avatart

khach

icon

Cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Kiến thức thẻ ATM

- 16/10/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

16/10/2023

0

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Vậy làm sao để chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng, thuận tiện và chi phí thấp nhất?

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay cùng với sự phát triển hiện đại của công nghệ, dịch vụ kiều hối - chuyển tiền từ nước ngoài về cho người thân đã không còn quá khó khăn. Theo đó, rất nhiều dịch vụ chuyển tiền, công ty chuyển tiền hoạt động giúp tiền được chuyển một cách nhanh chóng nhất đến tay người thân ở quê hương. Bạn ở châu Âu hay các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản… muốn chuyển tiền về Việt Nam sẽ vô cùng dễ dàng.

Chuyển, nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua đâu?

Hiện nay, Việt kiều tại nước ngoài có thể dễ dàng chuyển tiền về cho người thân tại Việt Nam thông qua dịch vụ kiều hối. Đây là dịch vụ mà khách hàng có thể đăng ký tại bất cứ ngân hàng nào gần với khu vực mà bạn sinh sống tại nước ngoài. Cách thức đăng ký như sau:

 • Cung cấp thông tin đầy đủ theo yêu cầu của ngân hàng sở tại
 • Điền vào phiếu chuyển tiền
 • Chọn ngân hàng trung gian (là ngân hàng mà bạn muốn người thân nhận tiền ở Việt Nam). Sau đó bạn thanh toán số tiền chuyển và phí chuyển tiền cho ngân hàng.

Lưu ý: Điều kiện để chuyển tiền về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng rất đơn giản: Bạn cần có giấy tờ tùy thân hợp pháp.

Còn với những khách hàng tại Việt Nam, khi muốn nhận tiền từ người thân ở nước ngoài chuyển về, chỉ cần đến các ngân hàng mà người thân đã chọn làm ngân hàng trung gian để thực hiện việc nhận tiền từ nước ngoài chuyển về.

Hiện nay các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, ACB…đều cung cấp dịch vụ này. Thông thường sau khi người ở nước ngoài chuyển tiền, ngân hàng trung gian tại Việt Nam (ví dụ khách hàng đăng ký ngân hàng trung gian là Vietcombank) sẽ liên hệ với người nhận tiền ở Việt Nam để làm các thủ tục nhận tiền. 

Hình thức nhận tiền

 • Nhận tiền mặt tại quầy: Ngân hàng trung gian sẽ liên hệ với người nhận tiền thông qua thông tin được cung cấp từ người gửi
 • Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng: Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người nhận (Có thể khác hoặc cùng ngân hàng trung gian).

Nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam tại ngân hàng

Nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam tại ngân hàng

Thời gian nhận tiền

Thông thường người nhận sẽ nhận được ngay trong ngày nếu thủ tục không có vấn đề gì trục trặc. Khi chuyển tiền về Việt Nam, người gửi nên ghi rõ và đầy đủ thông tin như số điện thoại liên hệ, ngân hàng sẽ dễ dàng liên lạc hơn và tiền sẽ được nhận nhanh chóng nhất.

Phí nhận tiền

Phí nhận tiền là miễn phí, tùy từng ngân hàng và loại tiền tệ mà có mất phí hay không.

Hướng dẫn gửi tiền/nhận tiền về Việt Nam thông qua các công ty chuyển tiền nhanh

Việc lựa chọn hình thức chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền nhanh như: WU, Xoom, Money Gram…đã trở nên vô cùng phổ biến hiện nay với tính bảo mật cao, an toàn và tiện lợi. Vậy cụ thể cách chuyển tiền qua các công ty này như thế nào? 

Chuyển tiền/nhận tiền thông qua Western Union

Western Union (WU) là dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài quốc tế đang rất được ưa chuộng và ngày càng trở nên thông dụng với nhiều người. Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Western Union bởi nó được phủ sóng ở nhiều quốc gia.

Với hơn 480,000 điểm giao dịch đại lý khắp toàn cầu, Western Union thực sự đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các khách hàng ở nước ngoài. Một ưu điểm của dịch vụ này là điểm giao dịch nằm ngay ở ngân hàng, đại lý du lịch, sân bay, bưu điện, điểm thu đổi ngoại tệ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ… nên rất thuận tiện cho khách hàng khi tìm kiếm.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union, quy trình thực hiện và thao tác rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần đến điểm giao dịch Đại lý Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào Phiếu Gửi Tiền, phần còn lại đã có giao dịch viên Western Union đảm trách thực hiện. Thường các đại lý là các ngân hàng hay các tiệm vàng có treo bảng Western Union, bạn có thể giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền từ Western Union dễ dàng.

Tại Việt Nam, Western Union liên kết với các ngân hàng: Agribank, Vietcombank, Sacombank, Citibank, Vietinbank. Do vậy, khi chuyển tiền bằng dịch vụ WU, các bạn có thể nhận được tiền tại các ngân hàng nói trên.

Sau khi hoàn tất thông tin chuyển tiển WU yêu cầu, bạn sẽ được cung cấp 10 chữ số tham chiếu. Gửi mã tham chiếu này cho người nhận ở Việt Nam để có thể nhận được tiền. Đưa mã số này cho đại lý WU tại Việt Nam và cung cấp các thông tin được yêu cầu, việc còn lại phía đại lý sẽ đảm trách.

Bạn có thể lựa chọn 3 cách nhận tiền: Nhận tiền mặt tại đại lý, Nhận tiền mặt qua tài khoản ngân hàng, Nhận tiền vào tài khoản là số điện thoại (Áp dụng có một số quốc gia).

Western Union Money Transfer

Western Union Money Transfer

Chuyển tiền/nhận tiền thông qua MoneyGram

MoneyGram có mặt trên 170 quốc gia trên giới và liên kết với rất nhiều ngân hàng để triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam với thủ tục chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng, an toàn.

Bạn có thể sử dụng MoneyGram chuyển tiền quốc tế thông qua rất nhiều hình thức như: Trực tuyến, qua thiết bị di động hay chuyển trực tiếp tại một kiot, cửa hàng ở địa phương…

Với đa dạng hình thức chuyển tiền như vậy nên bạn có thể đến đại lý của MoneyGram ở bất kỳ nơi nào trên thế giới để chuyển tiền về nước. Một số các đại lý của MoneyGram ở Việt Nam bạn có thể tham khảo: DongA Bank, Eximbank, HDBank, Sacombank, VIB, Saigonbank, Vietcombank, Kiều Hối Việt, Anh Quang JSC.

Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin về người nhận tiền tại Việt Nam cho đại lý MoneyGram như: Họ & tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những phần còn lại đã có giao dịch viên MoneyGram đảm trách thực hiện.

Sau khi tiến hành các bước chuyển tiền về Việt Nam, đại lý MoneyGram sẽ cung cấp cho người chuyển tiền 8 số tham chiếu, người nhận tiền mang mã số tham chiếu này và CMND liên hệ bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng đó để nhận tiền. Mức phí chuyển tiền sẽ do Ngân hàng chuyển quy định.

Người nhận tiền về Việt Nam cần chuẩn bị những thứ sau:

 • ​​​Tiếp nhận Mã giao dịch (8 ký tự) do người gửi thông báo.
 • ​​Tới bất cứ điểm giao dịch nào có biểu tượng MoneyGram, mang theo CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch (8 ký tự).
 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ cán bộ ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Việc nhận tiền thông qua MoneyGram thì Người nhận tiền có thể lựa chọn nhận USD hoặc VND với tỷ giá hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí.

Phiếu nhận tiền Moneygram

Phiếu nhận tiền Moneygram

Chuyển tiền/nhận tiền thông qua dịch vụ Xoom của Paypal

Paypal là công ty hàng đầu trên thế giới cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, trong đó có Xoom, cho phép thực hiện chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam. Xoom là thành viên của PayPal, cung cấp nhiều dịch vụ trong đó có chuyển tiền quốc tế. Hiện dịch vụ chỉ dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.

Xoom hợp tác với các công ty uy tín khắp thế giới để cung cấp dịch vụ chuyển tiền thuận tiện, an toàn, chi phí hợp lý. Phí chuyển tiền áp dụng đa dạng, tùy theo cách thức thanh toán và mức tiền gửi. Chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh: Khoảng 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$. Hoặc tính phí trực tiếp tại đây.

Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Đăng ký hoặc đăng nhập trên xoom.com

Dịch vụ chuyển/nhận tiền của Xoom

Dịch vụ chuyển/nhận tiền của Xoom

Bước 2: Chọn số tiền bạn muốn gửi, chọn địa điểm bạn muốn người nhận nhận được tiền và chọn phương thức thanh toán bạn muốn.

Lưu ý: Người chuyển tiền có thể trả bằng tài khoản ngân hàng tại Mỹ, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Xoom chấp nhận thẻ Visa, MasterCard và Discover được phát hành tại Mỹ. Nếu người gửi tiền đã liên kết tài khoản Xoom với tài khoản PayPal, người gửi tiền có thể chọn tài khoản ngân hàng gắn với PayPal, thẻ tín dụng, hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán.

Bước 3: Người nhận của bạn sẽ nhận được số tiền bạn đã gửi. Họ sẽ nhận được tiền theo cách bạn chọn, trực tiếp đến tài khoản ngân hàng, giao tại nhà hoặc bằng tiền mặt tại điểm nhận tiền.

Ưu/nhược điểm của dịch vụ chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Xoom:

 • Ưu điểm: Người gửi tiền chủ động thời gian chuyển tiền, không mất công sức đi lại, thời gian chuyển tiền nhanh. 
 • Nhược điểm: Một số khách hàng không thành thạo với việc giao dịch tiền tệ online cảm thấy lo ngại khi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng cách này. Việc thực hiện giao dịch online luôn cần cẩn trọng trong từng thông tin cung cấp trên trang, từng cú nhấp chuột.

Dịch vụ chỉ dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank và Sacombank. Khách hàng có thể nhận ngay lập tức tại tài khoản Vietcombank/Sacombank và không chịu bất cứ khoản phí nào. Khách hàng có thể nhận tiền thông qua: vào tài khoản ngân hàng do khách hàng chỉ định, hoặc nhận bằng tiền mặt thông qua các điểm giao dịch. Cụ thể như:

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản Vietcombank/Sacombank:

​Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền theo quy định hiện hành của Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặt tại Quầy giao dịch của Vietcombank/Sacombank:

 • Người nhận tiền tiếp nhận Mã số nhận tiền do người gửi thông báo.
 • Tại các điểm giao dịch của Vietcombank/Sacombank, Người nhận tiền xuất trình CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Cung cấp Mã số nhận tiền và điền thông tin vào "Phiếu nhận tiền chuyển đến từ nước ngoài".
 • Nhận tiền từ nhân viên hoàn toàn miễn phí.

Xem chi tiết phiếu nhận tiền chuyển đến từ nước ngoài TẠI ĐÂY.

Chuyển tiền/nhận tiền qua công ty Tín Nghĩa (TNMONEX)

Công ty Chuyển tiền Tín Nghĩa (TNMONEX) được thành lập vào tháng 6/2009 tại Nevada (Hoa Kỳ), cung cấp dịch vụ chuyển tiền cùng các dịch vụ khác. Hiện nay, Công ty đang phục vụ cộng đồng người Việt tại Mỹ gửi tiền về Việt Nam với mạng lưới khoảng 100 đại lý trên toàn nước Mỹ.

Công ty chuyển tiền tín nghĩa TNMONEX cho phép chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Vietcombank với chi phí khá cạnh tranh.

Người chuyển tiền phải mang theo ID hoặc số an ninh xã hội hoặc mã số thuế cá nhân nếu chuyển số tiền lớn hơn 3.000$. Đặc biệt, người chuyển tiền hay nhận tiền nước ngoài Vietcombank nếu có mã số chuyển tiền đều có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

Hình thức nhận tiền thông qua 2 cách sau: Bằng tiền mặt tại các địa điểm giao dịch của Vietcombank hoặc vào tài khoản tại Vietcombank do khách hàng chỉ định. Tương tự cách nhận tiền như Uniteller. Người nhận không mất bất cứ khoản phí nào cũng như có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

Chuyển tiền/nhận tiền nhanh thông qua UniTeller tại ngân hàng Wells Fargo

Wells Fargo là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Hoa Kỳ với nhiều hình thức chuyển tiền tiên tiến và ưu việt nhất. Dựa trên cơ sở liên kết giữa Wells Fargo và UniTeller, ngân hàng đã mở rộng hình thức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank với vai trò là đối tác của UniTeller.

Khi chuyển tiền theo cách này, khách hàng cần chú ý:

 • Điều kiện tiên quyết để chuyển tiền là cần phải tìm các điểm giao dịch của UniTeller.

Để được hướng dẫn đến đúng điểm giao dịch, nếu người chuyển tiền đang ở Mỹ hãy gọi tới số điện thoại: 1800.495.5674 hoặc 1800.670.1113. Nếu ở Mexico hãy gọi 01800 833 4700.

Còn nếu người chuyển tiền đang ở nước khác thì gọi tới sô 1201 345 2000 là tổng đài tại Hoa Kỳ. Với việc liên lạc đến các số trên, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn nơi cần đến để chuyển tiền.

 • Biểu phí trung bình là 7$ cho mỗi lần chuyển tiền từ nước ngoài về Vietcombank thông qua UniTeller từ ngân hàng Wells Fargo và hạn mức chuyển tối đa là 3.000$.

Dịch vụ nhận tiền nhanh qua UniTeller là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở sự hợp tác giữa Ngân hàng Wells Fargo và UniTeller - đối tác chuyển tiền của Vietcombank. 

Với dịch vụ này, khách hàng được nhận tiền trong vòng 01 ngày kể từ ngày chuyển và người nhận không phải trả thêm bất cứ loại phí nào.

Khách hàng có thể chọn lựa nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM Vietcombank qua tài khoản hoặc rút trực tiếp tại cây ATM của Vietcombank.

Khi nhận tiền thông qua Uniteller, khách hàng cần chuẩn bị những thứ sau:

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản (Khách hàng có tài khoản tại Vietcombank):

Khi nhận được lệnh từ UniTeller, Vietcombank sẽ tự động hạch toán vào tài khoản hợp lệ do Người gửi chỉ định. Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền từ tài khoản theo quy định hiện hành của Vietcombank

Đối với khách hàng nhận tiền mặt:

 • Người nhận tiền tiếp nhận Mã giao dịch do người gửi thông báo.
 • Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank.
 • Mang theo: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch.
 • Điền đầy đủ thông tin vào "Phiếu nhận tiền" và nhận tiền từ nhân viên Vietcombank hoàn toàn miễn phí.

Giới thiệu một số App chuyển tiền quốc tế

Bên cạnh việc chuyển tiền qua các ngân hàng, công ty chuyển nhanh thì bạn có thể sử dụng các app chuyển tiền quốc tế với nhiều tính năng tiện dụng như: chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, không mất thời gian đi lại.

Dưới đây là một số app chuyển tiền quốc tế được dùng nhiều nhất trên thế giới:

Ứng dụng Paypal

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới, thuận tiện nhất cho các giao dịch mua bán, thanh toán hàng hóa quốc tế. Đặc biệt Paypal có tính năng giúp khách hàng lấy lại tiền khi chuyển sai số tài khoản rất nhanh chóng.

Ngoài ra, khi sử dụng Paypal khách hàng có thể sử dụng các tác vụ:

 • Chuyển tiền cho người khác, dù họ có tài khoản PayPal hay không. Việc này dễ dàng và an toàn hơn so với việc gửi tiền bằng cách đưa tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.
 • Thanh toán trên điện thoại di động cho phép người dùng thanh toán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến, chuyển tiền và quản lý tài khoản của mình trên điện thoại di động của họ.
 • Thanh toán quốc tế các dịch vụ và sản phẩm quốc tế, vì nó chấp nhận nhiều loại tiền tệ khác nhau và có thể chuyển đổi tự động giữa các loại tiền tệ.
 • Thanh toán định kỳ các khoản thanh toán định kỳ cho các dịch vụ hoặc sản phẩm được mua hàng tháng hoặc hàng quý.

Chuyển tiền quốc tế qua ứng dụng Paypal

Chuyển tiền quốc tế qua ứng dụng Paypal

Ứng dụng Perfect Money

Đây là một trong 5 app chuyển tiền quốc tế tốt nhất hiện nay. Perfect Money hoạt động như một ngân hàng trực tuyến cho phép người dùng nhận và chuyển tiền quốc tế nhanh chóng. Đặc biệt app cho phép người dùng chuyển đổi ngoại tệ VND - USD.

Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ nhiều loại tiền tệ, bao gồm USD, EUR, và các loại tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin, và Ethereum.

Ứng dụng Payeer

Ứng dụng cho phép người dùng chuyển tiền và đổi tiền trên toàn thế giới. Người dùng Payeer có thể sử dụng tài khoản của mình để thanh toán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến. Ngoài ra Payeer cho phép người dùng thanh toán liên tục mà không bị giới hạn bởi bất kỳ yếu tố nào và cung cấp các tính năng bảo mật như xác thực hai yếu tố (2FA) và mã PIN để bảo vệ tài khoản của người dùng.

Lưu ý khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Phí chuyển tiền

Khi chuyển tiền về Việt Nam, mức phí chuyển tiền được quy định khác nhau tùy thuộc vào tổng số tiền bạn gửi. Theo đó, chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh, rơi vào khoảng 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$.

Còn phí nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam miễn phí, mất phí tùy từng ngân hàng và tùy từng loại tiền tệ khi nhận, cụ thể:

 • Nhận tiền mặt bằng VND: Miễn phí
 • Nhận tiền mặt bằng ngoại tệ: Mất phí.

Ví dụ: Tại ngân hàng Vietcombank, khi nhận bằng USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 10 ngày, với mức phí là: 0,15% (Tối thiểu: 2 USD).

Quy định gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Về quy định chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, theo Pháp lệnh ngoại hối 07/VBHN - VPQH quy định:

Điều 8. Chuyển tiền một chiều

1. Ngoại tệ của người cư trú là tổ chức ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều phải được chuyển vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.

2. Ngoại tệ của người cư trú là cá nhân ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng cho mục đích cất giữ, mang theo người, gửi vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép; trường hợp là công dân Việt Nam thì được gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép.

3. Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài phục vụ cho các nhu cầu hợp pháp.

4. Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản được chuyển ra nước ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

5. Người cư trú, người không cư trú không được gửi ngoại hối trong bưu gửi.

Hạn mức chuyển tiền

Bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bằng các loại ngoại tệ mạnh thông thường như đô la Mỹ (USD), Euro (EUR), đôla Australia (AUD), đôla Singapore (SGD), bảng Anh (GBP), đô la Canađa (CAD), yên Nhật (JPY), đô la Hồng Kông (HKD)…

Mỗi quốc gia có một hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài riêng. Số tiền tối đa mà bạn có thể chuyển phụ thuộc vào các quy định, luật trong dịch vụ ngân hàng của nước, bang hoặc vùng lãnh thổ và phụ thuộc vào chính sách và quy định của bản thân mỗi ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền.

Thời gian chuyển tiền

Hiện nay rất nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hay nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam. Do đó, thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có sự khác nhau giữa các ngân hàng cũng như tùy vào hình thức chuyển mà bạn lựa chọn.

Ví dụ: Tại Sacombank, nếu khách hàng lựa chọn dịch vụ chuyển tiền Xoom thông qua website www.xoom.com thì bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam chỉ trong 2 phút.

Với dịch vụ chi trả kiều hối Xoom của ngân hàng Sacombank, khách hàng có thể nhận tiền từ người thân ở nước ngoài gửi về Việt Nam một cách nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và hoàn toàn miễn phí.

Khách hàng có thể nhận bằng USD hoặc VND và không cần khai báo nguồn gốc số tiền. Ngoài ra, khách hàng có thể nhận tiền bằng tài khoản và thẻ tại bất cứ ngân hàng nào thuộc hệ thống NAPAS ngay khi người chuyển hoàn tất chuyển tiền.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể nhận tiền tại quầy tại bất cứ điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc quan tâm đã hiểu được chi tiết các chuyển tiền và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Chúng tôi hy vọng đã đem lại những kiến thức hữu ích cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (28 lượt)

3,5 (28 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *