TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

So sánh sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng OCB

 • Thu Nhập

 • Phí Thường Niên

 • Chọn Hạng Thẻ

 • Mục Đích Sử Dụng Thẻ

 • Hạn Mức

 • Ngân Hàng Phát Hành Thẻ

 • TÌM KIẾM CHỌN LẠI

Có 8 thẻ tín dụng

Sắp xếp:

Quan tâm
 • Quan tâm

 • Đánh giá cao

 • Nhiều chuyên gia

THẺ TÍN DỤNG NGÂN HÀNG KHÁC

Tổng quan về thẻ tín dụng OCB và những kinh nghiệm sử dụng thẻ

Giới thiệu về thẻ tín dụng OCB

Thẻ tín dụng OCB là thẻ tín dụng do ngân hàng Phương Đông (OCB) liên kết với 2 tổ chức thẻ quốc tế là MasterCard và JCB phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán thay thế tiền mặt khi chi tiêu, mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Thẻ tín dụng OCB có tính năng “chi tiêu trước - trả tiền sau”, ngân hàng Phương Đông sẽ cấp một số tiền nhất định cho chủ thẻ để thanh toán cho các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Chủ thẻ sẽ trả lại số tiền này cho ngân hàng vào cuối kỳ hạn. Thông thường OCB sẽ miễn lãi cho các giao dịch chi tiêu (trừ giao dịch rút tiền mặt) bằng thẻ lên đến 45 - 55 ngày (tùy sản phẩm thẻ), sau thời gian này lãi suất sẽ được tính. 

Các loại thẻ tín dụng Viet Capital bank

Hiện ngân hàng OCB đang phát hành nhiều loại thẻ tín dụng, căn cứ vào mục đích sử dụng thẻ bạn có thể linh hoạt lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất cho mình. 

Thẻ tín dụng OCB hoàn tiền

Đây là loại thẻ có ưu đãi hoàn lại một phần tiền khi bạn sử dụng thẻ để thanh toán khi chi tiêu, mua sắm. Số tiền hoàn dựa trên giá trị đơn hàng mà bạn thanh toán. Tiền hoàn lại sẽ được chuyển vào tài khoản thẻ tín dụng, bạn có thể dùng để chi tiêu hoặc thanh toán sao kê kỳ tiếp theo. Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn: Thẻ tín dụng OCB Jetstar. Đây là sản phẩm thẻ giúp bạn trải nghiệm du lịch đẳng cấp cùng OCB và Jetstar với ưu đãi hoàn tiền lên đến 5% giá trị giao dịch khi thanh toán vé máy bay và dịch vụ trên website Jetstar

Thẻ tín dụng OCB ưu đãi giảm giá

Đây là loại thẻ mang đến ưu đãi giảm giá đầy hấp dẫn khi chi tiêu, thanh toán bằng thẻ tại hệ thống các đơn vị chấp nhận thẻ thuộc đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn:

- Thẻ tín dụng liên kết OCB - TTC Hospitality: Đây là sản phẩm thẻ liên kết giữa OCB và TTC Hospitality - một công ty du lịch giúp bạn vi vu du lịch cùng ngàn ưu đãi đẳng cấp tại chuỗi khách sạn, du lịch TTC Hospitality. Thẻ mang thương hiệu JCB. Chủ thẻ khi sử dụng sản phẩm thẻ này sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá lên đến 25%. Cụ thể:

 • Giảm 25% trên giá phòng công bố;
 • Giảm 20% trên giá vé vào cổng cáp treo tại khu vực giải trí;
 • Giảm 10% cho giá thực đơn;
 • Giảm 5% cho tour du lịch trong nước của TTC Hospitality.

Ngoài ra chủ thẻ còn được tận hưởng nhiều chương trình ưu đãi giảm giá lên đến 50% tại các dịch vụ mua sắm, ẩm thực, làm đẹp, du lịch,… tại các đối tác có liên kết ưu đãi với OCB và JCB.

- Thẻ tín dụng OCB JCB hạng Vàng: Đây là sản phẩm thẻ giúp bạn thoải mái dùng bữa tại các nhà hàng Nhật Bản sang trọng với giá ưu đãi cực hấp dẫn khi thanh toán bằng thẻ. Mức giảm giá có thể lên đến 50%. Theo đó:

 • Ưu đãi ẩm thực tại các nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam như: Sushi Hokkaido, Sushi World, Zen Saigon Japanese, nhà hàng San Fu Lou,.. 
 • Ưu đãi giảm giá lên đến 50% tại các dịch vụ mua sắm, ẩm thực, làm đẹp, du lịch,… tại các đối tác có liên kết ưu đãi với OCB

- Thẻ tín dụng OCB JCB hạng Chuẩn: Chủ thẻ được tận hưởng nhiều chương trình ưu đãi giảm giá lên đến 50% các dịch vụ mua sắm, khách sạn, du lịch, vé máy bay….từ các đơn vị chấp nhận thẻ có liên kết với OCB/JCB.

- Thẻ tín dụng OCB hạng Vàng: Chủ thẻ được tận hưởng nhiều chương trình ưu đãi giảm giá lên đến 50% các dịch vụ mua sắm, khách sạn, du lịch, vé máy bay… từ các đơn vị chấp nhận thẻ có liên kết với OCB/Mastercard.

- Thẻ tín dụng quốc tế OCB Selfie For You (Selfie 4U): Sản phẩm thẻ có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá lên đến 50% các dịch vụ mua sắm, khách sạn, du lịch, vé máy bay… từ các đơn vị chấp nhận thẻ có liên kết với OCB/Mastercard. Ưu đãi này giúp bạn thỏa sức mua sắm mà không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính.

- Thẻ tín dụng OCB JCB Platinum: Chủ thẻ được: Giảm 60% phí ra sân tại 10 sân Golf (bao gồm 4 sân Golf FLC)

Thẻ tín dụng OCB trả góp 0% lãi suất

Thẻ tín dụng trả góp 0% lãi suất giúp bạn có thể sở hữu món đồ mình yêu thích mà không cần lo lắng về tài chính. Chủ thẻ sẽ được trả góp với 0% lãi suất và miễn phí chuyển đổi tại hệ thống các đối tác liên kết với OCB trên toàn quốc. Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn:

- Thẻ tín dụng quốc tế OCB Mastercard hạng Platinum: Chủ thẻ được tham gia dịch vụ trả góp lãi suất 0% miễn phí hoàn toàn tại hơn 30 đại lý và 4000 cửa hàng liên kết với OCB trên toàn quốc.

- Thẻ tín dụng liên kết OCB - TTC Hospitality: Chủ thẻ được tận hưởng dịch vụ trả góp lãi suất 0% kỳ hạn lên đến 12 tháng tại hơn 30 đại lý và 4000 cửa hàng liên kết với OCB trên toàn quốc.

- Thẻ tín dụng OCB Passport Platinum: Bạn được hưởng ưu đãi trả góp lãi suất 0% tại hơn 4.500 điểm ưu đãi trả góp tại các đại lý liên kết với OCB trên toàn quốc.

- Thẻ tín dụng OCB JCB hạng vàng: Giúp bạn giảm gánh nặng tài chính với dịch vụ trả góp lãi suất 0% kỳ hạn lên đến 12 tháng tại hơn 30 đại lý và 4000 cửa hàng liên kết với OCB trên toàn quốc như: Adayroi, Tiki.vn, FPTShop, SENDO, LOTTE.VN,…

- Thẻ tín dụng OCB JCB hạng chuẩn: Dịch vụ trả góp lãi suất 0% hoàn toàn miễn phí tại hơn 4000 địa điểm liên kết.

- Thẻ tín dụng OCB Jetstar: Trả góp lãi suất 0% thời hạn lên đến 12 tháng tại hơn 30 đại lý và 4000 cửa hàng liên kết với OCB trên toàn quốc như Tiki.vn, FPTShop, Thế Giới Di Động,…

- Thẻ tín dụng quốc tế OCB Mastercard (hạng chuẩn, vàng): chủ thẻ được tận hưởng dịch vụ Trả góp lãi suất 0% kỳ hạn lên đến 12 tháng tại hơn 1.400 đại lý liên kết với OCB trên toàn quốc thông qua Vimo, Ngân lượng, mPOS như Trần Anh, Thế giới di động, Điện máy xanh....

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thẻ tín dụng quốc tế OCB Selfie For You (Selfie 4U) và thẻ tín dụng liên kết OCB và EVN

Thẻ tín dụng OCB rút tiền mặt

Ngoài tính năng giao dịch thanh toán thay thế tiền mặt khi chi tiêu, mua sắm, thẻ tín dụng OCB còn có tính năng rút tiền mặt giúp chủ thẻ giải quyết vấn đề cấp bách khi cần đến tiền mặt. Với loại thẻ này bạn có thể lựa chọn các sản phẩm thẻ sau:

- Thẻ tín dụng nội địa OCB Cash Card: Đây là dòng thẻ có chức năng rút tiền mặt mang thương hiệu Napas. Thẻ chỉ dùng để rút tiền mặt tại Việt Nam, không có chức năng thanh toán hóa đơn giao dịch. Chủ thẻ có thể rút tiền mặt tại hơn 1 triệu các ATM/POS có logo Napas trên toàn quốc miễn phí phí rút tiền tại ATM OCB.

Các sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu MasterCard và JCB: Chủ thẻ tín dụng quốc tế OCB thuộc 2 thương hiệu trên ngoài tính năng giao dịch thanh toán còn có tính năng rút tiền mặt lên đến 80% hạn mức tín dụng giúp bạn giải quyết vấn đề tiền mặt nhanh chóng nhất. Bạn có thể lựa chọn: Thẻ tín dụng OCB MasterCard hạng chuẩn, hạng vàng; Thẻ tín dụng OCB JCB hạng chuẩn, hạng vàng, Platinum...

Thẻ tín dụng OCB miễn phí thường niên

Nếu mong muốn lựa chọn loại thẻ tín dụng miễn phí thường niên tại OCB thì bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng sau đây:

- Thẻ tín dụng quốc tế OCB Mastercard hạng chuẩn, vàng, Platinum: Miễn phí thường niên suốt thời gian sử dụng thẻ (thời hạn sử dụng 3 năm)

- Thẻ tín dụng đặc quyền dành cho khách hàng ưu tiên OCB: Miễn phí thường niên năm đầu, miễn phí thường niên năm tiếp theo khi khách hàng có chi tiêu bình quân trên 30,000,000 VND/ tháng.

- Thẻ tín dụng OCB JCB hạng chuẩn, vàng, Platinum: Miễn phí phát hành thẻ, miễn phí thường niên trọn đời

Mỗi loại thẻ tín dụng OCB đều sở hữu những tiện ích và ưu đãi riêng, bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng thẻ tín dụng để lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp nhất. 

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng OCB

Tùy thuộc vào sản phẩm thẻ tín dụng mà bạn lựa chọn, OCB sẽ có các yêu cầu khác nhau về điều kiện và thủ tục. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về điều kiện và thủ tục sau:

Điều kiện:

 • Khách hàng là cá nhân mang quốc tịch Việt Nam.
 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi.
 • Có hộ khẩu thường trú, sổ tạm trú tại địa bàn có Chi nhánh/Phòng giao dịch của OCB.

Thủ tục:

 • Giấy đăng ký mở thẻ tín dụng OCB Mastercard/JCB theo mẫu của OCB cấp
 • CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu
 • Hộ khẩu thường trú/KT3/Sổ tạm trú tại địa bàn có Chi nhánh/Phòng giao dịch OCB hoạt động.
 • Chứng từ chứng minh thu nhập: Sao kê lương 3 tháng gần nhất, Hợp đồng lao động/Giấy xác nhận của đơn vị, Quyết định bổ nhiệm...       

Ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng OCB

Nhằm mang đến những trải nghiệm mua sắm chi tiêu bằng thẻ hấp dẫn nhất cho khách hàng, OCB mang đến nhiều chương trình ưu đãi khác nhau dành cho chủ thẻ. Bên cạnh đó các thương hiệu liên kết phát hành cũng có những ưu đãi vượt trội dành cho chủ thẻ tín dụng. Hiện nay chủ thẻ tín dụng OCB đang được hưởng các chương trình ưu đãi sau đây:

 • Ưu đãi miễn lãi lên đến 55 ngày dành cho tất cả các chủ thẻ tín dụng quốc tế OCB và các thẻ đồng thương hiệu
 • Ưu đãi trả góp 0% lãi suất tại hệ thống hàng nghìn đối tác liên kết với OCB trên toàn quốc giúp bạn thoải mái chi tiêu, mua sắm mà không quá lo lắng về tài chính.
 • Ưu đãi giảm giá lên đến 50 - 60% các dịch vụ mua sắm, khách sạn, du lịch, vé máy bay… từ các đơn vị chấp nhận thẻ có liên kết với OCB/Mastercard/JCB.
 • Chủ thẻ tín dụng được miễn phí phát hành và phí thường niên trọn đời (tùy sản phẩm) giúp bạn an tâm sử dụng.
 • Ưu đãi hoàn tiền lên đến 5% giá trị khi giao dịch thanh toán bằng thẻ cho các dịch vụ mua sắm, ẩm thực, mua vé máy bay…
 • Dòng thẻ tín dụng OCB JCB Platinum còn được hưởng các ưu đãi đặc quyền như: miễn phí sử dụng phòng chờ quốc tế hạnh thương gia tại các sân bay Nội Bài và Đà Nẵng; Giảm giá từ 60 - 100 phí ra sân golf tại 10 sân golf trong đó có sân Golf FLC; Tạng món ăn đặc biệt hoặc giảm giá tại các nhà hàng cao cấp; Giảm 15% các dịch vụ tại khách sạn cao cấp hàng đầu Việt Nam tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng...

Ngoài ra còn vô vàn các ưu đãi hấp dẫn khác, bạn có thể tìm kiếm ưu đãi thẻ tín dụng OCB để thuận lợi trong quá trình chi tiêu, thanh toán bằng thẻ nhằm tiết kiệm tài chính.

Có nên mở thẻ tín dụng OCB?

Các lý do sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách dễ dàng nhất:

- Thẻ tín dụng OCB phát hành đa dạng loại thẻ: OCB hiện liên kết với 2 thương hiệu thẻ quốc tế là JCB và MasterCard phát hành đa dạng loại thẻ tín dụng cho khách hàng. Bạn có thể lựa chọn thẻ tín dụng hoàn tiền, giảm giá, trả góp 0% lãi suất, thẻ miễn phí thường niên… theo đúng mục đích sử dụng thẻ của bản thân. Hãy tham khảo phần phân loại nói trên để có lựa chọn thích hợp nhất cho mình.

- Chủ thẻ có 55 ngày chi tiêu không lãi suất: Các sản phẩm thẻ tín dụng của OCB hiện được miễn lãi lên đến 55 ngày giúp bạn thoải mái chi tiêu và có thêm thời gian để trả nợ.

- OCB triển khai đa dạng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi: Hiện OCB là đối tác với hàng nghìn đơn vị thuộc các lĩnh vực khác nhau từ mua sắm, ẩm thực, khách sạn, du lịch, vé máy bay… và mang đến rất nhiều chương trình ưu đãi với thời gian dài dành cho chủ thẻ. Bạn sẽ được tận hưởng các ưu đãi khi chi tiêu bằng thẻ, qua đó tiết kiệm tài chính hơn.

- Các ưu đãi của thẻ tín dụng OCB có giá trị lớn: OCB có thể giảm giá lên đến 50 - 60% cho các giao dịch thanh toán bằng thẻ, thậm chí sản phẩm thẻ cao cấp còn được giảm giá lên đến 100% cho các dịch vụ đặc quyền; thẻ OCB hoàn tiền lên đến 5%, miễn phí thường niên trọn đời hoặc suốt thời gian sử dụng thẻ…

- Thẻ OCB có tính năng rút tiền mặt nhanh chóng, hạn mức lên đến 80% hạn mức tín dụng và lãi suất rút tiền mặt ưu đãi. Đặc biệt, OCB còn phát hành thẻ tín dụng nội địa Cash Card chỉ có tính năng rút tiền và miễn phí rút tiền tại cây ATM của OCB

- Chủ thẻ tín dụng OCB có thể tự thiết kế hình ảnh thẻ, thể hiện cá tính riêng, lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ, ghi lại dấu ấn riêng bạn… với sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế OCB Selfie For You (Selfie 4U).

Như vậy, sản phẩm thẻ tín dụng OCB đều có ưu đãi và tiện ích đa dạng, đáp ứng phong phú nhu cầu chi tiêu của khách hàng. Đây thực sự là loại thẻ bạn có thể cân nhắc lựa chọn khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng.

Kinh nghiệm mở thẻ tín dụng OCB

Thẻ tín dụng OCB hiện là một trong những sản phẩm thẻ rất được ưa chuộng trên thị trường. Để quá trình mở và sử dụng thẻ tín dụng nói chung và thẻ tín dụng OCB nói riêng hiệu quả, bạn hãy chú ý những vấn đề sau:

Khi mở thẻ tín dụng OCB:

- Căn cứ vào mục đích sử dụng thẻ để lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất:

 • Nếu thường xuyên đi du lịch nước ngoài bạn nên lựa chọn sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế có phạm vi sử dụng rộng, có nhiều ưu đãi về du lịch như giảm giá vé, giảm giá ẩm thực tại các nhà hàng, thẻ có ưu đãi miễn phí chuyển đổi ngoại tệ như thẻ tín dụng OCB Passport Platinum với  0% phí chuyển đổi và xử lý giao dịch ngoại tệ.
 • Nếu thường xuyên dùng thẻ để chi tiêu mua sắm tại các cửa hàng hoặc sàn thương mại điện tử, bạn nên lựa chọn loại thẻ ưu đãi giảm giá để tiết kiệm tài chính.
 • Nếu muốn sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trả góp bạn nên lựa chọn loại thẻ có ưu đãi trả góp 0% lãi suất tại hàng nghìn đối tác liên kết với OCB trên toàn quốc...

- Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng tránh trường hợp rơi vào bẫy tín dụng dẫn đến mất khả năng chi trả. Bạn chỉ nên mở 2 thẻ tín dụng để dễ dàng trong việc quản lý dòng tiền, hợp lý với khả năng chi trả và thanh toán của bạn.

- Cần đặc biệt quan tâm đến lãi suất và các biểu phí của thẻ tín dụng đặc biệt là phí thường niên, phí rút tiền mặt, phí chuyển đổi ngoại tệ, phí chậm thanh toán...

Khi sử dụng thẻ tín dụng OCB:

- Hạn chế tối đa việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng vì bạn sẽ phải chịu lãi suất và phí cao. Thậm chí nếu rút tiền mặt tại nước ngoài bạn còn phải chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Hiện OCB áp dụng phí rút tiền mặt thẻ tín dụng là: 4% giá trị giao dịch (tối thiểu 100.000 VNĐ) và lãi suất giao động từ 17 - 30%/năm (tùy sản phẩm). Nếu thực sự cần phải rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng bạn nên mở thẻ tín dụng nội địa OCB Cash Card. Đây là sản phẩm thẻ chỉ có tính năng rút tiền mặt và miễn phí rút tiền tại cây ATM của OCB.

- Chỉ chi tiêu trong số tiền được cấp để tránh bị tính thêm phí vượt hạn mức là 100.000 VNĐ

- Tận dụng 55 ngày miễn lãi để chi tiêu và thanh toán dư nợ, điều này giúp bạn thoải mái chi tiêu, mua sắm mà không lo lắng về khoản tiền lãi.

- Nên thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn để tránh việc bị tính phí trả chậm (4% số tiền chậm thanh toán, tối thiểu 100,000 VND) và lãi suất. Cách tốt nhất để thanh toán đúng hạn nợ tín dụng là bạn nên đăng ký dịch vụ trích nợ tự động tại các chi nhánh phòng giao dịch của OCB trên toàn quốc.

- Nắm rõ số tiền thanh toán tối thiểu và ngày thanh toán để đảm bảo trả nợ tín dụng cho ngân hàng. Bạn bắt buộc phải thanh toán số tiền tối thiểu theo đúng số tiền đã ghi trong sao kê ngân hàng gửi hàng tháng. Tuy nhiên, cách tốt nhất là nên thanh toán toàn bộ nợ tín dụng thay vì chỉ thanh toán số tiền tối thiểu, điều này giúp bạn tránh được việc phải chịu lãi suất. Bởi nếu chỉ thanh toán số tiền tối thiểu thì số tiền còn lại vẫn bị ngân hàng tính lãi.

- Khi giao dịch thanh toán thẻ trên internet bạn hãy chọn những trang web uy tín hoặc bạn biết rõ về nhà cung cấp thực tế của trang web này. Đặc biệt bảo mật số CVC/CVV ở mặt sau của thẻ để tránh gặp các rủi ro không đáng có.

Các câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng OCB

Hạn mức thẻ tín dụng OCB là gì?

Hạn mức tín dụng là số tiền ngân hàng OCB cấp cho chủ thẻ tín dụng sử dụng dựa trên tình hình tài chính của khách hàng. Bạn có thể tăng hoặc giảm hạn mức theo nhu cầu của mình và theo quy định của OCB.

Thẻ tín dụng OCB rút tiền mặt được không?

Thẻ tín dụng OCB có thể dùng để rút tiền mặt với hạn mức lên đến 80% hạn mức tín dụng nhưng bạn sẽ phải trả phí và lãi suất cho giao dịch này. Cụ thể:

 • Thẻ tín dụng nội địa OCB Cash Card: Thẻ chỉ có tính năng rút tiền mặt, miễn phí khi rút tại cây ATM OCB, ngoài hệ thống: 3.300 VNĐ.
 • Thẻ tín dụng quốc tế OCB Mastercard/JCB: Phí 4% giá trị giao dịch (tối thiểu 100.000 VNĐ)

Thanh toán thẻ tín dụng OCB như thế nào?

Bạn có thể thanh toán nợ thẻ tín dụng OCB theo một trong các hình thức sau:

 • Thanh toán tiền mặt tại quầy.
 • Thanh toán chuyển khoản tại ATM OCB hoặc chuyển khoản từ Ngân hàng khác.
 • Thanh toán qua kênh eBanking của OCB – OCB Omni.
 • Thanh toán tự động: Bạn có thể yêu cầu OCB tự động ghi nợ tài khoản tiền gửi thanh toán của bạn mở tại OCB để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. OCB sẽ thực hiện thanh toán toàn bộ dư nợ hoặc số tiền thanh toán tối thiểu theo yêu cầu trong thời gian 03 (ba) ngày làm việc trước ngày đến hạn thanh toán của sao kê.

Thời hạn hiệu lực của thẻ tín dụng OCB là gì?

Thời hạn hiệu lực là thời hạn chủ thẻ sử dụng thẻ và được in trên thẻ. Thẻ tín dụng quốc tế của OCB MasterCard có thời hạn hiệu lực là 3 năm. Khi hết thời hạn hiệu lực của thẻ, bạn phải yêu cầu gia hạn thẻ để tiếp tục sử dụng thẻ.

Khi đã nhận được thẻ tín dụng OCB phải làm gì để sử dụng được?

Khi nhận được thẻ, bạn cần phải làm các thủ tục sau:

 • Kiểm tra thẻ, ký xác nhận thẻ/PIN và chuyển giấy nhận PIN cho OCB để kích hoạt sử dụng.
 • Ký tên trên bảng chữ ký mặt sau thẻ.
 • Đổi PIN lần đầu tại ATM của OCB để có thể sử dụng.

Để theo dõi việc sử dụng thẻ tín dụng cần phải làm gì?

Bạn có thể theo dõi việc sử dụng thẻ tín dụng của mình thông qua các hình thức:

 • Sao kê giao dịch hàng tháng do OCB gửi về.
 • Đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc SMS Banking dành cho thẻ tín dụng để được thông báo giao dịch khi có phát sinh.
 • Liên hệ trực tiếp với nhân viên của OCB hoặc gọi điện đến hotline 1800 6678 để kiểm tra giao dịch.

Trường hợp số dư trong tài khoản tiền gửi thanh toán không đủ thanh toán tự động cho khoản đã đăng ký, tôi phải làm thế nào?

Trường hợp không đủ số dư, bạn có thể nộp thêm tiền vào tài khoản tiền gửi thanh toán trước ngày thanh toán tự động hoặc thanh toán bằng tiền mặt tại quầy của OCB trước ngày đến hạn thanh toán.

Trường hợp không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng OCB nữa thì phải làm gì?

Nếu bạn không có nhu cầu tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể tất toán thẻ và thực hiện các bước sau:

 • Đến Chi nhánh/Phòng giao dịch OCB bất kỳ để yêu cầu tất toán thẻ.
 • Thực hiện việc thanh toán các dư nợ phát sinh đến thời điểm thanh lý thẻ và sau thời gian theo dõi việc tất toán thẻ.
 • Bạn phải gửi lại thẻ (bao gồm thẻ chính và thẻ phụ) cho OCB.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về thẻ tín dụng OCB, các loại thẻ tín dụng ngân hàng OCB đang phát hành và giải đáp các thắc mắc liên quan. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn thẻ phù hợp. Nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng OCB bạn có thể để lại thông tin tại đây để nhận tư vấn miễn phí.

Nguyễn Hồng Việt 

Nhận xét

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất