TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Cách làm thẻ tín dụng nhanh tại Nhật Bản mà không phải ai cũng biết

Cách làm thẻ tín dụng nhanh tại Nhật Bản mà không phải ai cũng biết

0 Kiến thức thẻ ngân hàng

Việc sử dụng thẻ tín dụng tại Nhật Bản là rất cần thiết. Tuy nhiên để làm thẻ tín dụng tại quốc gia này cũng không hề đơn giản vậy nên bạn cần nắm vững những thông tin quan trọng trước khi làm thẻ.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng (Credit Card) là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau, do ngân hàng phát hành. Ngân hàng sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tín dụng tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Họ có thể chi tiêu trong phạm vi này thông qua hình thức cà thẻ POS hoặc rút tiền mặt, tất nhiên bạn phải hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho ngân hàng ngay sau đó.

Hiện nay, thẻ tín dụng đã không còn xa lạ với hầu hết mọi người dân trên toàn thế giới, đặc biệt là những người đang làm ăn sinh sống và học tập tại nước ngoài cụ thể là Nhật Bản.

Xem ngay: Thẻ tín dụng - Những thông tin quan trọng không thể bỏ lỡ

Thẻ tín dụng tại Nhật

Thẻ tín dụng tại Nhật

Cách làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản

Mở thẻ tín dụng tại Nhật Bản là việc làm vô cùng cơ bản và quan trọng mà người dùng cần quan tâm khi lựa chọn đất nước này là nơi làm việc, sinh sống và học tập của mình.

Để có sự lựa chọn đúng đắn và hiệu quả nhất, khách hàng cần tìm hiểu thông tin về thẻ tín dụng tại Nhật Bản trên các Website của ngân hàng lớn như: Mitsubishi, Mitsui Sumitomo, Mizuho, JP Post bank… hoặc các công ty phát hành thẻ tín dụng như: Rakuten, Aeon, Seven Eleven… Chú ý đến từng mức phí, điều kiện và những quy định có liên quan để bắt đầu mở thẻ tín dụng tại Nhật Bản để sử dụng. 

Để mở thẻ tín dụng khách hàng có thể thực hiện đăng ký trên website của ngân hàng mà bạn mong muốn hoặc đến trực tiếp ngân hàng và làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đến ngân hàng tại Nhật Bản và yêu cầu giao dịch viên mở thẻ tín dụng
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ cá nhân: Visa, hộ chiếu, giấy xác nhận làm việc, học tập tại Nhật Bản hợp pháp
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu mở thẻ theo mẫu của ngân hàng đó.
 • Bước 4: Kiểm tra toàn bộ các thông tin đã kê khai và nộp lại cho nhân viên ngân hàng
 • Bước 5: Đợi nhân viên kiểm duyệt và xác nhận từ cấp trên
 • Bước 6: Nhân viên thông báo kết quả mở thẻ, khách hàng làm theo hướng dẫn, nộp phí là chờ ngày nhận thẻ theo quy định.

Sau khi đăng ký làm thẻ tín dụng tại Nhật, bạn phải chờ từ 1 đến 3 tuần để lấy thẻ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn ngân hàng nào thì nên so sánh các ngân hàng xem ngân hàng nào có nhiều chương trình khuyến mãi, thanh toán được ở nhiều nơi và có nhiều tính năng hơn thì sẽ mở thẻ tại ngân hàng đó. Các tiêu chí bạn nên dùng để so sánh thẻ tín dụng là:

 • Lợi tức hằng năm
 • Các chương trình khuyến mãi
 • Khả năng sử dụng ở bên ngoài Nhật Bản

Xem thêm: Quy trình phát hành thẻ tín dụng mà ngân hàng tạo ra như thế nào?

Cách làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản

Cách làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản

Các loại thẻ tín dụng tại Nhật Bản hiện nay

Hiện nay khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng tại Nhật Bản, tùy vào mục đích sử dụng của mình mà khách hàng có thể lựa chọn một trong các loại thẻ dưới đây:

Thẻ tín dụng cho du học sinh

Tại Nhật Bản, có khá nhiều loại thẻ tín dụng phù hợp và dễ được chấp nhận dành cho sinh viên như:

 • Thẻ tín dụng MUFG Initial Card (Visa, Master hay JCB đều được)
 • Aeon Card (Loại thẻ: Visa, Mastercard, JCB)
 • Walmart Card Saison American Express
 • Saison Card International (Loại thẻ: Mastercard, Visa, JCB)

Thẻ tín dụng cho người sinh sống

Đối với những người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản, nếu muốn làm thẻ tín dụng bạn có thể tham khảo các loại thẻ sau đây:

 Tên thẻ Loại thẻ Phí làm thẻ Lợi ích của thẻ 
Seven Card Visa, JCB 500 yên/năm Hệ thống tích điểm (đổi điểm để mua sắm hay đổi sang số dặm bay của ANA…)
Saison Card International Mastercard, Visa, JCB Miễn phí Hệ thống tích điểm (không bao giờ hết hạn, đổi dặm bay của JAL, đổi sang điểm AU hoặc Docomo…)
JMB Lawson Ponta Card Visa Visa Miễn phí Ponta Points (dùng để đổi khi mua hàng ở Lawson, đổi dặm bay của JAL…)
Walmart Card Saison American Express Card American Express Miễn phí Hệ thống điểm (không bao giờ hết hạn, trao đổi điểm cho điểm AU hoặc Docomo, vật phẩm, vé...)
MUFG Card Gold American Express Card American Express 2000 yên/năm (Miễn phí năm đầu) Hệ thống tích điểm (không bao giờ hết hạn, đổi dặm bay của JAL, đổi sang điểm AU/Docomo/Softbank hoặc mua hàng online…)
MUFG Card Initial American Express Card American Express 1312 yên/năm (Miễn phí năm đầu) Hệ thống tích điểm (đổi điểm với JAL hoặc United, đổi sang điểm AU/Docomo/Softbank hoặc mua hàng online…)
MUFG Card Gold JCB, Visa, Mastercard 2000 yên/năm (Miễn phí năm đầu) Hệ thống tích điểm (đổi điểm với JAL hoặc United, đổi sang điểm AU/Docomo/Softbank hoặc mua hàng online…)
Mitsui Sumitomo Debut Plus Card Visa 1312 yên/năm (Miễn phí năm đầu) Hệ thống tích điểm (điểm dùng để mua đồ trên WorldPoints)
Aeon Card Visa, Mastercard, JCB Miễn phí Hệ thống tích điểm (WAON points: Dùng được ở Aeon, McDonald’s, Family Mart…)
Recruit Card Visa, Mastercard Miễn phí Hệ thống tích điểm (dùng được tại Eruca và Hot Peppers)

Những lưu ý khi làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản

Khi làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản, bạn cần chú ý những vấn đề sau để có thể sử dụng thẻ hiệu quả:

 • Không được để lộ số thẻ của bạn cho người khác biết. Đây là thông tin tuyệt mật, kẻ xấu có thể sử dụng thẻ của bạn để thanh toán các hóa đơn online mà chỉ cần biết số thẻ.
 • Nếu bị mất thẻ phải báo cáo ngân hàng khóa thẻ ngay lập tức
 • Cẩn trọng khi thanh toán bằng thẻ tại các cửa hàng khả nghi hay các trang mạng bán hàng không uy tín. Một số trường hợp bị nhân viên cửa hàng dùng thủ thuật khi thanh toán để ăn cắp thông tin thẻ.
 • Chú ý số tiền trong thẻ khi tiêu, nếu tiêu quá số tiền trong thẻ sẽ bị cảnh cáo hoặc nếu số tiền vượt quá lớn, bạn có thể bị liệt vào danh sách đen.
 • Giữ gìn cẩn thận các giấy tờ đăng ký thẻ.
 • Không dùng thẻ để thanh toán trên các website không uy tín.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm và kiến thức hữu ích dành cho bạn khi có nhu cầu làm thẻ tín dụng tại Nhật Bản. Nếu bạn có ý định làm việc, học tập và định cư lâu dài tại Nhật Bản thì không nên bỏ qua những thông tin cần thiết để làm cho mình chiếc thẻ tín dụng phù hợp nhất tại đất nước mặt trời mọc này.

Giải đáp nhanh và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Cách làm thẻ tín dụng nhanh tại Nhật Bản mà không phải ai cũng biết
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất