TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

So sánh sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Bảo hiểm Liberty

 • Đối Tượng Tham Gia

 • Độ Tuổi Tham Gia

 • Phí bảo hiểm

 • Chương Trình Bảo Hiểm

 • Công Ty Bảo Hiểm

 • TÌM KIẾM CHỌN LẠI

Kho dữ liệu của chúng tôi giúp khách hàng so sánh tất cả các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe trên thị trường giúp bạn chọn lựa sản phẩm bảo hiểm có mức phí phù hợp với nhu cầu tài chính và điều kiện kinh tế một cách nhanh nhất thông qua bộ lọc thông minh. Ngoài ra, khách hàng có thể Gửi yêu cầu tư vấn để được hỗ trợ sớm nhất hoặc liên hệ với các chuyên gia tư vấn bảo hiểm trên TheBank để trao đổi cụ thể.

61 sản phẩm bảo hiểm sức khỏe

Những thông tin cơ bản về bảo hiểm sức khỏe nhất định bạn phải biết

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm phi nhân thọ mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả những chi phí điều trị cho những ốm đau, bệnh tật, phát sinh trong quá trình bảo hiểm và thuộc phạm vi bảo hiểm.

Đây là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm thương mại trên thị trường như Bảo hiểm Prevoir, Bảo Việt, PVI, Liberty, PTI... Điểm khác nhau căn bản giữa bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế là bảo hiểm y tế chỉ áp dụng tại các bệnh viện đúng tuyến và chỉ được chi trả các chi phí thuộc danh mục  được phê duyệt.

Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Vai trò của bảo hiểm phi nhân thọ

Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khỏe

Đối tượng tham gia bảo hiểm thường được giới hạn theo số lượng, phạm vi cư trú và độ tuổi. Mỗi chương trình bảo hiểm khác nhau sẽ quy định cụ thể về đối tượng được phép tham gia. Đối với bảo hiểm sức khỏe, quy định đối tượng tham gia thường có các điểm chung sau:

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
 • Từ 12 tháng tuổi đến 65 tuổi tại thời điểm bắt đầu hiệu lực của quy tắc bảo hiểm.
 • Trẻ em dưới 18 tháng tuổi thường có quy định kèm theo phải có bố mẹ cùng tham gia bảo hiểm với con.

Những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

 • Chi trả toàn bộ chi phí đi lại vận chuyển y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị tại nhà… tùy từng mức gói tại các công ty;
 • Nếu chữa bệnh ở nước ngoài cũng được đài thọ tiền khi đi cấp cứu và khứ hồi trở về;
 • Có thể điều trị ngoại trú nếu muốn, không giới hạn thời gian khám chữa bệnh cũng như chi phí…
 • Được khám chữa bệnh ở bất kỳ bệnh viện nào liên kết với công ty bảo hiểm, bạn có thể chọn những bệnh viện tốt, ít phải chờ đợi, xếp hàng khi khám chữa bệnh.

Nắm rõ các quy tắc về quyền lợi bảo hiểm

Khi có ý định tham gia bảo hiểm sức khỏe của bất kỳ nhà cung cấp nào, hãy nắm rõ các quy định của công ty đó. Ngoài việc phải quan tâm đến đối tượng và quyền lợi bảo hiểm, bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý đến các yếu tố sau đây trong hệ thống quy tắc bảo hiểm sức khỏe:

- Hiểu rõ về thời gian chờ

Thời gian chờ trong bảo hiểm sức khỏe là khoảng thời gian mà trong đó nếu phát sinh chi phí khám, chữa bệnh thì bệnh nhân sẽ không được bảo hiểm thanh toán cho chi phí khám, chữa bệnh đó. Vì vậy bạn nên nắm rõ cách tính thời gian chờ cho sản phẩm bảo hiểm sức khỏe mà bạn dự định mua.

- Chú ý các điểm loại trừ

Loại trừ bảo hiểm là việc loại trừ những trường hợp, sự kiện, sự cố mang tính chất chủ quan như vi phạm pháp luật, vi phạm cam kết... thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ không phải bồi thường.

- Các quy tắc về ký kết, hủy bỏ hay tái tục hợp đồng bảo hiểm

Trong trường hợp ký kết hợp đồng bảo hiểm, người được bảo hiểm phải kê khai đầy đủ, trung thực các thông tin trên giấy yêu cầu bảo hiểm

Nếu muốn hủy bỏ hợp đồng, bạn cũng cần phải thông báo trước cho công ty bảo hiểm trong khoảng thời gian theo quy định. Thường là trước 30 ngày.

- Phải thực hiện đúng nghĩa vụ đã quy định của người được bảo hiểm

Nghĩa vụ chính của người được bảo hiểm chính là luôn phải kê khai một cách đầy đủ, trung thực về các thông tin cá nhân, mức độ rủi ro, nhanh chóng cập nhật cho công ty bảo hiểm về thông tin sức khỏe, những thay đổi về thông tin cá nhân như địa chỉ, liên lạc, tình trạng nghề nghiệp, hôn nhân.

- Quy tắc về thủ tục trả tiền bảo hiểm

Đối với trường hợp điều trị nội trú

Nếu bạn nằm điều trị tại các bệnh viện nằm trong danh sách các bệnh viện được bảo lãnh của các công ty bảo hiểm thì bạn được bảo lãnh tại bệnh viện này, bạn chỉ cần xuất trình thẻ và chứng minh thư, bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm làm giúp bạn.

Đối với trường hợp điều trị ngoại trú

Nên xem xét chương trình bạn tham gia có cho phép hệ thống bệnh viện bảo lãnh được pháp bảo lãnh điều trị ngoại trú hay không.

Các trường hợp còn lại

Bạn không được bảo lãnh viện phí các bệnh viện công hoặc các bệnh viện không nằm trong danh sách các bệnh viện được bảo lãnh của các công ty bảo hiểm. Khi đó bạn chỉ cần thu thập chứng từ hồ sơ về nộp cho công ty bảo hiểm để yêu cầu các công ty bảo hiểm trả tiền lại sau.

Hồ sơ cơ bản bao gồm:

 • Giấy yêu cầu bảo hiểm theo mẫu.
 • Biên bản tai nạn/Bản tường trình tai nạn trường hợp bị tai nạn.
 • Các chứng từ y tế điều trị.
 • Các chứng từ liên quan đến việc thành toán các chi phí y tế
 • Trường hợp tử vong: Hồ sơ chứng từ y tế trước khi tử vong, giấy chứng tử, Giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp…

Tìm hiểu ngay: Các quy tắc bảo hiểm sức khỏe mà bạn cần nắm rõ trước khi tham gia để đảm bảo quyền lợi của mình

 

Mức phí và thời hạn tham gia

- Mức phí

Mức phí bảo hiểm có sự chênh lệch tùy theo độ tuổi tham gia, các điều khoản bổ sung hay phạm vi địa lý, chương trình tham gia… Mức phí này có giới hạn theo các chương trình bạn đã chọn. Bạn chọn chương trình càng cao, mức phí cao hơn thì quyền lợi bạn nhận được càng nhiều.

Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm thường áp dụng chương trình giá ưu đãi "Giảm chi phí cho nhóm" nên bạn có thể rủ bạn bè cùng tham gia để tiết kiệm chi phí bảo hiểm hoặc mua bảo hiểm trực tuyến để có được giá tốt nhất.

- Thời hạn tham gia

Thời hạn tham gia bảo hiểm sức khỏe theo từng năm một, cứ hết một năm nếu có nhu cầu khách hàng lại có thể yêu cầu mua năm tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm: Quyền lợi và mức phí bảo hiểm sức khỏe PTI - sản phẩm bảo hiểm được ưa chuộng nhất hiện nay.

5 lý do bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe ngay bây giờ

 1. 1. Bạn và gia đình không có bảo hiểm y tế, không thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe được;
 1. 2. Được sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, được khám chữa bệnh bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại các bệnh viện lớn;
 1. 3. Có nhu cầu phòng tránh chi phí chữa các bệnh hiểm nghèo bằng bảo hiểm sức khỏe;
 1. 4. Được chữa bệnh ở nước ngoài bằng bảo hiểm sức khỏe;
 1. 5. Được sử dụng dịch vụ thai sản chất lượng cao tại các bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế;
 1. 6. Được chăm sóc răng định kỳ.

 

Hãy mua bảo hiểm sức khỏe để mang lại cho bạn sự yên tâm tuyệt đối và đảm bảo lợi ích sức khỏe, mang đến sự bình an và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bạn.

 

Đăng ký tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY