avatart

khach

icon

Maritime Bank tăng tỷ giá năm tới tăng không quá 2%

Tin tức

- 01/01/1970

0

Tin tức

01/01/1970

0

Maritime Bank tăng tỷ giá năm tới tăng không quá 2%, liệu có phù hợp với nền kinh tế vĩ mô nói chung không?.

Mục lục [Ẩn]

Trước những đề xuất điều chỉnh tỷ giá hỗ trợ xuất khẩu của các địa phương, Thống đốc Nguyễn Văn Bình hứa sẽ tính toán hợp lý nhất và năm sau nếu tăng sẽ không quá quá 2%.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 24/12, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết năm 2014, tỷ giá sẽ điều chỉnh linh hoạt hơn và mức điều chỉnh không quá 2%.

 

Maritime Bank

Maritime Bank Tỷ giá năm tới tăng không quá 2%

 "Tỷ giá một mặt làm sao hỗ trợ cho xuất khẩu nhưng vẫn đảm bảo cân đối vĩ mô nói chung, chứ không sẽ đội lạm phát lên nữa", ông Bình cho biết.

Năm 2013, "khung" điều chỉnh tỷ giá Chính phủ giao cho Ngân hàng Nhà nước không quá 3% nhưng thực tế, tỷ giá bình quân liên ngân hàng chỉ tăng hơn 1%. Các ngân hàng, theo quy định hiện hành, được điều chỉnh tỷ giá tối đa 1% so với mức bình quân liên ngân hàng.

Mặc dù vậy, ông Nguyễn Văn Bình cho biết, ngay cả lúc khó khăn nhất, xuất hiện nhiều tin đồn thì biên độ cho phép 1% thị trường cũng không dùng hết. "Thị trường thực tế chỉ điều chỉnh biên độ tối đa 0,5%. Thậm chí như hiện nay, tỷ giá tại các ngân hàng đã về mức thấp hơn giá mua vào của Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước", ông Bình cho biết.

Tỷ giá bình quân liên ngân hàng ngày 24/12 theo công bố của Ngân hàng Nhà nước vẫn neo ở 21.036 đồng, giá mua bán tại Sở giao dịch cũng không có thay đổi sau nhiều ngày khi quanh 21.100 - 21.246 đồng. Tuy nhiên, hai ngày gần đây, tỷ giá đôla Mỹ niêm yết tại các ngân hàng thương mại tiếp tục giảm. So với cuối tuần trước, giá ngoại tệ này đã giảm 10 đồng mỗi đôla khi niêm yết quanh 21.075 - 21.115 đồngCụ thể, năm 2012, khi tín dụng toàn ngành ngân hàng tăng 8,91% thì GDP tăng 5,2%.

Năm 2013, GDP cả nền kinh tế theo số liệu được Tổng cục Thống kê công bố hôm 23/12 cũng cho biết tăng trưởng 5,42%. Trong khi đó, theo tính toán của Thống đốc, tín dụng năm nay tăng trên 10%. Trước đó, trong cuộc họp báo gần đây, Ngân hàng Nhà nước cho biết tín dụng tăng 8,83%.Từ các đầu cầu, không ít lãnh đạo nhiều địa phương nêu đều nghị các ngân hàng nghiên cứu phương án giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận vốn. Ngay cả Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo ngày 23/12 cũng đề xuất các nhà băng nới điều kiện cho vay hơn nữa, đặc biệt với doanh nghiệp vừa và nhỏ.Liên quan đến VAMC, ông Bình cho biết công ty này đã xử lý được 32.000 tỷ nợ xấu và trong những ngày cuối năm, chắc chắn sẽ mua được 35.000 tỷ theo mục tiêu đề ra.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay thế chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *