avatart

khach

icon

Cho vay tiêu dùng: Vay ở đâu phù hợp nhất với bạn?

Kiến thức vay tiêu dùng

- 04/02/2020

0

Kiến thức vay tiêu dùng

04/02/2020

0

Bạn đang có nhu cầu vay tiêu dùng, đang cần gấp vốn để mua sắm, đi du lịch... nhưng có quá nhiều tin quảng cáo vay tiêu dùng của các thương hiệu khác nhau khiến bạn phân vân. Bài viết sẽ giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Mục lục [Ẩn]

Vay tiêu dùng đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam bởi sự tiện lợi nhanh chóng trong thủ tục cho vay và điều kiện xét duyệt. Khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng để chi tiêu, mua sắm, sắm sửa đồ dùng, sửa xây nhà, du học, du lịch, đám cưới hỏi, đóng tiền học phí… rất nhiều. Nếu bạn có nhu cầu vay tiêu dùng nhưng phân vân không biết nên vay ở đâu tốt nhất thì hãy theo dõi ngay nội dung sau:

Hiện nay trên thị trường có 3 nhóm đối tượng cho vay tiêu dùng là ngân hàng thương mại, công ty tài chính và nhóm tín dụng đen. Mỗi nhóm đáp ứng một phân khúc khách hàng khác nhau.

(Tác giả coi tín dụng đen cũng là một kênh cấp vốn và phân tích dưới cái nhìn khách quan nhất, bạn đọc tự đưa ra cách nhìn riêng của mình).

Vay tiêu dùng tại ngân hàng thương mại

Đặc điểm

 • Lãi suất hợp lý (khoảng 20 - 25%/năm)
 • Giải ngân nhanh (2 - 3) ngày
 • Không cần tài sản bảo đảm
 • Thẩm định khá khắt khe, nhân viên ngân hàng sẽ về tận nhà để xác nhận thông tin (sẽ dễ hơn với những khách hàng có lương chuyển khoản tại ngân hàng đó)
 • Yêu cầu thu nhập ít nhất từ 5 triệu trở lên.

Nhóm khách hàng được vay trả góp ngân hàng phải là người có thu nhập tầm trung (5 triệu đồng trở lên) và phải chứng minh được thu nhập. Đối tượng phù hợp là nhân viên văn phòng, công chức nhà nước có thu nhập từ 5 triệu đồng trở lên và có tài khoản tại ngân hàng.

Xem thêm: Có nên vay tiêu dùng hay không?

Các ngân hàng vay tiêu dùng tốt

Để chọn được ngân hàng cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng tốt nhất, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm vay tín chấp tiêu dùng tại một số ngân hàng tiêu biểu như:

 • MBBank: Khách hàng đăng ký trả lương qua MB mới được mức lãi suất 9,5%. Còn nếu không trả lương qua MB thì không vay được tín chấp MB.
 • Standard Chartered: Điều kiện xét duyệt vay tiêu dùng là lương chuyển khoản ít nhất 12 triệu, lãi suất áp dụng 18%/năm
 • VPBank: Nếu lương của bạn từ 4,5 đến 7,2 triệu đồng thì có thể lựa chọn VPbank: Lãi suất 28%/năm, bảo hiểm 1.3% nhân với khoản vay.

Xem thêm: Chi tiết gói vay tiêu dùng của VPBank

 • Vietcombank: Vay tiêu dùng Vietcombank có nhiều hình thức lựa chọn bao gồm: Vay tín chấp theo bảng lương, vay theo bảo hiểm… lãi suất từ 0.6%/tháng, hạn mức vay lên đến 300 triệu đồng, kỳ hạn lên tới 5 năm giúp khách hàng giảm bớt áp lực trả nợ.
 • TPBank: Hiện nay ngân hàng TpBank đang triển khai 2 gói cho Vay tiêu dùng trả góp và Vay tiêu dùng thế chấp:
  • Vay tiêu dùng trả góp không cần tài sản đảm bảo với thủ tục vay đơn giản, thời gian phê duyệt nhanh. Hạn mức vay lên tới 300 triệu trong 48 tháng.
  • Vay tiêu dùng thế chấp với hạn mức vay lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo, lãi suất chỉ 7,85%/năm, phương thức trả nợ linh hoạt.
 • Citibank: Điều kiện để vay tiêu dùng tại Citibank là bạn cần có lương ghi trong hợp đồng trên 15 triệu đồng/tháng. Không cần thế chấp tài sản, giải ngân nhanh với hạn mức gấp 10 lần thu nhập, tối đa lên đến 600 triệu đồng. Lãi suất vay chỉ từ 1,23%/tháng theo dư nợ giảm dần

Xem thêm: Hai cách vay tiền mặt tại Vietcombank được ưa chuộng nhất hiện nay

Cho vay tiêu dùng ở đâu phù hợp nhất với bạn?

Cho vay tiêu dùng ở đâu phù hợp nhất với bạn?

Vay tiêu dùng tại các công ty tài chính

Đặc điểm

 • Thủ tục nhanh gọn (nhanh nhất sau 30 phút)
 • Giấy tờ đơn giản (chỉ cần chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu là có thể vay mua trả góp)
 • Thẩm định khá thoáng, hồ sơ dễ được duyệt vay
 • Lãi suất khá cao (35 - 45%/năm)
 • Yêu cầu thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng, không yêu cầu lương chuyển khoản tại ngân hàng.

Vay tiêu dùng công ty tài chính nào tốt nhất?

Khách hàng có thể vay tín chấp tại Home Credit, Fe Credit, HD Saison... Các công ty tài chính ngoài dịch vụ cho vay tiền mặt nhanh chóng còn cung cấp dịch vụ cho vay trả góp sản phẩm tại các gian hàng điện máy.

Nếu bạn muốn vay mua xe, mua điện thoại... thì không cần phải vay tiền mặt rồi mua sắm mà có thể đăng ký vay trả góp ngay tại các gian hàng điện máy (kết quả vay có sau 10 phút). Việc này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Xem thêm: Những lưu ý khi vay tiêu dùng qua công ty tài chính

Sau đây là thông tin cơ bản về vay tiêu dùng tại các công ty tài chính cho khách hàng tham khảo:

 • FE Credit: Công ty FE Credit có các gói cho vay tiền mặt tiêu dùng bao gồm: Vay trả mua xe, điện máy trả góp, thẻ tín dụng… Thủ tục vay ở đây rất đơn giản, hồ sơ xét duyệt cực nhanh và cực dễ. Mức lãi suất vay tiêu dùng của Fe Credit khoảng từ 2.17% đến 3%/tháng.
 • Prudential: Vay tiêu dùng tại Prudential Finance có lãi suất từ 18%/năm tính trên dư nợ giảm dần, khoản vay gấp 12 lần thu nhập hằng tháng và tối đa 100 triệu, hồ sơ xét duyệt nhanh giải ngân cũng khá nhanh (Hiện nay Prudential Finance thuộc sở hữu của tập đoàn Shinhan)
 • Home Credit: Hạn mức vay lên 40 triệu đồng và lãi suất 1.66%/tháng, thủ tục đơn giản với CMND, hộ khẩu, tiền được chuyển khoản  sau vài giờ xét duyệt hồ sơ vay.

Xem thêm: Sản phẩm vay tiêu dùng của Home Credit

 • HD Saison: Hạn mức vay 30 triệu chỉ cần chứng minh nhân dân và bằng lái xe, hạn mức 50 triệu đồng cần chứng minh thu nhập và nơi cư trú.

Xem thêm: Sản phẩm vay tiêu dùng của HD Saison

Vay tiêu dùng tín dụng đen

Đặc điểm:

 • Địa điểm cho vay là các cửa hàng cầm đồ hoặc có thể liên lạc với các số điện thoại được in tại tờ rơi dán trên đường phố.
 • Cho vay cực nhanh (30 phút)
 • Dành cho mọi đối tượng
 • Xác suất được vay cực cao (chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và nơi ở hiện tại là có thể nhận tiền)
 • Lãi suất rất cao (lãi 5000 VND/ngày cho 1 triệu đồng tiền vay tương đương 15%/tháng)

Ưu điểm của vay tín dụng đen là dành cho mọi đối tượng có nhu cầu sử dụng vốn, gian duyệt vay cực kỳ nhanh, chỉ trong vòng 30 phút là có thể vay được tiền. Đặc biệt thích hợp với tiểu thương chợ, những người cần vốn và luôn luân chuyển hoặc doanh nghiệp đang cần tiền gấp cũng có thể áp dụng cách này.

Tuy nhiên do mức lãi suất cực cao và tiền lãi không trả được sẽ cộng gộp vào gốc và tính lãi bình thường (lãi mẹ đẻ lãi con) nên khách hàng phải chắc chắn mình trả hết được nợ ngay trong lần đầu tiên, tuyệt đối không để khoản nợ kéo dài.

Xem thêm: Phân biệt vay tín chấp và tín dụng đen

Qua nội dung trên có thể thấy rất nhiều nơi cho vay tiêu dùng, tùy theo mỗi đối tượng khách hàng mà nơi vay tiêu dùng tốt nhất có thể là ngân hàng thương mại hoặc công ty tài chính, hoặc có thể là tín dụng đen. Điều quan trọng là phải phù hợp với nhu cầu, điều kiện và khả năng tài chính của họ.

Do đó hy vọng qua những thông tin trên khách hàng có thể tham khảo và chọn cho mình nơi vay tiêu dùng phù hợp nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ để tìm hiểu thêm có thể ĐĂNG KÝ để được Thebank tư vấn miễn phí.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *