avatart

khach

icon

Làm tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ cho hãng nào thì lương cao

Bí quyết tư vấn bảo hiểm

- 22/04/2022

0

Bí quyết tư vấn bảo hiểm

22/04/2022

0

Câu trả lời cho thắc mắc của nhiều người “nhập môn” bảo hiểm nhân thọ: lương nhân viên tư vấn bảo hiểm của hãng nào là cao?

Mục lục [Ẩn]

Nhiều người được truyền cảm hứng cũng như nhận ra được những giá trị đích thực của bảo hiểm nhân thọ nên rất khao khát được trở thành một tư vấn viên bảo hiểm. Và câu hỏi đầu tiên của nhiều người là: làm tư vấn viên cho hãng nào thì lương cao?

Câu hỏi này là “tò mò” cơ bản của đa số chúng ta trước nhiều nghề nghiệp: làm cho công ty nào được hưởng lương cao, các phúc lợi, chế độ của công ty nào thì tốt? Đây là một sự quan tâm hoàn toàn chính đáng, vì mức lương luôn nằm trong số những ưu tiên hàng đầu của người lao động.

Câu hỏi này xuất phát trên hai khía cạnh: một là hãng, hai là về chính sách lương thưởng của hãng.

Làm việc cho hãng nào quan trọng chứ, vì môi trường lao động sẽ quyết định nơi bạn làm việc, bầu không khí bạn thở chung với đồng nghiệp, các mối quan hệ với những người trong công ty, và cả sự thăng tiến trong công việc của bạn sau này.

Còn về lương, không ai coi việc thắc mắc về số tiền mà công ty trả cho mình trước khi bắt đầu một ngành một nghề là kì lạ cả, vì nó là một trong số những yếu tố ảnh hưởng quyết định đến việc bạn có muốn gắn bó với nghề lâu hay không. Dù bạn có đam mê một công việc đến đâu đi chăng nữa thì bạn vẫn phải sống, bạn vẫn phải nuôi bản thân, hoặc thậm chí là nuôi gia đình, chăm lo cho người khác. Mức lương không như mong đợi thì liệu bạn có theo được nghề đó lâu không, hay lại phải bỏ dở giữa chừng, chăm chỉ “cày cuốc” trước khi quay lại với đam mê của mình.

 >> Bạn có biết làm tư vấn viên bảo hiểm có thể trở thành chuyên gia của nhiều nghề khác nữa không?

Thắc mắc về lương tư vấn bảo hiểm

Thắc mắc về lương trước khi bước vào nghề bảo hiểm là hoàn toàn chính đáng, vậy lương nhân viên tư vấn bảo hiểm của hãng nào thì cao?

Nếu bạn là người đang có thắc mắc rằng lương nhân viên tư vấn bảo hiểm của hãng nào là tốt thì xin khẳng định luôn: làm cho hãng nào cũng tốt cả. Bạn có thể bắt đầu từ một hãng lớn, có tên tuổi, có vị trí, thị phần cao trong ngành bảo hiểm, như vậy giúp bạn có được uy tín cá nhân cao hơn vì làm cho một công ty nổi tiếng. Bạn cũng có thể bắt tay vào làm đại lý cho một hãng mới gia nhập thị trường, dù phải mất công sức và thời gian gây dựng vị thế nhưng lại có được chính sách hỗ trợ cao hơn, vì những hãng mới luôn muốn tìm cách thu hút nhân tài về với mình.

Hãng nào cũng luôn có những ưu thế riêng về chính sách lương, đào tạo, thưởng .v.v.. nhằm tạo cho đại lý của mình động lực lớn để hăng say lao động. Bạn có thể tham khảo điều đó qua những người thân, bạn bè làm đại lý bảo hiểm, để có thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định.

>> Bạn có nghĩ rằng mình có đủ 4 yếu tố để trở thành một tư vấn viên bảo hiểm tài năng không?

Hãng bảo hiểm nào cũng có ưu chế riêng

Hãng bảo hiểm nào cũng có ưu thế riêng về chính sách lương để thu hút nhân tài

Quan tâm về lương, về công ty hoàn toàn hợp lý, nhưng chưa đủ, và dù có làm cho hãng nào đi chăng nữa bạn cũng phải sớm “giác ngộ” được hai điều.

Thứ nhất, nghề này đòi hỏi bạn phải nghiêm túc và kiên trì. Nghề đưa tới lợi nhuận cao nhưng mức độ cạnh tranh lại rất gay gắt và khốc liệt. Nó không dễ, nhưng cũng không quá khó để thành công nếu bạn thực sự muốn được làm một phần của ngành.

Thứ hai, bạn phải hiểu được giá trị nhân văn của bảo hiểm. Bạn đang là người mang đến cho người khác cơ hội có một cuộc sống tốt hơn, giúp họ giảm lo lắng về sức khỏe và tiền bạc, giúp họ thảnh thơi hơn để học tập, làm việc. Hơn một công việc tốt, đây là một công việc cực kỳ lương thiện, vì bạn đang làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Hai điều ấy dẫn đến một điểm chung: hãy đến với nghề tư vấn bảo hiểm đừng vì lợi nhuận mà nên xuất phát từ tâm của mình, vì nghề bảo hiểm sẽ đền đáp bạn xứng đáng. Làm bảo hiểm mà cả thèm chóng chán, nay làm hãng này, mai đã “thề thốt” sẽ làm lâu dài với hãng kia thì không thể nào thành công được.

Bạn có thể thay đổi công ty khi thấy những gì bạn nhận được chưa thực sự tương xứng trong một thời gian dài, bạn có thể “nhảy” việc khi thấy không có tiếng nói chung giữa bạn và công ty về cách làm việc, hoặc có thể vì bản thân mình cần thay đổi, tìm cơ hội mới nhiều thách thức hơn. Nhưng với nghề bảo hiểm, nếu cứ giữ câu hỏi “lương nhân viên tư vấn bảo hiểm của công ty nào là cao”, bạn dễ rơi vào vòng xoáy từ bỏ hãng này để sang hãng khác chỉ vì ai đó hứa hẹn “làm ở đây lương tốt hơn bên kia nhiều”. Việc bạn nghỉ quá nhiều hãng với một thời gian làm việc quá ngắn chỉ làm cho người tuyển dụng đặt ra nghi vấn: bạn có thực sự thích nghề này hay chỉ nhìn vào lợi nhuận mà nghề mang lại? Và liệu họ có thực sự muốn làm việc với một người đứng núi này trông núi nọ không? Và cả bạn nữa, bạn sẽ đi được tới đâu trong ngành bảo hiểm nhân thọ nếu cứ ngó nghiêng vì thấy có người nói công ty khác trả lương cao hơn?

Lương cao hay thấp đối với một tư vấn viên bảo hiểm phụ thuộc phần nhiều vào đam mê, sự tận tụy, cố gắng và cả cái tâm với nghề. Bạn chỉ nên bắt đầu nghề khi bạn thực sự hiểu rõ về nó, đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết, và rồi bạn sẽ nhận ra lương nhân viên tư vấn bảo hiểm không phải là tất cả, mà bạn còn được nhiều thứ hơn là mức lương bạn mong muốn. Đó có thể là nụ cười của khách hàng khi nhờ bạn tư vấn, họ có tiền bảo hiểm trang trải viện phí và thoát khỏi cơn nguy kịch từ bệnh hiểm nghèo; đó có thể là nước mắt cảm ơn, vì nhờ bạn đem bảo hiểm tới mà những người ở lại có thêm sự an ủi về tinh thần và vật chất khi chẳng may khách hàng của bạn qua đời. Đó cũng có thể là sự thanh thản nơi tâm hồn của bạn, vì bạn đã và đang làm một việc rất ý nghĩa.

>> Là một tư vấn viên bảo hiểm tận tâm, bạn nên hướng dẫn cho khách hàng đầy đủ những điều để họ an tâm trước khi kí vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Hãy bắt đầu nghề tư vấn viên bảo hiểm bằng chữ

Hãy bắt đầu nghề tư vấn viên bảo hiểm bằng chữ "Tâm"

Nếu đã giải đáp được câu hỏi về lương, về hãng, nhưng bạn vẫn đang loay hoay chưa biết làm gì để bắt đầu với nghề bảo hiểm nhân thọ, thì lời khuyên là bạn nên tìm một người truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn yêu nghề bảo hiểm nhân thọ hơn, giúp bạn thấy được trách nhiệm trong công việc của mình. Hãng tốt, hoa hồng cao, nhưng nếu người quản lý của bạn không thực sự tốt, không là người làm việc có trách nhiệm thì bạn cũng không thể làm việc lâu dài được, hoặc tệ hơn, bạn bị ảnh hưởng và trở thành bản sao “xấu xí” của họ. Ngược lại, nếu được truyền đạt, chỉ dẫn từ một người có kiến thức, có kinh nghiệm và tâm huyết thì tương lai với nghề bảo hiểm nhân thọ của bạn rất sáng sủa.

Hầu hết những người trước khi trở thành một tư vấn viên đều đã từng là một khách hàng của bảo hiểm nhân thọ. Họ nhìn ra được người bán bảo hiểm đưa ra những ý nghĩa mà bảo hiểm nhân thọ đem lại cho người dùng, thấy được giá trị thực sự của sản phẩm tài chính này, và hơn thế, họ muốn mang nó đến với nhiều người hơn, để có thêm người được bảo vệ tính mạng, tài sản trước những rủi ro không may trong cuộc sống. Là một “lính mới” của nghề, hãy học hỏi từ người đã giúp bạn mua bảo hiểm, vì chính bạn đã cảm nhận được từ họ sự cần thiết phải có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là như thế nào. 

Hãy bắt đầu từ việc mang sản phẩm đến tự nhiên gần gũi, không gượng ép, không phô trương, nhưng vẫn khiến người ta hiểu và cảm nhận được. Hãy hiểu và yêu lấy nghề bảo hiểm nhân thọ, trước khi quan tâm bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền nếu trở thành một tư vấn viên.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *