TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

VNPT và MobiFone được cấp phép thí điểm dịch vụ tiền di động - Mobile Money

Phan Thị Linh Chi 0 Tin tức

Hai nhà mạng là VNPT và MobiFone đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép thí điểm dịch vụ tiền di động (Mobile Money).

Theo đó, MobiFone sẽ được phép triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money trên phạm vi toàn quốc, thời gian thí điểm đến ngày 18/11/2023.

Lãnh đạo nhà mạng MobiFone cho biết, nhà mạng này sẽ đưa Mobile Money ra thị trường trong 1 - 2 tháng tới sau khi thử nghiệm kỹ thuật để đảm bảo chất lượng dịch vụ khi cung cấp cho khách hàng.

Cũng theo MobiFone, trong giai đoạn đầu, MobiFone sẽ triển khai cung cấp dịch vụ trên hệ thống hơn 600 cửa hàng, điểm giao dịch của MobiFone trên toàn quốc. Sau đó sẽ tiếp tục mở rộng ra toàn bộ hệ thống hơn 10.000 điểm giao dịch của các đối tác, đại lý.

Còn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT), doanh nghiệp này sẽ tiếp cận và hướng dẫn khách hàng đủ điều kiện đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Money bắt đầu từ ngày 19/11. VNPT kỳ vọng việc triển khai dịch vụ Mobile Money sẽ thu hẹp khoảng cách số về tài chính, tạo cơ hội cho mọi người được tiếp cận các dịch vụ tài chính hiện đại và đơn giản đi cùng xu hướng của thế giới.

Như vậy, trong 3 đơn vị triển khai hoạt động Mobile Money, hiện chỉ còn Viettel là chưa được cấp phép.

Thí điểm mobile money

MobiFone là nhà mạng được cấp phép thí điểm Mobile Money

Mobile Money (tiền di động) là một giải pháp thay thế phổ biến cho tài khoản ngân hàng và tiền mặt. Dịch vụ này cho phép khách hàng dùng tài khoản viễn thông để thực hiện nhiều giao dịch khác nhau như:

  • Thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ
  • Chuyển tiền
  • Nạp/rút tiền trực tiếp tại hệ thống cửa hàng, điểm giao dịch rộng khắp trên toàn quốc… mà không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng, không yêu cầu phải sử dụng smartphone, không cần kết nối Internet.

Trước đó vào ngày 9/3/2021, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho triển khai thí điểm Mobile Money. Thời gian thí điểm dịch vụ này là 2 năm kể từ thời điểm doanh nghiệp đầu tiên thực hiện thí điểm được chấp thuận triển khai.

Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Money phải đáp ứng điều kiện:

  • Có chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động của khách hàng và được doanh nghiệp thí điểm định danh, xác thực theo quy định.
  • Thuê bao di động phải có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ Mobile Money.

Hiện nay, theo thống kê có hơn 50% dân số Việt Nam chưa có tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Đáng chú ý chính là những người nghèo ở nông thôn, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa. Mobile Money sẽ là giải pháp đưa họ tiếp cận tới các dịch vụ (có trả phí) mang tính đổi đời trên nền tảng Internet như y tế, giáo dục, tài chính, việc làm, an sinh xã hội.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
VNPT và MobiFone được cấp phép thí điểm dịch vụ tiền di động - Mobile Money
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất