avatart

khach

icon

VNPT và MobiFone được cấp phép thí điểm dịch vụ tiền di động - Mobile Money

Tin tức

- 20/11/2021

0

Tin tức

20/11/2021

0

Hai nhà mạng là VNPT và MobiFone đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép thí điểm dịch vụ tiền di động (Mobile Money).

Mục lục [Ẩn]

Theo đó, MobiFone sẽ được phép triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money trên phạm vi toàn quốc, thời gian thí điểm đến ngày 18/11/2023.

Lãnh đạo nhà mạng MobiFone cho biết, nhà mạng này sẽ đưa Mobile Money ra thị trường trong 1 - 2 tháng tới sau khi thử nghiệm kỹ thuật để đảm bảo chất lượng dịch vụ khi cung cấp cho khách hàng.

Cũng theo MobiFone, trong giai đoạn đầu, MobiFone sẽ triển khai cung cấp dịch vụ trên hệ thống hơn 600 cửa hàng, điểm giao dịch của MobiFone trên toàn quốc. Sau đó sẽ tiếp tục mở rộng ra toàn bộ hệ thống hơn 10.000 điểm giao dịch của các đối tác, đại lý.

Còn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT), doanh nghiệp này sẽ tiếp cận và hướng dẫn khách hàng đủ điều kiện đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Money bắt đầu từ ngày 19/11. VNPT kỳ vọng việc triển khai dịch vụ Mobile Money sẽ thu hẹp khoảng cách số về tài chính, tạo cơ hội cho mọi người được tiếp cận các dịch vụ tài chính hiện đại và đơn giản đi cùng xu hướng của thế giới.

Như vậy, trong 3 đơn vị triển khai hoạt động Mobile Money, hiện chỉ còn Viettel là chưa được cấp phép.

Thí điểm mobile money

MobiFone là nhà mạng được cấp phép thí điểm Mobile Money

Mobile Money (tiền di động) là một giải pháp thay thế phổ biến cho tài khoản ngân hàng và tiền mặt. Dịch vụ này cho phép khách hàng dùng tài khoản viễn thông để thực hiện nhiều giao dịch khác nhau như:

  • Thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ
  • Chuyển tiền
  • Nạp/rút tiền trực tiếp tại hệ thống cửa hàng, điểm giao dịch rộng khắp trên toàn quốc… mà không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng, không yêu cầu phải sử dụng smartphone, không cần kết nối Internet.

Trước đó vào ngày 9/3/2021, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho triển khai thí điểm Mobile Money. Thời gian thí điểm dịch vụ này là 2 năm kể từ thời điểm doanh nghiệp đầu tiên thực hiện thí điểm được chấp thuận triển khai.

Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Money phải đáp ứng điều kiện:

  • Có chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động của khách hàng và được doanh nghiệp thí điểm định danh, xác thực theo quy định.
  • Thuê bao di động phải có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ Mobile Money.

Hiện nay, theo thống kê có hơn 50% dân số Việt Nam chưa có tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Đáng chú ý chính là những người nghèo ở nông thôn, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa. Mobile Money sẽ là giải pháp đưa họ tiếp cận tới các dịch vụ (có trả phí) mang tính đổi đời trên nền tảng Internet như y tế, giáo dục, tài chính, việc làm, an sinh xã hội.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *