TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam

4 Kiến thức thẻ ngân hàng

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Vậy làm sao để chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng, thuận tiện và chi phí thấp nhất?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Hiện nay cùng với sự phát triển hiện đại của công nghệ, kỹ thuật, dịch vụ kiều hối - chuyển tiền từ nước ngoài về cho người thân ở Việt Nam đã không còn quá khó khăn. Theo đó, rất nhiều dịch vụ chuyển tiền, công ty chuyển tiền hoạt động giúp tiền được chuyển một cách nhanh chóng nhất đến tay người thân ở quê hương. 

Bạn ở châu Âu hay các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản… muốn chuyển tiền về Việt Nam sẽ vô cùng dễ dàng. Dưới đây là một số cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam an toàn, nhanh chóng mà Thebank muốn chia sẻ đến cho các bạn.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Việc lựa chọn hình thức chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền nhanh như: WU, Xoom, Money Gram…đã trở nên vô cùng phổ biến hiện nay với tính bảo mật cao, an toàn và tiện lợi. Vậy cụ thể cách chuyển tiền qua các công ty này như thế nào? 

Chuyển tiền thông qua Western Union

Western Union (WU) là dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài quốc tế đang rất được ưa chuộng và ngày càng trở nên thông dụng với nhiều người. Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Western Union bởi nó được phủ sóng ở nhiều quốc gia.

Với hơn 480,000 điểm giao dịch đại lý khắp toàn cầu, Western Union thực sự đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các khách hàng ở nước ngoài. Một ưu điểm của dịch vụ này là điểm giao dịch nằm ngay ở ngân hàng, đại lý du lịch, sân bay, bưu điện, điểm thu đổi ngoại tệ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ… nên rất thuận tiện cho khách hàng khi tìm kiếm.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union, quy trình thực hiện và thao tác rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần đến điểm giao dịch Đại lý Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào Phiếu Gửi Tiền, phần còn lại đã có giao dịch viên Western Union đảm trách thực hiện. Thường các đại lý là các ngân hàng hay các tiệm vàng có treo bảng Western Union, bạn có thể giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền từ Western Union dễ dàng.

Tại Việt Nam, Western Union liên kết với các ngân hàng: Agribank, Vietcombank, Sacombank, Citibank, Vietinbank. Do vậy, khi chuyển tiền bằng dịch vụ WU, các bạn có thể nhận được tiền tại các ngân hàng nói trên.

Để nắm rõ và chi tiết nhất cách chuyển tiền, các bạn tham khảo bài viết sau:

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua Western Union

Chuyển tiền thông qua Western Union

Chuyển tiền thông qua MoneyGram

MoneyGram có mặt trên 170 quốc gia trên giới và liên kết với rất nhiều ngân hàng để triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam với thủ tục chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng, an toàn.

MoneyGram giúp bạn dễ dàng thực hiện chuyển tiền quốc tế thông qua rất nhiều hình thức như: Trực tuyến, qua thiết bị di động hay chuyển trực tiếp tại một kiot, cửa hàng ở địa phương…

Với đa dạng hình thức chuyển tiền như vậy nên bạn có thể đến đại lý của MoneyGram ở bất kỳ nơi nào trên thế giới để chuyển tiền về nước. Một số các đại lý của MoneyGram ở Việt Nam bạn có thể tham khảo: DongA Bank, Eximbank, HDBank, Sacombank, VIB, Saigonbank, Vietcombank, Kiều Hối Việt, Anh Quang JSC.

Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin về người nhận tiền tại Việt Nam cho đại lý MoneyGram như: Họ & tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Những phần còn lại đã có giao dịch viên MoneyGram đảm trách thực hiện.

Sau khi tiến hành các bước chuyển tiền về Việt Nam, đại lý MoneyGram sẽ cung cấp cho người chuyển tiền 8 số tham chiếu (như hình dưới), người nhận tiền mang mã số tham chiếu này và CMND liên hệ bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng đó để nhận tiền. Mức phí chuyển tiền sẽ do Ngân hàng chuyển quy định.

Chi tiết các bước hướng dẫn chuyển tiền thông qua MoneyGram bạn có thể tham khảo trong bài viết sau:

Chuyển tiền quốc tế Moneygram - Nhận tiền ngay trong vòng 2 phút

Phiếu chuyển tiền MoneyGram

Chuyển tiền qua công ty Tín Nghĩa (TNMONEX)

Công ty Chuyển tiền Tín Nghĩa (TNMONEX) được thành lập vào tháng 6/2009 tại Nevada (Hoa Kỳ), cung cấp dịch vụ chuyển tiền cùng các dịch vụ khác. Hiện nay, Công ty đang phục vụ cộng đồng người Việt tại Mỹ gửi tiền về Việt Nam với mạng lưới khoảng 100 đại lý trên toàn nước Mỹ.

Công ty chuyển tiền tín nghĩa TNMONEX cho phép chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Vietcombank với chi phí khá cạnh tranh.

Người chuyển tiền phải mang theo ID hoặc số an ninh xã hội hoặc mã số thuế cá nhân nếu chuyển số tiền lớn hơn 3.000$. Đặc biệt, người chuyển tiền hay nhận tiền nước ngoài Vietcombank nếu có mã số chuyển tiền đều có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

Người chuyển tiền thông qua TNMONEX cần thực hiện các bước sau:

Bước 1:

- Tìm đại lý gửi tiền gần nhất TẠI ĐÂY.

- Mang theo các giấy tờ tùy thân: Mang theo ID hợp lệ của bản thân, hoặc ID của người khác nhờ chuyển tiền.

- Đặc biệt, nếu chuyển tiền lớn hơn 3,000 USD (bao gồm cả phí) cần có số an sinh xã hội hoặc mã số thuế cá nhân.

Bước 2: Cung cấp đầy đủ thông tin chuyển tiền

- Điền form theo mẫu của Công ty, hoặc

- Đọc thông tin cho nhân viên giao dịch hoặc đại lý,

- Nhân viên giao dịch hoặc đại lý sẽ in phiếu để khách hàng kiểm tra lại và phí.

- Giao tiền cho nhân viên phòng giao dịch hoặc đại lý, nhận lại, kiểm tra hóa đơn.

Nếu số tiền gửi trên 3000 USD hay nhiều, Quý khách có thể cần phải cung cấp thêm các thông tin theo quy định của chính phủ liên bang Hoa Kỳ về luật chuyển tiền.

Chuyển tiền thông qua dịch vụ Xoom của Paypal

Paypal là công ty hàng đầu trên thế giới cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, trong đó có Xoom, cho phép thực hiện chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam. 

Xoom là thành viên của PayPal, cung cấp nhiều dịch vụ trong đó có chuyển tiền quốc tế. Hiện dịch vụ chỉ dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.

Xoom hợp tác với các công ty uy tín khắp thế giới để cung cấp dịch vụ chuyển tiền thuận tiện, an toàn, chi phí hợp lý. Phí chuyển tiền áp dụng đa dạng, tùy theo cách thức thanh toán và mức tiền gửi. Chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh: Khoảng 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$.

Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Đăng ký hoặc đăng nhập trên xoom.com 

xoom

Bước 2: Chọn số tiền bạn muốn gửi, chọn địa điểm bạn muốn người nhận nhận được tiền và chọn phương thức thanh toán bạn muốn.

Lưu ý: Người chuyển tiền có thể trả bằng tài khoản ngân hàng tại Mỹ, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Xoom chấp nhận thẻ Visa, MasterCard và Discover được phát hành tại Mỹ. Nếu người gửi tiền đã liên kết tài khoản Xoom với tài khoản PayPal, người gửi tiền có thể chọn tài khoản ngân hàng gắn với PayPal, thẻ tín dụng, hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán.

Bước 3: Người nhận của bạn sẽ nhận được số tiền bạn đã gửi. Họ sẽ nhận được tiền theo cách bạn chọn, trực tiếp đến tài khoản ngân hàng, giao tại nhà hoặc bằng tiền mặt tại điểm nhận tiền.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Xoom: Người gửi tiền chủ động thời gian chuyển tiền, không mất công sức đi lại, thời gian chuyển tiền nhanh. 

Hạn chế: Một số khách hàng không thành thạo với việc giao dịch tiền tệ online cảm thấy lo ngại khi chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng cách này. Việc thực hiện giao dịch online luôn cần cẩn trọng trong từng thông tin cung cấp trên trang, từng cú nhấp chuột.

Chuyển tiền về Việt Nam qua Xoom của Paypal

Chuyển tiền nhanh thông qua UniTeller tại ngân hàng Wells Fargo

Wells Fargo là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Hoa Kỳ với nhiều hình thức chuyển tiền tiên tiến và ưu việt nhất. Dựa trên cơ sở liên kết giữa Wells Fargo và UniTeller, ngân hàng đã mở rộng hình thức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank với vai trò là đối tác của UniTeller.

Các bước thực hiện dịch vụ chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua UniTeller tại ngân hàng Wells Fargo:

- Bước 1:

 • Tìm đại lý gửi tiền gần nhất. Khách hàng có thể đến một trong 6200 điểm giao dịch Wells Fargo trên toàn nước Mỹ. Bạn có thể dễ tìm điểm giao dịch tại nơi có biển treo điểm giao dịch Wells Fargo. Khách hàng có tài khoản tại Wells Fargo Bank có thể đăng ký bằng cách gọi tới số điện thoại: 800-869-3557 FREE. 
 • Mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh và các giấy tờ khác (tùy theo quy định của nước sở tại).

- Bước 2:

 • Xuất trình giấy tờ tùy thân và các giấy tờ cần thiết khác cho nhân viên của Đại lý.
 • Điền thông tin vào mẫu đơn chuyển tiền do đại lý chuyển tiền cung cấp.

- Bước 3: Giao đơn chuyển tiền đã điền đầy đủ thông tin, số tiền cần gửi và số tiền phí cho nhân viên đại lý.

- Bước 4:

 • Nhận Mã giao dịch (10 ký tự) trong trường hợp người gửi tiền lựa chọn người nhận tại Việt Nam nhận bằng tiền mặt.
 • Nhận biên lai chuyển tiền từ nhân viên Đại lý.
 • Liên hệ với người thân tại Việt Nam, cung cấp các thông tin về số tiền đã chuyển, Mã giao dịch và hướng dẫn người thân tới các điểm giao dịch của Vietcombank để nhận tiền.

Khi chuyển tiền theo cách này, khách hàng cần chú ý:

 • Điều kiện tiên quyết để chuyển tiền là cần phải tìm các điểm giao dịch của UniTeller.

Để được hướng dẫn đến đúng điểm giao dịch, nếu người chuyển tiền đang ở Mỹ hãy gọi tới số điện thoại: 1800.495.5674 hoặc 1800.670.1113. Nếu ở Mexico hãy gọi 01800 833 4700.

Còn nếu người chuyển tiền đang ở nước khác thì gọi tới sô 1201 345 2000 là tổng đài tại Hoa Kỳ. Với việc liên lạc đến các số trên, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn nơi cần đến để chuyển tiền.

 • Biểu phí trung bình là 7$ cho mỗi lần chuyển tiền từ nước ngoài về Vietcombank thông qua UniTeller từ ngân hàng Wells Fargo và hạn mức chuyển tối đa là 3.000$.

Đăng ký ngay

Sau khi người chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua các công ty chuyển tiền nhanh thì người nhận cần phải làm gì để có thể nhận được khoản tiền đó? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhé.

Cách nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Sau khi lựa chọn được cách chuyển tiền hợp lý, khi nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam, người nhận phải xác định được người thân của mình gửi từ nước nào về và chỉ định nhận tại ngân hàng nào?

Khi đã biết chính xác ngân hàng nhận tiền, bạn trực tiếp đến ngân hàng đó, mang theo đầy đủ giấy tờ để nhận. Dưới đây TheBank xin chia sẻ cách nhận tiền tại Việt Nam qua một số ngân hàng cụ thể, các bạn có thể tham khảo để nắm rõ hơn.

Nhận tiền chuyển từ nước ngoài về qua Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn làm địa chỉ nhận tiền khi gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Bởi, Vietcombank hiện đang cung cấp dịch vụ nhận tiền nhanh khi bạn thực hiện việc gửi tiền tại các đại lý, địa chỉ của MoneyGram, Uniteller, TNMONEX, Xoom.

Nói một cách đơn giản, khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua các dịch vụ nói trên thì người thân ở quê có thể nhận được tại ngân hàng Vietcombank. Tất nhiên, bạn phải chỉ định ngân hàng nhận tiền là Vietcombank. Cụ thể cách nhận tiền như sau:

Nhận tiền nhanh toàn cầu MoneyGram

MoneyGram thường được ưu tiên lựa chọn để nhận tiền từ nước ngoài chuyển về nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay. Thông thường các chi nhánh của MoneyGram sẽ có tại các ngân hàng, bạn vào và tìm quầy có treo biển MoneyGram sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết. Vietcombank là một trong những ngân hàng liên kết với MoneyGram, vì thế cho phép khách hàng tại Việt Nam có thể nhận tiền ngay trong vòng 10 phút kể từ khi tiền được chuyển từ nước ngoài. 

Người nhận tiền về Việt Nam cần chuẩn bị những thứ sau:

 • ​​​Tiếp nhận Mã giao dịch (8 ký tự) do người gửi thông báo.
 • ​​Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank có biểu tượng MoneyGram, mang theo CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch (8 ký tự).
 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ cán bộ ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Việc nhận tiền thông qua MoneyGram thì Người nhận tiền có thể lựa chọn nhận USD hoặc VND với tỷ giá hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí.

Phiếu nhận tiền MoneyGram

Nhận tiền nhanh thông qua UniTeller tại ngân hàng Wells Fargo

Dịch vụ nhận tiền nhanh qua UniTeller là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở sự hợp tác giữa Ngân hàng Wells Fargo và UniTeller - đối tác chuyển tiền của Vietcombank. 

Với dịch vụ này, khách hàng được nhận tiền trong vòng 01 ngày kể từ ngày chuyển và người nhận không phải trả thêm bất cứ loại phí nào.

Khách hàng có thể chọn lựa nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM Vietcombank qua tài khoản hoặc rút trực tiếp tại cây ATM của Vietcombank.

Khi nhận tiền thông qua Uniteller, khách hàng cần chuẩn bị những thứ sau:

* Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản (Khách hàng có tài khoản tại Vietcombank):

Khi nhận được lệnh từ UniTeller, Vietcombank sẽ tự động hạch toán vào tài khoản hợp lệ do Người gửi chỉ định. Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền từ tài khoản theo quy định hiện hành của Vietcombank

* Đối với khách hàng nhận tiền mặt:

Bước 1:

- Người nhận tiền tiếp nhận Mã giao dịch do người gửi thông báo.

Bước 2:

- Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank.

- Mang theo: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch.

Bước 3:

- Điền đầy đủ thông tin vào "Phiếu nhận tiền" và nhận tiền từ nhân viên Vietcombank hoàn toàn miễn phí

Nhận tiền thông qua TNMONEX

Công ty chuyển tiền tín nghĩa TNMONEX cho phép chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Vietcombank với chi phí khá cạnh tranh.

Khách hàng có thể lựa chọn loại tiền nhận là USD, VND hay các loại ngoại tệ khác mà NHNT chấp nhận tùy từng thời kỳ. Người nhận không mất bất cứ khoản phí nào cũng như có thể tra cứu giao dịch trực tuyến tại website chính thức của TNMONEX.

Hình thức nhận tiền thông qua 2 cách sau: Bằng tiền mặt tại các địa điểm giao dịch của Vietcombank hoặc vào tài khoản tại Vietcombank do khách hàng chỉ định. Tương tự cách nhận tiền như Uniteller.

Nhận tiền thông qua dịch vụ Xoom của Paypal

Dịch vụ chỉ dùng cho người nhận tiền là người có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Khách hàng có thể nhận ngay lập tức tại tài khoản Vietcombank và không chịu bất cứ khoản phí nào. Khách hàng có thể nhận tiền thông qua: vào tài khoản Vietcombank do khách hàng chỉ định, hoặc nhận bằng tiền mặt thông qua các điểm giao dịch tại Vietcombank. Cụ thể như:

* Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản Vietcombank:

​Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền theo quy định hiện hành của Vietcombank

* Đối với khách hàng nhận tiền mặt tại Quầy giao dịch của Vietcombank:

Bước 1: Người nhận tiền tiếp nhận Mã số nhận tiền do người gửi thông báo.

Bước 2: Tại các điểm giao dịch của Vietcombank

- Người nhận tiền xuất trình CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực.

- Cung cấp Mã số nhận tiền và điền thông tin vào "Phiếu nhận tiền chuyển đến từ nước ngoài".

- Nhận tiền từ nhân viên Vietcombank hoàn toàn miễn phí.

Xem chi tiết phiếu nhận tiền chuyển đến từ nước ngoài TẠI ĐÂY.

Nhận tiền chuyển từ nước ngoài về qua ACB

Với cách nhận tiền này, người nhận tại Việt Nam, cần chú ý các điểm sau:

 • Mở thẻ Visa Prepaid/Visa Extra Prepaid/ Visa Debit mới hoặc sử dụng thẻ Visa Prepaid/Visa Extra Prepaid/Visa Debit/Visa Extra Debit hiện hữu.
 • Cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin như: số thẻ, tên chủ thẻ, hiệu lực thẻ (nếu cần) cho người chuyển tiền.
 • Phí dịch vụ: 50.000 VND/giao dịch

Nhận tiền chuyển từ nước ngoài về qua BIDV

Ngân hàng BIDV cho phép bạn nhận tiền từ nước ngoài một cách an toàn, nhanh chóng thông qua hệ thống Swift. Để nhận tiền mặt, khách hàng cần xuất trình:

 • Giấy tờ tùy thân còn hiệu lực (Chứng minh nhân dân/Chứng minh sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam/Hộ chiếu/Thẻ tạm trú/Thẻ thường trú tại Việt Nam đối với cá nhân là người nước ngoài...)
 • Văn bản ủy quyền hợp pháp (trường hợp khách hàng là người được ủy quyền đến BIDV nhận tiền).
 • Khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin cho người chuyển để chuyển tiền về BIDV, bao gồm:

- Ngân hàng nhận (ReceivingBank):

 • Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam
 • Address: Vincom City Towers 191 Ba Trieu Street
 • Swift code: BIDVVNVX

- Người hưởng (Beneficiary)

 • Trường hợp nhận tiền qua tài khoản thanh toán: Tên tài khoản (Họ tên đầy đủ của người hưởng), số tài khoản.
 • Trường hợp nhận tiền bằng Giấy tờ tùy thân còn hiệu lực: Họ tên đầy đủ theo giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số Giấy tờ tùy thân, số điện thoại liên hệ (nếu có) của người hưởng.

Chú ý:

- Khách hàng có hoặc không có tài khoản tại BIDV đều có thể chuyển/nhận tiền tại BIDV.

- Trường hợp loại tiền của tài khoản thanh toán mà người hưởng đang có khác với loại tiền chuyển về, BIDV sẽ thực hiện chuyển đổi sang loại tiền của tài khoản với tỷ giá tại ngày xử lý điện. 
Đối với các điện có trị giá đến 5.000 USD (ngoại tệ khác quy đổi tương đương 100 triệu VND), hoặc BIDV sẽ liên hệ với người hưởng để thực hiện theo yêu cầu hợp pháp của người hưởng. 

Nhận tiền chuyển từ nước ngoài về qua DongA Bank

Khách hàng khi có nhu cầu nhận tiền từ nước ngoài chuyển về bằng tài khoản thẻ đa năng của DongABank thì cung cấp những thông tin Người thụ hưởng tại Việt Nam cho người chuyển, bao gồm:

 • Số tài khoản thẻ mở tại DongA Bank
 • Họ tên đầy đủ của người thụ hưởng
 • Địa chỉ, số điện thoại liên hệ
 • Tên Ngân hàng Đông Á: DongA Bank
 • Mã số SWIFT: EACBVNVX

Để việc chuyển tiền nhanh chóng và thuận lợi hơn, bạn nên cung cấp thêm tên Ngân hàng đại lý của DongABank theo loại ngoại tệ chuyển về.

Nhận tiền chuyển từ nước ngoài về qua Agribank

Để nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam, người nhận tiền sẽ phải mang Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc Thẻ căn cước còn hiệu lực đến phòng giao dịch Agribank gần nhất, cung cấp mã số chuyển tiền và điền đầy đủ thông tin theo mẫu phiếu chuyển tiền. Loại tiền tệ nhận sẽ là USD hoặc VND.

Khách hàng có thể nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam qua Agribank theo các hình thức sau:

 • Nhận tiền qua tài khoản ngoại tệ hoặc VND: Tiền chuyển về sẽ được Agribank chuyển vào tài khoản của người nhận
 • Nhận tiền qua tài khoản ATM (tiền VND): Tiền chuyển về sẽ được Agribank quy đổi VNĐ theo tỷ giá quy định và chuyển vào tài khoản thẻ ATM của người nhận. Người nhận có thể nhận bất kỳ thời gian nào và tại bất kỳ máy ATM nào của Agribank.
 • Nhận tiền bằng chứng minh thư hoặc hộ chiếu: Nếu bạn chưa mở tài khoản tại Agribank, mà chuyển tiền về theo địa chỉ người nhận kèm theo số CMT, Hộ chiếu còn hiệu lực, bạn có thể lựa chọn loại tiền nhận là ngoại tệ hoặc VND.

Lưu ý: Khi nhận tiền ở Việt Nam tại Agribank, để nhận tiền nhanh chóng và thuận tiện, người nhận tiền nên:

 • Mở tài khoản tiền gửi ngoại tệ hoặc VND tại Agribank
 • Cung cấp số tài khoản chính xác cho người gửi tiền
 • Cung cấp cho người gửi mã SWIFT của Agribank (VBAAVNVX)

Xem thêm: Làm thế nào để chuyển tiền quốc tế Agribank hiệu quả?

Nhận tiền chuyển từ nước ngoài về qua Sacombank

Nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng Sacombank là dịch vụ mà bạn không cần phải có tài khoản thanh toán tại Sacombank thì mới có thể nhận được số tiền chuyển.

Người nhận còn có thể yêu cầu chuyển tiền đến tận nơi nhận, không cần phải khai báo về nguồn gốc của tiền chuyển về, không cần phải đóng thuế thu nhập cũng như không hạn chế số tiền nhận. Loại tiền tệ nhận sẽ là VND, USD, EUR, CAD, AUD, JPY, SGD, GBP, THB, CHF, HKD.

Cách thức nhận tiền khá đơn giản, bạn chỉ cần đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Sacombank và mang theo Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực rồi thực hiện theo hướng dẫn của giao dịch viên.

Bạn cần tư vấn và giải đáp miễn phí!!

Đăng ký ngay

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Khi chuyển tiền về Việt Nam, mức phí chuyển tiền được quy định khác nhau tùy thuộc vào tổng số tiền bạn gửi. Theo đó, chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh, rơi vào khoảng 3$ cho hạn mức chuyển là 1.000$.

Còn phí nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam miễn phí, mất phí tùy từng ngân hàng và tùy từng loại tiền tệ khi nhận, cụ thể:

 • Nhận tiền mặt bằng VND: Miễn phí
 • Nhận tiền mặt bằng ngoại tệ: Mất phí.

Ví dụ: Tại ngân hàng Vietcombank, khi nhận bằng USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 10 ngày, với mức phí là: 0,15% (Tối thiểu: 2 USD).

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Quy định gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Về quy định chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, theo Pháp lệnh ngoại hối 07/VBHN - VPQH quy định:

Điều 8. Chuyển tiền một chiều

1. Ngoại tệ của người cư trú là tổ chức ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều phải được chuyển vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.

2. Ngoại tệ của người cư trú là cá nhân ở Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng cho mục đích cất giữ, mang theo người, gửi vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép; trường hợp là công dân Việt Nam thì được gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép.

3. Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài phục vụ cho các nhu cầu hợp pháp.

4. Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản được chuyển ra nước ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

5. Người cư trú, người không cư trú không được gửi ngoại hối trong bưu gửi.

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bằng các loại ngoại tệ mạnh thông thường như đô la Mỹ (USD), Euro (EUR), đôla Australia (AUD), đôla Singapore (SGD), bảng Anh (GBP), đô la Canađa (CAD), yên Nhật (JPY), đô la Hồng Kông (HKD)…

Mỗi quốc gia có một hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài riêng. Số tiền tối đa mà bạn có thể chuyển phụ thuộc vào các quy định, luật trong dịch vụ ngân hàng của nước, bang hoặc vùng lãnh thổ và phụ thuộc vào chính sách và quy định của bản thân mỗi ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền.

Phía Việt Nam, không có quy định hạn chế số tiền chuyển về nước. Nếu bạn muốn nhận tiền Việt Nam, món tiền chuyển về bằng ngoại tệ sẽ được áp dụng tỷ giá quy đổi của ngân hàng.

Thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Hiện nay rất nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hay nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam. Do đó, thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có sự khác nhau giữa các ngân hàng cũng như tùy vào hình thức chuyển mà bạn lựa chọn.

Ví dụ: Tại Sacombank, nếu khách hàng lựa chọn dịch vụ chuyển tiền Xoom thông qua website www.xoom.com thì bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam chỉ trong 2 phút.

Với dịch vụ chi trả kiều hối Xoom của ngân hàng Sacombank, khách hàng có thể nhận tiền từ người thân ở nước ngoài gửi về Việt Nam một cách nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và hoàn toàn miễn phí.

Khách hàng có thể nhận bằng USD hoặc VND và không cần khai báo nguồn gốc số tiền. Ngoài ra, khách hàng có thể nhận tiền bằng tài khoản và thẻ tại bất cứ ngân hàng nào thuộc hệ thống NAPAS ngay khi người chuyển hoàn tất chuyển tiền.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể nhận tiền tại quầy tại bất cứ điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Những lưu ý khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Bạn chỉ cần đến bất cứ ngân hàng thuận tiện ở nước ngoài gần nơi bạn sống và làm việc (bạn nên lựa chọn ngân hàng lớn, có uy tín) và cung cấp các thông tin cần thiết theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, điền vào phiếu chuyển tiền và thanh toán số tiền chuyển cùng với phí chuyển tiền.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp với ngân hàng bạn có thể điền thông tin vào mẫu hướng dẫn chuyển tiền (có đính kèm ở mục Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Ngân hàng Việt nam) rồi chuyển cho nhân viên viên ngân hàng và nhờ họ giúp đỡ.

Bạn luôn luôn phải nhớ cung cấp ít nhất một thông tin để nhận dạng người nhận tiền. Nếu người nhận tiền có mở tài khoản thì chỉ cần điền số tài khoản là đủ. Nhưng nếu người nhận tiền không có số tài khoản thì nhất định phải có số CMND hoặc bất kỳ một giấy tờ tùy thân nào có dán ảnh.

Bạn cũng nên cung cấp một cách thức thuận tiện nhất giúp ngân hàng có thể liên lạc với người nhận tiền để thông báo khi có tiền về. Tốt nhất là số điện thoại (cố định, di động) của người nhận tiền hoặc một người nhà của người nhận tiền.

→ Xem ngay: Cách nhận tiền chuyển về từ nước ngoài qua thẻ Visa?

Nếu là điện thoại cố định, bạn cần điền cả mã số vùng của số điện thoại đó. Trường hợp không có điện thoại, bạn phải cung cấp địa chỉ cư trú hiện thời của người nhận tiền để ngân hàng gửi thư báo qua bưu điện (địa chỉ này không nhất thiết phải theo hộ khẩu mà chỉ cần là địa chỉ để có thể gửi thư đến tận tay người nhận tiền).

Cuối cùng, bạn nên giữ lại một liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để làm bằng chứng với ngân hàng sau này nếu việc chuyển tiền có trục trặc.

Người nhận tiền không nhất thiết phải có tài khoản ở Ngân hàng. Trong trường hợp này bạn cần cung cấp tên, địa chỉ liên lạc, số chứng minh thư người nhận, điện thoại (nếu có) và đề nghị chuyển qua ngân hàng mà bạn muốn chuyển tại Việt Nam (Vietinbank, Sacombank…).

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp và tìm hiểu sâu hơn hãy đăng ký để gửi yêu cầu tư vấn miễn phí để được hỗ trợ :

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam
4 19

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất