avatart

khach

icon

Lí do vì sao cần kích hoạt thẻ OCB?

Kiến thức thẻ ATM

- 07/04/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

07/04/2020

0

Kích hoạt thẻ OCB như thế nào cho đúng và sử dụng thẻ hiệu quả? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Mục lục [Ẩn]

Kích hoạt thẻ OCB là gì?

Kích hoạt thẻ ATM OCB là việc đổi mã PIN lần đầu tiên sau khi nhận được thẻ do ngân hàng OCB phát hành, để bắt đầu sử dụng các tính năng trên thẻ như: Chuyển tiền, rút tiền, truy vấn số dư, thanh toán… Như vậy, việc kích hoạt thẻ chỉ đơn giản là đổi mã PIN mặc định mà ngân hàng cấp cho bạn khi nhận thẻ thành mã PIN mới của chính mình.

Về mã PIN, thông thường bạn sẽ được ngân hàng cấp mã này gồm 4 đến 6 chữ số và được niêm phong trong phong bì, chỉ mình bạn mới nhận được khi đến hẹn. Bạn sẽ có trách nhiệm phải bảo quản và thay đổi mã PIN này khi nhận phong bì từ giao dịch viên.

Phần lớn các ngân hàng hiện nay đều nhắc bạn nên đổi ngay mã PIN tại máy ATM phòng giao dịch hàng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sẽ không bị quên kích hoạt thẻ.

Vài nét về ngân hàng OCB

Được thành lập từ năm 1996 đến nay với những nỗ lực không ngừng, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào vận hành cũng như không quên đào tạo đội ngũ nhân viên, OCB hiện nay đã có gần 200 đơn vị kinh doanh trên khắp cả nước với hơn 120 điểm giao dịch.

Với sự phát triển mạnh mẽ, OCB đã và đang cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng trên cả nước, cũng như trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người bởi chi phí cạnh tranh và chất lượng phục vụ tốt. Vì thế, rất nhiều khách hàng hiện nay chọn mở thẻ tại ngân hàng này.

Khi đăng ký mở thẻ, khách hàng thường quan tâm đến chi phí, lợi ích cũng như quy trình kích hoạt thẻ OCB như thế nào cho đúng để được hưởng tối đa lợi ích mà ngân hàng mang đến.

Cách kích hoạt thẻ ATM OCB trong 1 nốt nhạc

Như đã đề cập bên trên, để kích hoạt mã PIN bạn cần đến máy ATM của ngân hàng OCB. Trước đó, bạn cần kiểm tra kỹ về phong bì đã được niêm phong có bị hở hay có dấu hiệu khác thường không rồi mới tiến hành đổi mã PIN. Khách hàng ra máy ATM gần nhất rồi thực hiện tuần tự từng bước sau:

  • Thực hiện đưa thẻ ATM vào khe như quy định (phần có dấu mũi tên vàng sẽ được đưa vào khe)
  • Bạn tiến hành nhập mã PIN trên phong bì mà ngân hàng đã đưa cho bạn
  • Tiếp đến, máy ATM sẽ hiện lên thông báo nhập mật khẩu mới lần 1. Sau khi nhập xong, bạn nhấn OK/Enter
  • Kế tiếp, bạn sẽ phải tiến hành nhập mật khẩu mới lần 2 (100% giống với lần nhập thứ nhất)
  • Sau khi nhập xong, bạn nhấn OK/Enter để hoàn thành.
  • Cuối cùng, bạn sẽ nhìn thấy dòng thông báo thay đổi mã PIN thành công trên máy ATM

Để đảm bảo rằng mã PIN đã được thay đổi, bạn nên đưa thẻ vào máy rồi đăng nhập bằng mã PIN mới một lần nữa. Sau này, bạn sẽ sử dụng mã PIN mới để thực hiện các giao dịch từ máy ATM. Sau khi nắm rõ về cách kích hoạt thẻ ATM OCB, bạn cần biết về biểu phí thẻ ATM OCB dành cho khách hàng cá nhân.

Có thể giao dịch khi chưa kích hoạt thẻ OCB không?

Sau khi mở thẻ ngân hàng OCB và trong thời gian chờ đợi có thẻ khách hàng có thể giao dịch bằng số tài khoản đã được cấp như chuyển khoản, xem số dư hay rút tiền. Tuy nhiên, khi chưa kích hoạt, bạn chưa dùng thẻ để thực hiện các giao dịch tại máy ATM được.

Một lưu ý rất quan trọng mà bạn nhất định phải biết, đó là nếu chưa kích hoạt nhưng bạn vô tình làm mất mã PIN hoặc nghi ngờ bị lộ mã mặc định, bạn cần liên hệ ngay với ngân hàng để được hỗ trợ cấp mã PIN mới.

Đổi mã PIN tại cây ATM

Đổi mã PIN tại cây ATM

Những vấn đề phát sinh khi chưa đổi mã PIN

Việc kích hoạt cần tiến hành càng sớm càng tốt. Nếu bạn để thẻ quá lâu không kích hoạt thì sẽ dẫn đến rủi ro khóa thẻ, thậm chí là khóa tài khoản, các trường hợp cụ thể như sau:

  • Nếu bạn không kích hoạt thẻ trong khi đã quá thời hạn sử dụng của thẻ thì chắc chắn thẻ ATM đó không thể sử dụng được. Nhiều thẻ ATM có thời hạn là 3 năm, cũng có một số thẻ có thời hạn lên tới 5 năm. Nếu cần, bạn phải mang giấy tờ cá nhân tới ngân hàng làm thẻ mới hay gia hạn thì mới có thể sử dụng được.
  • Phần lớn các ngân hàng vẫn cho bạn kích hoạt thẻ trong thời gian vài tháng đến 1 năm, hoặc thậm chí là lâu hơn miễn là trong thời hạn sử dụng của thẻ. Nếu vẫn giữ mã PIN thì bạn có thể thực hiện kích hoạt thẻ ngay khi cần. Nếu trong trường hợp bìa thư có chứa mã PIN đã bị mất thì bạn phải mang giấy tờ cá nhân bản gốc và thẻ ATM ra chi nhánh ngân hàng bạn đã làm thẻ để tiến hành xin cấp lại mã PIN. Sau đó bạn vẫn phải tiến hành đổi mã PIN khác.

 Mặc dù khi chưa kích hoạt, bạn vẫn có thể nhận được số tiền người khác chuyển như tiền lương từ công ty vào thẻ nhưng bạn chỉ có thể rút số tiền này trực tiếp tại ngân hàng kèm thẻ Chứng minh nhân dân.

Thắc mắc về vấn đề kích hoạt thẻ OCB không là chuyện của riêng ai. Cách kích hoạt thẻ ATM OCB rất nhanh và đơn giản chỉ trong vài bước tại máy ATM của ngân hàng OCB. Vì thế khi nhận phong bì tại ngân hàng, bạn hãy nhớ đổi mã PIN ngay để hưởng trọn vẹn lợi ích từ thẻ nhé!


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (4 lượt)

4,5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *