avatart

khach

icon

Cách lấy lại tờ khai bảo hiểm online siêu đơn giản

Bảo hiểm xã hội

- 16/03/2023

0

Bảo hiểm xã hội

16/03/2023

0

Hiện nay người dùng khi muốn nộp bản khai BHXH không cần phải ra cơ quan BHXH để lấy mà có thể thực hiện lấy tờ khai BHXH online thông qua ứng dụng VssID.

Mục lục [Ẩn]

Ứng dụng VssID của BHXH đã ra đời giúp quá trình đăng ký, kê khai của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Người dùng khi muốn nộp bản khai BHXH không cần phải ra cơ quan BHXH để lấy mà có thể thực hiện lấy tờ khai BHXH online thông qua VssID.

Mẫu tờ khai bảo hiểm xã hội online

Khi người lao động tiến hành đăng ký sử dụng ứng dụng VssID, nhiều cơ quan bảo hiểm xã hội đưa ra yêu cầu gửi Tờ khai đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử để thanh toán BHXH nhằm hoàn tất thủ tục.

Mẫu tờ khai bảo hiểm xã hội online sẽ bao gồm các thông tin như:

  • Tên người đã đăng ký (cá nhân/tổ chức)
  • Mã số BHXH
  • Số CCCD
  • Địa chỉ liên hệ
  • Địa chỉ thư điện tử
  • Số điện thoại…

Mẫu tờ khai

Tờ khai bảo hiểm xã hội giúp bạn có thể nắm bắt và sửa đổi các thông tin cá nhân trong quá trình đóng và hưởng quyền lợi từ BHXH. Đồng thời nó cũng là phương tiện giúp cơ quan BHXH có thể quản lý thông tin mà bạn cung cấp, sửa đổi nhanh chóng. Tuy nhiên vì một số lý do mà người đăng ký không kịp in tờ khai hoặc cần kiểm tra lại thông tin. Lúc này họ cần lấy lại tờ khai để hoàn tất việc đăng ký in bản giấy nộp cho cơ quan BHXH.

Cách lấy tờ khai bảo hiểm xã hội online

Lấy tờ khai qua email đã đăng ký với cơ quan bảo hiểm xã hội

Sau đăng ký tại ứng dụng VssID, tại bước cuối cùng để hoàn tất có ô “Nhận tờ khai qua email”. Khi chọn ô này tờ khai sẽ được gửi về email mà bạn đã đăng ký với cơ quan BHXH.

Đăng ký tài khoản

 Bởi vậy nếu trong trường hợp bạn cần lấy lại tờ khai BHXH online, người dùng chỉ cần truy cập vào email và hiện tải về tờ khai đã được gửi trước đó.

Lấy tờ khai thông qua Cổng dịch vụ công

Ngoài việc đăng ký nhận tờ khai qua email, bạn cũng có thể sử dụng cách lấy tờ khai thông qua cổng dịch vụ công. Cách này thực tế là một phương pháp giúp bạn điều chỉnh và bổ sung nội dung tờ khai BHXH.

Bước 1: Đăng nhập vào trang chủ của cổng dịch vụ công

Đăng nhập bằng tài khoản bạn đã được cấp vào trang chủ dịch vụ công theo link: dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn (có thể đăng nhập trực tiếp trên máy tính hoặc bằng trình duyệt trên điện thoại).

Bước 2: Cập nhật thông tin muốn thay đổi tại tờ khai

Sau khi đã đăng nhập xong, người dùng truy cập vào phần thông tin tài khoản. Tại đây bạn có thể tiến hành sửa các thông tin không chính xác hoặc cập nhật thông tin.

Điều chỉnh thông tin

Một số điều bạn có thể chỉnh sửa trên tờ khai như:

  • Cập nhập hình ảnh căn cước công dân mới
  • Thay đổi địa chỉ email, số điện thoại hoặc trường hợp người dùng chưa có địa chỉ email thì nhập bổ sung;
  • Thay đổi ảnh đại diện

Sau khi đã hoàn thiện bổ sung thông tin cần sửa đổi hoặc cập nhật, bạn sẽ nhận được thông báo từ cơ quan BHXH Việt Nam như sau:

Sau khi thực hiện thành công các cập nhật hoặc thay đổi, thông tin mới mà bạn cung cấp sẽ được lưu lại. Cơ quan BHXH sẽ dựa trên các thông tin mới này để thực hiện các thông báo và giao dịch để gửi tới bạn.

Thông báo cập nhật tờ khai

Việc lấy tờ khai bảo hiểm online giúp bạn hoàn tất quá trình đăng ký bảo hiểm online ngay tại nhà mà không cần tới các văn phòng giao dịch. Hy vọng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *