TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Hãy khéo léo xóa số CVV/CVC đi ngay khi bạn nhận được thẻ

Hãy khéo léo xóa số CVV/CVC đi ngay khi bạn nhận được thẻ

0 Kiến thức thẻ ngân hàng

Thebank.vn Khi mua hàng online bằng thẻ Visa sẽ không yêu cầu mã PIN. Vì vậy bạn đừng để tin tặc có cơ hội lấy cắp đầy đủ thông tin mặt trước, sau thẻ.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ quốc tế Visa, MasterCard cho phép người dùng mua hàng online từ các website thương mại của nhà cung cấp hàng hóa mà không cần trực tiếp tới showroom hoặc cửa hàng.

Có một rủi ro rất lớn của thẻ này khi thanh toán online là mọi thông tin cần thiết để xác minh chủ thẻ đều nằm ở trên thẻ, nhất là số CVV. Hơn nữa mua hàng online bằng thẻ sẽ không cần mã PIN, do đó bỗng nhiên có một tin nhắn gửi mã OTP về điện thoại khi bạn chưa hề yêu cầu làm điều đó chính là dấu hiệu cho thấy thông tin thẻ của bạn đã bị lấy cắp và tin tặc đang thực hiện giao dịch ở đâu đó.

Xem thêm: Tất tần tật các thông tin về thẻ visa

Tìm hiểu về số CVV/CVC

Số CVV là gì?

CVV là chữ viết tắt của cụm từ Verification Value được dịch ra là “Giá trị xác minh thẻ”. Đây là mã xác thực in trên thẻ Visa gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Ngoài ra, một khái niệm khác của thẻ visa là CVV2. Mã này được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ, tức là không dùng đến thẻ vật lý.

Số CVC là gì?

Số CVC là viết tắt của Card Verification Code, được sử dụng để xác minh thẻ MasterCard.

Sự khác nhau giữa số CVV và CVC

Trên hầu hết các thẻ visa của ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Sacombank, Techcombank, thẻ BIDV... đều có mã số CVV/CVC.

Số CVV và CVC đều là loại mã xác minh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế, số CVV và số CVC về cơ bản có chức năng và ý nghĩa như nhau. Chỉ có điều hai loại số này được áp dụng cho những loại thẻ khác nhau, số CVV được áp dụng với Visa, còn số CVC được áp dụng với thẻ MasterCard (bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng quốc tế).

Ý nghĩa của số CVV/CVC

Mã số CVV/CVC đều thuộc nhóm mã CSC của dòng thẻ thanh toán quốc tế. Đây chính là mã số bảo mật của thẻ. Trong đó, Visa gọi Card Verification Value (CVV), MasterCard gọi là “Card Validation Code” (CVC).

Mã CVV của Visa và mã CVC của Mastercard đều có 3 chữ số, được in nghiêng bằng mực đen và nằm ở phía sau thẻ.

Chức năng chính của 2 loại mã này là kiểm tra giá trị sử dụng của các sản phẩm thẻ tín dụng. Khi tiến hành thanh toán qua thẻ, nhà phát thành có thể tiến hành giải mã để xác định hiệu lực sử dụng của thẻ.

Nếu thẻ vẫn còn giá trị sử dụng thẻ các vạch trên thẻ được mã hóa. Nếu thẻ không có giá trị sử dụng thì mã số CVC và CVV cũng không còn hợp lệ nữa.

Cách sử dụng số CVV/CVC

Hiện nay trong cuộc sống hiện đại, việc mua sắm online hay thanh toán qua thẻ đang rất được ưa chuộng. Vì vậy việc sử dụng mã số CVV hay CVC để thanh toán dần được mọi người sử dụng rộng rãi hơn.

Nhiều người vì muốn mua sắm online mà đã lập thẻ visa và Mastercard để sử dụng.

Còn bạn, nếu chưa sử dụng hai loại thẻ này để mua sắm thì ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ về cách sử dụng số CVV, CVC để thanh toán trực tuyến:

 • Bạn mua hàng trên trang thương mại điện tử Lazada và đã lựa chọn được một sản phẩm ưa thích
 • Bạn chuyển đến bước thanh toán và sử dụng số CVV, CVC để thanh toán.
 • Tích vào chỗ Thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ (Credit or Debit Card).
 • Sau khi lựa chọn thanh toán qua mã số CVV, CVC bạn sẽ cần điền những thông tin cần thiết vào mẫu thanh toán gồm: tên chủ thẻ, số thẻ và thời hạn hết hiệu lực thẻ.

Các bước trên đây chính là cách sử dụng mã số CVV/CVC để thanh toán khi mua sắm. Tức, khi thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số CVV/CVC là có thể thanh toán được, thậm chí không cần nhập mã PIN. Vì thế, chức năng của hai loại mã rất quan trọng với bạn và dễ trở thành mục tiêu của nhiều kẻ gian.

Đừng bỏ qua: Các thủ đoạn đánh cắp thông tin thẻ mà bạn phải biết để phòng tránh

Giải mọi thắc mắc nhanh và miễn phí!!!

Đăng ký ngay

 Đừng để bị chụp lại thẻ

Đừng để bị chụp lại thẻ

Tìm số CVV/CVC ở đâu?

Số CVV/CVC là mã bảo mật thẻ thanh toán quốc tế. Bạn sẽ tìm thấy mã CVV/CVC gồm 3 chữ số được in nghiêng ngược bằng mực đen, nằm ở sau dải ô chữ ký tại mặt sau của thẻ Visa/Mastercard.

Số CVV/CVC

Số CVV/CVC nằm ở sau dải ô chữ ký tại mặt sau của thẻ Visa/Mastercard

Nguy cơ mất tiền vì lộ số CVV/CVC

Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến trở nên khá quen thuộc với người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thanh toán trực tuyến, bởi lẽ Internet là một ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Thẻ Visa/Mastercard gắn chip EMV sẽ tránh được nguy cơ làm thẻ giả nhưng không thể tránh được việc mất thông tin khi mua sắm trực tuyến.

Thông thường bạn sẽ không cần nhập PIN khi thanh toán online trên Lazada, Tiki, Adayroi... Mọi thông tin cần có như số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn đặc biệt là số CVV trên thẻ visa đều có trên thẻ.

Tuy nhiên, nếu bị chụp lại thẻ, và không may website mua bán đó không đăng ký xác minh OTP thì tiền của bạn trong tài khoản sẽ dễ dàng bị trộm hết. Đó chính là rủi ro! Và đây chính là “cơ hội vàng” để các tin tặc tiếp cận thẻ của bạn. Dưới đây là những hành động có thể khiến số CVV/CVC bị lộ:

 • Không kiểm tra dấu hiệu bất thường của máy POS hoặc ATM trước khi giao dịch.
 • Truy cập vào website chứa mã độc.
 • Không đặt thẻ trong tầm mắt khi giao nó cho nhân viên thu ngân hoặc để thẻ quá lộ liễu...

Bạn không nên khẳng định việc này vẫn nằm trong tầm kiểm soát, bởi kẻ gian chúng có thể lấy thông tin chỉ trong nháy mắt.

Để đối phó với việc bị lộ số CVV/CVC trên thẻ Visa/Mastercard, cách tốt nhất là hãy xóa mã số này đi.

Bạn nên xóa số CVV/CVC đi

Để an toàn, bạn nên xóa số CVV/CVC ở mặt sau thẻ đi!

Cách xóa số CVV/CVC

Bạn nên biết, chỉ cần có đầy đủ thông tin về số thẻ, họ tên của bạn, ngày tháng có hiệu lực và hết hạn và số CVV/CVC in trên thẻ, tin tặc sẽ sống bằng cách “bám víu” vào đồng tiền mà bạn kiếm được.

Vì vậy ngay khi nhận được thẻ Visa/Mastercard, bạn đừng cho chúng một cơ hội nào để “bám víu”. Theo đó, hãy xóa đi một vài thông tin trên thẻ, hoặc gây nhầm lẫn để kẻ gian không biết chính xác số bị tẩy xóa là gì.

Bạn có thể che đi một vài số thẻ, xóa ngày bắt đầu hoặc ngày hết hạn thẻ nhưng tốt nhất vẫn nên chọn xóa số CVV?CVC vì nó đơn giản. Tất nhiên bạn chỉ nên xóa sau khi đã “nhớ nằm lòng” mã số này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mờ đi, gây nhầm lẫn hoặc làm nó biến mất theo cách của bạn, chỉ cần đảm bảo dải từ hoặc chip thẻ không bị xước xát thì kể cả có bị cong vênh thẻ vẫn giao dịch được bình thường. Nhưng bạn chú ý, không nên tác động quá mức như vậy sẽ rất mất thời gian và công sức.

Đây chỉ là mẹo giúp thông tin của người dùng được bảo mật hơn mà thôi. Nếu bạn luôn giữ được tâm lý phải cẩn thận và thực sự cẩn thận khi giao dịch bằng thẻ thì sẽ chẳng bao giờ phải dùng tới các phương án này.

Lưu ý: Trước khi mua hàng online, đừng quên đăng ký dịch vụ Verified by Visa/ MasterCard để nhận mã OTP như "chốt bảo mật cuối cùng".

Đặc biệt, khi mua hàng online hãy lựa chọn website có giao thức https:// được mã hóa bảo mật thông tin (ổ khóa màu xanh trên tên miền website). Điều này rất quan trọng, và có thể là yếu tố quyết định độ an toàn cho thông tin của bạn hay không.

Đừng bỏ qua: Đăng ký Verified by VISA trước khi mua hàng trực tuyến

Hiện nay, mua hàng trực tuyến đang là xu hướng phát triển tương đối nhanh tại Việt Nam, bất kỳ ai cũng nên trải nghiệm thử một lần vì hàng hóa cực kỳ đa dạng và chất lượng không hề kém hàng hóa tại cửa hàng; hơn nữa bạn có cơ hội được giảm giá khi thanh toán bằng thẻ Visa, MasterCard. Hãy đăng ký mở thẻ tín dụng ngay để được giải đáp mọi thắc mắc cũng như sớm mở thẻ tín dụng của riêng mình để trải nghiệm những tiện ích mà nó mang lại cho bạn.

Giải mọi thắc mắc nhanh và miễn phí!!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Hãy khéo léo xóa số CVV/CVC đi ngay khi bạn nhận được thẻ
4 11

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>