TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Mã PIN ATM là gì?

Mã PIN ATM là gì?

0 Thẻ ghi nợ

Thebank.vn Mã số cá nhân (PIN) là thông tin quan trọng nhất quyết định rằng liệu số tiền mà bạn đang có trong tài khoản ngân hàng có bị đe dọa không

Theo định nghĩa tiêu chuẩn thì thẻ ATM là thẻ được dùng để giao dịch tại máy ATM. Nhưng nhiều người chúng ta vẫn thường hiểu thẻ ATM là thẻ ghi nợ nội địa được dùng để rút tiền và chuyển khoản tại cây này, quan niệm này chưa đúng. Thẻ ATM bao gồm thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Mỗi loại thẻ này có thể là thẻ nội địa hoặc thẻ quốc tế và chúng đều có thể giao dịch tại ATM.

Mã bảo mật của thẻ ATM có thể là mã PIN, số CVV, mã OTP với mục đích sử dụng khác nhau nhưng về bản chất đều bảo vệ thông tin của khách hàng khỏi kẻ gian. Vậy tài khoản thẻ của bạn cần có những loại mã bảo mật nào?

thebank_thebank_mapinlagi_1488795180_1503304714

mã PIN thẻ ATM là gì?

Mã PIN là gì?

Mã PIN của thẻ ATM, (Personal Identification Number) là mã số định danh cá nhân, dùng để xác nhận khách hàng. Nó chính là mật khẩu dùng để truy cập vào tài khoản khi thực hiện giao dịch trực tiếp nào đó tại ATM/POS/EDC bằng thẻ.

Đây là 1 công cụ bảo vệ được thiết kế để ngăn ngừa việc sử dụng thẻ của một người nào đó trái phép.

Vì vậy không nên đặt mã PIN là ngày tháng sinh, số nhà, số điện thoại, số CMND và các số đặc biệt khác vì chúng rất dễ bị đoán định. Bạn có thể thay đổi mã PIN của mình bằng thao tác đơn giản tại ATM, hoặc có thể tới quầy giao dịch của ngân hàng đó.

Mã số bảo mật thẻ Visa/MasterCard (CVV/CVC) là gì?

Số CVV/CVC là mã số xác minh của thẻ Visa/MasterCard, được sử dụng khi mua hàng online và thường là 3 chữ số ở mặt sau thẻ. Thay vì nhập mã PIN cá nhân khi mua hàng online, bạn chỉ cần nhập 3 chữ số CVV này để xác minh người dùng. Mã số này chỉ có ở thẻ thanh toán quốc tế (trả trước, ghi nợ, tín dụng) như Visa, MasterCard... mà không có ở thẻ nội địa. Vì tính chất đặc biệt của nó, cũng như dễ dàng bị kẻ khác chụp lại được nên bạn hãy xóa số CVV đi ngay khi nhận được thẻ để an tâm hơn khi mua hàng online.

thebank_thebank_maotplagi_1488795184_1503304713

Số OTP là gì?

Mã OTP là gì?

Mã OTP (Once Time Password) là mã số dùng 1 lần, được dùng để xác minh lại mỗi khi bạn chấp nhận thực hiện một giao dịch nào đó như là chuyển khoản hoặc thanh toán. Ngân hàng sẽ gửi mã số này cho bạn vào tin nhắn điện thoại trước khi bạn chuyển khoản, thanh toán để xác minh chính xác là bạn đang thực hiện giao dịch đó chứ không phải người khác. Mã số này áp dụng cho tất cả các loại thẻ ATM, và là một công cụ hữu ích bổ trợ cho 2 mã số trên đặc biệt là mã số CVV/CVC.

Quên mã PIN và rủi ro mất tiền?

Nếu quên hiệu mã thức biệt cá nhân (Personal identification number - PIN) quý khách liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ đề nghị cấp mã PIN mới.

Quý khách có thể yên tâm với số tiền trong tài khoản thẻ của mình khi bị mất thẻ, vì những lý do sau:

  • Để sử dụng tài khoản cần có hai yếu tố: Thẻ và mật mã sử dụng (số PIN).
  • Như vậy chỉ khi thẻ của quý khách bị người khác cầm giữ và biết mã PIN thì quý khách mới có nguy cơ bị mất tiền.

Khách hàng cần phải gọi ngay đến trung tâm dịch vụ khách hàng và cung cấp các thông tin như họ tên chủ thẻ, số chứng minh thư, địa chỉ… để nhân viên Ngân hàng tiến hành khoá thẻ hoặc có biện pháp xử lý thích hợp. Sau đó, khách hàng cần đến các điểm giao dịch để làm thủ tục báo mất thẻ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Mã PIN ATM là gì?
3 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất