TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

3 câu hỏi thường gặp về cách nạp tiền vào thẻ ATM

0 Kiến thức thẻ ATM

Vài năm trở lại đây, hình thức sử dụng thẻ ATM thay cho tiền mặt được hầu hết người sử dụng. Tuy nhiên, khách hàng thường có rất nhiều câu hỏi xoay quanh cách nạp tiền vào thẻ ATM. Cùng giải đáp qua bài viết dưới đây.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại... từ máy rút tiền tự động - ATM.

Sở hữu thẻ ATM giúp khách hàng nhận được những lợi ích hấp dẫn như:

 • Quản lý tài chính tốt hơn: Việc trả lương qua tài khoản thẻ ATM cá nhân của các cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian đồng thời giảm thiểu được những rủi ro thường xảy ra khi sử dụng tiền mặt.
 • Rút tiền nhanh hơn: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cây rút tiền ATM ở bất cứ điểm giao dịch và góc phố nào.
 • Hạn chế rủi ro về tiền mặt: Với thẻ ATM, bạn không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người, giúp giảm thiểu rủi ro bị mất cắp.
 • Giao dịch nhanh hơn: Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều có dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng có thể tự giao dịch tiền mặt thông qua điện thoại thông minh, laptop, các thiết bị có kết nối internet. Nhờ có thẻ ATM, việc chuyển tiền, thanh toán hóa đơn của bạn trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

Khi dùng thẻ ATM ngoài những tiện ích mang lại cũng không ít trường hợp bạn gặp rủi ro, để hạn chế tình trạng này, bạn có thể tham khảo cách sử dụng thẻ ATM an toàn để tránh những rắc rối không may gặp phải với thẻ ATM. 

Thẻ ATM

Thẻ ATM

Giải đáp 3 thắc mắc khi nạp tiền vào thẻ ATM

Để duy trì tài khoản ngân hàng, chúng ta cần nạp tiền vào thẻ ATM từ đó nhiều người đặt ra câu hỏi xung quanh việc khi nạp tiền vào tài khoản ngân hàng có mất phí không? Có những cách nào để nạp tiền vào thẻ ATM, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để được giải đáp rõ ràng hơn.

1. Nạp tiền vào thẻ ATM có lãi suất không?

Nạp tiền vào thẻ ATM còn được gọi là hình thức gửi tiền linh hoạt, gửi tiền không kỳ hạn. Hình thức này có lãi suất, tuy nhiên lãi suất thường rất thấp, trung bình từ 0,2 – 0,3 %/năm do bạn có thể rút tiền ra sử dụng bất cứ lúc nào nên số tiền lãi tùy thuộc vào thời điểm, khó ước đoán.

2. Nạp tiền vào thẻ ATM bằng cách nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn nạp tiền vào thẻ ATM. Tùy theo hoàn cảnh, mục đích và số tiền mà bạn sẽ lựa chọn ra cách thích hợp nhất. Dưới đây là một số hình thức nạp tiền có thể áp dụng ở hầu hết các ngân hàng.

Nạp tiền trực tiếp tại ngân hàng

Đây là cách truyền thống phổ biến nhất. Bạn chỉ cần mang tiền đến phòng giao dịch của ngân hàng sau đó yêu cầu với nhân viên ngân hàng bạn muốn nộp tiền vào thẻ ATM. Mọi giao dịch về nạp tiền vào tài khoản sẽ được thực hiện trong ít phút.

Điền đầy đủ các thông tin ghi trên phiếu bao gồm: Ngày tháng năm, thông tin người nộp (tên, số CMND, địa chỉ) và thông tin người nhận (tên, số CMND, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng của số tài khoản đó). Sau đó, tích vào ô “Nộp tiền vào tài khoản” điền số tiền bằng chữ và bằng số, ghi nội dung nộp tiền rồi ký xác nhận (chữ ký và họ tên).

Thực hiện xong các bước trên, bạn đưa phiếu cho nhân viên và nhận lại bản sao biên lai. Trong vòng 24h, số tiền sẽ được chuyển đến địa chỉ người nhận.

Tùy theo mỗi ngân hàng, số tài khoản và loại tiền giao dịch mà mức thu phí sẽ khác nhau. Có thể dao động như sau:

 • Nộp tiền tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản hay các chi nhánh của ngân hàng ở cùng tỉnh: Miễn phí.
 • Nộp tiền tại các chi nhánh khác tỉnh/thành phố: Phí thường từ 0,01 - 0,06% số tiền gửi. Dao động từ 20.000 đồng – 2.000.000 đồng.
 • Nộp tiền ngoại tệ vào tài khoản: Tùy từng ngân hàng.

Nộp tiền tại phòng giao dịch của ngân hàng

Nộp tiền vào tài khoản tại phòng giao dịch của ngân hàng

Nạp tiền không cần ra ngân hàng

Nạp tiền trực tiếp tại cây ATM Live Bank

Livebank cho phép bạn có thể nộp tiền vào tài khoản của bất cứ ngân hàng nào, chỉ với mọi thao tác đơn giản, việc chuyển tiền sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn chọn "Nộp tiền".

Bạn chọn 1 trong 3 phương thức để tiếp tục:

 • Thẻ ngân hàng: Bạn đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, thông tin cá nhân của bạn hiện ra, bạn chọn Xác nhận để tiếp tục.
 • CMND/Hộ chiếu: Bạn đưa CMND/Hộ chiếu vào khu vực nhận CMND/Hộ chiếu, đợi một lúc sẽ có nhân viên xuất hiện trên màn hình để hướng dẫn các bạn cách nạp tiền vào tài khoản.
 • Vân tay: Bạn chọn "Vân tay" để tiếp tục sau đó nhập số CMND/hộ chiếu/số điện thoại và chọn "Xác nhận". Nhập vân tay mà bạn đã đăng ký tại khu vực cảm biến vân tay. 

Bước 2: Bạn chọn "Tài khoản của tôi" nếu muốn nộp vào tài khoản của chính hệ thống ngân hàng của cây ATM đó. Hoặc "Chọn Tài khoản" khác nếu muốn nộp vào tài khoản của bạn tại các ngân hàng khác hoặc tài khoản của người khác (với tài khoản khác thì các bạn làm thêm một bước là nhập số tài khoản người thụ hưởng).

Bước 3: Khay nhận tiền mở ra, bạn bỏ tiền vào trong đó. Nhớ xếp ngay ngắn và bỏ các dị vật như dây chun ra để máy đếm tiền được mượt mà và chính xác nhất.

Bước 4: Chọn "Đếm tiền" sau đó hãy kiểm tra nếu thấy đã đúng số tiền mình nộp vào và đúng số lượng từng mệnh giá thì chọn "Xác nhận".

Chờ máy load một lúc sẽ có thông báo nộp tiền thành công, đồng thời SMS thông báo biến động số dư cũng được gửi đến ngay sau đó. Bạn kiểm tra số tiền đã nộp và số dư hiện tại, nếu chính xác thì bạn có thể yên tâm đã nạp tiền thành công.

Nạp tiền thông qua Mobile Banking

Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng của bạn trên điện thoại, chọn "Thanh toán" trên thanh Menu và chọn "Nạp tiền điện tử".

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin như: Số tài khoản của bạn và các thông tin về họ tên và các thông tin khác như hiển thị của mỗi ngân hàng.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin giao dịch như hình dưới, nhập "Mã kiểm tra" để đảm bảo bạn không phải là máy. Chọn "Xác nhận"

Bước 4: Điền mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản Internet Banking mà ngân hàng bạn đang dùng.

Bước 5: Sau khi nhập mã OTP được gửi về số điện thoại như trong hình, chọn "Xác nhận" là bạn đã nạp tiền thành công.

Nếu vẫn còn những thắc mắc về việc nạp tiền vào thẻ ATM và cần hướng dẫn bạn có thể xem bài viết: Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM từ A - Z cho người mới

Chuyển tiền không cần ra ngân hàng

Chuyển tiền không cần ra ngân hàng

3. Phí nạp tiền vào thẻ ATM của các ngân hàng

Dưới đây là mức phí nạp tiền vào thẻ ATM của một số ngân hàng để bạn đọc tham khảo:

 Thẻ ATM của ngân hàng  Trong hệ thống (đồng/giao dịch)  Khác ngân hàng (% số tiền)
 Agribank  1.100 - 3.300  0,05%
 DongA Bank  5.500  0,055%
 BIDV  1.000 - 3.000  0,02%
 MBBank  3.000  0,045%
 Sacombank  Miễn phí  0,01 - 0,05%
 Techcombank  Miễn phí  Miễn phí
 TPBank  Miễn phí  Miễn phí
 Vietcombank  2.000 - 5.000  0,03%
 VietinBank  Miễn phí  0,01%
 ACB  Miễn phí  0,01%


Bài viết đã giải đáp thắc mắc về cách nạp tiền vào thẻ ATM. Hãy nhanh tay đăng ký mở thẻ ATM để trải nghiệm những dịch vụ tiện ích và hiện đại nhất. Để được tư vấn MIỄN PHÍ về các sản phẩm thẻ ATM của các ngân hàng, vui lòng để lại thông tin liên hệ:

Giải mọi thắc mắc nhanh và miễn phí!!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
3 câu hỏi thường gặp về cách nạp tiền vào thẻ ATM
4 11

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669