avatart

khach

icon

Thẻ Visa là gì? Nên làm thẻ Visa của ngân hàng nào?

Kiến thức thẻ ATM

- 11/12/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

11/12/2021

0

Giao dịch trực tuyến và thanh toán quốc tế ngày càng phổ biến cùng với xu hướng toàn cầu hóa. Thẻ VISA được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Thẻ Visa là gì? Có những loại thẻ nào và nên chọn loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

Mục lục [Ẩn]

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa (Visa Card) là một loại thẻ có mạng lưới thanh toán toàn cầu, do tổ chức Visa International Service Association (Visa Inc.) - một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Hoa Kỳ có trụ sở tại Foster City, California, Hoa Kỳ phát hành. Thẻ Visa được sử dụng với các mục đích như rút tiền, thanh toán khi mua hàng trực tuyến hoặc mua hàng tại các điểm chấp nhận thẻ Visa. Hiện trên thế giới, thẻ Visa là một loại thẻ phổ biến, có mặt tại 190 nước trên thế giới.

thẻ visa

Thẻ Visa (Nguồn Visa.com.vn)

Điểm đặc biệt của thẻ Visa là dù được liên kết phát hành bởi các ngân hàng nội địa nhưng chủ thẻ hoàn toàn có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại nước ngoài. Rất thuận tiện cho người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác tại nước ngoài.

So sánh thẻ Visa và thẻ MasterCard

Visa và MasterCard là hai tổ chức thẻ quốc tế lớn trên thế giới và đều liên kết với các ngân hàng tại Việt Nam để phát hành thẻ. Vậy thẻ Visa và thẻ MasterCard có giống nhau không? Bảng dữ liệu sau sẽ so sánh hai loại thẻ này để bạn nắm rõ:

Tiêu chí Thẻ Visa Thẻ Mastercard
Tổ chức liên kết phát hành Visa International Service Association MasterCard Worldwide
Cách nhận biết thẻ Biểu tượng Visa ở góc bên phải của thẻ Biểu tượng Mastercard ở góc bên phải thẻ
Độ bảo mật Bảo mật bằng Công nghệ 3D Secure Công nghệ chip EMV
Phạm vi sử dụng Toàn cầu nhưng phổ biến và được ưa chuộng ở châu Á hơn Toàn cầu nhưng phổ biến và được ưa chuộng ở châu Mỹ hơn
Loại thẻ phát hành

Thẻ tín dụng Visa

Thẻ ghi nợ Visa

Thẻ trả trước Visa

Thẻ tín dụng Mastercard

Thẻ ghi nợ Mastercard

Thẻ trả trước Mastercard

Mức độ sử dụng trong nước

Được chấp nhận thanh toán tại nhiều điểm hơn thẻ Mastercard

Được chấp nhận thanh toán tại ít điểm hơn thẻ Visa

so sánh thẻ visa và mastercard

Các loại thẻ Visa

Thẻ Visa hiện nay được chia làm 3 loại chính, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cụ thể như sau:

Thẻ Visa Debit (thẻ ghi nợ Visa) 

Thẻ Visa Debit còn được gọi là thẻ ghi nợ quốc tế Visa hay thẻ thanh toán quốc tế Visa. Đây là loại thẻ được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán của bạn. Bạn sử dụng sẵn nguồn tiền từ tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng. Tiền sử dụng là số tiền bạn có trong tài khoản ngân hàng.

Bạn có thể dùng thẻ Visa Debit để thực hiện các chức năng như: rút tiền, thanh toán khi mua sắm, chuyển khoản... tùy theo nhu cầu sử dụng và số tiền mà bạn có trong tài khoản.

Lưu ý, các giao dịch chỉ được thực hiện với giá trị bằng hoặc thấp hơn số tiền bạn đang có trong tài khoản. Chẳng hạn tài khoản bạn có 2 triệu đồng thì bạn chỉ sử dụng dưới mức số dư này. Muốn sử dụng thêm bạn cần nộp tiền vào tài khoản.

Với loại thẻ Visa Debit này một vài ngân hàng sẽ yêu cầu bạn duy trì một số tiền tối thiểu trong tài khoản. Cũng có một số ngân hàng không yêu cầu số tiền duy trì này.

Thẻ Visa Debit được chấp nhận tại các cây ATM có ký hiệu Visa ở trong và ngoài nước, các máy POS nhận thanh toán hoặc thanh toán online. Đặc biệt, với thẻ Visa Debit khoản tiền để trong tài khoản có thể sinh lời hàng tháng với lãi suất không kỳ hạn.

Đọc thêm: Làm thẻ ghi nợ quốc tế ngân hàng nào tốt nhất?

Thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng Visa)

Thẻ Visa Credit hay còn được gọi là thẻ tín dụng quốc tế Visa. Đây là loại thẻ Visa mà ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ một số tiền theo hạn mức đã được thỏa thuận trước giữa ngân hàng phát hành thẻ và khách hàng. Chủ thẻ được sử dụng số tiền này để thực hiện các giao dịch như: Thanh toán khi mua sắm, rút tiền mặt...

Đến thời hạn thanh toán, chủ thẻ phải trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng. Thông thường các ngân hàng sẽ miễn lãi cho chủ thẻ trong khoảng thời gian 45 - 60 ngày (tùy loại thẻ bạn mở). Nếu bạn thanh toán số tiền đã sử dụng trong khoảng thời gian này thì không phải chịu tiền lãi. Sau thời gian miễn lãi, nếu bạn không hoàn đủ số tiền đã dùng thì số tiền số tiền đó sẽ bắt đầu bị tính lãi.

Bởi vậy mà sử dụng tiền trong thẻ tín dụng tương tự như một khoản vay. Ngân hàng cho bạn vay để chi tiêu trước, sau đó bạn trả lại cho ngân hàng theo thời gian quy định. Cho nên thẻ tín dụng còn được gọi là thẻ "chi tiêu trước - trả tiền sau".Đối với thẻ tín dụng Visa, lãi suất sẽ được áp dụng cho các trường hợp thanh toán trễ hạn hoặc không thanh toán hết số dư nợ kỳ trước. Ngoài lãi suất còn có thêm một số khoản phí như phí rút tiền mặt, phí chuyển đổi ngoại tệ...

Thẻ Visa Prepaid (thẻ trả trước Visa)

Thẻ Visa Prepaid hay còn được gọi là thẻ trả trước Visa. Loại thẻ này có cách thức sử dụng gần giống với thẻ Visa Debit. Điểm khác biệt duy nhất giữa Visa Debit và thẻ trả trước Visa là thẻ Visa Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể dùng thẻ trả trước để thanh toán khi mua sắm. Một số ngân hàng phát hành thẻ Visa Prepaid nhưng giới hạn hai tính năng chuyển khoản và rút tiền tại ATM.

Thẻ Visa trả trước có thể được phát hành dưới dạng vật lý hoặc thẻ ảo (thẻ phi vật lý). Thẻ Visa ảo chính là thẻ trả trước nhưng không có phôi thẻ. Hiện nay VPBank, Sacombank là những ngân hàng điển hình mở thẻ Visa ảo. Với loại thẻ Visa ảo này, chủ thẻ vẫn có thể giao dịch ngân hàng bình thường nhờ thẻ ngân hàng ảo trên điện thoại.

Để nắm rõ hơn nữa những đặc điểm về các loại thẻ Visa trên, bạn có thể tham khảo bảng dữ liệu so sánh dưới đây: 

 Tiêu chí Thẻ trả trước Visa Thẻ ghi nợ Visa Thẻ tín dụng Visa
Đặc điểm

- Giống như SIM điện thoại, chủ thẻ nạp tiền vào thẻ để chi tiêu. Hạn mức sử dụng dựa trên số tiền có trong thẻ

- Có phát hành thẻ ảo (thẻ phi vật lý)

- Được liên kết với tài khoản mở tại ngân hàng. Chủ thẻ sử dụng số tiền có trong tài khoản để chuyển khoản, rút tiền mặt, thanh toán khi mua sắm. Tiền sử dụng là tiền của chủ thẻ, chủ thẻ có thể nộp vào tài khoản của mình.

- Số tiền có trong tài khoản có thể sinh lời theo lãi suất không kỳ hạn

Ngân hàng cấp tiền cho chủ thẻ để chi tiêu trước, theo đúng hạn mức tín dụng đã thống nhất giữa ngân hàng và khách hàng. Chủ thẻ phải trả lại số tiền đã được cấp, nếu quá ngày quy định thì bị tính lãi.
Tính năng cơ bản

Thanh toán khi mua sắm

- Rút tiền mặt

- Chuyển khoản

- Thanh toán khi mua sắm

- Thanh toán khi mua sắm. Có thể nhận được các ưu đãi như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm đổi quà, đổi dặm bay...

- Rút tiền mặt (phí và lãi suất cao, không nên sử dụng tính năng này nếu không có nhu cầu)

Ngân hàng phát hành Một số ngân hàng phát hành Hầu hết các ngân hàng đều phát hành Hầu hết các ngân hàng đều phát hành

Bảng phân loại các loại thẻ Visa

Các hạng thẻ Visa

Ngoài phân loại, tổ chức Visa phân cấp thẻ thành 5 hạng thẻ khác nhau, khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu có thể lựa chọn hạng thẻ phù hợp. Cụ thể: 

Thẻ Visa Classic (thẻ Visa hạng Chuẩn)

Đây là hạng thẻ cơ bản nhất của tổ chức Visa. Hiện nay Visa và các ngân hàng liên kết đều phát hành thẻ ghi nợ Visa và thẻ tín dụng Visa hạng Chuẩn. Khách hàng có thể mở hạng thẻ Visa này khi có nhu cầu sử dụng nhằm đáp ứng các mục đích tiêu dùng khi đi du lịch, mua sắm, rút tiền, chuyển khoản... tại 1,9 triệu máy ATM ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Thẻ Visa Classic

Thẻ Visa hạng chuẩn (Nguồn Visa.com.vn)

Thẻ Visa Gold (thẻ Visa hạng Vàng)

Đây là hạng thẻ Visa có các tính năng và đặc điểm như thẻ hạng Chuẩn. Điểm khác biệt duy nhất là chủ thẻ Visa Gold sẽ được hỗ trợ thêm một số dịch vụ như du lịch, hỗ trợ về y tế và pháp lý, được gọi điện thoại miễn phí tới Trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn cầu của Visa.

Ngoài ra, nếu mở thẻ tín dụng Visa hạng vàng chủ thẻ cũng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn. Đối với thẻ tín dụng Visa hạng vàng, điều kiện về thu nhập khi mở thẻ sẽ cao hơn, dao động từ 7 - 15 triệu đồng/tháng.

Thẻ Visa hạng Vàng

Thẻ Visa hạng Vàng (Nguồn Visa.com.vn)

Thẻ Visa Platinum (thẻ Visa hạng Bạch kim)

Hạng thẻ này Visa thường liên kết với các ngân hàng nội địa để phát hành loại thẻ tín dụng Visa. Thẻ ghi nợ Visa và trả trước Visa không có hạng thẻ này.

Khi mở thẻ Visa hạng bạch kim, chủ thẻ sẽ được hưởng những đặc quyền ấn tượng bởi hạng thẻ này dành chủ yếu cho phân khúc khách hàng cao cấp. Cụ thể chủ thẻ Visa Platinum sẽ nhận những đặc quyền như:

 • Dịch vụ hỗ trợ toàn cầu 24/7 Visa - Platinum Concierge: Đây là dịch vụ hỗ trợ đặt chỗ trước, hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp như mất thẻ hoặc cần ứng tiền mặt.
 • Được miễn phí bảo hiểm du lịch, rủi ro hành lý trong chuyến du lịch với giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Điều kiện để mở thẻ Visa hạng Bạch kim rất gắt gao với mức thu nhập dao động từ 15 - 30 triệu đồng/tháng, hoặc khách hành phải nắm giữ vị trí quan trọng tại các tổ chức đang công tác.

Thẻ Visa bạch kim

Thẻ Visa Platinum của VPBank

Thẻ Visa Signature

Thẻ Visa hạng Signature có thể xem là hạng thẻ vượt qua tính năng thanh toán cơ bản như các hạng thẻ khác. Hạng thẻ Visa này chính là lựa chọn lý tưởng để xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính chủ thẻ.

Hạng thẻ này hầu hết chỉ phát hành với loại thẻ tín dụng Visa và tại Việt Nam không có nhiều ngân hàng tham gia phát hành. Một số ngân hàng phát hành thẻ Visa Signature gồm:

 • Thẻ tín dụng Visa Signature của Sacombank
 • Thẻ tín dụng Shinhan Visa Signature
 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Signature
 • Thẻ tín dụng VPBank Visa Signature Travel Miles
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Signature
 • Thẻ tín dụng MSB Visa Signature Dining

Đặc điểm của hạng thẻ Visa Signature chính là chủ thẻ được hưởng nhiều đặc quyền hấp dẫn. Tuy nhiên đi kèm với đó là điều kiện mở thẻ khắt khe với mức thu nhập cao. Chẳng hạn Sacombank yêu cầu thu nhập tối thiểu 40 triệu VND/tháng, MSB yêu cầu thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng, Vietcombank yêu cầu khách hàng đạt tiêu chuẩn định danh Hội viên Vietcombank Priority theo từng thời kỳ...

Thẻ Visa Signature

Thẻ Visa Signature của Vietcombank

Thẻ Visa Infinite

Đây là hạng thẻ Visa cao nhất được phát hành. Infinite chính là sự bất tận, chủ thẻ sẽ được trải nghiệm với những đặc quyền “vô biên”. Đây là hạng thẻ mà chỉ có thẻ tín dụng Visa mới phát hành. Khi mở thẻ Visa Infinite khách hàng được:

 • Trở thành thành viên câu lạc bộ quyền năng Visa Infinite
 • Được bảo hiểm du lịch trên phạm vi toàn cầu
 • Sử dụng phòng chờ VIP miễn phí tại hơn 800 sân bay lớn trên toàn thế giới
 • Nhận ưu đãi chơi Golf tại các sân Golf hàng đầu
 • Có thể dùng thẻ để thanh toán toàn cầu mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào.

Một số ngân hàng Việt Nam phát hành hạng thẻ này như:

 • Thẻ Visa Infinite Sacombank: Điều kiện mở thẻ là thu nhập tối thiểu 100 triệu VND/tháng
 • Thẻ BIDV Visa Infinite: Điều kiện mở thẻ là thu nhập từ 100 triệu VND hoặc có số dư tiền gửi ngân hàng từ 5 tỷ đồng trở lên.
 • Thẻ tín dụng MB Visa Infinite: Thẻ được thiết kế tinh tế và sang trọng bằng kim loại mạ vàng

Thẻ Visa Infinite

Thẻ Visa Infinite của BIDV

Lợi ích của thẻ Visa

Thẻ Visa được phát hành nhằm mang lại nhiều lợi ích và gia tăng sự thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng trong nước và quốc tế. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa:

Tính thuận tiện cao

 • Thẻ Visa có thể thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ, giúp chủ thẻ giao dịch thuận tiện kể cả khi không mang theo tiền mặt. Điều này giúp giảm lượng lưu thông tiền mặt và rộng hơn là hỗ trợ giảm thiểu lạm phát.
 • Hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin liên quan bằng các dịch vụ điện tử như SMS Banking, Internet Banking.
 • Dễ dàng thực hiện các giao dịch tại hàng triệu cây ATM có biểu tượng Visa ở trong nước và nước ngoài
 • Rút tiền mặt một cách dễ dàng ở trong và ngoài nước. Khi rút tiền mặt tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước đó, cho nên bạn sẽ không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.
 • Mua sắm nhanh chóng và nhận được nhiều ưu đãi đi kèm như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm... ở nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, làm đẹp, ẩm thực, khách sạn...

Cực kỳ dễ sử dụng

 • Thao tác sử dụng đơn giản và thân thiện, kể cả khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng số như Internet banking, Mobile banking... 
 • Thẻ được chấp nhận tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ ở Việt Nam và nước ngoài.
 • Giúp thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn khi mua hàng trực tuyến nhanh chóng…
 • Hỗ trợ chuyển khoản, chuyển đổi tiền tệ giảm bớt chi phí dịch vụ, nhất là khi ra nước ngoài.
 • Các giao dịch liên quan đến thẻ đều được quản lý và lưu trữ lịch sử giao dịch. Chủ thẻ có thể quản lý một cách dễ dàng.

Bảo mật và an toàn

 • Các loại thẻ Visa đều được trang bị chip EMV nhằm chống giả mạo và ăn cắp dữ liệu nên người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.
 • Giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, trong trường hợp bị mất cắp vẫn có thể bảo vệ được số tiền có trong thẻ bằng cách khóa thẻ kịp thời qua ứng dụng hoặc liên hệ ngân hàng.
 • Nếu làm mất thẻ, bạn chỉ cần khóa thẻ, sau đó có thể mở lại thẻ hoặc đăng ký lại thẻ dễ dàng.
 • Chủ thẻ có thể thiết lập hạn mức chuyển tiền cho tài khoản của thẻ ghi nợ Visa hoặc hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng để đảm bảo tính an toàn ở mức cao nhất.

Quản lý tài chính dễ dàng

Khi thanh toán bằng thẻ Visa, mọi khoản chi sẽ được lưu lại lịch sử giao dịch chi tiết ngày giờ, số tiền đã chi tiêu. Bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát những khoản chi tiêu đó một cách hợp lý hơn, cũng như điều chỉnh những khoản chi tiêu chưa hợp lý. Sử dụng thẻ Visa có kế hoạch và trách nhiệm là cách tuyệt vời để quản lý tài chính

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ Visa để mua trả góp những món đồ cần thiết mà không phải đợi đến khi đủ tài chính. Tuy nhiên hãy có kế hoạch cụ thể, tránh tiêu xài lãng phí. 

Hạn chế của thẻ Visa

Tuy nhiên, thẻ Visa vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định mà người dùng cần nắm rõ: 

 • Thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng Visa) nếu muốn phát hành, khách hàng cần phải chứng minh thu nhập theo yêu cầu của mỗi ngân hàng. Chính vì thế sẽ khá khó khăn cho những ai không chứng minh được thu nhập từ lương hoặc không thể chứng minh thu nhập như những khách hàng tự kinh doanh, khách hàng làm công việc tự do...
 • Thẻ Visa không được sử dụng nhiều ở Châu Mỹ. Do đó khi bạn đi du lịch hoặc công tác ở các nước thuộc khu vực này sẽ gặp khó khăn khi thanh toán vì hạn chế các điểm chấp nhận thanh toán loại thẻ này.
 • Khi dùng thẻ Visa để thanh toán mua hàng hóa, dịch vụ bằng ngoại tệ, bạn sẽ mất một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao, thường là 4% trên số tiền bạn thanh toán. 
 • Nếu dùng thẻ Visa Credit để rút tiền, phí và lãi suất rút tiền khá cao.
 • Việc để lộ số thẻ/số CVV của thẻ Visa cũng gây ra các nguy hiểm khi mà thanh toán trực tuyến ngày càng phổ biến. Chính vì thế hãy cẩn trọng không để lộ thông tin thẻ trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng thẻ Visa

Các bạn có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán khi mua hàng online/offline, rút tiền mặt, chuyển khoản…Vậy sử dụng như thế nào cho đúng với các tính năng này của thẻ?

Thanh toán qua máy POS tại các cửa hàng

 Chủ thẻ Visa có thể sử dụng thẻ để thanh toán khi mua sắm tại các cửa hàng. Lúc này nhân viên cửa hàng sẽ cà thẻ hay quẹt thẻ vào các máy POS. Có thẻ sẽ yêu cầu bạn phải nhập mã PIN để hoàn tất thanh toán nhưng cũng có thẻ không yêu cầu thao tác này. Cách sử dụng thẻ Visa này được dùng khá phổ biến và thường xuyên. 

Rút tiền mặt tại cây ATM

Bạn có thể dùng tất cả các loại thẻ Visa để rút tiền mặt tại cây ATM (loại trừ thẻ trả trước Visa) trong nước hoặc nước ngoài có biểu tượng của tổ chức thẻ quốc tế Visa. Khi rút tiền mặt bằng thẻ Visa, chủ thẻ phải chịu một mức phí rút tiền nhất định tùy vào quy định về biểu phí của các ngân hàng phát hành. Thông thường rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Visa phí rút tiền sẽ rất cao, ngoài phí bạn còn phải chịu lãi suất. Cho nên khi sử dụng thẻ Visa Credit bạn nên cân nhắc sử dụng tính năng rút tiền này.

Thanh toán mua hàng online bằng thẻ Visa

Bạn có thể sử dụng thẻ Visa để mua hàng online trong nước và cả trên các website nước ngoài như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… hay thanh toán online khi chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, Youtube, thanh toán tiền điện, tiền nước online. Khi thanh toán mua hàng bằng thẻ Visa bạn cần cung cấp số thẻ Visa, số CVV và ngày hết hạn, mã bảo mật 3D Secure để thực hiện thanh toán.

Cách làm thẻ Visa

Mỗi loại thẻ Visa sẽ có một yêu cầu riêng khi làm thẻ, do ngân hàng phát hành đưa ra. Thông thường thẻ ghi nợ Visa và thẻ trả trước Visa được làm khá dễ dàng. Còn thẻ tín dụng Visa sẽ có các yêu cầu khắt khe hơn về thu nhập của khách hàng mở thẻ.

Điều kiện làm thẻ Visa

Thẻ Visa Prepaid Thẻ Visa Debit Thẻ Visa Credit

- Đủ 15 tuổi trở lên

- Có đầy đủ năng lực pháp luật hành vi dân sự

- Đủ 15 tuổi trở lên

- Có đầy đủ năng lực pháp luật hành vi dân sự

- Đủ 18 tuổi trở lên

- Có giấy tờ chứng minh thu nhập. Tùy vào hạng thẻ mà mức thu nhập có thể được yêu cầu khác nhau

Hồ sơ thủ tục mở thẻ Visa

Thẻ Visa Prepaid/Visa Debit Thẻ Visa Credit
Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu

- Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu

- Giấy tờ chứng minh thu nhập

Các bước đăng ký mở thẻ Visa

Khi đăng ký mở thẻ Visa thông thường sẽ trải qua các bước sau đây: 

 • Bước 1: Bạn mang chứng minh thư đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ Visa
 • Bước 2: Điền vào form đăng ký mở thẻ mà nhân viên ngân hàng cấp cho bạn
 • Bước 3: Đóng các khoản phí cần thiết khi mở thẻ. Ngân hàng duyệt đơn và hẹn ngày đến lấy thẻ

Đối với thẻ Visa Credit, ngân hàng sẽ cần thời gian để thẩm định hồ sơ mở thẻ trước khi có quyết định có chấp thuận mở thẻ cho khách hàng hay không. Vì vậy khi làm thẻ Visa Credit sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các loại thẻ Visa khác.

Ngoài cách đăng ký mở trực tiếp như trên, hiện nay một số ngân hàng chấp thuận mở thẻ Visa trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng số. Khách hàng không cần mất thời gian di chuyển đến chi nhánh ngân hàng. Mọi thao tác mở thẻ đều được thực hiện online. Chỉ vài thao tác đơn giản, mất khoảng 5 phút đăng ký là bạn đã có thể mở thẻ Visa và sử dụng.

Thẻ Visa của một số ngân hàng uy tín

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ mở thẻ Visa. Bạn có thể tham khảo thẻ Visa của một số ngân hàng uy tín sau đây để đưa ra lựa chọn phù hợp:

Thẻ Visa Vietcombank

Vietcombank hiện phát hành 2 loại thẻ Visa là thẻ tín dụng Visa và thẻ ghi nợ Visa. Các sản phẩm thẻ như sau:

Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Platinum

 • Hiệu lực thẻ: 05 năm.
 • Số lượng thẻ phụ: tối đa 03 thẻ.
 • Ngày sao kê: ngày 20 hàng tháng
 • Ngày đề nghị thanh toán: ngày 05 hàng tháng. (Nếu ngày 05 rơi vào ngày nghỉ, ngày lễ, Tết theo quy định của Pháp luật Việt Nam thì ngày đề nghị thanh toán sẽ là ngày làm việc tiếp theo).
 • Miễn lãi 45 ngày
 • Trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết với Vietcombank
 • Hạn mức tín dụng: Từ 70 triệu VNĐ trở lên
 • Hạn mức sử dụng thẻ:
  • Hạn mức chi tiêu mặc định tối đa/1 ngày: 100% hạn mức tín dụng được cấp
  • Hạn mức rút tiền mặt: 50% hạn mức tín dụng được cấp
  • Hạn mức rút tiền mặt tối đa/1 ngày: Hết hạn mức rút tiền mặt
  • Hạn mức rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài tối đa/1 ngày: 30 triệu VNĐ
  • Hạn mức rút tiền mặt tối đa/lần tại ATM của VCB: 10 triệu VNĐ/giao dịch

Thẻ Visa Platinum Vietcombank

Thẻ Vietcombank Visa Platinum

Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa

 • Miễn lãi 45 ngày
 • Trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết với Vietcombank
 • Hiệu lực thẻ: 05 năm.
 • Số lượng thẻ phụ: tối đa 03 thẻ.
 • Hạn mức tín dụng:
  • Thẻ vàng: 50 - 300 triệu VNĐ
  • Thẻ chuẩn: 05 - dưới 50 triệu VNĐ
  • Hạn mức rút tiền mặt: 50% hạn mức tín dụng được cấp
  • Hạn mức rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài tối đa/1 ngày: 30 triệu VNĐ
 • Hạn mức rút tiền mặt tối đa/lần tại ATM của VCB: 10 triệu VNĐ/giao dịch

Thẻ tín dụng Visa Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank Visa

Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank - Vietravel Visa

 • Hiệu lực thẻ: 03​​​​​​​ năm.
 • Số lượng thẻ phụ: không có thẻ phụ.
 • Miễn lãi 45 ngày
 • Trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết với Vietcombank
 • Hạn mức tín dụng: 10 – 300 triệu VNĐ
 • Hạn mức rút tiền mặt: 50% hạn mức tín dụng được cấp
 • Hạn mức rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài tối đa/1 ngày: 30 triệu VNĐ
 • Hạn mức rút tiền mặt tối đa/lần tại ATM của VCB: 10 triệu VNĐ/giao dịch

Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center - Takashimaya - Vietcombank Visa

 • Miễn lãi 45 ngày
 • Trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết với Vietcombank
 • Hiệu lực thẻ: 04 năm.
 • Số lượng thẻ phụ: không có thẻ phụ.
 • Hạn mức tín dụng:
  • Thẻ Vàng: 50 - 300 triệu VNĐ
  • Thẻ Chuẩn: 20 – dưới 50 triệu VNĐ
 • Hạn mức rút tiền mặt: 50% hạn mức tín dụng được cấp
 • Hạn mức chi tiêu mặc định tối đa/1 ngày: 100% hạn mức tín dụng được cấp

Thẻ đồng thương hiệu Saigon Center - Takashimaya - Vietcombank Visa

Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum

 • Hiệu lực thẻ: tối đa 05 năm.
 • Số lượng thẻ phụ: tối đa 03 thẻ.
 • Hạn mức sử dụng thẻ:
  • Rút tiền mặt: Tối đa 200 triệu VNĐ/ngày
  • Rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài: Tối đa 30 triệu VNĐ/ngày
  • Chuyển khoản qua ATM: Tối đa 300 triệu VNĐ/ngày

Thẻ ghi nợ Vietcombank Visa Platinum

Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Connect24 Visa

 • Hiệu lực thẻ: tối đa 05 năm.
 • Số lượng thẻ phụ: tối đa 03 thẻ.
 • Hạn mức sử dụng thẻ:
  • Rút tiền mặt: 100 triệu VNĐ/ngày
  • Rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài: 30 triệu VNĐ/ngày
  • Chuyển khoản qua ATM: 100 triệu VNĐ/ngày
  • Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ: 100 triệu VNĐ/ngày (kênh ATM)

Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Connect24 Visa

Thẻ ghi nợ đồng thương hiệu Vietcombank Takashimaya Visa

 • Hiệu lực thẻ: tối đa 05 năm.
 • Số lượng thẻ phụ: không có thẻ phụ.
 • Hạn mức sử dụng thẻ:
  • Rút tiền mặt: 100 triệu VNĐ/ngày
  • Rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài: 30 triệu VNĐ/ngày
  • Chi tiêu: 200 triệu VNĐ/ngày
  • Chuyển khoản qua ATM: 100 triệu VNĐ

Thẻ ghi nợ quốc tế liên kết Vietcombank – Đại học quốc gia Hồ Chí Minh Visa

 • Hiệu lực thẻ: 05 năm.
 • Số lượng thẻ phụ: không có thẻ phụ.
 • Hạn mức sử dụng thẻ:
  • Rút tiền mặt: 100 triệu VNĐ/ngày
  • Rút tiền mặt bằng ngoại tệ tại nước ngoài: 30 triệu VNĐ/ngày
  • Chi tiêu: 200 triệu VNĐ/ngày
  • Chuyển khoản qua ATM: 100 triệu VNĐ/ngày

Thẻ ghi nợ quốc tế liên kết Vietcombank – Đại học quốc gia Hồ Chí Minh Visa

Thẻ Visa BIDV

Ngân hàng BIDV hiện chỉ phát hành thẻ Visa Credit, không phát hành thẻ Visa Prepaid và Visa Debit. Các loại thẻ tín dụng Visa của BIDV mà bạn có thể lựa chọn gồm:

Loại thẻ Visa Đặc điểm 
Thẻ BIDV Visa Infinite

- Miễn lãi 45 ngày

- Hạn mức tín dụng: Từ 300 triệu đồng trở lên

- Lãi suất: 15,5% đến 16,5%/năm

- Điều kiện mở thẻ: Thu nhập/tháng từ 100 triệu VND hoặc có số dư tiền gửi ngân hàng từ 5 tỷ đồng trở lên.

Thẻ BIDV Visa Platinum Cashback

- Hạn mức tín dụng: Từ 80 triệu đồng trở lên

- Lãi suất: 15,5% - 16.5%

- Phí thường niên Thẻ chính: 1.000.000 VND

- Phí thường niên thẻ phụ: 600.000 VND

Thẻ BIDV Visa Premier

- Miễn lãi 45 ngày

- Hạn mức tín dụng: Từ 80 triệu đồng trở lên

- Lãi suất: 15,5% đến 16,5%/năm

- Phí thường niên Thẻ chính: 1.000.000 VND

- Phí thường niên thẻ phụ: 600.000 VND

- Điều kiện mở thẻ: Là khách hàng quan trọng của BIDV

Thẻ BIDV Visa Flexi

- Miễn lãi 45 ngày

- Hạn mức tín dụng: Từ 01 – 45 triệu đồng

- Lãi suất: 9,99% - 18%

- Phí thường niên Thẻ chính: 200.000 VND

- Phí thường niên thẻ phụ: 100.000 VND

- Điều kiện mở thẻ: Thu nhập/tháng từ 04 triệu VND

Thẻ BIDV Visa Precious - Miễn lãi tối đa 45 ngày.

- Hạn mức tín dụng: Từ 10 – 200 triệu đồng

- Lãi suất: 9,99% - 17,0%/năm

- Phí thường niên Thẻ chính: 300.000 VND

- Phí thường niên thẻ phụ: 150.000 VND

- Điều kiện mở thẻ: Thu nhập/tháng từ 15 triệu VND

Thẻ Visa HSBC

Loại thẻ Visa Đặc điểm
Thẻ thanh toán quốc tế HSBC Visa - Hạn mức rút tiền mặt: 20 triệu đồng/ngày và tùy thuộc vào số dư hiện tại trong tài khoản

- Phí thường niên: Miễn phí

- Chuyển khoản giữa các tài khoản liên kết trong ngày bằng thẻ: 100 triệu đồng/ngày

- Hạn mức thanh toán trong ngày (cho giao dịch tại máy POS, giao dịch không tiếp xúc và giao dịch trực tuyến): 60 triệu đồng/ngày

- Hạn mức cho 1 giao dịch với chức năng thanh toán không tiếp xúc: 500.000 VNĐ/ngày
Thẻ thanh toán quốc tế HSBC Visa Platinum - Hạn mức rút tiền mặt: 30 triệu đồng/ngày

- Chuyển khoản giữa các tài khoản liên kết trong ngày bằng thẻ: 100 triệu đồng/ngày

- Hạn mức thanh toán trong ngày (cho giao dịch tại máy POS, giao dịch không tiếp xúc và giao dịch trực tuyến): 100 triệu đồng/ngày

- Hạn mức cho 1 giao dịch với chức năng thanh toán không tiếp xúc: 1 triệu đồng/ngày

Điều kiện mở thẻ Visa HSBC rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện:

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên
 • Có giấy tờ chứng minh nơi cư trú hiện tại 
 • Có giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập nếu mở thẻ Visa Credit

Nên chọn mở loại thẻ Visa nào?

Hầu hết các loại thẻ Visa đều được các ngân hàng phát hành. Tuy nhiên chọn loại thẻ nào sẽ phụ thuộc vào sở thích, mong muốn và nhu khi sử dụng của khách hàng. Trước khi đăng ký mở thẻ Visa, bạn có thể căn cứ vào các yếu tố sau đây để quyết định lựa chọn loại thẻ Visa phù hợp:

 • Nhu cầu và lối sống của bạn: Bạn thường xuyên mua sắm online, có sử dụng dịch vụ quảng cáo và cần thanh toán chi phí cho các tổ chức nước ngoài như Facebook, Google, Youtube... thì nên mở thẻ Visa Debit hoặc Visa Credit. Nếu thường xuyên rút tiền mặt và chuyển khoản thì nên lựa chọn thẻ ghi nợ Visa.
 • Tính năng và các chương trình ưu đãi của thẻ: Trong 3 loại thẻ Visa thì thẻ tín dụng Visa là loại thẻ có nhiều chương trình ưu đãi nhất. Các chương trình phổ biến như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm... khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa lúc mua sắm trong các lĩnh vực như ẩm thực, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ y tế, giáo dục, công nghệ.
 • Sự thuận tiện trong thủ tục đăng ký làm thẻ: Trong 3 loại thẻ thì thẻ Visa ghi nợ và Visa trả trước có thủ tục đăng ký đơn giản nhất. Riêng thẻ Visa tín dụng cần chứng minh thu nhập.

Hiện nay hầu hết ngân hàng ở Việt Nam đều đã phát hành thẻ Visa, nhưng chính sách và dịch vụ khi phát hành của mỗi ngân hàng là riêng biệt. Tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn loại thẻ hướng tới các mục đích sử dụng cụ thể: Hay rút tiền mặt và chuyển khoản, thường xuyên mua hàng trả góp, hay đi du lịch nhiều ngày ở nước ngoài... Trước khi mở thẻ hãy tìm hiểu trước những thông tin liên quan để tìm loại thẻ Visa phù hợp với nhu cầu mình đang muốn sử dụng.

Lưu ý:

 • Thẻ Visa trả trước và thẻ Visa ghi nợ về cơ bản có điều kiện mở thẻ khá dễ dàng. Các tính năng của hai loại thẻ này dù phát hành tại ngân hàng nào cũng gần như không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên một số ngân hàng sẽ có mức phí phát hành và các chính sách đi kèm khác nhau, bạn cần tìm hiểu vấn đề này trước khi mở thẻ.
 • Đối với thẻ tín dụng Visa thì sự khác biệt sẽ đến từ điều kiện mở thẻ, hạn mức, lãi suất, phí thường niên. Bạn cũng cần xét đến khả năng chi trả tín dụng trước khi lựa chọn nhằm tránh phí phạt trả chậm và rơi vào nợ xấu

Có thể thấy Visa đang ngày càng được sử dụng thông dụng tại Việt Nam. Trên đây là những thông tin cơ bản về loại thẻ quốc tế này, hy vọng các bạn đã nắm rõ để việc lựa chọn loại thẻ Visa và đăng ký mở thẻ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (93 lượt)

4 (93 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *