TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

4 Kiến thức thẻ ngân hàng

Thebank.vn Hiện nay có 2 hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, một là chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, hai là chuyển qua các công ty chuyển tiền nhanh (kiểu WU).

Hiện nay có 2 hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, một là chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, hai là chuyển qua các công ty chuyển tiền nhanh (Western Union, Money Gram...), ngoài ra thì chỉ có cách chuyển chợ đen (rất nhanh nhưng phí cũng cao và cũng không được an toàn cho lắm, những người nói rằng chuyển tiền chợ đen an toàn là chẳng qua họ chưa dính phải những vụ tiếp viên mang tiền về bị bắt hay chủ hàng vỡ nợ trốn mất...).

I. Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng

Bạn có thế chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng Việt Nam như Ngân hàng Vietinbank, ACB, BIDV, Saccombank, Teckcombank, Agribank... Các ngân hàng này đã thiết lập mối quan hệ đại lý với trên 1000 ngân hàng có uy tín ở tất cả các nước và có hợp đồng hợp tác về chuyển tiền kiều hối với nhiều ngân hàng nước ngoài với mức phí thấp.

Bạn có thể chuyển tiền về bằng đô la Mỹ (USD), Euro (EUR), đô la Úc (AUD), bảng Anh (GBP), đô la Singapore (SGD) , yên Nhật (JPY), curon Đan Mạch (DKK), curon Thuỵ Điển (SEK), curon Na Uy (NOK), franc Thụy Sĩ (CHF), đô la Canada (CAD)...

1. Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ACB

Người chuyển tiền từ nước ngoài:

 • Liên hệ ngân hàng chuyển tiền để được hướng dẫn cách thức chuyển tiền nước ngoài nhận qua thẻ Visa.
 • Thực hiện chuyển tiền qua các kênh như: Internet Banking, Mobile Banking hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền.
 • Đối với kênh Internet Banking, thực hiện các bước như sau:
  1. Nhập Tên truy cập và Mật khẩu để truy cập vào dịch vụ chuyển tiền
  2. Chọn mục “Chuyển tiền nước ngoài qua thẻ Visa”
  3. Chọn tài khoản cần trích tiền
  4. Nhập số thẻ và tên chủ thẻ -> Nhập số tiền cần chuyển và các thông tin khác (nếu có yêu cầu)
  5. Nhấn OK để giao dịch được xử lý.

Người thụ hưởng tại Việt Nam

 • Mở thẻ Visa Prepaid/ Visa Extra Prepaid/ Visa Debit mới hoặc sử dụng thẻ Visa Prepaid/ Visa Extra Prepaid/ Visa Debit/ Visa Extra Debit hiện hữu.
 • Cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin như: số thẻ, tên chủ thẻ, hiệu lực thẻ (nếu cần) cho người chuyển tiền.
 • Phí dịch vụ: 50.000 VND/ giao dịch

2. Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua BIDV

BIDV cho phép bạn nhận tiền từ nước ngoài một cách an toàn, nhanh chóng thông qua hệ thống Swift.

Để nhận tiền mặt, khách hàng cần xuất trình:

 • Giấy tờ tùy thân còn hiệu lực (Chứng minh nhân dân/Chứng minh sỹ quan quân đội nhân dân Việt Nam/Hộ chiếu/Thẻ tạm trú/Thẻ thường trú tại Việt Nam đối với cá nhân là người nước ngoài...).
 • Văn bản ủy quyền hợp pháp (trường hợp khách hàng là người được ủy quyền đến BIDV nhận tiền).

Khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin cho người chuyển để chuyển tiền về BIDV

 • Ngân hàng nhận (ReceivingBank):
  • Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam
  • Address: Vincom City Towers 191 Ba Trieu Street
  • Swift code: BIDVVNVX
 • Người hưởng (Beneficiary)
  • Trường hợp nhận tiền qua tài khoản thanh toán: Tên tài khoản (Họ tên đầy đủ của người hưởng), số tài khoản.
  • Trường hợp nhận tiền bằng Giấy tờ tùy thân còn hiệu lực: Họ tên đầy đủ theo giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số Giấy tờ tùy thân, số điện thoại liên hệ (nếu có) của người hưởng.

Chú ý: Người hưởng nên mở tài khoản thanh toán cho loại ngoại tệ chuyển về để BIDV có thể ghi có vào tài khoản ngay khi nhân được điện Swift đến đủ điều kiện thực hiện. Trường hợp loại tiền của tài khoản thanh toán mà người hưởng đang có khác với loại tiền chuyển về, BIDV sẽ thực hiện chuyển đổi sang loại tiền của tài khoản với tỷ giá tại ngày xử lý điện đối với các điện có trị giá đến 5.000USD (ngoại tệ khác quy đổi tương đương 100 triệu VND), hoặc BIDV sẽ liên hệ với người hưởng để thực hiện theo yêu cầu hợp pháp của người hưởng.

3. Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua DongA Bank

Bạn có nhu cầu nhận tiền từ nước ngoài chuyển về bằng tài khoản thẻ đa năng của DongA Bank thì cung cấp những thông tin Người thụ hưởng tại Việt Nam cho người chuyển:

 • Số tài khoản thẻ mở tại DongA Bank
 • Họ tên đầy đủ của người thụ hưởng
 • Địa chỉ, số điện thoại liên hệ
 • Tên Ngân hàng Đông Á: Donga Bank
 • Mã số SWIFT: EACBVNVX

Để việc chuyển tiền nhanh chóng và thuận lợi hơn bạn nên cung cấp thêm tên Ngân hàng đại lý của DongA Bank theo loại ngoại tệ chuyển về. 

Các ngân hàng khác bạn cũng thực hiện thao tác và cách thức tương tự.

II. Thông qua công ty chuyển tiền (Western Union, Money Gram...)

Với Western Union rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần đến điểm giao dịch Đại lý Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào Phiếu Gửi Tiền, phần còn lại đã có giao dịch viên Western Union đảm trách thực hiện. Với hơn 480,0001 điểm giao dịch Đại lý khắp toàn cầu, chúng tôi có thể hiện diện ngay bên cạnh nơi quý vị ở. Điểm giao dịch của chúng tôi có ở các ngân hàng, đại lý du lịch, bưu điện, sân bay, điểm thu đổi ngoại tệ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ.

Sau khi điền đầy đủ thông tin mà WU yêu cầu thì Đại Lý Western Union cung cấp 10 chữ số cho bạn, sau đó bạn gọi về người thân của bạn, bảo họ ra ngân hàng mà bạn gửi, thủ tục gửi tiền chỉ cần mang chứng minh thư và đọc 10 chữ số này để nhận tiền. Ngoài ra bạn có thế chuyển tiền qua điện thoại, Internet (Chỉ áp dụng ở một số quốc gia) thông qua Western Union.

Money Gram cũng vậy, Money Gram có mặt trên 170 quốc gia trên giới và liên kết với rất nhiều ngân hàng để triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam với thủ tục chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng, an toàn.

Theo đó, khách hàng có thể đến bất kỳ nơi nào trên thế giới có đại lý chuyển tiền Money Gram cung cấp các thông tin cần thiết về người nhận tiền tại Việt Nam cho đại lý Money Gram (thông tin chuyển tiền bao gồm: họ & tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ). Sau khi tiến hành các bước chuyển tiền về Việt Nam, đại lý MoneyGram sẽ cung cấp cho người chuyển tiền 8 số tham chiếu, người nhận tiền mang mã số tham chiếu này và CMND liên hệ bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng đó để nhân tiền. Mức phí chuyển tiền sẽ do Ngân hàng chuyển quy định.

Những lưu ý khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam:

Bạn chỉ cần đến bất cứ ngân hàng thuận tiện ở nước ngoài gần nơi bạn sống và làm việc (Bạn nên lựa chọn ngân hàng lớn, có uy tín) và cung cấp các thông tin cần thiết theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, điền vào phiếu chuyển  tiền và thanh toán số tiền chuyển cùng với phí chuyển tiền.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp với ngân hàng bạn có thể điền thông tin vào mẫu hướng dẫn chuyển tiền (có đính kèm ở mục Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Ngân hàng Việt nam) rồi chuyển cho nhân viên viên ngân hàng và nhờ họ giúp đỡ.

Bạn luôn luôn phải nhớ cung cấp ít nhất một thông tin để nhận dạng người nhận tiền. Nếu người nhận tiền có mở tài khoản thì chỉ cần điền số tài khoản là đủ. Nhưng nếu người nhận tiền không có số tài khoản thì nhất định phải có số CMND hoặc bất kỳ một giấy tờ tuỳ thân nào có dán ảnh.

→ Xem ngay: Cách nhận tiền chuyển về từ nước ngoài qua thẻ Visa?

thebank_nganhangnuocngoai_1495531528

Một ngân hàng nước ngoài

Bạn cũng nên cung cấp một cách thức thuận tiện nhất giúp ngân hàng có thể liên lạc với người nhận tiền để thông báo khi có tiền về. Tốt nhất là số điện thoại (cố định, di động) của người nhận tiền hoặc một người nhà của người nhận tiền.

Nếu là điện thoại cố định, bạn cần điền cả mã số vùng của số điện thoại đó. Trường hợp không có điện thoại, bạn phải cung cấp địa chỉ cư trú hiện thời của người nhận tiền để ngân hàng gửi thư báo qua bưu điện (địa chỉ này không nhất thiết phải theo hộ khẩu mà chỉ cần là địa chỉ để có thể gửi thư đến tận tay người nhận tiền).

Cuối cùng, bạn nên giữ lại một liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để làm bằng chứng với ngân hàng sau này nếu việc chuyển tiền có trục trặc.

Người nhận tiền không nhất thiết phải có tài khoản ở Ngân hàng. Trong trường hợp này bạn cần cung cấp tên, địa chỉ liên lạc, số chứng minh thư người nhận, điện thoại (nếu có) và đề nghị chuyển qua ngân hàng mà bạn muốn chuyển tại Việt Nam (Vietinbank, Sacombank…).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
4 15

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất