hương sinh năm 1980

Chủ tịch HĐQT VietABank

Đầu tháng 9/2021 Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) có nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự cao cấp. Trong đó, một lãnh đạo trẻ được bầu vào vị trí chủ tịch là ông Phương Thành Long.

Ông Phương Thành Long sinh năm 1983, là con trai ông Phương Hữu Lĩnh (anh trai ông Phương Hữu Việt - chủ tịch HĐQT cũ của VietABank).

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng ông Long đã có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại các tổ chức tài chính, ngân hàng như VPBank, VietABank. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT, ông Long là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc VietABank.

Chủ tịch 38 tuổi của VietBank

Cuối tháng 4/2021, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) công bố sự thay đổi chức danh chủ tịch HĐQT. Sau đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, HĐQT Vietbank bầu ông Dương Nhất Nguyên giữ chức chủ tịch nhiệm kỳ 2021-2025.

Điều chý là ông Dương Nhất Nguyên tuổi đời còn rất trẻ (sinh năm 1983), con trai cả của ông bà chủ Tập đoàn Hoa Lâm Dương Ngọc Hòa - Trần Thị Lâm. Ông Nguyên tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học DeVry (Mỹ), có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính - ngân hàng.

Năm 2013 ông Nguyên gia nhập Vietbank. Trước đó, ông Nguyên từng giữ nhiều vị trí điều hành, quản lý tại các công ty trong Tập đoàn Hoa Lâm của gia đình. Tại Vietbank, ông Nguyên lần lượt trải qua các vị trí phó tổng giám đốc, thành viên HĐQT, phó chủ tịch HĐQT. Ông Nguyên cũng phụ trách chỉ đạo nhiều dự án chuyển đổi của Vietbank như dự án tiền lương, tái định vị thương hiệu, ngân hàng số, corebanking.

Chủ tịch Vietbank

Ông Dương Nhất Nguyên sinh năm 1983

Theo thông tin trên Vietnamnet, ông Nguyên hiện tại trực tiếp sở hữu 3,05% cổ phần Vietbank. Cộng với số cổ phiếu của bố mẹ và các em, gia đình ông Nguyên nắm giữ 13,4% cổ phần Vietbank và là nhóm cổ đông lớn nhất tại ngân hàng.

Quyền Tổng giám đốc SCB

Trước đó vào tháng 5/2021, HĐQT Ngân hàng SCB đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Trương Khánh Hoàng đảm nhận vị trí quyền Tổng Giám đốc ngân hàng SCB thay ông Jeremy Chen.

Thông tin được biết, ông Trương Khánh Hoàng sinh năm 1986, là cử nhân ngành tài chính ngân hàng của Đại học Kinh tế TP HCM. Trước khi được bầu giữ chức quyền Tổng giám đốc SCB, ông Hoàng cũng đã trải qua các vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Tái thẩm định, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Điều hành Khối Phê duyệt Tín dụng và Xử lý nợ, Phó Tổng Giám đốc thường trực

Trước khi gia nhập SCB, ông Hoàng đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí như Giám sát phụ trách Thị trường vốn & Quan hệ đầu tư – CTCP Tập đoàn Nova; Giám đốc phụ trách Tài chính dự án cấp cao – CTCP Phát triển Bất động sản Alpha King...

Có thể thấy trong năm 2021, rất nhiều ngân hàng đã thay đổi nhân sự các vị trí cao cấp và những gương mặt trẻ, thế hệ 8X được bầu chọn. Đối với một ngành quan trọng như ngân hàng, năng lực quản trị cũng như tầm nhìn của lãnh đạo ngân hàng cần được đặc biệt quan tâm. Việc các nhân sự trẻ được bầu chọn sẽ là cơ hội để người trẻ khẳng định năng lực bản thân nhưng đồng thời cũng là thách thức lớn, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *