avatart

khach

icon

Gần 1 triệu người được nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp chưa nộp hồ sơ

Tin tức

- 25/11/2021

0

Tin tức

25/11/2021

0

Theo BHXH Việt Nam, có trên 2,42 triệu người lao động đã dừng tham gia BHTN đủ điều kiện nhận tiền từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp nhưng mới có 47% gửi hồ sơ đề nghị hỗ trợ.

Mục lục [Ẩn]

Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa thống kê, tính đến hết ngày 23/11, cơ quan bảo hiểm xã hội giải quyết hưởng hỗ trợ cho 852.008 người đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, còn một lượng lớn người lao động thuộc nhóm này chưa thực hiện thủ tục với cơ quan bảo hiểm xã hội để nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ BHTN.

Ngoài ra, còn một số người lao động bị từ chối giải quyết hưởng do không đủ điều kiện hưởng hỗ trợ hoặc phải điều chỉnh, bổ sung thông tin để đảm bảo đủ điều kiện nhận hỗ trợ theo quy định.

Dự kiến sẽ có trên 2,42 triệu người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp đủ điều kiện nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, số hồ sơ đề nghị hưởng hỗ trợ của nhóm này gửi đến cơ quan bảo hiểm xã hội mới đạt khoảng 1.278.473 người lao động (bằng 47% tổng số lao động dự kiến thuộc đối tượng được hưởng hỗ trợ).

Nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

Gần 1 triệu lao động được nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp chưa nộp hồ sơ 

Để tránh bỏ sót đối tượng hỗ trợ, lãnh đạo cơ quan BHXH Việt Nam đã chỉ đạo bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố chủ động rà soát các trường hợp đang bảo lưu thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp, thông báo đến tận từng xã, phường, thôn, bản, tổ dân phố về thời hạn nộp hồ sơ, thủ tục nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP để người lao động biết và liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội sớm nhận được gói hỗ trợ.

Cụ thể, hạn cuối tiếp nhận đề nghị hỗ trợ của người lao động thuộc nhóm đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp, còn thời gian bảo lưu đóng bảo hiểm thất nghiệp là đến hết ngày 20/12/2021. Thời gian cơ quan bảo hiểm xã hội phải hoàn thành chi trả hỗ trợ cho người lao động chậm nhất vào ngày 31/12/2021.

Nhóm đối tượng này có nhu cầu nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp sẽ làm thủ tục đề nghị cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh hoặc cấp huyện để nhận tiền.

Thủ tục nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ BHTN đối với nhóm đối tượng này như sau:

Người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp, còn thời gian bảo lưu đóng bảo hiểm thất nghiệp có nhu cầu nhận tiền từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cần nhanh chóng hoàn tất hồ sơ theo quy định về thời gian.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *