avatart

khach

icon

3 cách sử dụng thẻ Visa thanh toán thông minh và hiệu quả nhất

Kiến thức thẻ ATM

- 15/09/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

15/09/2019

0

Việc sử dụng các loại thẻ Visa thanh toán mỗi ngày dường như đã không còn mấy xa lạ với bất kỳ người dân. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng chúng một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Mục lục [Ẩn]

Cùng với sự đi lên không ngừng của nền kinh tế hiện đại và các phương thức thanh toán tiêu dùng của đa số người dân cũng đang không ngừng thay đổi. Trong đó là việc sử dụng các loại thẻ Visa thanh toán mỗi ngày dường như đã không còn mấy xa lạ với bất kỳ người dân nào nữa. Với bài viết này Thebank sẽ hướng dẫn 3 cách sử dụng thẻ Visa thanh toán thông minh và hiệu quả nhất.

Thẻ thanh toán Visa là gì?

Thẻ thanh toán Visa là thẻ do ngân hàng phát hành, dùng để thanh toán quẹt thẻ hoặc thanh toán online. Nó là một phương tiện thanh toán tiền mua hàng hoá, dịch vụ thay thế tiền mặt. Thẻ thanh toán là một phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt mà người chủ thẻ có thể sử dụng để rút tiền mặt, chuyển khoản hoặc kiểm tra số dư tài khoản khi cần thiết.

Thẻ thanh toán là phương thức ghi sổ những số tiền cần thanh toán thông qua máy đọc thẻ phối hợp với hệ thống mạng máy tính kết nối giữa ngân hàng, tổ chức tài chính với các điểm thanh toán (Merchant). Nó cho phép thực hiện thanh toán nhanh chóng, thuận lợi và an toàn đối với các thành phần tham gia thanh toán.

Xem thêm: 10+ ngân hàng phát hành thẻ Visa miễn phí

Thẻ Visa thanh toán là gì?

Thẻ Visa thanh toán là gì?

Cách sử dụng thẻ Visa thanh toán hiệu quả

Thanh toán qua máy POS

 • Bước 1: Kiểm tra xem nơi bạn thực hiện thanh toán (siêu thị, cửa hàng, quán ăn…) có chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa hay không.
 • Bước 2: Quẹt thẻ tại máy POS (máy chấp nhận thanh toán thẻ). Ở bước này, bạn đưa thẻ Visa của mình cho thu ngân quẹt qua máy, nhập mã PIN của thẻ. Thu ngân sẽ nhập số tiền bạn cần thanh toán. Sau đó bạn hãy ký tên xác nhận của mình lên màn hình nhỏ trên các máy để xác nhận biên lai và hoàn tất quy trình thanh toán.

Thanh toán trực tuyến

Hiện nay các website thương mại điện tử được hỗ trợ giải pháp thanh toán qua đối tác thứ 3 như Cổng thanh toán VTC Pay khá nhiều, do đó sẽ không khó để tìm được một website Shopping Online hỗ trợ cách thanh toán bằng thẻ Visa. Nếu bạn vẫn còn bỡ ngỡ vì chưa bao giờ thanh toán bằng thẻ Visa, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Bước 1: Chọn sản phẩm/dịch vụ cần mua và thực hiện lệnh mua hàng.
 • Bước 2: Cung cấp đầy đủ các thông tin website bán hàng cần, bao gồm một số thông tin như: Họ tên, email, điện thoại, địa chỉ nhận hàng… bằng cách đăng nhập hoặc điền các thông tin giao hàng theo yêu cầu của website.
 • Bước 3: Chọn cách thanh toán bằng thẻ Visa, click Đặt Hàng.
 • Bước 4: Nhập số thẻ, ngày hết hạn, số CVV của thẻ và một số thông tin khác theo mẫu trên từng website. Điểm chấp nhận các thanh toán như là các website thương mại điện tử ở các lĩnh vực mà bạn cần thanh toán trực tuyến.

Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng online bằng thẻ Visa với 4 bước đơn giản

Rút tiền mặt tại cây ATM

 • Bước 1: Kiểm tra máy ATM bạn định rút tiền có chấp nhận thẻ Visa không. Nếu trên máy có biểu tượng của Visa, bạn có thể an tâm thực hiện giao dịch của mình.
 • Bước 2: Bạn hãy đưa thẻ vào khe đọc thẻ như là đối với các loại thẻ ATM khác, sau đó nhập mã PIN, kiểm tra các thông tin tài khoản và đặt lệnh rút tiền với số tiền mà bạn mong muốn.

Lưu ý: Nếu bạn rút tiền mặt tại nước ngoài, bạn sẽ nhận được tiền đã được quy đổi thành đơn vị tiền tệ của nước sở tại theo tỷ giá hối đoái của nước đó.

Xem thêm: Có nên dùng thẻ Visa để rút tiền mặt không?

Hãy đăng ký ngay để được giải đáp mọi thắc mắc về các cách rút tiền của thẻ ATM.

Đăng ký ngay

Cách sử dụng thẻ Visa thanh toán đơn giản, hiệu quả

Cách sử dụng thẻ Visa thanh toán đơn giản, hiệu quả

Lợi ích khi dùng thẻ Visa thanh toán

Giao dịch nhanh chóng

Giao dịch thanh toán nhiều nơi nhanh chóng mà không cần thanh toán bằng tiền mặt. Ngoài những tính năng nổi bật hơn các loại thẻ khác, Visa cũng tích hợp các chức năng của một loại thẻ thanh toán thông thường như để giao dịch thanh toán, chuyển khoản cho các tài khoản khác.

Thanh toán toàn thế giới

Nếu trong nước sử dụng thanh toán như thế nào thì khi sang đất nước khác, bạn cũng sử dụng như vậy. Đặc biệt giá trị tiền đồng định giá và yết giá sẽ được tự động chuyển đổi một cách chính xác mà không cần bạn phải tự tính.

Chi tiêu trước, trả tiền sau linh hoạt

Chức năng cho phép người dùng sử dụng chi tiêu thoải mái trong một khoản tiền nhất định trong loại thẻ tín dụng cũng được tích hợp trong thẻ Visa. Tuy nhiên với người dùng thẻ Visa, họ có thể chi tiêu trước ở cả trong và ngoài nước và đương nhiên sẽ không thể sử dụng quá số tiền cho phép, hoàn tiền trong một thời hạn nhất định nếu không sẽ tính thêm lãi.

Tiện lợi, an toàn khi đi mua sắm

Bạn lo lắng vì bạn đang cầm nhiều tiền trong người? Giờ thì đó không còn là nỗi lo bởi bạn có thể thoải mái mua sắm, lựa chọn đồ mình thích mà không cần phải lo bị kẻ xấu móc trộm. Lại vô cùng gọn nhẹ khi bạn chỉ cần cầm đúng 1 chiếc thẻ theo người là đã có thể mua “cả thế giới”.

Tiết kiệm thời gian

Với thẻ Visa bạn có thể mua sắm đặt hàng và thanh toán nhanh chóng ngay cả khi ở nhà. Chỉ bằng cú click chuột hay nút nhấn điện thoại đặt hàng, hàng của bạn sẽ sẵn sàng dù bạn mua ở trong nước hay ngoài nước.

Tạo điều kiện vay tín chấp cá nhân

Để sở hữu một chiếc thẻ Visa không phải ai cũng có thể bởi bạn phải chứng minh tài chính thu nhập hàng tháng của mình để ngân hàng cấp có thể tin tưởng đảm bảo bạn có thể hoàn trả được số tiền bạn đã tiêu trước đó theo định kỳ. Tóm tại, mức thu nhập của bạn phải rơi vào tầm trung thì mới có thể yêu cầu làm thẻ vì vậy đây cũng là một yếu tố để chứng minh được uy tín về khả năng thanh toán nợ giúp bạn có thể vay hình thức tín chấp cá nhân dễ dàng hơn.

Ưu đãi cho khách hàng

Hiện nay nhằm khuyến khích công dân sử dụng thẻ thay vì thanh toán tiền mặt, các trang web, ứng dụng cũng như các cửa hàng cũng liên kết tạo ra các chương trình khuyến mại đặc biệt khi thanh toán bằng thẻ Visa sẽ được giảm giá thêm cho tổng hóa đơn… Quá tuyệt vời phải không nào?

Giúp Nhà nước điều tiết, quản lý tiền mặt hiệu quả

Khi người dùng sử dụng thẻ Visa để thanh toán nghĩa là đã giúp hạn chế được lượng tiền mặt lưu thông trên thị trường, giúp nhà nước dễ quản lý tài chính đồng thời giảm thiểu được vấn đề lạm phát.

Lợi ích khi dùng thẻ Visa thanh toán

Lợi ích khi dùng thẻ Visa thanh toán

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa thanh toán

 • Bảo mật thông tin thẻ: Khách hàng không nên đưa thẻ Visa cho người khác mượn, xem. Bởi thẻ Visa chỉ có đầy đủ thông tin trên 02 mặt thẻ nên ai cũng có thể sử dụng để thực hiện thanh toán mua sắm trực tuyến khi có đủ những thông tin đó. Khi khách hàng bị mất thẻ bạn cần báo ngay cho các chi nhánh ngân hàng để khóa thẻ.
 • Luôn kiểm tra số tiền giao dịch: Tại các điểm thanh toán mua hàng, bạn cần đối chiếu số tiền giữa hóa đơn và biên lai thanh toán trước khi ký xác nhận. Dùng dịch vụ SMS Banking để kiểm tra tin nhắn điện thoại ngay sau khi quẹt thẻ/thanh toán và lưu lại toàn bộ hóa đơn mua hàng.
 • Không nên rút tiền mặt với thẻ Visa Credit: Do tính chất của thẻ là bạn sẽ sử dụng tiền của ngân hàng như một khoản vay để tiêu dùng, chính vì thế mà ngân hàng sẽ tính phí rất cao cho việc rút tiền mặt. Thẻ Visa Credit được các ngân hàng khuyến khích để chi tiêu.
 • Thanh toán đúng hạn khoản vay: Với những chủ thẻ Visa Credit ngân hàng sẽ chỉ cho bạn miễn lãi suất 0% các khoản đã nợ để tiêu dùng trong tháng trước khi đến hạn thanh toán sao kê. Khoản tiền phạt trả chậm rất cao, nên khách hàng cần chú ý trả sao cho đúng hạn.

Xem thêm: Lưu ý sử dụng thẻ tín dụng quốc tế khi đi du lịch nước ngoài

Với ưu điểm an toàn, thuận tiện, dễ dàng sử dụng và giúp bạn quản lý tốt chi tiêu, thẻ Visa thanh toán đang dần trở thành một trong những phương tiện thanh toán hữu ích được nhiều người ưa sử dụng.

Các bạn hãy ghi nhớ những cách thanh toán bằng thẻ Visa ở trên mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn để trở thành người tiêu dùng thông minh trong thế giới hiện đại này nhé và hy vọng các bạn hãy nhanh chóng lên kế hoạch để sở hữu những chiếc thẻ Visa thanh toán vô cùng tiện ích nhé!!!

Nếu bạn còn những thắc mắc về thẻ Visa, hãy đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (4 lượt)

5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *