TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Cách thức kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân

23 Kiến thức vay vốn

Tra cứu, kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân tại Trung tâm Thông tin tín dụng (CIC) xem mình có nợ xấu ngân hàng không và để xem mình có được vay ngân hàng nữa không?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Cũng như ở các nước khác, các ngân hàng tại Việt Nam cũng có một hệ thống thông tin tín dụng được liên thông với nhau. Hệ thống này sẽ hiển thị đánh giá lịch sử tín dụng cá nhân, doanh nghiệp đã từng sử dụng dịch vụ tín dụng của ngân hàng.

Hệ thống đánh giá này được gọi là trung tâm thông tin tín dụng (CIC), trực thuộc quản lý của ngân hàng nhà nước. Thông tin trong hệ thống là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xét cấp tín dụng của các ngân hàng.

>>> Tìm hiểu chi tiết CIC là gì và cách hoạt động của CIC tại đây

Tra cứu thông tin tín dụng cá nhân qua CIC

Để tra cứu CIC, khách hàng vui lòng làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập website CIC: TẠI ĐÂY

  • Nếu bạn đã có tài khoản tại CIC, chọn nút "Đăng nhập".
  • Nếu chưa đăng kí tài khoản tại CIC, chọn nút “Khai thác nhu cầu vay”. 

Khai thác nhu cầu vay

Bước 2: Tiến hành đăng kí thông tin cá nhân. Điền các thông tin yêu cầu để đăng kí theo hướng dẫn trên màn hình. Sau đó nhấn “Tiếp tục” để thực hiện các bước tiếp theo.

Lưu ý: Khách hàng nên nhập email và SĐT thực để có gì bên CIC sẽ gửi thông báo quan trọng từ CIC.

Đăng kí tài khoản cá nhân

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký, chọn “Đồng ý” để chấp nhận các điều khoản cam kết. Sau đó nhấn “Tiếp tục” để thực hiện bước tiếp theo.

Nhập mã OTPSau 1 ngày làm việc, bên CIC sẽ có người gọi lại cho bạn để xác nhận thông tin, nếu đúng chính chủ thì sẽ trả kết quả CIC qua email cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng App để kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân của mình.

Tải App về điện thoại:

Sau khi tải App bạn cũng đăng kí các thông tin theo hướng dẫn để thực hiện việc tra cứu thông tin tín dụng cá nhân tương tự như qua website trên. 

Khách hàng có thể xem hướng dẫn chi tiết cách Check CIC (khi bạn đã có tài khoản tại CIC) trong video dưới đây.

 

 Video hướng dẫn kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân

Ví dụ: Nếu như bạn không có nợ xấu thì báo cáo kết quả check CIC sẽ trả về như sau:

Báo cáo kết quả CICĐây là cách tra cứu CIC online với nhiều ưu điểm nổi bật, giúp khách hàng kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân chính xác và tiết kiệm thời gian nhất. Dựa theo hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng tra cứu hợp đồng tín dụng Agribank, OCB, BIDV… hay bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào mà khách hàng đã từng vay vốn.

Tra cứu nợ xấu qua ngân hàng

Bạn chỉ cần liên hệ với ngân hàng bạn muốn vay, ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin nợ xấu của bạn. Nếu bạn bị từ chối cho vay nghĩa là bạn đang bị nợ xấu ngân hàng. Phương pháp này mất chút thời gian tuy nhiên không mất chi phí

Tra cứu nợ xấu qua tổ chức tài chính

Các tổ chức tín dụng cũng có thể kiểm tra được nợ xấu như ngân hàng. Để kiểm tra nợ xấu thông qua các tổ chức tín dụng, bạn cũng có thể đăng ký vay như phần tra cứu bằng ngân hàng. Nếu bị từ chối do nợ xấu thì đồng nghĩa với việc bạn đang bị nợ xấu

Ngoài ra, một số tổ chức tín dụng có dịch vụ tra cứu nợ xấu qua chứng minh nhân dân (CMND). Bạn sẽ phải trả một khoản phí cho tổ chức tài chính đó

Giải mọi thắc mắc vay vốn nhanh và miễn phí!!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Cách thức kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân
4 12

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất