avatart

khach

icon

SAMO nhận vốn đầu tư từ Ngân hàng hàng đầu ở châu Á

Tin tức

- 22/10/2021

0

Tin tức

22/10/2021

0

Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông SAMO - công ty Fintech hoạt động tại Việt Nam vừa nhận được nguồn vốn đầu tư từ UOBVM - Công ty 100% vốn của ngân hàng United Overseas Bank Limited (UOB) ở Singapore.

Mục lục [Ẩn]

Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông SAMO vừa chính thức thông báo đã nhận được khoản đầu tư lớn từ UOB Venture Management Pte Ltd (UOBVM) - công ty con với 100% vốn của ngân hàng United Overseas Bank Limited (UOB) ở Singapore - ngân hàng hàng đầu ở Châu Á.

Khoản đầu tư của UOBVM vào SAMO sẽ được thực hiện thông qua Quỹ Đầu tư ACIF V - quỹ tập trung đầu tư vào những công ty tăng trưởng ở các nước Đông Nam Á và Trung Quốc. 

Chia sẻ về sự kiện này, ông Nguyễn Thành Đạt, Giám đốc điều hành SAMO cho biết: “Thông qua sự hợp tác chiến lược với UOBVM, SAMO có thêm nguồn lực để đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ và sản phẩm cho phép người dùng tiếp cận các dịch vụ tài chính, sản phẩm đầu tư và sản phẩm bảo hiểm thông qua nền tảng dễ dàng hơn”.

Với số vốn huy động được, SAMO sẽ tăng tốc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Theo đó, công ty sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển lực lượng tư vấn tài chính công nghệ cả về chất lượng và số lượng, mở rộng cung cấp nhiều sản phẩm tài chính hơn, bao gồm bảo hiểm, cho vay, đầu tư và quản lý tài sản cho khách hàng của mình.

Còn theo ông Seah Kian Wee, Giám đốc điều hành của UOBVM: “Số hóa ngành Bảo hiểm là một thị trường đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Với lực lượng tư vấn tài chính công nghệ (DFA) rộng khắp và nền tảng công nghệ thông minh, SAMO có vị thế mạnh để đáp ứng nhu cầu bảo vệ ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm bảo hiểm và những nhu cầu đầu tư cũng như quản lý tài sản của họ.”

Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông SAMO (SAMO Group) là đơn vị chủ quan của TheBank (thebank.vn - webisite tư vấn tài chính trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam), thương hiệu Thebank Assurance (TBA) và ứng dụng Momi Smartlife - nền tảng bảo hiểm trực tuyến.

SAMO nhận vốn đầu tư

SAMO - công ty Fintech uy tín hoạt động tại Việt Nam

Kể từ năm 2014, TheBank đã cung cấp cho người dùng một nền tảng để so sánh các sản phẩm tài chính khác nhau từ hầu hết các ngân hàng và công ty bảo hiểm lớn trong nước. SAMO đã phát triển hệ sinh thái phân phối các sản phẩm bảo hiểm và đầu tư thông qua các nền tảng công nghệ để phục vụ người dùng theo mô hình online to offline (O2O). 

Năm 2019, SAMO thành lập TBA, kết nối người dùng với các nhà tư vấn tài chính chuyên nghiệp (DFA) và cho phép người dùng tiếp cận và mua các sản phẩm bảo hiểm. 

Hiện SAMO đang phân phối các sản phẩm bảo hiểm thông qua việc hợp tác với hàng loạt công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam như Manulife, Hanwha Life, Sunlife, VietinBank Insurance và PTI. Năm 2019, công ty đã huy động một khoản đầu tư vòng đầu tiên từ CyberAgent Capital, NCORE Ventures và VIISA.

Nền tảng công nghệ của SAMO cho phép các tư vấn tài chính có công cụ tiếp cận khách hàng, tư vấn và đáp ứng hiệu quả nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ của người dùng thông qua việc hợp tác với những công ty bảo hiểm ở Việt Nam. Tiếp nối, công ty cũng đang mở rộng nền tảng của mình để đáp ứng nhu cầu về mua bán bảo hiểm trực tuyến và nhu cầu quản lý tài sản khác của người dùng.

Ngân hàng UOB đầu tư vốn vào SAMO

UOBVM là công ty con 100% vốn của Ngân hàng UOB 

Trong khi đó, UOB Venture Management Private Limited (UOBVM) được biết đến là công ty con 100% vốn của Ngân hàng United Overseas Bank Limited (UOB), một ngân hàng hàng đầu ở châu Á với mạng lưới khoảng 500 chi nhánh và văn phòng. UOB được bình chọn trong bảng xếp hạng tín nhiệm các ngân hàng hàng đầu thế giới như giữ mức Aa1 theo Moody’s Investors Service, đồng mức AA- do S&P và Fitch bình chọn. Kể từ năm 1992, UOBVM đã cung cấp tài chính cho các công ty tư nhân ở các nước Đông Nam Á và Trung Quốc thông qua đầu tư cổ phần trực tiếp. 

Ngoài ra, UOBVM còn ủng hộ đầu tư có trách nhiệm thông qua các hoạt động đầu tư tác động và tích hợp các đánh giá về môi trường, Xã hội và Quản trị. Hiện UOBVM là công ty quản lý quỹ cho chuỗi Quỹ Đầu tư Tác động Châu Á với Credit Suisse là đơn vị Cố vấn Tác động cho Quỹ. Công ty UOBVM hiện quản lý danh mục tài sản vượt 2 tỷ đô la Singapore.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *