TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Cách chọn loại thẻ tín dụng phù hợp nhất với bạn

Cách chọn loại thẻ tín dụng phù hợp nhất với bạn

1 Kiến thức thẻ ngân hàng

Thebank.vn Chỉ cần trả lời chính xác 2 câu hỏi về mức thu nhập và chi tiêu như thế nào là bạn sẽ chọn được loại thẻ tín dụng phù hợp nhất cho bạn.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Mua sắm hay chi tiêu mọi lúc mọi nơi mà không phải mang theo quá nhiều tiền mặt trong người, thậm chí không có tiền trong tay vẫn có được món hàng mình thích... đó chính là lợi ích và sự tiện lợi của thẻ tín dụng. Nhất là trong thời buổi công nghệ phát triển, tiết kiệm thời gian giao dịch, quản lý tài chính hiệu quả thì mỗi người nên mở cho mình 1 chiếc thẻ tín dụng.

Theo đó mọi người sẽ băn khoăn không biết chọn loại thẻ tín dụng nào phù hợp với mình?

Để chọn được loại thẻ tín dụng phù hợp nhất với mình thì mọi người sẽ trả lời các câu hỏi sau:

 • Thu nhập của mình là bao nhiêu?
 • Chi tiêu của mình như thế nào?: Chi tiêu bao nhiêu và bằng phương thức thanh toán nào?

thebank_cachchonloaithetindungphuhopnhatvoiban_1477883820

3 Loại thẻ tín dụng của ngân hàng ANZ

Thẻ tín dụng được chi ra rất nhiều loại, nhưng phổ biến nhất tại các ngân hàng hiện nay là 3 loại thẻ sau:

 • Thẻ tín dụng chuẩn (Classic)
 • Thẻ tín dụng vàng (Gold)
 • Thẻ tín dụng bạch kim (paltinum)

Theo đó ứng với từng loại thẻ thì ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức chi tiêu phù hợp. Thẻ chuẩn thường có hạn mức vài chục đến 100 triệu, hạn mức của thẻ vàng thường vài trăm triệu, còn thẻ bạch kim có hạn mức lên đến 1 tỷ đồng.

Để đảm bảo khả năng trả nợ tối thiểu thì với mức thu nhập khoảng 5, 6 triệu, khách hàng chỉ nên làm thẻ hạng chuẩn. Với mức thu nhập khoảng từ 10, 12 triệu, khách hàng chỉ nên làm thẻ hạng vàng. Còn với những ai có thu nhập từ trên 25 triệu có thể làm thẻ hạng bạch kim.

Ngoài ra không phải ai thích cũng nên làm thẻ tín dụng, vì để sở hữu và sử dụng 1 chiếc thẻ tín dụng với số tiền "đi vay" từ ngân hàng thì người sử sụng phải trả 1 số khoản phí như phí thường niên có thể từ vài ba trăm ngàn đến hơn 1 triệu 1 năm. Vậy nên dựa vào khả năng chi tiêu và phương thức chi tiêu của mình để quyết định có nên làm thẻ hay không.

Thông thường, những người hay mua sắm qua mạng, mua sắm tại các trung tâm thương mại, hoặc thường mua sắm tại các cửa hàng thời trang, đi nhà hàng, du lịch, công tác nước ngoài, đặt phòng đặt vé máy bay ... thì cần thiết có ít nhất 1 chiếc thẻ tín dụng phù hợp với mức lương của mình để nhận được nhiều ưu đãi giảm giá, hoàn tiền, miễn phí, tích điểm...

Vậy nên mới nói người có thu nhập cao chưa hẳn đã cần thiết phải mở thẻ tín dụng nếu không thường xuyên mua sắm và tiêu dùng.

Bài viết liên quan: 4 Điều kiện làm thẻ tín dụng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Cách chọn loại thẻ tín dụng phù hợp nhất với bạn
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất