avatart

khach

icon

Dịch vụ 3D Secure - Bảo vệ thẻ tín dụng an toàn nhất

Kiến thức thẻ tín dụng

- 14/07/2021

0

Kiến thức thẻ tín dụng

14/07/2021

0

Thẻ tín dụng 3D Secure là cách gọi tắt của các loại thẻ đã tham gia sử dụng dịch vụ 3D Secure với mục đích bảo vệ an toàn tuyệt đối cho thẻ của mình. Khi tham gia, bạn nên chọn mua hàng tại những cửa hàng trực tuyến có logo Verified by Visa hoặc Master Secure Code hoặc J - Secure.

Mục lục [Ẩn]

Nhằm bảo vệ chủ thẻ trước những rủi ro có thể phát sinh do các giao dịch gian lận và giả mạo, nhiều ngân hàng phối hợp với tổ chức thẻ quốc tế MasterCard triển khai cung cấp dịch vụ xác thực giao dịch qua SMS. Đó là 3D Secure cho các chủ thẻ tín dụng và thẻ thanh toán toàn cầu khi thực hiện các giao dịch thương mại điện tử tại các cửa hàng trực tuyến có tham gia dịch vụ MasterCard Secure Code. Hãy cùng Thebank tìm hiểu chi tiết về dịch 3D Secure cho thẻ tín dụng này ngay nhé!!

Dịch vụ 3D Secure là gì?

Dịch vụ 3D Secure (tên riêng Verified by Visa (VbV) hoặc Mastersecure Code (MSC) hoặc Jsecure) là một chương trình an ninh của Visa/MasterCard/JCB nhằm đảm bảo rằng chính chủ thẻ hợp pháp đã sử dụng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của họ để thực hiện thanh toán tại thời điểm phát sinh giao dịch.

Nếu thẻ của bạn đã tham gia dịch vụ này, trong quá trình giao dịch bạn được yêu cầu phải nhập mật khẩu để hoàn tất bước thanh toán. Mật khẩu này do chính ngân hàng của bạn cung cấp, nhằm đảm bảo an toàn cho giao dịch được thực hiện trên Internet.

Sau khi nhập thông tin thẻ trong quá trình thanh toán, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu này. Nếu bạn nhập không chính xác hoặc đóng cửa sổ này, giao dịch thanh toán sẽ không thành công. Nếu bạn quên mật khẩu của bạn hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về VbV hoặc MSC, xin vui lòng liên hệ với ngân hàng của bạn.

Xem thêm: Đề phòng gian lận thẻ tín dụng như thế nào?

Dịch vụ 3D Secure là chương trình an ninh của Visa/MasterCard/JCB

Dịch vụ 3D Secure là chương trình an ninh của Visa/MasterCard/JCB 

Có nên sử dụng dịch vụ 3D Secure?

Dịch vụ thanh toán an toàn trực tuyến 3D Secure đối với loại thẻ tương ứng lần lượt là thẻ Visa, thẻ MasterCard hoặc thẻ JCB, mang đến cho khách hàng sự bảo mật cao khi mua sắm online. Lý do NÊN sử dụng dịch vụ 3D Secure vì:

 • Bảo mật cao: Tính bảo mật cao vì người dùng cần phải trải qua 2 bước bảo mật gồm bảo mật bằng mật khẩu, thông điệp cá nhân hoặc mã OTP.
 • Dịch vụ miễn phí: Đây là dịch vụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi các ngân hàng, để tạo ra sự an tâm cho người dùng với các giao dịch trực tuyến.
 • Dễ sử dụng: Chỉ cần đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, sau khi đăng nhập, bạn đăng ký mật khẩu bảo mật là có thể sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ 3D Secure hoạt động như thế nào?

Chủ thẻ sẽ tự tạo mật khẩu hoặc được ngân hàng cung cấp một mật khẩu khi thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến.

Cách thức thực hiện:

 • Chọn hàng hóa/dịch vụ từ website trực tuyến có tham gia dịch vụ.
 • Nhập các thông tin thanh toán theo yêu cầu.
 • Nhập mật khẩu xác thực giao dịch được cung cấp bởi ngân hàng hay do chủ thẻ tự tạo.
 • Mật khẩu sẽ được ngân hàng xác thực.
 • Giao dịch sẽ được tiếp tục xử lý và hoàn tất.

Đối với mỗi loại thẻ dịch vụ 3D Secure sẽ có tên riêng, cụ thể:

 • Đối với thẻ Visa, dịch vụ 3D Secure có tên riêng là Verified by Visa.
 • Đối với thẻ MasterCard, dịch vụ 3D Secure có tên riêng là MasterCard Secure Code.
 • Đối với thẻ JCB, dịch vụ 3D Secure có tên riêng là J - Secure.

Xem thêm: Đừng quên đăng ký Verified by Visa trước khi mua hàng trực tuyến

SeABank là một trong nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ 3D Secure

SeABank là một trong nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ 3D Secure

Cách đăng ký dịch vụ 3D Secure cho thẻ tín dụng

Hiện nay hầu hết dịch vụ 3D - Secure được đăng ký mặc định và sử dụng miễn phí cho tất cả các chủ thẻ quốc tế khi phát hành thẻ tại ngân hàng. Nếu thẻ của bạn chưa đăng ký dịch vụ 3D Secure thì bạn nên đến ngân hàng đăng ký ngay. Vì khả năng bạn sẽ gặp nhiều rủi ro hơn khi thanh toán mà không có 3D Secure.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ 3D Secure qua 2 kênh:

Các ngân hàng cung cấp dịch vụ 3D Secure gồm có: Vietcombank, Vietinbank, ACB, Sacombank, VP Bank, HSBC, SeABank… Dịch vụ này sẽ được kích hoạt ngay sau khi việc đăng ký của bạn được ngân hàng xác nhận là thành công.

Thiết bị/phần mềm để sử dụng dịch vụ 3D Secure

Với phương thức xác thực khác nhau sẽ có một thiết bị/phần mềm để sử dụng dịch vụ 3D Secure, cụ thể như sau:

 • Mật khẩu tĩnh: Bạn không cần thêm thiết bị/phần mềm nào.
 • OTP Token: Bạn cần phải có Token.
 • OTP SMS/Email: Bạn cần phải đăng ký số ĐTDĐ/địa chỉ email.

Đối với các cửa hàng trực tuyến không có logo Verified by Visa hoặc Mastersecure Code hoặc JSecure, bạn không cần nhập mật khẩu. Tuy nhiên để an toàn, bạn nên chọn mua hàng tại những cửa hàng trực tuyến có logo Verified by Visa hoặc Mastersecure Code hoặc JSecure.

Những ngân hàng cung cấp dịch vụ 3D Secure

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức triển khai tính năng bảo mật giao dịch trực tuyến thẻ quốc tế (Vietcombank 3D Secure) – giải pháp bảo mật tiên tiến nhất hiện nay.

Theo đó, khi thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến trên các website thương mại điện tử có biểu tượng 3D Secure, khách hàng sẽ thực hiện thêm bước xác thực giao dịch bằng mật khẩu OTP (One Time Password).

Ngân hàng Sacombank

Mọi khách hàng có thể tự tin sử dụng thẻ Sacombank mọi lúc mọi nơi với 3D Secure Sacombank - tiện ích bảo mật hàng đầu. Thanh toán hàng hóa hoặc mua hàng trực tuyến tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ có biểu tượng Visa, MasterCard, JCB, UPI và Napas. Giao dịch rút tiền tại tất cả các cây ATM trong nước và quốc tế.

Xem thêm: Dịch vụ bảo mật giúp sử dụng thẻ an toàn của Sacombank

Ngân hàng Agribank

Dịch vụ 3D - Secure của Agribank (Bao gồm: Verified by Visa và MasterCard SecureCode) là giải pháp bảo mật mang tính toàn cầu nhằm tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin chủ thẻ khi thực hiện các giao dịch thanh toán hàng hóa/dịch vụ qua Internet.

Theo đó, khi chủ thẻ quốc tế của Agribank thực hiện giao dịch thanh toán hàng hóa/dịch vụ trên các Website thương mại điện tử sẽ được bảo vệ thông qua một mã số bí mật OTP (One Time Password – Mật khẩu một lần) do Agribank cấp dựa trên tiêu chuẩn của các tổ chức thẻ quốc tế Visa/MasterCard.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank triển khai dịch vụ bảo mật 2 lớp khi mua sắm trực tuyến (3D Secure VPBank) gia tăng tính bảo mật và giúp quý khách an tâm hơn khi mua sắm trực tuyến với thẻ quốc tế VPBank. Tính năng này được đăng ký tự động và hoàn toàn miễn phí cho tất cả chủ thẻ quốc tế VPBank.

Phương thức xác thực giao dịch thanh toán trực tuyến 3D Secure dành cho chủ thẻ VPBank Visa và VPBank MasterCard. Đây là giải pháp bảo mật giao dịch thanh toán trực tuyến tiên tiến nhất hiện nay giúp bảo vệ quyền lợi của chủ thẻ, tránh các rủi ro có thể phát sinh như giao dịch giả mạo, mất cắp thông tin thẻ…

Xem thêm: Nâng cao tính bảo mật thẻ tín dụng VPbank bằng dịch vụ 3D Secure

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết tham gia dịch vụ Secure để bảo vệ thẻ tín dụng an toàn nhất, hy vọng đã mang đến những thông tin bổ ích cho quý khách hàng. Đây giải pháp bảo mật mang tính toàn cầu, đề phòng rủi ro mất cắp thông tin an toàn nhất hiện nay.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *