TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

SCB tăng vốn điều lệ lên gần 123.000 tỷ đồng thành ngân hàng cổ phần tư nhân lớn thứ 3

Kiều Oanh 0 Tin tức

Với vốn điều lệ gần 12.300 tỷ đồng, Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Sài Gòn SCB trở thành nhà băng cổ phần có vốn điều lệ lớn thứ 3 trong hệ thống.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

SCB tăng vốn điều lệ lên gần 12.300 tỷ đồng. Sau tăng vốn, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn trở thành nhà băng cổ phần có vốn điều lệ lớn thứ 3 trong hệ thống, sau Sacombank và Eximbank.

Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Sài Gòn SCB

Ngân hàng Thương mại Cổ Phần SCB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) vừa thông báo kết quả tăng vốn điều lệ. Theo đó, ngân hàng này đã nâng vốn từ 10.584 tỷ đồng lên 12.294 tỷ đồng. Nguồn vốn tăng thêm lần này được hình thành từ việc chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Trước đó, SCB dự kiến sẽ nâng vốn lên 13.584 tỷ. SCB là ngân hàng hợp nhất từ 3 nhà băng: Tín Nghĩa, Đệ Nhất và SCB. Đây cũng là thương vụ tái cơ cấu đầu tiên trong kế hoạch xử lý các ngân hàng yếu kém của Ngân hàng Nhà nước. Ngoài ra, SCB cũng là ngân hàng được VAMC ký kết mua nợ xấu trong đợt đầu tiên. Dự kiến, việc mua bán giữa 2 bên sẽ diễn ra trong tuần này. Trong năm kinh doanh đầu tiên sau khi hợp nhất, SCB này lãi 82 tỷ đồng.

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
SCB tăng vốn điều lệ lên gần 123.000 tỷ đồng thành ngân hàng cổ phần tư nhân lớn thứ 3
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất